Xử lý ánh sáng, dạy bạn tạo ánh sáng mát mẻ cho ảnh

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Một số ảnh không cần tô màu quá nhiều, chỉ cần xử lý ánh sáng đơn giản có thể tạo ra kết quả rất tốt, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn các kỹ năng xử lý ánh sáng.
Kết xuất cuối cùng:
Ảnh gốc:
Trước tiên chúng ta hãy xem lại kiến ​​thức trước đây:
Khi chúng ta sao chép ảnh gốc, sử dụng hiệu ứng làm mờ Gaussian, sau đó thay đổi chế độ hòa trộn thành bộ lọc, nó sẽ tạo ra hiệu ứng phát sáng.
Lý do tôi nói trong "Từ muộn đến muộn":
Ok, hãy thử nghiệm:


Hình trên là mờ Gaussian sau khi sao chép hình ảnh bên dưới, và sau đó thay đổi thành màu bộ lọc.
OK, những điều này không quan trọng, tôi muốn hỏi một câu hỏi:
Làm thế nào để bán kính mờ Gaussian ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh cuối cùng?
Có thể nhiều người chưa bao giờ nghĩ về vấn đề này.
Hãy thử nghiệm:
Khi bán kính là 5:
Khi bán kính là 10:
Khi bán kính là 15:
Tăng mã lực với bán kính 35:
Tôi không biết nếu bạn đã tìm thấy bất kỳ thay đổi.
Nói tóm lại, bán kính càng lớn, diện tích ảnh bị ảnh hưởng càng lớn. Ánh sáng của toàn bức tranh đồng đều hơn và tự nhiên hơn. Tương ứng, ánh sáng phác thảo của hình ảnh sẽ bị suy yếu.
Nếu bán kính quá nhỏ, nó sẽ làm cho hình ảnh không tự nhiên. Nếu bán kính quá lớn, ánh sáng đường viền sẽ bị mất. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?
Đầu tiên, chọn bán kính phù hợp.
Nhưng điểm kỹ năng này quá cao, tôi không thể hoàn toàn nắm bắt, thường dựa vào bài kiểm tra, là điều chỉnh bán kính và sau đó nhìn vào hiệu ứng hình ảnh, hiệu quả quá thấp.
Thứ hai, phương pháp toàn diện
Phương pháp được gọi là toàn diện là bạn sao chép lớp gốc hai lần, một trong số chúng chọn bán kính nhỏ hơn, lớp kia chọn bán kính lớn hơn, sau đó thay đổi chế độ hòa trộn thành bộ lọc, sau đó điều chỉnh hai lớp. Độ mờ làm cho nó một sự cân bằng thích hợp.
Phương pháp này rất tuyệt, tôi không nói với anh ấy.
Ok, chúng ta hãy nhìn vào bức tranh gốc:
Này, bạn sẽ thấy một vấn đề, đó là hình ảnh gốc không bị mờ. Bạn nhìn vào lan can bên trái và thấy rằng nó không hiển thị hiệu ứng phát sáng. Chuyện gì đang xảy ra?
Lúc này, chủ nhân quá cố sẽ nói với bạn, anh ta sẽ bảo bạn sử dụng mặt nạ để giải quyết vấn đề, nghĩa là loại bỏ một số hiệu ứng ánh sáng bằng cách làm nhòe lớp.
Đây thực sự là một phương pháp, nhưng nó quá "ngu ngốc".
Sau đây là một động thái lớn khác, và nó đã ổn định.
Chúng tôi mở một hình ảnh:
Chọn hình ảnh - Điều chỉnh - Ngưỡng.
Ngưỡng có nghĩa là gì? Nói tóm lại, bạn đặt mức ngưỡng, tự động có màu trắng trên mức này và tự động thấp hơn mức này, điều này rất hữu ích để chúng ta quan sát phân bố độ sáng của hình ảnh.
Nhưng chúng tôi sử dụng một tính năng khác ở đây.
Chúng tôi đặt ngưỡng tăng dần đến 100 và xác định.
Hình ảnh sẽ tự động thay đổi thành đen trắng.
Tại thời điểm này, chúng tôi chọn bất kỳ kênh nào, ctrl + nhấp vào nút chuột trái, chọn một lựa chọn và sau đó chỉ cần tạo lựa chọn này từ lớp ban đầu.
Hiệu quả là thế này:
Tôi tin rằng ai đó đã đoán được ý định của tôi. Thực tế, tôi đang làm điều này bằng cách tách các điểm nổi bật khỏi ánh sáng yếu để hiệu ứng chiếu sáng chỉ xuất hiện ở vị trí đã chỉ định.
Sau đó, chúng ta chỉ sử dụng hiệu ứng làm mờ Gaussian trên lớp và thay đổi chế độ hòa trộn thành bộ lọc màu, để hiệu ứng phát sáng xuất hiện ở vị trí chúng ta đã chỉ định:
Sau đó, chúng tôi sao chép hình ảnh gốc bằng một lớp, làm mờ Gaussian và sau đó lọc màu để cải thiện độ sáng tổng thể. Hiệu ứng của pha trộn là:
Cuối cùng, làm thế nào để đối phó với hình ảnh của bạn là không dễ dàng?

No comments