Tạo hiệu ứng tách dòng cho văn bản trong Photoshop


PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo ra một hiệu ứng văn bản tách đôi theo phong cách các tác phẩm của nghệ sĩ Roy Lichtenstein . Để được truyền cảm hứng, tôi đề nghị xem xét một lựa chọn các áp phích và tờ rơi trên trang web của GraphicRiver .

1. Tạo một tài liệu mới và thêm hướng dẫn.

Bước 1

Mở Photoshop và đi đến Tệp Mới (Tệp - Mới). Chúng tôi gọi tài liệu mới như bạn muốn. Chúng tôi đặt Chiều rộng thành 1275 pixel và Chiều cao thành 1650. Sau đó, tôi sẽ thay đổi đơn vị thành inch. Tiếp theo, đặt Độ phân giải thành 72 pixel / inch. Sau đó, chuyển Chế độ màu (Chế độ màu) sang Thang độ xám (Cấp độ ) và nhấp vào OK. Sau đó, chúng tôi sẽ thay đổi chế độ thành hai tông màu, nhưng để làm được điều này, chúng tôi cần bắt đầu làm việc với chuyển màu xám.

Bước 2

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để kích hoạt thước. Như đã đề cập ở trên, đối với dự án này, tôi sẽ sử dụng inch. Nếu bạn muốn chuyển sang các đơn vị khác, hãy chuyển đến trình đơn Chỉnh sửa -Tùy chọn Đơn vị Thước đo (Chỉnh sửa - Cài đặt - Đơn vị Thước đo ). Trong cửa sổ mở ra, bạn có thể chọn milimét, centimet, pixel, tỷ lệ phần trăm, v.v.

Bước 3

Ở phần trên của không gian làm việc, nhấp vào thước và kéo ra dòng hướng dẫn. Để di chuyển dòng đến một khoảng cách nhất định, giữ phím Shift. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi cần thụt một inch ở mỗi bên của tài liệu. Để ẩn / hiển thị các dòng hướng dẫn, nhấn tổ hợp phím Ctrl + ;.

2. Áp dụng bộ lọc tách dòng

Bước 1

Để có được hiệu ứng tách dòng, chúng ta cần tạo một tài liệu với cấp độ màu xám, sau đó chuyển chế độ sang đơn sắc. Hiệu ứng tách dòng chỉ hoạt động trên các gradient trong chế độ màu CMYK hoặc RGB. Do đó, hãy chuyển đến menu Image Mode (Image - Mode) và chọnDuotone (Duplex).

Bước 2

Do đó, một cửa sổ với các cài đặt sẽ xuất hiện. Trong menu, Type (Loại), chọn đơn điệu (đơn sắc). Nhấp chuột vào hình vuông thứ hai đối diện Ink 1 (1 sơn) và chọn màu đen. Sau đó, nhấp vào OK.

Bước 3

Sử dụng Công cụ Paint  (G) (Điền) và tô tài liệu với màu # a2a2a2.

Bước 4

Áp dụng bộ lọc Bộ lọc Pixelate Color Halftone (Bộ lọc - Ngoại hình - Halftone màu).

Bước 5

Trong cửa sổ mở ra, đặt các cài đặt như hiển thị bên dưới và nhấp vào OK.

Bước 6

Đối với các điểm hiệu ứng mong muốn nên dày đặc hơn. Để làm điều này, chúng tôi nhân đôi lớp nền (Ctrl + J) và đảo ngược màu sao chép (Ctrl + I). Dưới đây là kết quả trước (trái) và sau (phải).

Bước 7

Để làm việc với màu sắc, chúng ta phải chuyển sang chế độ RGB. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu Image Mode RGB Color (Image - Mode - RGB).

Bước 8

Nhấn Shift + Ctrl + N để tạo một lớp mới và gọi nó là lớp nền màu xanh da trời. Sử dụng Công cụ Paint  (G) (Tô màu) để tô màu với màu # 0000ff.

Bước 9

Chuyển chế độ hòa trộn của lớp màu xanh sang Màn hình (Làm sáng) để xem mẫu tách đôi bên dưới.

Bước 10

Hãy tăng kích thước của mẫu để nó rõ hơn. Để thực hiện việc này, chọn lớp mong muốn có kết cấu nửa cung, nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để chuyển sang chế độ chuyển đổi tự do và giữa các giá trị chiều rộng và chiều cao, nhấp vào nút Duy trì tỷ lệ khung hình . Sau đó đặt chiều rộng và chiều cao thành 130%.

3. Thêm và chỉnh sửa văn bản.

Bước 1

Đặt màu nền trước thành màu đen. Kích hoạt Công cụ Type (T) (Văn bản) và viết bất kỳ văn bản nào trong ba dòng. Các văn bản nên hoàn toàn bao gồm các tài liệu theo chiều ngang. Mỗi hàng được thêm vào một lớp riêng biệt. Chúng tôi chia từ Power thành hai dòng và kích hoạt liên kết sang cạnh phải cho nó. Để tùy chỉnh giao diện của văn bản, hãy chuyển đến cửa sổ - Bảng ký tựSử dụng phông chữ Prompt Black Italic và kích thước 360 pt. Đối với từ Power set Dẫn đầu(Interlineage) thành 280 pt.

Bước 2

Trên bảng điều khiển lớp với phím Shift được nhấn, chọn cả hai lớp văn bản. Tiếp theo, chúng tôi chuyển đổi chúng để thêm năng động cho công việc. Để thực hiện việc này, kích hoạt chuyển đổi (Ctrl + T) và với phím Shift được giữ, xoay văn bản 15 độ. Hoặc, trên bảng trên cùng, đặt tham sốXoay thành -15,00. Khi hoàn tất, nhấn Enter và đặt văn bản dưới hướng dẫn trên cùng.
Trên poster này, tôi muốn văn bản vượt ra ngoài ranh giới của tài liệu. Nhờ vậy, thiết kế sẽ trông thẩm mỹ và thú vị hơn.

Bước 3

Để thêm kết cấu cho văn bản, trước tiên chúng ta cần sao chép cả hai lớp văn bản. Để thực hiện việc này, chọn chúng trên bảng điều khiển lớp và nhấn Ctrl + J. Với sự trợ giúp của Công cụMove (V) (Di chuyển), chúng tôi bỏ qua các bản sao dưới bản gốc và một chút ở bên phải. Ngoài ra, trên bảng Nhân vật , chọn một phác thảo mỏng cho các bản sao để văn bản trông tương phản hơn.

4. Thêm một kết cấu bán sắc trên văn bản.

Bước 1

Trong phần này, chúng tôi sẽ tạo ra hiệu ứng của Liechtenstein. Hãy nhân đôi các lớp văn bản và thay đổi màu sắc của các bản sao. Để bắt đầu, nhóm các lớp văn bản hiện có để không làm lộn xộn bảng điều khiển lớp. Để thực hiện việc này, chọn chúng và nhấn tổ hợp phím Ctrl + G.

Bước 2

Nhóm trùng lặp (Ctrl + J) ba lần. Chúng tôi gọi mỗi bản sao bằng tên màu: đen, trắng, vàng, đỏ.

Bước 3

Trên bảng Nhân vật , chúng tôi thay đổi màu của từng bản sao của văn bản. Hai cái đầu tiên chứa đầy màu đen và trắng. Đối với màu vàng, chọn màu # ffd200 và màu đỏ - # ff3d00. Để xem tất cả các lớp, chúng ta cần thay đổi một chút các bản sao. Bạn có thể làm như tôi hoặc đến với vị trí của bạn. Trong trường hợp này, không có quyết định đúng đắn! Để bù đắp, sử dụng các mũi tên trên bàn phím. Chúng cho phép kiểm soát chi tiết chuyển động của vật thể hơn chuột.

Bước 4

Màu đỏ là trên hết, vì vậy chúng tôi sẽ thêm kết cấu cho nó và tăng độ tương phản. Nhân đôiLayer 1 (Layer 1) trong thư mục Red. Để mở rộng một nhóm, nhấp vào mũi tên bên cạnh biểu tượng nhóm.

Bước 5

Chọn Bốn lớp văn bản, click vào nó nút chuột phải và chọn Rasterize Type (Rasterize text).Không xóa lựa chọn khỏi các lớp, một lần nữa nhấp vào chúng bằng nút chuột phải và chọn Hợp nhất các lớp .

Bước 6

Đừng quên rằng chúng tôi thực hiện tất cả các hành động trong nhóm Red Red. Giữ phím Ctrl và nhấp vào hình thu nhỏ của lớp được hợp nhất trong bảng điều khiển lớp để tải lựa chọn của nó.

Bước 7

Tắt khả năng hiển thị của lớp đã hợp nhất và chọn lớp sao chép Lớp 1 ( Bản sao lớp 1). Đây chính xác là lớp kết cấu bán sắc mà chúng tôi đã sao chép trước đó. Nhấn Shift + Ctrl + I để đảo vùng chọn, sau đó chúng tôi lấy Eraser Tool (E) (tẩy) và xóa các nội dung của vùng được chọn. Kết quả là, chỉ một phần của mẫu trên các chữ cái sẽ vẫn còn.

Bước 8

Chúng ta vẫn cần giữ màu đỏ để làm cho văn bản sáng hơn. Trên bảng điều khiển lớp, bật khả năng hiển thị của lớp màu đỏ và chuyển chế độ hòa trộn của nó sang Màn hình (Làm rõ). Hợp nhất các lớp còn lại trong nhóm Đỏ với nhau (Ctrl + E) và chuyển chế độ hòa trộn của lớp kết quả thành Multiply .

Bước 9

Nếu muốn, bạn có thể thêm một bóng. Để thực hiện việc này, sao chép thư mục của Black Black và chuyển chế độ lớp phủ sao chép sang Color Burn (Brightening Base) với độ mờ 55%.

5. Cách lưu poster cho web

Chuyển đến menu Tệp Lưu cho Web (Tệp - Lưu cho Web) (Shift + Ctrl + Alt + S). Trong cửa sổ mở, đặt chất lượng ở mức tối đa hoặc giảm nếu bạn dự định tải công việc lên tài nguyên với các hạn chế về trọng lượng tệp. Trong menu Kích thước hình ảnh bên dưới, đặt chiều rộng và chiều cao yêu cầu. Tiếp theo, nhấp vào nút Lưu , nhập tên và nhấp Lưu lại.
Làm tốt lắm Chúng ta đã xong!
Trong bài học này, bạn đã học cách tạo ra một poster với hiệu ứng tách đôi theo phong cách của Roy Lichtenstein. Cụ thể, bạn đã học:
  • Tạo một poster typographic và áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho văn bản.
  • Sử dụng bộ lọc Màu Halftone (halftone màu).
  • Áp dụng kết cấu cho văn bản.

No comments