Blend màu nâu đỏ chân dung của một ngôi nhà riêng, hiệu ứng đẹp

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng PS để làm cho chân dung trở nên khó xử. Hiệu ứng này đặc biệt giống như poster của các ngôi sao Hồng Kông trong những năm 1980. Tông màu của toàn bộ bức ảnh là retro và đẹp, vì vậy chúng tôi Khi chọn một địa điểm để chụp, người ta thường chọn một số homestay tương tự như quần áo để chụp. Nhìn chung, trong quá trình chuẩn bị giai đoạn đầu và sản xuất giai đoạn sau, các sinh viên cần chú ý đến toàn bộ hướng dẫn. Chúng tôi sẽ sử dụng bộ lọc để thực hiện điều chỉnh màu sắc. Hãy tìm hiểu nó.
Biểu đồ hiệu ứng:
Người mới học PS vui lòng truy cập: www.peekaypham.com
Ảnh gốc:
Các bước vận hành:
Lưu ý cơ bản: retro, đẹp.
Địa điểm: Ở trọ. Đó là khuyến cáo để bước vào sớm. Tôi đã đi đến hiện trường để xem ánh sáng và hiệu ứng trên cánh đồng, và cuối cùng chọn một homestay phù hợp với phong cách chụp.
Quần áo: sling đỏ, từ một kho báu. Trước khi quay, hình ảnh xuất hiện trong trái tim tôi là một chiếc địu màu đỏ với kết cấu bằng satin hoặc lụa. Tôi đã tìm kiếm rất lâu trên một kho báu, và cuối cùng đã chọn cái này. Trên thực tế, tôi đã chuẩn bị một vài bộ quần áo, bởi vì B & B đã thiết lập cả một ngày, chỉ cần một phong cách là quá lãng phí.
Trang điểm: cơ sở + son môi + lông mày, không trang điểm mắt.
Đạo cụ: hoa hồng đỏ.
Nói tóm lại, không thể chuẩn bị một nhóm ảnh, từ địa điểm đến đạo cụ trang phục, sự chuẩn bị và giao tiếp càng cẩn thận thì càng tốt, nhưng sau đó là mạnh mẽ, nhưng không có giai đoạn đầu tốt làm cơ sở hay không.
Rất nhiều, đây là chủ đề, bắt đầu quá trình sau, lấy hình ảnh này làm ví dụ:
Phân tích phim gốc (phim gốc nhớ quay định dạng RAW, lưu thêm chi tiết cho lần sau):
Không trong suốt, không mềm mại, màu vàng và da không sạch.
Con số này khá cứng nhắc, có vẻ hơi cứng, sử dụng bố cục thứ cấp và trở thành bố cục chéo.
BƯỚC 1: LR điều chỉnh tông màu
Sử dụng LR để điều chỉnh tông màu thô. Ý tưởng chính là chuyển sang màu vàng, làm mềm và tông màu.
Tất cả các thông số điều chỉnh như dưới đây, trọng tâm là vòng tròn màu đỏ.
1. Giảm độ sắc nét và hình ảnh sẽ mềm mại.
2, điều chỉnh HSL, màu sắc của ảnh chủ yếu là đỏ, vàng và cam. Toàn bộ bức tranh có màu vàng, làm giảm độ bão hòa màu vàng và màu vàng, tăng độ sáng màu cam, da xuất hiện màu trắng, quần áo tối màu và độ sáng màu đỏ được cải thiện.
3. Tách tông màu. Tôi thích một tính năng có thể điều chỉnh tông màu của ảnh.
Sau ba bước trên, có thể cảm nhận được bức ảnh nói chung và các thông số khác được tinh chỉnh.
Điều chỉnh HSL:
Trước và sau biểu đồ so sánh LR trước đó:
BƯỚC 2: Nhập xử lý PS.
Bố cục bậc hai: Sử dụng công cụ Cắt để thực hiện xoay vòng cắt để biến bố cục thành bố cục chéo.
Những người bạn nhỏ có thể thử sáng tác thứ hai sau đó, và bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ tìm thấy, wow, những cảm giác và hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Bạn không cần phải biết bất kỳ lý thuyết nâng cao nào, hãy thử phát đi phát lại và xem nó một cách thoải mái .
Tiếp theo, sử dụng một plugin có tên Alien Skin ALIEN SKIN EXPOSURE X3 3.5.0.75 FULLVERSION , có rất nhiều bộ lọc để xem màu mắt. Tôi đã chọn "Kodak Color Film", hiệu ứng của bộ lọc được hiển thị.
Cay, tại sao không bắt đầu bộ phim gốc trực tiếp trên bộ lọc? Tôi phải trả rất nhiều rắc rối trong LR. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi thấy thói quen cá nhân của mình, và tất cả các con đường đến Rome, bất kể hình ảnh con mèo đen mèo trắng trông đẹp là một con mèo tốt.
Tuy nhiên, tôi thích điều chỉnh phim gốc để xem mắt vừa ý và sau đó sử dụng bộ lọc để tăng cường hiệu ứng. Ví dụ, ảnh này bắt đầu nhận thấy màu vàng và da không trong suốt. Hiệu quả của việc cố gắng sử dụng bộ lọc vẫn không trong suốt.
Sau đó, bước quan trọng là sử dụng "Gaussian Blur" để làm cho bức ảnh mềm mại và đẹp mắt.
CTRL + J, sao chép lớp, chọn Gaussian Blur (bán kính 20), độ mờ 50%, chọn màu của bộ lọc.
CTRL + J, sao chép lại lớp, độ mờ 80%, chọn ánh sáng dịu. Dữ liệu không có ý nghĩa tham khảo và mức độ làm mờ là tốt như nó muốn.
Hiệu quả như sau.
Cuối cùng, chúng tôi sẽ hóa lỏng khuôn mặt của mô hình, mặt công cụ "hóa lỏng" mỏng hơn một chút, phơi sáng một chút, đã hoàn thành!
Người mới học PS vui lòng truy cập: www.peekaypham.com


Toàn bộ hướng dẫn đã được hoàn thành và nhìn chung nó tương đối đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu.

No comments