Tạo một bức chân dung trừu tượng của một cô gái trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra một bức chân dung trừu tượng của một người phụ nữ với đá và dung nham.
Khi bắt đầu bài học, chúng tôi sẽ tạo ra một nền tảng sử dụng phong cảnh và một số kết cấu trừu tượng. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉnh sửa mô hình, thêm một ngọn núi và một vài họa tiết có vết nứt trên đầu. Sau đó chèn đá với dung nham và vẽ một vài dòng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thêm một kết cấu trừu tượng khác và tinh chỉnh kết quả bằng cách sử dụng Công cụ Dodge / Burn (O) ( Dodge / Dimmer) và một số lớp điều chỉnh.
Lưu ý: Tác giả đã sử dụng tài liệu trả phí. Trong kho lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy một phiên bản thay thế của hình ảnh để thực hiện bài học.

1. Tạo nền

Bước 1

Tạo một tài liệu mới (Ctrl + N) có kích thước 3000 x 1790 pixel với các cài đặt sau:

Bước 2

Mở ảnh Phong cảnh 1. Với sự trợ giúp của Công cụ Move (V) (Di chuyển) di chuyển nó vào khung vẽ đang hoạt động.
Ở dưới cùng của bảng điều khiển lớp, nhấp vào nút thứ hai ở bên trái để thêm mặt nạ cho lớp với phong cảnh. Lấy một bàn chải tròn mềm (B) màu đen và loại bỏ một phần của phong cảnh để tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà sang một bức ảnh trắng và có được hiệu ứng của sương mù dày.

Bước 3

Trên chúng ta tạo một Adjustment Layer mới lớp - New Adjustment layer - Huế / Saturation(Layer - New Adjustment Layer - Hue / Saturation) và biến nó thành một clipping mask (Ctrl + Alt + G). Đặt Saturation thành -100.

Bước 4

Bây giờ chúng tôi chèn vào tài liệu làm việc một ảnh Cảnh 2 và tạo mặt nạ cho nó. Với một bàn chải màu đen mềm, chúng tôi xóa phần dưới cùng của phong cảnh, hầu như không nhìn thấy được những ngọn núi và phần trung tâm của bức ảnh.

Bước 5

Thêm một lớp điều chỉnh Hue / Saturation (biến nó thành mặt nạ cắt) và tẩy Cảnh 2.

Bước 6

Tải về bộ với kết cấu trừu tượng. Mở thư mục với hình nền nhiều màu, tìm nhóm đầu tiên và chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn thích. Chúng tôi đặt nó trên vải làm việc.
Sử dụng mặt nạ, chúng ta có thể ẩn gần như toàn bộ kết cấu, để lại một số chi tiết trên các mặt của khung vẽ.

Bước 7

Thêm một lớp điều chỉnh Gradient Map và chọn một gradient đen trắng tiêu chuẩn để tẩy kết cấu.

Bước 8

Tạo một lớp điều chỉnh Curves (Curves) và tăng độ sáng để giảm độ sắc nét của hiệu ứng.

Bước 9

Một lần nữa, trở lại tập hợp với kết cấu trừu tượng. Mở thư mục với các hình ảnh grunge và từ nhóm thứ tư chọn bất kỳ kết cấu. Chúng tôi đặt nó trên vải làm việc. Sử dụng mặt nạ, chúng tôi loại bỏ phần dưới, để lại hiệu ứng chủ yếu ở phần trên của khung vẽ.

Bước 10

Tạo lớp điều chỉnh Hue / Saturation (Hue / Saturation) và giảm tham số Saturation xuống mức tối thiểu.

Bước 11

Thêm một lớp điều chỉnh Invert để làm cho kết quả mềm hơn.

2. Chỉnh sửa mô hình

Bước 1

Mở hình với mô hình. Cắt người phụ nữ sang trái và đặt cô ấy vào giữa tấm vải làm việc.

Bước 2

Thêm một mặt nạ trên lớp với mô hình và chọn một cọ từ bộ Bộ màu nước. Tôi đã sử dụng số bàn chải 2494. Bấm phím F5 để mở bảng điều khiển với các cài đặt bàn chải.
Với bàn chải này, chúng tôi chạy qua tóc và thêm chi tiết trên vai.

Bước 3

Thêm một lớp điều chỉnh Gradient Map với một gradient đen và trắng để tẩy mô hình.

Bước 4

Để làm sáng các mẫu bit, đặc biệt là trên vai, thêm adjustment layer Curves (đường cong). Chỉnh sửa mặt nạ của lớp điều chỉnh và loại bỏ hiệu ứng trong các khu vực bóng mờ và trên khuôn mặt.

Bước 5

Ở trên, chúng tôi tạo một lớp mới và cọ mềm với Opacity (Opacity) và Flow (Push) loại bỏ khoảng 50% bóng trên vai của mô hình.

Bước 6

Tạo một lớp mới và sử dụng một bàn chải mềm (B) với màu # 808080 để giảm độ sáng của môi và răng.

Bước 7

Thêm một lớp mới (Shift + Ctrl + N), chuyển chế độ hòa trộn của nó thành Lớp phủ với độ mờ 100% và tô màu nó với 50% màu xám.
Kích hoạt Dodge / Burn Tool (O) và tinh chỉnh ánh sáng và bóng râm trên mô hình. Kết quả được hiển thị trong chế độ hòa trộn Bình thường và Lớp phủ .

3. Thêm một ngọn núi

Bước 1

Mở bức ảnh với ngọn núi. Cắt ngọn núi lớn nhất bên phải. Kích hoạt chuyển đổi Chỉnh sửa - Biến đổi - Warp (Chỉnh sửa - Biến đổi - Warp) và biến đổi ngọn núi theo kích thước và hình dạng của đầu.

Bước 2

Thêm một mặt nạ và với một bàn chải cứng màu đen, chúng tôi sửa đổi đường viền của ngọn núi.

Bước 3

Qua adjustment layer Hue / Saturation (Hue / Saturation) desaturate núi.

Bước 4

Thêm một lớp điều chỉnh Curves (Curves) và tăng độ tương phản của ngọn núi.

Bước 5

Với sự trợ giúp của thêm một lớp Curves (Curves), chúng tôi tăng độ sáng của ngọn núi. Với một bàn chải màu đen mềm (B) có độ mờ thấp (khoảng 20-50%), chỉnh sửa mặt nạ của lớp điều chỉnh và giảm lượng hiệu ứng để trả lại độ tương phản và đồng thời giữ lại kết cấu.

4. Thêm họa tiết trừu tượng.

Bước 1

Mở tập hợp với kết cấu trừu tượng. Chúng tôi tìm thấy một thư mục có kết cấu grunge và trong nhóm thứ năm chọn bất kỳ hình ảnh nào. Thêm nó vào dưới cùng của khung vẽ. Chọn bất kỳ cọ vẽ nào từ bộ Màu nước và chỉnh sửa mặt nạ kết cấu để loại bỏ phần trên và có một cạnh lởm chởm trên thân của mô hình và ở các góc dưới của khung vẽ. Trong quá trình hoạt động, điều chỉnh độ mờ của cọ để làm cho kết quả tự nhiên hơn.

Bước 2

Áp dụng adjustment layer Hue / Saturation (Hue / Saturation) để desaturate hiệu lực.

Bước 3

Sử dụng lớp điều chỉnh Curves (Curves), chúng tôi tăng độ bão hòa hiệu ứng. Sử dụng cọ từ bộ Màu nước để chỉnh sửa mặt nạ để giảm số lượng bóng tối ở góc dưới bên phải.

Bước 4

Sao chép (Ctrl + J) kết cấu grunge và di chuyển bản sao lên trên cùng của bảng điều khiển lớp. Chúng tôi thêm mặt nạ và cọ từ bộ màu nước trong nước, chúng tôi xóa hầu hết hình ảnh, để lại các hiệu ứng trừu tượng tinh tế xung quanh đầu của người mẫu và dưới chân núi.

Bước 5

Với sự trợ giúp của lớp điều chỉnh hiệu ứng tẩy Hue / Saturation (màu sắc / độ bão hòa).

Bước 6

Thêm một lớp điều chỉnh Curves (Curves) để tăng độ bão hòa của hiệu ứng trên núi và giảm nó trên nền.

5. Tạo hiệu ứng của vết nứt.

Bước 1

Dán hình ảnh với các vết nứt trên tài liệu làm việc và chuyển chế độ hòa trộn của nó thành Nhân với độ mờ 100%.
Thêm một mặt nạ trên lớp này và cọ "Màu nước" xóa mọi thứ trừ phần kết cấu bao phủ mô hình.

Bước 2

Sử dụng Công cụ Lasso (L) (Lasso), chọn một phần của vết nứt và chuyển khu vực đã chọn vào khuôn mặt của người mẫu. Kích hoạt chuyển đổi (Ctrl + T) và thu nhỏ kết cấu. Sau đó, sử dụng mặt nạ, loại bỏ phần dư thừa.

Bước 3

Chọn các lớp có vết nứt và nhấn Ctrl + G để nhóm chúng. Chuyển chế độ hòa trộn của nhóm thành Nhân (Nhân) với độ mờ 100%, sau đó áp dụng lớp điều chỉnh Curves cho nhóm này Giảm độ sáng để làm cho các vết nứt đáng chú ý hơn. Sau đó, sử dụng một bàn chải màu đen mềm để chỉnh sửa mặt nạ để ẩn hiệu ứng ở những nơi quá tối.

Bước 4

Sử dụng một lớp điều chỉnh Curves khác (Curves), chúng tôi làm sáng hiệu ứng, đặc biệt dọc theo đường viền của cơ thể và khuôn mặt. Sau đó loại bỏ hiệu ứng trong các khu vực bóng mờ.

6. Thêm đá và dung nham

Bước 1

Tải xuống một tập hợp các hình ảnh với đá và mở thư mục metseng_11. Chọn hình ảnh phù hợp. Đặt nó trên núi và xoay nó bằng cách sử dụng biến đổi miễn phí (Ctrl + T), như hiển thị bên dưới.
Sử dụng mặt nạ, chúng tôi sửa đổi các cạnh của đá và kết hợp nó với ngọn núi.

Bước 2

Sử dụng các loại đá khác từ bộ, thêm nhiều dung nham trên núi và cơ thể người mẫu.

Bước 3

Sử dụng lớp điều chỉnh Curves (Curves), chúng tôi làm sáng hiệu ứng của dung nham trên má và vai của người mẫu, vì nó trở nên quá tối ở những nơi này.

Bước 4

Trong thư mục metseng_11, chúng tôi tìm thấy một bức ảnh với một hòn đá và dán nó vào tài liệu làm việc. Chuyển đến Bộ lọc - Hóa lỏng (Bộ lọc - Nhựa). Chọn Công cụ Twirl Clockwise Tool (C) (Twist Clockwise) và làm biến dạng viên đá sao cho khác với bản gốc.
Sử dụng phép biến đổi (Ctrl + T), chúng ta giảm kích thước của hòn đá và đặt nó ở chân núi.

Bước 5

Theo cùng một cách chúng ta biến dạng nhiều viên đá và tạo cho chúng một hình dạng khác nhau. Đặt kết quả vào tai và trên trán.
Sử dụng mặt nạ, chúng tôi sửa đổi viên đá trên trán để làm cho nó trông giống như một phần của một ngọn núi (yếu tố này bao gồm hai viên đá - một đỉnh nhỏ và một đáy lớn).

Bước 6

Tăng độ sáng của đá trên trán với lớp điều chỉnh Curves . Chỉnh sửa mặt nạ và loại bỏ hiệu ứng trong các khu vực bóng mờ của đá.

Bước 7

Sử dụng bộ lọc Liquify (Nhựa) thêm một vài viên đá xoắn nhỏ vào mắt và trán. Nếu cần thiết, với sự trợ giúp của Curves (Curves) điều chỉnh độ sáng của chi tiết.

Bước 8

Chúng tôi tiếp tục làm biến dạng những viên đá và thêm chi tiết trên vai của người mẫu. Nhân đôi kết quả (Ctrl + J), phản ánh bản sao theo chiều ngang và chuyển nó sang vai thứ hai.
Chúng tôi thêm một viên đá bổ sung để vai không giống nhau. Mỗi lớp trong ba lớp có thể chỉnh sửa bằng mặt nạ và hợp nhất với vai.

Bước 9

Thêm một lớp điều chỉnh Curves (Curves) và điều chỉnh độ sáng của các lớp này để phù hợp với độ sáng của nền. Nếu kết quả quá sáng ở dưới cùng của viên đá, hãy chỉnh sửa hiệu ứng bằng mặt nạ.

Bước 10

Trong cùng một cách chúng ta thêm đá trên nền. Sử dụng chế độ Warp (Warp) (Ctrl + T), chúng tôi cung cấp cho chúng các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Đặt kết quả dưới dạng các đường thẳng đứng trên cả hai mặt của mô hình.

Bước 11

Chúng tôi nhóm tất cả các sợi với đá và áp dụng các lớp điều chỉnh dải Curves (đường cong) để làm sáng họ một chút. Ảnh chụp màn hình bên dưới làm nổi bật các khu vực mà chúng tôi loại bỏ hiệu ứng hiệu ứng.

7. Vẽ đường

Bước 1

Trên tất cả các lớp trước đó thêm một lớp mới và kích hoạt Công cụ Line (U) (Line). Trên nền đá vẽ năm đường màu đen với chiều rộng 1 pixel. Để làm cho chúng hoàn toàn thẳng, giữ phím Shift trong khi tạo.

Bước 2

Sử dụng mặt nạ, chúng tôi xóa một số chi tiết của các dòng.

8. Sửa lỗi cuối cùng

Bước 1

Trên tất cả các lớp trước, chúng tôi chèn kết cấu được sử dụng trong phần 4. Sử dụng mặt nạ, chúng tôi loại bỏ hầu hết hình ảnh, chỉ để lại hiệu ứng ở phần dưới của cơ thể mô hình, đặc biệt là trên các viên đá trên vai, để cơ thể kết hợp hài hòa với nền.

Bước 2

Thêm adjustment layer Hue / Saturation (Hue / Saturation) để desaturate hiệu lực.

Bước 3

Áp dụng lớp điều chỉnh Curves cho hiệu ứng (Curves) sao cho độ sáng của nó phù hợp với độ sáng của toàn bộ bố cục.

Bước 4

Tôi muốn giảm độ bão hòa của một số khu vực có dung nham, để hiệu ứng mềm hơn. Sử dụng Công cụ Lasso (L) (Lasso) chọn vùng trên cổ (hoặc bất kỳ vùng nào khác) và đi đến Lớp Lớp điều chỉnh mới - Hue / Saturation ( Lớp Lớp điều chỉnh mới - Hue / Saturation ). Giảm màu sắc bão hòa Reds (Reds) và đội Yellows (Vàng).
Sử dụng một bàn chải màu đen mềm với độ mờ nhẹ để chỉnh sửa mặt nạ của lớp điều chỉnh để khôi phục một số chi tiết màu vàng.

Bước 5

Tạo một lớp mới trong chế độ hòa trộn Overlay với độ mờ 100% và tô nó với 50% màu xám. Sử dụng Công cụ Burn (O) (Dimmer) vẽ bóng dưới các vết nứt trên mặt của mô hình để tăng độ tương phản của chúng. Sau đó lấy Dodge Tool (O) (Clarifier) ​​và làm sáng đường viền của mô hình.

Bước 6

Thêm một lớp điều chỉnh Curves (Curves) và tăng độ tương phản tổng thể của toàn bộ tác phẩm. Ở các cạnh của khung vẽ và ở những nơi bóng mờ, chúng tôi ẩn hiệu ứng.

Bước 7

Tạo một lớp điều chỉnh Curves khác (Curves) để làm sáng trung tâm của bố cục. Lựa chọn dưới đây cho thấy các khu vực mà chúng tôi ẩn hiệu ứng hiệu ứng.

Bước 8

Sử dụng lớp điều chỉnh thứ ba Curves (Curves), chúng tôi làm tối các cạnh để làm cho bố cục trông tương phản hơn.
Xin chúc mừng, chúng tôi đã hoàn tất!
Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn và học được điều gì đó mới. Chia sẻ kết quả của bạn và để lại ý kiến ​​dưới đây.

No comments