Kỹ thuật tô màu, đường cong không phải là vua của màu sắc: phần đầu tiên của hướng dẫn tô màu

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Nhiều "bậc thầy", từ giới truyền thông đưa ra danh tiếng "vua của màu sắc", nhưng đây không phải là lý do, lý do tại sao đường cong thần thánh hóa có thể không đủ để hiểu kế hoạch màu của Photoshop và hình ảnh.
Hãy phân tích cách điều chỉnh âm sắc.
1. Đường cong là gì?

Trong chế độ màu RGB, tất cả các màu là kết quả của pha trộn RGB và công cụ pha màu kiểm soát độ sáng của ba kênh để điều chỉnh màu (trừ độ bão hòa).
Tìm kiếm diễn đàn hướng dẫn photoshop công cộng và nhận các lợi ích tự học miễn phí
Đổ ba vùng nước của R G B vào các thùng RGB và hội tụ chúng trong các thùng RGB để tạo thành các màu mà chúng ta thấy.
Đường cong điều chỉnh độ sáng của kênh màu đỏ, đó là lượng nước được điều chỉnh trong kênh màu đỏ. Vì ba kênh được trộn với nhau, kết quả là màu được trộn bởi ba kênh. Bạn không thể thay đổi một màu riêng lẻ, tăng độ sáng của kênh màu đỏ và tất cả các màu. Nó sẽ thêm màu đỏ, làm cho màu sắc trông giống như màu đỏ đúc.
Đường cong chỉ có thể tạo ra màu sắc cho hình ảnh, không thể điều chỉnh màu sắc phù hợp, đường cong được gọi là vua của màu sắc, nhưng đường cong có ảnh hưởng lớn đến màu sắc trong Photoshop, nhưng nó không ảnh hưởng lớn đến màu sắc, điều này phải được hiểu .
Một số người có thể nghĩ rằng đường cong có thể được điều chỉnh với chế độ hòa trộn lớp.
Trước hết, chế độ tính toán của chế độ hỗn hợp lớn hơn nhiều so với các công cụ khớp màu khác. Có các công cụ tốt hơn chế độ đường cong + hỗn hợp. Tại sao chúng ta nên sử dụng các lỗi lớn này?
Tôi thường nói rằng các công cụ tô màu đều là các đường cong biến đổi (trừ độ bão hòa). Tôi đã tạo một psd có thể thấy công cụ tô màu ảnh hưởng đến màu sắc như thế nào, nhưng điều đó không có nghĩa là đường cong có thể được thực hiện, nhưng nó có thể mô phỏng đường cong.
2. Kết hợp màu sắc: Nhiều bậc thầy về hoàng gia khác đang giải thích sự nhấn mạnh vào việc phối màu, nhưng không khớp màu khi phân loại. Có phải chỉ để làm cho những người khác trông giống như họ đã tăng nội dung vàng của họ? Chuyên nghiệp? Hơn nữa, sự nhấn mạnh vào việc kết hợp màu sắc chỉ là thực hành học tập màu sắc, và bài tập về nhà không phải là cơ sở và tiêu chuẩn của sự sáng tạo.
(Phù hợp với màu không phải là một 180 °   màu sắc bổ sung cho nhau, hình ảnh sẽ rất mãnh liệt, mà phải giảm hoặc khu vực của một trong những tinh khiết, có thể hài hòa;120 [. DEG] tương phản màu sắc với nhau, màn hình sẽ rõ ràng hơn, dễ chịu; 60 ° liền kề Kết hợp các màu sắc với nhau, bức tranh rất hài hòa, mang lại cảm giác ấm áp và ấm áp.)
Những cái gọi là kiến ​​thức màu sắc này chỉ là bài tập về nhà và thực hành của những sinh viên vừa học màu, và nó không phải là cơ sở và tiêu chuẩn của sự sáng tạo.
Phối màu dựa trên nguyên tắc tầm nhìn + xu hướng màu sắc với chính bạn, thay vì màu sắc của hình ảnh.
3. Âm điệu là gì? Các kiến ​​thức cần thiết cho phong cách, trang điểm, nhiếp ảnh, và sau này là như nhau, nhưng cách nó được sử dụng là khác nhau.
Làm gì trong giai đoạn sau là nơi không thể thực hiện ở giai đoạn đầu hoặc chi phí quá cao. Công việc của một nhiếp ảnh gia giỏi không cần phải sửa đổi sau đó, chỉ để bù vào nơi mà tôi không đạt được trong giai đoạn đầu, ví dụ, sự hài lòng về thị giác. Một số màu sắc không dễ xuất hiện trong thực tế, nhưng đôi mắt cần nó. Tại thời điểm này, nó chỉ có thể được bù vào giai đoạn sau. Một số chi phí chụp quá cao và cần được tổng hợp sau.

Một nhiếp ảnh gia giỏi sẽ không sửa đổi nhiều tác phẩm của anh ta. Một bài đăng tốt sẽ không sửa đổi đáng kể các tác phẩm trước đó. Các tác phẩm so sánh ảnh gốc và hiệu ứng là rất lớn, nhưng nó hơi vô lý. Tất nhiên, nếu lần chụp trước là rất tệ, cần phải sửa đổi nó sau.

No comments