Hướng dẫn Blend màu ảnh nghệ thuật chân dung nam màu Nhật BảnPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Hướng dẫn này chủ yếu sử dụng Photoshop để đưa lên những bức ảnh chân dung về hiệu ứng nghệ thuật tươi mới của Nhật Bản, một phong cách rất mới mẻ của một bài viết, tôi hy vọng bạn bè có thể thích.
Đầu tiên nhìn vào kết xuất:

Một
Chuẩn bị sơ bộ
Chúng tôi đang chuẩn bị một chiếc áo sơ mi trắng cho trang phục này, phù hợp với chủ đề và có thể nói là một tinh thể duy nhất cần thiết cho tuổi trẻ của mọi người. Thời gian bắn là từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều, và mặt trời vẫn còn một chút khó khăn, vì vẫn chưa quá muộn để xem xét vị trí của tàu chiến.
Hai
So sánh trước
Ba
Phân tích phim gốc
1. Mảnh ban đầu có màu xám, nhưng từ biểu đồ bạn có thể thấy rằng thông tin được tập trung ở phía bên phải, ánh sáng vẫn rất mạnh, vì vậy cần làm nổi bật điểm sáng trước.
2. Chi tiết bóng tối là không đủ, độ tương phản giữa ánh sáng và bóng tối là không, và hiệu ứng "lấp đầy ánh sáng" đạt được bằng cách hiệu chỉnh phần tối.
3. Màu da của nhân vật không đủ trong suốt và bóng của nhân vật phải được tăng cường để làm sáng độ sáng màu cam.
Bốn
Điều chỉnh muộn
1. Điều chỉnh cơ bản: Nhập hình ảnh gốc ở định dạng thô vào LR.
1 Tôi đã phân tích bức ảnh này trước ánh sáng, vì vậy bước đầu tiên tôi giảm mạnh các điểm nổi bật và tự tô màu, bạn có thể thấy rõ các chi tiết của bầu trời.
2 Thêm bóng phơi sáng và tăng màu đen để tăng độ sáng cho toàn bộ ảnh. Tôi thấy bức ảnh vẫn hơi xám, vì vậy tôi đã thêm một chút tương phản.


3 Điều chỉnh cân bằng trắng, nhiệt độ màu được điều chỉnh thành màu xanh lam và tông màu được điều chỉnh sang phải. Tại thời điểm này, hình ảnh tươi và sáng.
4 Ảnh này tôi giảm độ bão hòa một chút, vì màu tươi của Nhật Bản không nên quá bão hòa. Trên thực tế, hầu hết các thói quen của tôi là điều chỉnh màu sắc của bức ảnh hoàn chỉnh, và cuối cùng quay lại để điều chỉnh độ bão hòa, đây là thói quen cá nhân.
2. Điều chỉnh đường cong
1 Điều chỉnh đường cong ảnh này tương đối đơn giản, đầu tiên kéo một đường cong s nhỏ trong kênh RGB, tăng bóng đổ ánh sáng, cải thiện độ tương phản.
2 Sau lần điều chỉnh đầu tiên, tôi thấy rằng độ sáng của toàn bộ ảnh không đủ lý tưởng, vì vậy tôi đã tăng độ sáng ở giữa đường cong và cải thiện đường cong phần tối, để đáy quần có một chút màu xám, vì vậy toàn bộ hình ảnh trông như thế Sẽ thoải mái hơn rất nhiều.
3. Hiệu chỉnh máy ảnh
(Tôi đã quen với việc điều chỉnh độ sáng để điều chỉnh camera trước)
1 Tăng độ bão hòa của màu chính màu xanh lam để màu của toàn bộ bức tranh đầy đủ hơn và làn da sẽ tinh tế hơn.
2 Tăng độ bão hòa của màu chính xanh lục. Tôi thích làm phong phú màu sắc của hình ảnh trước, sau đó phối hợp màu sắc như một tổng thể trong điều chỉnh màu sắc
4. Điều chỉnh màu sắc
1 Phân tích màu nào trong ảnh, sau đó điều chỉnh tông màu da. Màu cam kiểm soát tông màu da để làm sáng màu cam, và độ sáng làm cho da trong suốt hơn. Màu sắc dịch chuyển 2 hình vuông sang phải, làm cho màu da cam và trông thoải mái hơn. Tăng độ bão hòa để màu da không quá nhạt.
2 Sau đó điều chỉnh riêng màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lục. Các thông số cụ thể dựa trên màu sắc của mỗi bức ảnh. Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết. Điều quan trọng là màu sắc không được tràn ra.
5. Âm riêng
1 Tách màu là hiệu ứng điều chỉnh yêu thích của tôi bất ngờ. Ánh sáng cao cộng với màu xanh lam, bóng cộng với tông màu xanh lá cây tích hợp. Một mẹo nhỏ tươi và khó chịu.
6. Ở đây phần LR được điều chỉnh, sau đó nhập PS để điều chỉnh
Lần đầu tiên mặc microdermabrasion, phương pháp chính của tôi là sử dụng DR3 và tần số cao và thấp với một chút hyperbola.
2 điều chỉnh màu tùy chọn.
Điều chỉnh màu vàng và đỏ để giảm các phần màu lục lam và đen để làm cho tông màu da rạng rỡ và trong suốt hơn.
3 hóa lỏng và điều trị chi tiết, thêm thị lực, làm trắng răng.
7. Cảm ứng hoàn thiện
Bước cuối cùng của 1PS là Plug-in phơi sáng X2. Ảnh của tôi sử dụng cuộn màu Kodak ở góc dưới bên trái ... (sắc nét), giúp cải thiện kết cấu của toàn bộ bức tranh và làm sắc nét, sau đó thêm một chút hạt.
Trên đây là toàn bộ quá trình của nhóm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh này, tôi hy vọng nó có thể hữu ích cho bạn. Nhanh lên và đưa em trai của bạn đi chụp một nhóm ảnh đẹp trai! Rốt cuộc, em gái cũng có thể, đây là một hướng dẫn phổ quát unisex! Cuối cùng, hãy cùng thưởng thức một vài bức ảnh!

No comments