Hướng Dẫn blend tông màu retro màu Ảnh cổ điển

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Màu sắc của bộ phim này chủ yếu là màu retro. Tôi không biết nếu bạn đã nghe nói về "Bức tranh Liangyou" trước đây. Chúng tôi đang vẽ màu trên bức tranh như bản thiết kế. Cảm giác chung rất giống với Trung Hoa Dân Quốc. Sau khi gọi ra, hiệu ứng sẽ tốt, hậu cảnh mát mẻ, các nhân vật có màu sắc ấm áp, nó có thể được nhận ra một cách trực quan, và nó không phải là một phần của con người và nhân vật và nền.
Phim gốc và phim
Học PS vui lòng truy cập www.photoshopbasic.com
Các bước vận hành:
Phân tích phim gốc: Các nhân vật xuất hiện màu xám, vì thời tiết nhiều mây và ánh sáng không đủ, do đó, mức độ màu tổng thể không đủ nổi bật.
Ý tưởng tô màu: Trước khi sửa chữa, tôi đã thấy một số hình ảnh của những người bạn tốt. Cảm xúc của các nhân vật trong các bức tranh hầu như di chuyển gần hơn với màu sắc ấm áp và nền lạnh. Hai người có thể tách biệt, không để mọi người và bối cảnh Trộn thành một.
Phần LR
01
Điều chỉnh cơ bản
1. Cân bằng trắng được điều chỉnh hợp lý để làm ấm nhiệt độ màu tổng thể và màu xanh lục, làm cho bức ảnh trông cổ điển hơn;
2. Độ phơi sáng tăng lên một chút, độ tương phản được hạ xuống và bóng được nâng lên trong khi ánh sáng cao được nhấn. Mục đích của việc này là làm cho bức ảnh trông nhiều lớp hơn;
3, sống động hơn một chút, để màu sắc của bức ảnh đẹp hơn.
Sau khi điều chỉnh cơ bản, thu được các hiệu ứng sau:
0 2
Điều chỉnh đường cong giai điệu
Đường cong S làm nổi bật sự phân lớp của toàn bộ bức tranh, làm tăng độ tương phản của phần tối và độ sáng:
Sau khi đường cong được điều chỉnh:
0 3
Điều chỉnh màu HSL
Các điều chỉnh màu đỏ và màu cam trong HSL ảnh hưởng đến màu da của nhân vật. Ở đây chúng tôi chủ yếu điều chỉnh mối quan hệ giữa màu vàng, xanh lá cây và xanh dương trong hình:
0 4
Điều chỉnh chi tiết
Phần điều chỉnh chi tiết này là để thêm một chút sắc nét, để kết cấu của bức ảnh thiên về hình ảnh hơn. Đối với việc bổ sung độ sắc nét tổng thể, cần phải xem xét tình hình thực tế của ảnh và sở thích cá nhân. Các tham số sau đây có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo:
0 5
Giai điệu tách
Trong phần tách màu ở đây, tôi đã thêm màu đỏ vào các điểm nổi bật và bóng tối là màu xanh lam, tất cả các tham số ở đây đều dựa trên thẩm mỹ cá nhân và không cố tình theo đuổi các tham số.
0 6
Điều chỉnh hiệu ứng
0 7
Hiệu chỉnh ống kính
Có thể kiểm tra hiệu chỉnh ống kính bằng cả hai tùy chọn "Xóa khác biệt màu" và "Bật chỉnh sửa cấu hình". Các thao tác và thông số cụ thể như sau:
Hiệu ứng thu được sau khi điều chỉnh một phần LR được hoàn thành như sau:
Phần PS
0 1
Sửa chữa hóa lỏng
Hóa lỏng và sửa chữa mảnh này không có gì nhiều để nói, chọn "bộ lọc - hóa lỏng", bạn có thể hoạt động ở vị trí bạn nghĩ bạn muốn hóa lỏng. Sau khi hóa lỏng hoàn thành, hình sau đây thu được:
0 2
Microdermabrasion
Có nhiều cách để mài da, chẳng hạn như v.v., bạn bè có thể chọn theo nhu cầu của riêng họ.
0 3
Mở Phơi sáng ngoài da 7 → Phai → Bưu thiếp → Ấm (sửa đổi), chọn mờ dần - bưu thiếp - bộ lọc ấm (hình ảnh cũ dày cảm thấy sắp ra):
0 4
Cân bằng màu
Ở đây để phân biệt giữa các ký tự và nền, tôi đã thêm màu xanh lam trong bóng tối:
0 5
Điều chỉnh đường cong
Điều chỉnh đường cong trong bước này là làm cho bức tranh tổng thể trông sáng hơn một chút:
0 6
Điều chỉnh màu tùy chọn
Để đối phó với màu da của con người, chúng ta cũng có thể điều chỉnh "màu tùy chọn". Cả hai màu vàng và đỏ kiểm soát tông màu da, vàng và vàng, rồi đỏ:
Ở đây, hướng dẫn đã kết thúc ngày hôm nay, và bộ phim cuối cùng ở đây. Tôi tự hỏi nếu bạn đã học nó?
Một hương vị retro mạnh mẽ, sinh viên đến để học cùng nhau, tôi tin rằng bạn có thể học hỏi nhiều hơn từ nó.

No comments