Speedlite 470EX-AI: Khám phá chức năng Bounce AI đầu tiên của thế giới

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Được Canon công bố vào ngày 26 tháng 2 năm 2018, Speedlite 470EX-AI là Speedlite đầu tiên trên thế giới được trang bị chức năng tự động thông minh (AI). Có khả năng tự động phân tích và thiết lập góc nảy tối ưu, nó hứa hẹn sẽ hỗ trợ và nâng cao trải nghiệm chụp ảnh flash nảy cho cả người mới bắt đầu chụp ảnh flash và người dùng có kinh nghiệm. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về các kỹ thuật chụp sử dụng chế độ bán tự động AI.B full-auto và AI.B. (Báo cáo bởi: Seigi Takakuwa / Người mẫu: Hitomi Ozawa (Quảng cáo Oscar))
Speedlite 470EX-AI
AI Bounce: Chụp ảnh flash Bounce dễ dàng hơn
Speedlite 470EX-AI mới của Canon được trang bị một hệ thống đột phá chưa từng thấy trong các mẫu máy trước đó.
Khi đèn flash clip-on thông thường được sử dụng để chụp ảnh flash nảy , máy ảnh sẽ đặt đầu ra flash tối ưu bằng hệ thống Evaluative Through The Lens (E-TTL). Góc nảy tối ưu phải được đặt thủ công, có tính đến khoảng cách của đèn flash từ chủ thể và chiều cao của trần nhà.
Tuy nhiên, trên Speedlite 470EX-AI, toàn bộ quá trình này được tự động hóa bằng chức năng Bounce thông minh tự động (AI). Chức năng này được điều khiển bởi sự kết hợp của CPU tích hợp, cảm biến phát hiện gia tốc, cảm biến đo khoảng cách và động cơ để chụp ảnh flash nảy, phối hợp với nhau để tìm và đặt đầu ra flash tối ưu và góc nảy. Các tính năng này cũng có thể đưa ra gợi ý về những gì mong đợi trên các đơn vị đèn flash trong tương lai.
Hai chế độ khác nhau của AI Bounce
Chức năng AI Bounce có hai chế độ tự động.
Ở chế độ tự động hoàn toàn AI.B , máy ảnh sẽ điều khiển các cài đặt để chụp ảnh flash nảy, giúp dễ dàng sử dụng ngay cả đối với người dùng mới. Ánh sáng phát ra từ đèn flash chỉ đủ để chiếu sáng đối tượng một cách đẹp mắt ngay cả sau khi bị bật và khuếch tán, dẫn đến những bức ảnh trông tự nhiên không có bóng mờ ở hậu cảnh.
Trong chế độ bán tự động AI.B , Speedlite có thể được đặt thành Ghi nhớ ghi nhớ một góc nảy và hướng flash được người dùng cài đặt sẵn theo cách thủ công. Nếu người dùng di chuyển máy ảnh từ hướng dọc sang ngang hoặc ngược lại, Speedlite sẽ tự động điều chỉnh góc nảy và hướng sao cho góc tới bề mặt đèn flash giống với cài đặt được lưu trữ. Người dùng có thể thực hiện chụp một cách liền mạch mà không phải điều chỉnh thủ công liên tục theo góc nảy.
Một mẹo hữu ích cần nhớ: Chế độ tự động hoàn toàn AI.B giúp bạn dễ dàng thực hiện phản hồi trần, trong khi chế độ bán tự động AI.B cho phép dễ dàng bật tường.
Trong bài viết này, chúng tôi thử nghiệm Speedlite 470EX-AI ở các độ dài tiêu cự khác nhau, khoảng cách chụp và hướng camera. Điều này không chỉ cho phép chúng ta tự nhìn thấy chức năng AI Bounce hoạt động như thế nào, mà còn cho phép chúng ta xác minh hiệu quả của nó chiếu sáng đối tượng. Tiếp theo đó, tôi sẽ chia sẻ một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng với từng chế độ.
Sử dụng trần nhà để chiếu sáng
EOS 5D Mark IV / EF24-70mm f / 2.8L II USM / FL: 44mm / Phơi sáng thủ công (f / 2.8, 1/200 giây) / ISO 100 / WB: Tự động
Trong khi tôi cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên lọt qua cửa sổ, khung cảnh hơi ngược sáng, làm cho khuôn mặt của người mẫu có vẻ tối hơn. Để tạo ánh sáng lấp đầy, tôi đã sử dụng chế độ tự động hoàn toàn AI.B trên Speedlite 470EX-AI để thực hiện phản xạ trần. Điều này dẫn đến hình ảnh trông tự nhiên mà bạn nhìn thấy ở đây.
Kiểm tra chức năng AI Bounce: Chuyển động của đầu flash và phơi sáng thay đổi như thế nào?
Độ dài tiêu cự, hướng dọc / ngang, khoảng cách chụp và khoảng cách nền có ảnh hưởng đến chức năng AI Bounce và các hiệu ứng mà nó đạt được không? Để tìm hiểu, tôi quyết định đưa chức năng AI Bounce qua các bước đi của nó.
Kiểm tra 1: Thay đổi độ dài tiêu cự trong khi ở chế độ tự động hoàn toàn AI.B
Khái niệm cơ bản
Trong chụp ảnh flash thông thường, góc bao phủ tối ưu   (góc flash / vùng phủ flash) phụ thuộc vào độ dài tiêu cự (góc nhìn). 
Góc flash càng hẹp, nó càng có thể chạm tới. 
Khi chụp góc rộng, vùng phủ sóng flash phải đủ rộng để bao quát toàn bộ góc nhìn. Khi chụp tele, vùng phủ sóng flash phải đến được đối tượng. 

Làm thế nào để khái niệm này ảnh hưởng đến flash nảy và chức năng tự động hoàn toàn AI.B? Trong thử nghiệm 1, chúng tôi chụp với độ dài tiêu cự khác nhau và quan sát kết quả. 

Điều kiện chụp
Chế độ: Chế độ tự động hoàn toàn AI.B
Những gì đã được cố định:
- Vị trí của chủ thể 
- Khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh 
- Khoảng cách từ máy ảnh đến trần nhà 
- Cài đặt máy ảnh.
Điều đã được thay đổi:
- Độ dài tiêu cự (1 ảnh chụp ở đầu góc rộng 24mm; một ảnh khác ở đầu tele 200mm) 
- Vị trí chụp, để giữ bố cục nhất quán nhất có thể để so sánh dễ dàng hơn 
(Lưu ý: Trong khi đối tượng vẫn là cùng kích thước trong cả hai hình ảnh, các  đặc điểm của ống kính góc rộng tương ứng và đặc điểm của ống kính tele dẫn đến góc nhìn khác nhau, như bạn có thể biết từ hậu cảnh.)
Kết quả và giải thích
Để giữ bố cục nhất quán, cần phải thay đổi khoảng cách của máy ảnh với chủ thể (tức là vị trí máy ảnh) cho mỗi độ dài tiêu cự. Do đó, khoảng cách giữa máy ảnh và nền cũng thay đổi. Tuy nhiên, không giống như trong Thử nghiệm 3, khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh vẫn giữ nguyên. 
Điều đáng chú ý là ở chế độ tự động hoàn toàn AI.B, góc flash được cố định ở mức 50mm. Toàn bộ cảnh được chiếu sáng tốt như thế nào chỉ phụ thuộc vào mức độ nảy của hiệu chỉnh. 
Ví dụ về độ dài tiêu cự 24mm (góc rộng):  Ở khoảng cách đèn flash chủ thể ngắn như vậy, có thể dễ dàng đặt góc nảy trong đó ánh sáng bật ra khỏi bề mặt sẽ quá mạnh, làm quá mức hình ảnh. 
Tuy nhiên, AI.B hoàn toàn tự động đặt góc đầu đèn flash bắn đèn flash về phía trần nhà ở một góc  phía sau người chụp. Điều này dường như đã khuếch tán ánh sáng đủ để đảm bảo rằng lượng ánh sáng vừa phải đến được đối tượng và hậu cảnh. 
Có một số bóng đổ ở mặt trước của đối tượng. Đây là kết quả của góc mà ánh sáng bật ra khỏi trần nhà. Họ cho hình ảnh nhiều chiều hơn.
Ví dụ về độ dài tiêu cự 200mm (tele):   Mặc dù khoảng cách 6m giữa đèn flash và chủ thể, góc nảy được đặt bởi AI.B cũng đảm bảo rằng chủ thể và hậu cảnh được chiếu sáng tốt, và ánh sáng vẫn mềm mại và đồng đều. 

 Góc nảy được thiết lập bởi AI.B hoàn toàn tự động dẫn đến ánh sáng tự nhiên và thậm chí chiếu sáng trên đối tượng và nền cho cả hai hình ảnh. Mặc dù những hình ảnh cuối cùng trông khác nhau, chúng là kết quả tự nhiên của ánh sáng dội lên trần nhà ở các góc khác nhau. Khi chụp từ khoảng cách ngắn, chẳng hạn như trong ví dụ 24mm, để đạt được hiệu ứng ánh sáng tương tự như ví dụ 200mm, bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi phản xạ để khuếch tán thêm ánh sáng. 

Ống kính 24mm, khoảng cách chụp 0,9m
Khoảng cách chụp ngắn hơn, bóng mạnh hơn
Các bóng ở phía trước xuất hiện mạnh hơn một chút, giúp cho đối tượng có nhiều chiều hơn.
Ống kính 200mm, khoảng cách chụp 6m
Khoảng cách chụp lớn hơn, nhẹ nhàng hơn và ánh sáng đều hơn
Ánh sáng chiếu vào đối tượng đồng đều, tạo ra hiệu ứng mềm hơn so với ví dụ 24mm.
Sơ đồ thiết lập ánh sáng (khoảng cách chụp ngắn)
A: Hướng đầu 
đèn flash B: Khoảng cách chụp (0,9m)

Sơ đồ thiết lập ánh sáng (khoảng cách chụp dài 

A: Hướng đầu đèn flash 
B: Khoảng cách chụp (6m)
Kiểm tra 2: Thay đổi sang hướng dọc / ngang khi ở chế độ bán tự động AI.B
Khái niệm cơ bản
Chế độ bán tự động AI.B có thể được đặt để ghi nhớ góc nảy đặt trước. Khi bạn thay đổi vị trí camera như bằng cách thay đổi hướng của nó, hướng đầu đèn flash cần thay đổi để đảm bảo góc nảy như trước.
Thử nghiệm 2 nhằm xác minh phản ứng của Speedlite 470EX-AI trong chế độ này và kết quả đạt được.
Điều kiện chụp
Chế độ: Chế độ bán tự động AI.B, sử dụng góc nảy được cài đặt sẵn để bật tường
Điều đã được sửa:
- Khoảng cách từ máy ảnh đến đối tượng 
- Vị trí của đối tượng
Điều đã được thay đổi:
Hướng camera
Các chi tiết khác:
Địa điểm chụp là một studio gia đình, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ hai phía. Đối tượng được định vị để cô có thể được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên từ cả hai phía.
Kết quả và giải thích
Trong cả hai hướng dọc và ngang, góc được đặt tự động. Độ nảy của bức tường khuếch tán ánh sáng từ đèn flash và cung cấp ánh sáng tự nhiên hơn, cho phép chụp ảnh ở độ sáng tự nhiên. Không có nhiều sự khác biệt rõ ràng về ánh sáng giữa cả hai bức ảnh.
Vì đèn flash được gắn vào máy ảnh, vị trí của đầu đèn flash đã thay đổi khi hướng camera được thay đổi. Tuy nhiên, về kết quả chụp, sự khác biệt là không đáng kể.

Chụp theo hướng phong cảnh
Chụp theo hướng ngang, hướng máy ảnh ngang
A: Định hướng flash
Chụp theo hướng dọc
Chụp theo hướng dọc, hướng dọc
A: Hướng đầu đèn flash
Kiểm tra 3: Thay đổi khoảng cách chụp và khoảng cách nền trong chế độ tự động hoàn toàn AI.B
Khái niệm cơ bản
Trong chế độ tự động hoàn toàn AI.B, khoảng cách chủ thể flash được tính đến khi đèn flash xác định góc nảy tối ưu. Kiểm tra 3 nhằm mục đích xác minh hiệu năng của chức năng khi khoảng cách flash của chủ thể thay đổi.
Điều kiện chụp
Chế độ: Chế độ tự động hoàn toàn AI.B
Những gì đã được sửa:
- Vị trí 
camera 
Cài đặt camera - Độ dài tiêu cự
Điều đã được thay đổi:
- Khoảng cách của chủ thể từ máy ảnh 
- Khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh
Các chi tiết khác:
-4 bức ảnh được chụp với đối tượng di chuyển về phía máy ảnh.

Kết quả và giải thích
Tác động của ánh sáng tự nhiên từ phía bên dẫn đến sự khác biệt về độ sáng của nền. Tuy nhiên, các cài đặt tối ưu được áp dụng ở mỗi khoảng cách chụp và ảnh được chụp với ánh sáng khuếch tán làm sáng đối tượng chính.
Vì Speedlite đặt đầu ra flash và góc nảy dựa trên khoảng cách từ chủ thể, mỗi lần, góc đầu ra và góc nảy là đủ để đảm bảo rằng mô hình đủ sáng. Điều này có nghĩa là khi mô hình di chuyển đến gần máy ảnh hơn và xa hơn từ hậu cảnh, hậu cảnh sẽ dần tối hơn khi có ít ánh sáng chiếu tới nó. 
Chụp toàn thân (Khoảng cách chụp: 6m; Khoảng cách nền: 0m):  Ánh sáng được khuếch tán đều để toàn bộ hậu cảnh được thắp sáng, tạo ra một bức ảnh có vẻ sáng trong suốt. 
Ảnh 3/4 (Khoảng cách chụp: 3,5m; Khoảng cách nền: 2m):  Nền sau trở nên tối hơn một chút, điều này mang lại độ sâu cho ảnh.  
Chụp eo (Khoảng cách chụp 2m, khoảng cách nền 3,5m):  Nền mờ xuất hiện thậm chí tối hơn, làm cho đối tượng nổi bật. AI.B full-auto thiết lập hướng đầu đèn flash bắn ra phía sau người chụp. 
Chụp ngực (Khoảng cách chụp 1m, khoảng cách nền 4,5m):  Tương tự như đối với ảnh chụp eo. 
Như với Thử nghiệm 1, tại một thời điểm nhất định, chế độ tự động hoàn toàn AI.B bắt đầu nghiêng đầu đèn flash để đèn flash bật ra từ một điểm trên trần phía sau người chụp. Điều này làm cho ánh sáng truyền đi một khoảng cách xa hơn trước và sau khi bật lại, đảm bảo rằng nó được khuếch tán đủ theo thời gian chiếu vào đối tượng.

Trong mỗi bức ảnh, màu sắc được tạo ra đẹp hơn và tông màu da trông hấp dẫn hơn so với khi chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng đèn flash và ánh sáng tự nhiên phối hợp tốt với nhau, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa điều đó trong nhiều cảnh khác nhau.
Khoảng cách bắn: 6m
Khoảng cách bắn 6m

Khoảng cách chụp 6m thiết lập ánh sáng
A: Hướng đầu đèn flash 
B: Khoảng cách chụp (6m)
Khoảng cách chụp 3,5m, khoảng cách nền 2m
Khoảng cách bắn 3,5m
Khoảng cách chụp 3,5m thiết lập ánh sáng
A: Hướng đầu đèn flash 
B: Khoảng cách chụp (3,5m) 
C: Khoảng cách nền (2m)
Khoảng cách chụp 2m, khoảng cách nền 3,5m
Khoảng cách bắn 2m
Khoảng cách chụp 2m thiết lập ánh sáng
A: Hướng đầu đèn flash 
B: Khoảng cách chụp (2m) 
C: Khoảng cách nền (3,5m)
Khoảng cách bắn 1m, khoảng cách nền 4,5m
Khoảng cách bắn 1m
Chụp khoảng cách 1m thiết lập ánh sáng
A: Hướng đầu đèn flash 
B: Khoảng cách chụp (1m) 
C: Khoảng cách nền (4,5m)
Kỹ thuật bắn súng
1. Chế độ tự động hoàn toàn AI.B: Sử dụng độ nảy trần để tạo ra ánh sáng lấp đầy tương tự như từ đèn phản xạ
Ví dụ chế độ tự động hoàn toàn AI.B (lấp đầy trần)
EOS 5D Mark IV / EF85mm f / 1.8 USM / Phơi sáng thủ công / WB: Tự động
Chế độ flash: E-TTL / Bù flash: EV-0.7 / Góc flash: 85mm 
Tiêu cự: 85mm / Tốc độ màn trập: 1/400 giây / Khẩu độ: f / 1.8 / Tốc độ ISO: 100
Tôi đã tận dụng luồng ánh sáng đẹp chiếu vào ghế sofa để ghi lại bầu không khí mềm mại và êm dịu của người mẫu thư giãn bên cửa sổ. Nếu tôi chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên, khuôn mặt của người mẫu sẽ xuất hiện tối do đèn nền. Tôi có thể điều chỉnh độ phơi sáng để đảm bảo rằng khuôn mặt được chiếu sáng tốt, nhưng tôi cũng sẽ mất đi bầu không khí độc đáo được tạo ra bởi ánh sáng cửa sổ nhẹ nhàng và tự nhiên.
Do đó, giải pháp tốt nhất là giữ độ tương phản tổng thể trong khi vẫn đảm bảo rằng khuôn mặt được chiếu sáng theo cách trông tự nhiên. Để đạt được điều đó, tôi đặt mức bù flash E-TTL thành EV -0,7 ở chế độ tự động hoàn toàn AI.B và sử dụng độ nảy trần để tạo ra ánh sáng lấp đầy phù hợp với ánh sáng xung quanh.
Bằng cách sử dụng đồng bộ tốc độ cao với tốc độ màn trập tối thiểu 1/200 giây, tôi có thể chụp ở khẩu độ tối đa mà không thay đổi độ sâu trường ảnh. Với điều này, tôi điều chỉnh cách đối tượng được thắp sáng bởi cả ánh sáng và ánh sáng đèn flash, làm nhẹ nhàng bóng tối. Mặc dù tôi đã sử dụng gương phản xạ trong thiết lập của mình, nhưng nó chỉ nhằm mục đích tạo ra đèn bắt sáng Góc góc ánh sáng phản chiếu từ nó không phù hợp để chiếu sáng khuôn mặt của đối tượng.
Speedlite không được sử dụng
Không sử dụng đèn Speedlite
Không có ánh sáng lấp đầy, khuôn mặt của đối tượng có vẻ tối.
Các thiết lập
Thiết lập ví dụ chế độ tự động hoàn toàn AI.B
Ánh sáng đẹp chiếu qua cửa sổ. Một bảng phản xạ được đặt bên dưới để tạo ra đèn bắt.
1: Hướng của ánh sáng mặt trời 
2: 
Phản xạ trần 3: Tấn công bảng phản xạ màu trắng (tạo đèn bắt sáng, ánh sáng không đủ để chiếu sáng khuôn mặt)
Thủ tục bắn súng
Quy trình chụp chế độ tự động hoàn toàn AI.B 1
1: Đối với chế độ flash, chọn "E-TTL" và đặt bù phơi sáng flash thành "-0.7EV". Điều quan trọng là đặt đèn flash yếu để tạo ra môi trường tự nhiên.

Quy trình chụp tự động hoàn toàn AI.B 2
2: Trượt nút chuyển đổi AI.B sang "F". Nhấn nửa chừng nút chụp để tự động trả góc nảy về 0 °.

Thủ tục chụp tự động hoàn toàn AI.B 3
3: Sau khi quyết định bố cục và góc chụp, nhấn nút AI.B. Điều này đo khoảng cách đến đối tượng và khoảng cách đến trần nhà để bật đèn flash. Một đèn flash trước sẽ được bắn.
Nếu bạn thay đổi vị trí máy ảnh, nhấn nửa lần nút chụp liên tiếp. Thao tác này sẽ di chuyển đầu đèn flash và tự động sửa góc nảy giống như trước khi bạn di chuyển máy ảnh.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các mẹo và hướng dẫn chụp chân dung trong nhà này: 
Từng bước: Cách chụp chân dung ấn tượng bằng cách sử dụng đèn nền từ cửa sổ 
Kỹ thuật AE Ưu tiên khẩu độ # 4: Chụp ảnh biểu cảm khuôn mặt
2. Chế độ bán tự động AI.B: Sử dụng phản xạ tường để tạo ánh sáng lấp đầy từ bên cạnh
Ví dụ chế độ bán tự động AI.B (tường nảy từ bên cạnh)
EOS 5D Mark IV / EF24-70mm f / 2.8L II USM / Phơi sáng thủ công / WB: Tự động
Chế độ flash: E-TTL / Bù flash: EV ± 0 / Góc flash: 80mm 
Tiêu cự: 70mm / Tốc độ màn trập: 1/80 giây / Khẩu độ: f / 2.8 / Tốc độ ISO: 100
Ảnh chụp sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ hậu cảnh để tạo độ sáng cho tóc của người mẫu. Tuy nhiên, chỉ sử dụng ánh sáng này sẽ dẫn đến bóng trên mặt. Cách đổ bóng cũng khiến màu váy trông xỉn hơn.
Do đó, tôi đã sử dụng chế độ bán tự động AI.B để tạo ra ánh sáng lấp đầy bổ sung ánh sáng tự nhiên. Điều này đã được thực hiện bằng cách đặt một tấm phản xạ lớn trên tường và bật đèn lên. Được khuếch tán bởi sự nảy, ánh sáng được phản chiếu lên mặt trước của đối tượng. Điều này nâng (làm sáng) bóng và làm cho màu sắc trong bức ảnh này trông dữ dội hơn.
Khi chế độ bán tự động AI.B được sử dụng, bạn có thể đặt Speedlite để lưu một góc nảy mà bạn đã xác định trước. Khi điều đó đã được thực hiện, ngay cả khi bạn thay đổi hướng của máy ảnh, hướng của đầu đèn flash sẽ tự động được điều chỉnh và hiệu chỉnh để tạo ra góc nảy được ghi nhớ. Điều này cho phép bạn chụp liền mạch và hiệu quả với góc nảy tối ưu mà không bị lỡ nhịp, bất kể bạn quyết định cầm máy ảnh như thế nào.
Speedlite không được sử dụng
Không sử dụng đèn Speedlite
Với ánh sáng tự nhiên, có những bóng mạnh hơn trên khuôn mặt của đối tượng và một phần váy của cô ấy.
Các thiết lập
Một tấm phản xạ lớn được đặt trên tường ở bên trái để ánh sáng bật ra khỏi bảng sẽ chiếu sáng mô hình, người đang đứng cách đó khoảng 2 mét.
Ví dụ chế độ bán tự động AI.B (thiết lập)
Một cú bật tường được thực hiện bằng cách hướng đầu đèn flash về phía bảng phản xạ màu trắng.
Thủ tục bắn súng
Chế độ bán tự động AI.B bước 1
1: Đối với chế độ flash, chọn "E-TTL". Chụp một số bức ảnh thử nghiệm mà không sử dụng bù phơi sáng flash lúc đầu, sau đó điều chỉnh bù phơi sáng khi cần thiết để đạt được độ sáng mong muốn.

Chế độ bán tự động AI.B bước 2
2: Trượt nút chuyển đổi AI.B sang "S". Nhấn nửa chừng nút chụp để tự động đặt góc nảy về vị trí 0 °.

Chế độ bán tự động AI.B bước 3
3: Khi bạn đã quyết định góc nảy, nhấn nút ANGLE SET. Thanh ghi này (lưu trữ) góc nảy.
Khi bạn thay đổi hướng của máy ảnh và cần nhớ lại cùng một góc nảy, nhấn nút AI.B và sau đó nhấn nửa chừng màn trập hai lần liên tiếp. Đầu đèn flash sẽ di chuyển và đặt lại để cung cấp góc nảy được lưu trữ.

No comments