Cách thêm ánh sáng cho chân dung ảnh cưới dưới nước

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Hôm nay tôi chia sẻ một hướng dẫn về chụp ảnh cưới dưới nước. Tôi cố gắng viết chi tiết. Tôi nên tìm hiểu nó sau khi đọc nó. Trước tiên hãy xem so sánh bản đồ đã hoàn thành với bản gốc:
Tác dụng:
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập www.peekaypham.com
Ảnh gốc:
Ok, bắt đầu hướng dẫn.
1 Ảnh ở định dạng ban đầu, do đó ACR được mở theo mặc định sau khi kéo vào PS. Xác định vị trí cột Hiệu chỉnh ống kính và kiểm tra "Xóa Quang sai màu" và "Kích hoạt chỉnh sửa cấu hình". Trong mục cài đặt, chọn "Tự động".
2 Đặt điều chỉnh trong bảng cơ bản, các thông số có thể được nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình.
3 Chuyển đến bảng điều khiển đường cong tông màu để thực hiện điều chỉnh đường cong. Ở đây tôi điều chỉnh kênh màu đỏ, kênh màu xanh và kênh tích hợp RGB.
4 Điều chỉnh bảng hiệu chỉnh máy ảnh. Sau đó bấm vào "Mở hình ảnh" ở dưới cùng bên phải của bảng ACR để vào PS.
5 Sử dụng tem, bàn chải sửa chữa vết bẩn và các công cụ khác để cắt một số vật dụng linh tinh trong ảnh để làm cho hình ảnh gọn gàng hơn. Bạn có thể xem so sánh các hình ảnh động sau đây.
6 Tiếp theo, hóa lỏng, chỉ sử dụng công cụ biến dạng thuận trong bộ lọc hóa lỏng để điều chỉnh, không có công cụ nào khác. Con số được xử lý một chút, và váy cưới của cô dâu được xử lý với một cảm giác đường.
7 Tôi nghĩ rằng màu cát ở dưới cùng của màn hình quá đột ngột, vì vậy nó đã được sửa chữa, và đầu man man cũng được xử lý, và công cụ tem có thể bị rối tung. Sau đó, tạo một lớp màu xám trung tính mềm trung tính và làm nhòe nó trong hình bằng một bàn chải màu đen và một bàn chải màu trắng. Mục đích là để làm tối các nhân vật xung quanh, để các nhân vật trong ảnh sẽ nổi bật hơn.
8 Tạo một lớp trống Chế độ hòa trộn lớp là ánh sáng dịu. Chọn màu đỏ cam (màu tóc của phụ nữ mà tôi đã sử dụng để vẽ trực tiếp bằng công cụ rơm), và nhẹ nhàng áp nó lên đỉnh của nhân vật để tăng cường ánh sáng. Tạo một lớp trống mới, chế độ hòa trộn là màu sắc, hấp thụ màu của nước và bôi một số chuyển tiếp xấu xung quanh nhân vật để làm cho màu sắc hài hòa hơn. (Có một lớp 2 trong ảnh chụp màn hình. Lớp này cũng là chế độ màu. Nó được sử dụng để thống nhất màu của một chút cát vàng ở dưới cùng của màn hình. Bước này được thực hiện trước bước 7. Trên thực tế, nó cũng có thể nằm trên lớp màu của bước này. Smudged, mà lưu một lớp)
9 Đóng dấu một lớp (tạo một lớp mới, nhấn ctrl + shift + alt + E), sau đó nhấn ctrl + ALT + 2 để cắt vào vùng chọn nổi bật, sau đó sao chép ctrl + J sang lớp mới và thay đổi chế độ hòa trộn lớp. Đối với "màu bộ lọc".
10 Đặt lớp của bước 9 và sao chép thêm một lần nữa, thực hiện "làm mờ xuyên tâm" và đặt biểu mẫu mờ thành "thu phóng". Giá trị mờ được điều chỉnh ở mức tối đa và hiệu ứng rò rỉ ánh sáng được thực hiện. Nếu hiệu ứng không tốt, có thể thực hiện hiệu ứng làm mờ xuyên tâm thứ hai. Sau đó sao chép lớp này một lần nữa để làm cho loại hiệu ứng ánh sáng Tyndall này mạnh hơn.
11 Tạo lớp điều chỉnh đường cong mới, chế độ hòa trộn lớp là ánh sáng dịu, điều chỉnh đường cong để xem cài đặt ảnh chụp màn hình.
12 Cuối cùng, thêm các tài liệu nghệ thuật. Bởi vì hình ảnh là ồn ào, không có độ chùng và không có sắc nét ở đây. Trên thực tế, bạn nên thực hiện một số sắc nét cục bộ.
Kết quả cuối cùng:

No comments