Kênh trong PS là gì? Blend màu và hiệu ứng từ kênh màu RGB

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Kejia Huấn luyện viên thời trang cao cấp
Các tác phẩm thường được tìm thấy trong VOGUE, ELLE, BAZAAR, GQ, v.v.
Đã làm việc với các nghệ sĩ Feng Xiaogang, Ge You, Phạm Băng Băng, Ma Yizhen, v.v.
Truyền hình vệ tinh Hồ Nam "Tôi là ca sĩ mùa thứ ba" hình ảnh muộn
Bạn thân của tôi, gần đây tôi đã sắp xếp kệ sách của mình và lấy ra rất nhiều sách PS mà tôi đã mua khi tôi tham gia thị trường. Tôi đã từng nhìn nó một cách thô bạo và tôi nhớ rằng tôi thực sự mất rất nhiều thời gian khi tôi học PS. Tôi đặc biệt bối rối bởi một điều. Tại sao việc giải thích một vấn đề đơn giản trong cuốn sách luôn phức tạp? Cái gọi là "từ nhập cảnh đến thành thạo" được gọi là "từ nhập cảnh đến kiêu ngạo".
Hôm nay, tôi cũng đã nói về những điều cơ bản. Có một số khái niệm trong PS đã tồn tại trong tôi từ lâu. Điều đầu tiên cần làm là kênh. Kênh có phải là một lỗ hổng không? Trước tiên chúng ta hãy xem giải thích chính thức:
Ok, tôi không thể nhìn thấy từ này, nhưng thật vô ích khi nhìn thấy nó, bởi vì tôi không thể đọc nó. Tôi với bạn Hồng Kông, kênh không thể hiểu theo nghĩa đen, nó là một bản dịch theo nghĩa đen, phiên bản tiếng Anh của PS được gọi là kênh, là kênh, không phải chanel (chanel) , được rồi, nó là gì, nó chỉ là một Tên của công cụ, mục đích chính của kênh là: hiển thị, màu sắc, lựa chọn


1
Hiển thị kênh "hiển thị"


Bất kỳ hình ảnh nào chúng ta thấy, chẳng hạn như:
Tất cả đều có kênh:
Các kênh này cộng lại để bạn có thể thấy màu bình thường này. Nhưng giả sử, nếu bạn sử dụng công cụ di động (phím tắt: V) để di chuyển một trong các kênh, hãy tưởng tượng, bạn sẽ thấy một màu vô tổ chức chứ?
Lưu ý rằng bảng điều khiển kênh của tôi ở đây là kênh màu đỏ, nhưng kênh RGB được hiển thị và nằm trên lớp nền. Tôi ở đây để mọi người thấy vết cắt thực sự, chuyển động tương đối mạnh, trên thực tế, hầu hết tình huống sẽ không chuyển động quá lớn:

Sau đó, bạn có thể thử di chuyển các kênh khác, các kênh khác nhau, màu sắc của ma khác nhau, mỗi kênh điều khiển bóng ma của hai màu, đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận dưới đây:2
"Màu" để sử dụng kênh


Mọi người đều biết từ trái nghĩa là gì. Ví dụ, từ trái nghĩa của "有" là "", từ trái nghĩa của "" là "lăn", và màu sắc có một từ trái nghĩa, nhưng cách nói khác nhau. Nó có màu lục lam, màu bổ sung của màu xanh lá cây là màu đỏ tươi và màu bổ sung của màu xanh là màu vàng. Nếu người mới không thể nhớ, nó có thể giúp bộ nhớ thông qua cân bằng màu sắc. Hai đầu của thanh trượt là màu bổ sung:

Chúng tôi sử dụng một trường hợp để hiểu điều khiển màu của kênh. Lấy hình ảnh này làm ví dụ:
Chúng tôi xem xét kênh màu xanh của anh ấy một cách riêng biệt:
Bạn sẽ thấy một hình ảnh có vẻ là đen và trắng. Nếu hình ảnh đen trắng này được làm trắng, điều đó có nghĩa là hình ảnh sẽ trở nên xanh hơn:
Nếu nó bị bôi đen, hình ảnh sẽ trở nên bổ sung hơn và màu bổ sung của màu xanh sẽ là màu vàng, vì vậy hình ảnh sẽ trở nên vàng hơn:

Bạn có thể thử các kênh khác. Nguyên tắc này cũng được sử dụng. Mỗi kênh kiểm soát hai độ lệch màu. Do đó, ba kênh màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương cộng lại để kiểm soát sáu độ lệch màu. Sáu màu có đủ sai lệch không? Trên thực tế, điều đó là chưa đủ. Chúng ta có thể kiểm soát nó tốt hơn. Ví dụ, hãy để phần sáng của hình ảnh trở nên vàng hơn và phần tối hơn sẽ xanh hơn:
Thao tác này sẽ phức tạp hơn một chút. Nó không thể được giải quyết chỉ bằng khái niệm "kênh". Điều này cũng đòi hỏi phải kiểm soát khu vực "đường cong".3
"Lựa chọn" để sử dụng kênh


Người ta ước tính rằng trong một số hướng dẫn, bạn có thể thường thấy một số thao tác như "ctrl + alt + 2" đang tải một lựa chọn hoặc "sao chép kênh màu xanh", v.v., nhưng không rõ ràng, nhưng kênh này không rõ ràng Có thể được chuyển đổi thành một lựa chọn, lấy hình ảnh này làm ví dụ:
Nếu bạn nhấn phím ctrl và nhấp vào kênh màu đỏ, bạn sẽ có lựa chọn:
Nếu bạn nhấn phím ctrl và nhấp vào kênh màu xanh, bạn sẽ có một lựa chọn khác:
Đơn vị bầu cử này dựa trên cái gì? Hãy nhớ rằng lựa chọn dựa trên vùng màu đen của kênh và các phần bên ngoài vùng màu đen được chuyển đổi thành các lựa chọn. Ví dụ, chúng tôi xem xét riêng kênh màu đỏ của anh ấy:
Có một khu vực đặc biệt nhỏ của màu đen? Hãy nhớ rằng, các phần bên ngoài vùng màu đen sẽ được chuyển đổi thành các lựa chọn, nghĩa là màu trắng và màu xám sẽ trở thành lựa chọn. Kênh màu đỏ này ít màu đen hơn, do đó, nó được chuyển đổi thành vùng chọn và đặc biệt là vùng chọn:
Và kênh màu xanh của anh ấy:
Có rất nhiều người da đen, vì vậy nó có nghĩa là có rất ít khu vực bầu cử, vì vậy sau khi tải kênh màu xanh, khu vực bầu cử là như thế này:
" Ctrl + alt + 2 " có nghĩa là gì? Tương đương với việc nhấn nút ctrl để nhấp vào kênh RGB, sau đó ai đó phải hỏi, RGB có phải là bản đồ màu không? Sự lựa chọn của bản đồ màu dựa trên là gì? Tôi nói với bạn rằng nó tương đương với ctrl + shift + U để xóa ảnh gốc trước tiên:

Sau đó, dựa trên màu đen và trắng khử màu này để tạo thành khu vực bầu cử này, khu vực bầu cử hiện tại là gì? Nhớ những gì bạn vừa nói? Các bộ phận bên ngoài khu vực màu đen được chuyển đổi thành các lựa chọn, màu trắng được chọn hoàn toàn, màu đen không được chọn và màu xám ở trạng thái "nửa lựa chọn":

Nếu bạn không thấy dòng kiến, điều đó không có nghĩa là không có lựa chọn. Bạn không tin rằng bạn muốn thử nó?

Hầu như không có nơi nào có màu trắng tinh khiết, vì vậy về cơ bản nó là trạng thái "bán chọn", vì vậy ngay cả khi độ bão hòa giảm đến mức tối thiểu, nó cũng không có được hình ảnh đen trắng. Ví dụ, ví dụ khác, bạn có thể chơi với hiệu ứng này:
Bạn tải vùng chọn trước bằng ctrl + alt + 2:
Sau đó ctrl + J sao chép một lớp và bị mờ:
Sau đó xóa sạch một phần để có được:

Bạn sẽ nhận được một con ma yếu, tương tự như hiệu ứng của nhiếp ảnh "hậu đồng bộ hóa", tôi đã không thực hiện quá nhiều ở đây, tôi nghĩ rằng hiệu ứng đặc biệt là điều này, đôi khi có thể chơi được, nhưng đừng lạm dụng nó, nếu không Quá muộn để hiển thị, nó sẽ trông rất THẤP.
"Sao chép một kênh màu xanh" thường thấy trong hướng dẫn là gì? Chúng tôi đã nói trước đó rằng kênh màu xanh kiểm soát màu sắc, độ sáng sẽ trở nên xanh hơn, màu tối sẽ trở nên vàng hơn, nhưng "sao chép kênh màu xanh" hoàn toàn không liên quan đến màu sắc, sao chép kênh là để có được Một lựa chọn lý tưởng hơn, lấy hình ảnh này làm ví dụ:
Tôi muốn có một khu vực bầu cử với một khu vực nhỏ ánh sáng cao. Nhìn vào ba kênh, kênh màu xanh là tối nhất:Điều này có nghĩa là tải kênh màu xanh là tùy chọn nhỏ nhất trong vùng chọn. Vấn đề là, nếu tôi nghĩ diện tích của vùng chọn vẫn quá lớn thì sao? Sau đó, bạn có thể sao chép kênh màu xanh, sau đó bôi đen kênh đã sao chép trước, sau đó tải vùng chọn và vùng chọn trở nên nhỏ hơn:Tại thời điểm này, mặc dù có vẻ như có hai kênh màu xanh, nhưng nó không ảnh hưởng đến màu sắc:

Phiên bản tối hơn của kênh màu xanh được sao chép này sẽ tải vùng chọn. Diện tích của vùng chọn nhỏ hơn trước. Kênh màu xanh được sao chép tối hơn ban đầu, vì vậy sau khi tải vùng chọn, vùng chọn dĩ nhiên nhỏ hơn! Sau đó, chúng tôi sao chép một lớp và sau đó làm mờ Gaussian, bạn sẽ thấy một hiệu ứng hơi khó xử:
Hãy tưởng tượng nếu không thể giảm kích thước của khu vực bầu cử này, có thể là diện tích quá lớn? Trên đây là phần giới thiệu tất cả các chức năng của kênh!
Tất nhiên, ha, hình ảnh tôi sử dụng trong ví dụ hôm nay, có thể không phù hợp với hiệu ứng hoặc màu sắc đặc biệt như vậy, tôi chỉ hy vọng diễn giải chức năng của kênh bằng phương tiện của truyền thuyết, vì vậy mọi người đều hiểu?
Không được hiểu kênh theo nghĩa đen. Nó chỉ là một công cụ. Bạn biết công cụ này có thể làm gì. Bạn phải vướng tên. Vậy tại sao bạn muốn khởi động tua vít? Trên thực tế, vẫn có các kênh màu đặc biệt, các kênh alpha, v.v., nhưng điều này rất bị thu hẹp và chúng tôi hiếm khi sử dụng chúng.
Hẹn gặp lại lần sau!
(Bài viết này được ủy quyền bởi tác giả | Kejia, nếu không có sự cho phép của trang web này, nó bị cấm in lại) 
WeChat: kejiabeijing

No comments