4 bước Vẽ hiệu ứng hoạt hình Hit trong PhotoshopPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ


Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Trong truyện tranh, trò chơi điện tử và truyện tranh, vẽ hiệu ứng hit hoạt hình là những tác phẩm nghệ thuật cần thiết cho các cảnh liên quan đến hành động. Hướng dẫn này sẽ trải qua các bước vẽ đơn giản để tạo hướng của nguồn tác động.Nói chung, Tác động có thể được chia thành các hướng có thể: xoắn ốc, bắn tung tóe, hướng thẳng hoặc vụ nổ cong. Nhiều hiệu ứng hit hoạt hình sẽ có một biến thể hoặc sự kết hợp của các tác động cơ bản này.
Trong khi vẽ các hiệu ứng hit hoạt hình có thể được thực hiện thủ công, các bộ lọc Photoshop sẽ đóng một phần phức tạp trong việc tăng tốc quá trình. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chút thử nghiệm để có được kết quả mong muốn.
Do đó, kiến ​​thức là cần thiết để vẽ theo mẫu ban đầu cần thiết để tạo ra loại tác động phù hợp cho các dự án vẽ của bạn. Cài đặt ban đầu tốt nhất là sử dụng một bàn chải tròn cứng với tùy chọn 'tán xạ' chuyển sang vẽ ngẫu nhiên trong một khu vực cần thao tác.

Vẽ hiệu ứng hit hoạt hình: đường mòn xoắn ốc

Loại khu vực đầu tiên để thao tác sẽ là một vòng tròn. Đơn giản phân tán các kết cấu của bàn chải tròn trong một khu vực tròn. Có động lực cọ cũng được bật để cung cấp kích thước ngẫu nhiên dựa trên độ nhạy áp lực của bút vẽ kỹ thuật số.
Các nghệ sĩ sẽ kiểm soát lượng tán xạ vì nhiều chấm sẽ dẫn đến sự hình thành xoắn ốc dày hơn sau đó. Thông qua hình dạng này, hiệu ứng tác động xoắn ốc có thể được hiển thị bằng bộ lọc 'twirl' trong Photoshop. Điều này được tìm thấy trong Bộ lọc> Biến dạng> Twirl.

Điều chỉnh góc xoay càng nhiều càng tốt để có được độ cong phù hợp. Sau khi thực hiện, một vòng xoắn sạch sẽ xuất hiện. Vòng xoắn ốc này thường được sử dụng cho tác động có tác dụng hấp thụ.
Hình dạng này cũng có thể được sử dụng để chỉ đường dẫn vũ khí. Trong Photoshop, tạo một mặt nạ lớp trên hình xoắn ốc đã hoàn thành và xóa vào nó để tạo thành độ cong. Vì là mặt nạ, các pixel gốc sẽ được giữ nguyên. Ngoài ra, các kiểu lớp có thể được sử dụng để tăng cường hiệu ứng này.

Vẽ hiệu ứng hit hoạt hình: điểm tác động

Loại hiệu ứng thứ hai là một tác động đa hướng. Loại tác động này được sử dụng cho các đối tượng cùn trong đó lực tập trung vào một khu vực. Nghệ thuật kết quả sẽ trông giống như các hạt hiệu ứng được thổi theo mọi hướng.
Cũng giống như phương pháp trước, phân tán một loạt các chấm xung quanh một chu vi. Cố gắng để lại trung tâm rõ ràng của bất kỳ dấu chấm. Không giống như hiệu ứng trước đó, bộ lọc được sử dụng để tạo ra tác động này là khác nhau. Thay vào đó, hãy vào Filter> Blur> Radial Blur.
Có hai loại tùy chọn làm mờ khác nhau. Phương pháp phù hợp nhất là phương pháp 'phóng to'. Điều chỉnh các giá trị khi cần thiết và để bộ lọc thực hiện tất cả công việc. Nhược điểm chính của hiệu ứng này là nó không cho các cạnh hoạt hình rõ ràng.
Để điều đó xảy ra, hãy chọn một khu vực bằng cách sử dụng cây đũa thần hoặc nhấn TLB + nhấp chuột trái vào lớp để lasso đối tượng. Từ đó, điền vào một khu vực mới trên một lớp mới. Điều chỉnh lớp mới với các kiểu lớp (đột quỵ, Phát sáng bên trong, lớp phủ màu, lớp phủ gradient, v.v.) để tạo hiệu ứng hoạt hình mong muốn.

Vẽ hiệu ứng hit hoạt hình: tác động định hướng

Tác động có một hướng lực rõ ràng được cho là được sử dụng nhiều nhất. Vũ khí sắc bén, cú đấm, cú đá hoặc bất kỳ loại vật thể nào được sử dụng khi lực di chuyển ngoài mục tiêu tác động sẽ sử dụng hiệu ứng này.
Vẽ hiệu ứng hit hoạt hình của loại này mượn rất nhiều từ phần trước. Lần này, bắt đầu với một vài dấu chấm ngẫu nhiên nằm rải rác xung quanh một điểm trung tâm và khiến nó chỉ quạt ra theo một hướng.

Khi nói đến kết xuất, hãy sử dụng cùng bộ lọc 'Radial Blur'. Tuy nhiên, thay vì tập trung làm mờ xuyên tâm 'zoom' vào trung tâm, nó có thể được chuyển sang vị trí bù. Điều này sẽ yêu cầu một chút thử nghiệm và lỗi để có được quyền.
Khi đã xong, làm sắc nét các đường mờ bằng cách sử dụng các tùy chọn tương phản và / hoặc điền. Một phương pháp là sao chép lớp và hợp nhất nó lại với nhau để làm dày các giá trị tối. Ngoài ra, hãy sáng tạo trong việc tiếp tục sử dụng bất kỳ kiểu lớp hoặc làm sạch thủ công nào để có được hiệu quả mong muốn.

Vẽ hiệu ứng hit hoạt hình: tác động hồ quang nổ

Loại tác động cuối cùng thường là khó vẽ nhất vì nó liên quan đến một số vật lý thông qua việc giới thiệu trọng lực. Tác động nổ sử dụng nhiều cung để hiển thị nơi các mảnh vỡ đang hướng đến.
Để giữ cho khái niệm đơn giản nhất có thể, bản vẽ này sẽ chỉ có một cung chính. Ngoài ra, thay vì vẽ và lọc các hiệu ứng, phần này của bài học sẽ thay đổi các tác động trước đó thành một đối tượng thông minh có thể được thao tác.
Bắt đầu với tác động định hướng, nhấp chuột phải vào lớp và chọn 'chuyển đổi thành đối tượng thông minh'. Tùy chọn này sẽ ngăn lớp chỉnh sửa pixel (mặc dù kiểu lớp, mặt nạ lớp và mặt nạ cắt vẫn có thể) nhưng cho phép nó thay đổi hình dạng cơ bản mà không làm mất chất lượng ban đầu.
Để tạo vòng cung, tùy chọn sẽ nằm trong Chỉnh sửa> Biến đổi> Warp. Có các tùy chọn khác có sẵn như phối cảnh, tỷ lệ, độ nghiêng và biến dạng. Chỉ là tùy chọn warp có nhiều hình dạng phức tạp hơn để sử dụng.
Trên ruy-băng, một menu thả xuống sẽ có một số cài đặt trước để thay đổi đối tượng thông minh. Như mong đợi, cài đặt trước 'Arc' có sẵn. Trong tùy chọn này, phạm vi của cung và hướng có thể được điều chỉnh.
Kết hợp với các tùy chọn chuyển đổi khác, nó sẽ yêu cầu một số thử nghiệm để có được hiệu ứng phù hợp, nhưng đáng để nỗ lực tìm hiểu điều này vì lượng thời gian nó có thể cứu được nghệ sĩ. Điều này kết thúc hướng dẫn này về vẽ hiệu ứng hit phim hoạt hình. Tôi hy vọng bạn đã vui vẻ tìm hiểu về nó và cũng hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn!


No comments