Hướng dẫn blend màu chân dung retro trong Lightroom

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Hướng dẫn này giới thiệu cảm giác mơ màng của cảm giác chân dung ngoài trời thông qua LR. Chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ trong giai đoạn đầu chụp, chẳng hạn như chụp địa điểm, chụp trang phục và trang điểm, v.v., vì chúng ta đang ở trên cỏ. Chụp, trong lựa chọn quần áo sẽ chọn màu đỏ làm màu của quần áo, vì độ bão hòa độ sáng màu đỏ và màu xanh lá cây cao, sau này sẵn sàng điều chỉnh chân dung retro, hiệu ứng tổng thể sẽ cảm thấy mọi người tỏa sáng, hướng dẫn cụ thể vẫn cần phải vượt qua hướng dẫn Hãy đến và học hỏi.
Biểu đồ hiệu ứng:
Tìm kiếm diễn đàn hướng dẫn photoshop công cộng và nhận các lợi ích tự học miễn phí
Ảnh gốc:
Biểu đồ so sánh:
Các bước vận hành:
Chuẩn bị sơ bộ
I. Về thiết bị
Chụp bằng Canon 5D4, với ống kính 50.1 .8, khẩu độ F2.0, tốc độ màn trập 1 giây / 1000, sử dụng tệp M. Ở giai đoạn đầu chụp, nhiệt độ màu của máy ảnh được điều chỉnh thành 4500, để nhân vật trông không có màu vàng. Giá trị không tuyệt đối. Chúng ta nên điều chỉnh các thông số máy ảnh theo môi trường chụp để có hiệu ứng chụp mong muốn.
Lưu ý: Tất cả các cài đặt tham số máy ảnh chỉ hoạt động đối với ảnh JPEG. Nếu bạn chụp bằng định dạng RAW, nó không có hiệu lực. Lần này, tôi đã hoàn thành việc tô màu trực tiếp trên cơ sở ảnh định dạng JPEG. Chúng ta phải chú ý đến điều này. Có một số hướng dẫn về sự khác biệt giữa định dạng JPEG và RAW, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết.
2. Thời gian chụp
Thời gian chụp ngoài trời mùa hè là tốt nhất trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng và sau 4:30 chiều đến hoàng hôn. Ánh sáng tự nhiên là mềm nhất trong hai thời kỳ này. Tất nhiên, chụp thời gian khác có thể sử dụng gương phản chiếu để lấp đầy hoặc làm mờ ánh sáng để đạt được ánh sáng dịu trên khuôn mặt của người đó.
Ba. Lựa chọn quần áo
Một chiếc váy đỏ được chuẩn bị trước theo môi trường chụp và chủ đề của buổi chụp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quần áo màu đỏ và nền màu xanh lá cây diện rộng rất dễ thể hiện nếu tông màu trễ không được xử lý tốt.
Ý tưởng tô màu
Màu sắc chính của nhóm ảnh này là đỏ và xanh lá cây. Màu của phim gốc hơi nhạt. Độ bão hòa của màu đỏ và xanh lục cao. Ở giai đoạn sau, tôi muốn theo đuổi cảm giác mơ màng.
Có hai bước chính:
Xác định giai điệu
2. Sử dụng plugin PS để khiến mọi người tỏa sáng
Lưu ý: Bộ ảnh này được tô màu trực tiếp bằng định dạng JPEG.
Đầu tiên, mở phim gốc bằng CameraRaw trong PS, phân tích mảnh màu xám ban đầu và độ sáng bão hòa màu đỏ xanh lá cây cao, tạo cảm giác bóng nhờn.
Bước này tương tự như hiệu chỉnh ống kính ở định dạng RAW, để làm mờ ảnh.
Bước thứ ba, thao tác cơ bản, tăng độ phơi sáng và giảm các điểm nổi bật
Bước thứ tư, điều chỉnh đường cong, tinh chỉnh làm cho màu da tổng thể tốt hơn và gần với cảm giác nhẹ nhàng.
Bước thứ năm là điều chỉnh HSL.
Bước này là trọng tâm đầu tiên của hướng dẫn này. Làm thế nào để làm nổi bật tông màu xanh mơ màng retro. Các bước này chủ yếu điều chỉnh màu môi trường và màu da.
Màu sắc xung quanh chủ yếu là màu xanh lá cây, làm giảm độ sáng và độ bão hòa màu xanh lá cây, làm tăng vừa phải màu xanh lục và làm cho màu xanh lục
Giảm độ bão hòa màu đỏ và độ sáng, tăng màu đỏ và tạo màu đỏ cam đậm. Chú ý kiểm soát màu da, rất dễ nhận được hiệu ứng đỏ môi trường, hiệu ứng này không rõ ràng.
Lưu ý:
Giá trị chỉ là một tài liệu tham khảo, chủ yếu là ý tưởng. Cùng một tác phẩm có các giá trị khác nhau cho các góc màu khác nhau và các tác phẩm khác nhau thậm chí còn khó sử dụng hơn.
Bước thứ sáu, điều chỉnh màu tùy chọn, bước này để tăng ý nghĩa của môi trường.


Bước thứ bảy là hiệu chỉnh máy ảnh. Lưu ý rằng việc điều chỉnh màu này sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của toàn bộ ảnh. Chỉ có độ bão hòa chính màu xanh được thêm vào ảnh, làm cho nhân vật trông ổn.
Bước thứ tám, sử dụng trình cắm Phơi sáng http://www.16xx8.com/photoshop/sucai/2017/n892657.htmlTrình cắm phim X2 (tải xuống tìm kiếm của Baidu) để làm cho các nhân vật tỏa sáng, cảm giác retro, trọng tâm thứ hai của hướng dẫn này.
Plugin ở góc dưới bên phải của plugin chỉ chọn tùy chọn chiếu sáng mạnh.
Tăng hoặc giảm độ mờ theo màu sắc cụ thể
Biểu đồ so sánh
Cuối cùng, nhân vật bị hóa lỏng dermabrasion, đã được đề cập trong hướng dẫn trước và sẽ không được mô tả. Hướng dẫn này về cơ bản là ở đây. Tóm tắt hai điểm chính:
1. Cách sử dụng đường cong HSL để gọi ra màu xanh lục của retro mơ mộng;
2. Sử dụng plugin phơi sáng X2 để làm cho các nhân vật phát sáng và tăng môi trường xung quanh.
Cuối cùng, các nhân vật được hóa lỏng.
Đã hoàn thành:
Tóm tắt chính:
1. Cách sử dụng đường cong HSL để gọi ra màu xanh lục của retro mơ mộng;
2. Sử dụng plugin phơi sáng X2 để làm cho các nhân vật phát sáng và tăng môi trường xung quanh.
Thêm tác phẩm:
Cụ thể, bạn vẫn cần thực hành thông qua hướng dẫn. Bạn không thể chỉ nhìn vào nó, chỉ cần vội vàng và học hỏi.

No comments