Tạo Hiệu ứng giấy rách làm cho hiệu ứng xé hình thực tế


PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Hướng dẫn này sử dụng PS để tạo ra một bức ảnh về hiệu ứng xé rách của ngôi sao nổi tiếng Miss Di Lieba. Tất nhiên, tài liệu không quan trọng. Điều quan trọng là các sinh viên học một phương pháp và hiệu quả thông qua việc này, sau tất cả, hãy chụp bức ảnh họ thích. Là một vật liệu, nó khá thúc đẩy để tạo ra nó. Hướng dẫn chủ yếu được áp dụng cho lớp rách. Nó khá đơn giản để làm nó. Chúng ta vẫn cần tìm hiểu qua hướng dẫn.
Biểu đồ hiệu ứng:Chất liệu:
Người mới học PS vui lòng truy cập: www.peekaypham.com
Các bước thao tác: 
đầu tiên kéo vật liệu vào ps, ctrl + j để sao chép một lớp:Bức ảnh này của Reba rất đẹp, nhưng màu sắc tươi sáng hơn và thiếu cảm giác hoài cổ, vì vậy bạn cần điều chỉnh màu sắc và tạo một lớp điều chỉnh ánh xạ gradient mới:Màu gradient trực tiếp chọn màu xanh lam, vàng và xanh lam trong cài đặt trước. Sau khi xác nhận, giảm độ mờ xuống khoảng 20%:Sau đó nhấp đúp chuột vào lớp 1 để thay đổi kiểu lớp - bóng trong và lớp phủ gradient. Các tham số của tôi như sau, bạn có thể theo dõi tình huống của riêng mình:Ấn tượng chung của bức ảnh là một chút cao, và sau đó thấp hơn một chút, do đó, cảm giác của những bức ảnh hoài cổ xuất hiện:
Tiếp theo, đóng dấu tất cả các lớp có thể nhìn thấy, sau đó ctrl + j để sao chép một lớp và xóa lớp trùng lặp:Đối với lớp khử màu, điều chỉnh màu sắc.
Nhớ những gì tôi đã đề cập trước đây? Xám và đen và trắng không phải là màu, vì vậy hãy nhớ nhấp vào màu sắc, nếu không bạn không có cách nào để điều chỉnh màu sắc, điều chỉnh màu sắc tổng thể của ảnh thành cảm giác màu vàng:
Ok, sau khi ảnh được điều chỉnh, bắt đầu tạo hiệu ứng xé giấy, tạo một lớp mới trên đó và tô nó với màu trắng tinh khiết:
Để thuận tiện cho việc quan sát, có thể giảm độ trong suốt của lớp trắng, và sau đó công cụ Lasso có thể được sử dụng để vẽ hiệu ứng xé giấy ở nơi thích hợp. Ye Lang thuộc nhóm xử lý bằng tay, và bức tranh không đẹp lắm:
Sau khi vẽ một cạnh rách tốt, nhấn phím tắt d foreground và màu nền trở lại màu mặc định, sau đó thêm một lớp mặt nạ đến mép rách.
Tại thời điểm này, mặt nạ đen được tự động thêm vào lớp:
Sau khi khôi phục độ mờ đục của lớp rách, và sau đó vẽ một lớp không đều bên trong, cảm giác rách cạnh sẽ tự nhiên hơn:
Sau khi vẽ, tô màu mặt nạ bằng màu đen, để hình dạng cơ bản của rách xuất hiện:Nhưng chúng tôi cũng muốn làm cho cạnh rách này cảm thấy hơi mịn, giữ phím ctrl và nhấp vào mặt nạ để tải lựa chọn:
Sau đó thực hiện đột quỵ bộ lọc thư viện bộ lọc-bộ lọc, các tham số được tự đặt:
Các vệt của các cạnh của rách đi ra:
Nếu bạn nghĩ rằng cạnh rách của giấy quá mỏng, bạn có thể sao chép một lớp khác.
Thay đổi kích thước một cách thích hợp và giảm độ mờ của lớp bên trong để làm cho giấy trông dày hơn và mức độ:
Sau đó nhập một mảnh vật liệu cạnh giấy, điều chỉnh kích thước và vị trí thích hợp, và sau đó thấy rằng một số phần là dư thừa;
Bọc phần thừa trên mặt nạ bằng công cụ Lasso và sau đó loại bỏ nó bằng màu đen:
Sau đó, chúng tôi cảm thấy rằng màu của cạnh giấy tối hơn cạnh xé, vì vậy hãy điều chỉnh ánh sáng và bóng tối để làm cho nó trông như một tổng thể:
Thêm mặt nạ vào lớp nền màu vàng và sử dụng cọ màu đen để lau phần giữa của rách:
Sau đó kéo một đường cong trên lớp nền để làm sáng và tăng cường độ tương phản:
Cuối cùng thêm một số văn bản để xem biểu đồ so sánh:
Tôi không biết các sinh viên đã học nó chưa. Hướng dẫn này khá đơn giản để thực hiện. Nó thuộc về loại có thể học được bằng thực hành thực hành. Đừng vội học.

No comments