Tóm tắt phương pháp chĩnh sữa retouch chân dung dermabrasion Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ

Có nhiều cách để dermabrasion, channel, hyperbola, tần số cao và thấp, làm mờ Gaussian, trình cắm chân dung, v.v., là tất cả các cách để đạt được dermabrasion chân dung, mà plugin chân dung là một loại đơn giản.
Bộ lọc chân dung thường được sử dụng cho da, lông mày, tóc, v.v ... để giảm khuyết điểm, hầu hết các phần mềm sau khi làm da sẽ làm cho da không có kết cấu, chân dung có thể giữ được kết cấu của da, quan trọng nhất là chân dung tiết kiệm rất nhiều của thời gian
Nhưng cách để đối phó với nó không giống nhau. Chúng ta hãy xem làm thế nào để sử dụng phương pháp dermabrasion.
1. Gaussian mờ, mờ bề mặt
Nó thường được sử dụng cho khuôn mặt có làn da tốt và ít nhược điểm.
2. Kênh kết hợp với microdermabrasion lọc độ tương phản cao
Đây thường là trường hợp khi có một điểm đáng chú ý trên khuôn mặt. Nếu bạn sử dụng phương pháp làm mờ, sẽ có màu không đồng đều.
3. Microdermabrasion Hyperbolic
Hyperbola là một phương pháp dermabrasion tiên tiến. Độ chính xác của dermabrasion là tương đối cao. Nó thường được sử dụng để chỉnh sửa thương mại độ nét cao, nhưng phải mất thời gian tương đối dài để chỉnh sửa.
4. Da xám trung tính
Màu xám trung tính là một phương pháp dermabrasion được đơn giản hóa trên cơ sở của hyperbola.
5. Giảm tiếng ồn, lốm đốm, bụi và bộ lọc trầy xước
Chủ yếu được sử dụng để loại bỏ các tạo tác hình ảnh.
6. Dermabrasion tần số cao và thấp
Tần số cao và thấp cũng thường được sử dụng trong các phương pháp dermabrasion thương mại để bảo vệ kết cấu của da và được sử dụng làm cơ sở để sửa đổi da trong chỉnh sửa thương mại.
Đối với chỉnh sửa thương mại, microdermabrasion chân dung chủ yếu là sự kết hợp của nhiều cách.
Có rất nhiều ví dụ về câu trả lời cho câu hỏi và tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ chúng. Ở đây tôi cũng sử dụng một ví dụ microdermabrasion tần số cao và tần số thấp để minh họa cách thức trị liệu da cho việc chỉnh sửa thương mại.

Bước đầu tiên: Trước hết, trước tiên, chúng tôi loại bỏ các lỗ hổng rõ ràng trên da người, chẳng hạn như mụn trứng cá, đậu mùa ở Ấn Độ, v.v. Điều này có thể được sửa đổi với các công cụ vá (Stain Repair Brush Tool - Patch Tool).

Bước 2: Nhân đôi hai lớp liên tiếp. Tên của lớp nhân đôi đầu tiên được đổi thành tần số thấp lớp nhân đôi thứ hai được đổi thành tần số cao. Trước tiên hãy tắt mắt tần số cao, ở tần số thấp chúng ta phải thực hiện công việc trị liệu da, bạn có thể chọn sử dụng phích cắm microdermabrasion, bạn cũng có thể chọn sử dụng hiệu ứng làm mờ Gaussian.
Ở đây tôi đã chọn Gaussian Blur, điều khiển tham số mờ trong mờ để không có lỗi trên đó, lần này toàn bộ hình ảnh bị mờ, vì vậy chúng ta phải thêm chuyển đổi mặt nạ, giữ phím alt, logo mặt nạ chuột có thể Thêm màu đen mặt nạ, và sau đó sử dụng một bàn chải màu trắng để xóa mờ trên khuôn mặt của nhân vật.


Bước thứ ba: Sau khi sửa đổi tần số thấp, mở mắt tần số cao, tần số cao là sửa đổi kết cấu da, chọn bộ lọc - khác - độ tương phản cao để giữ lại, cài đặt tham số có thể là 1 ~ 5, sau việc xác định chế độ hỗn hợp Thay đổi thành ánh sáng tuyến tính.
Bước 4: In lớp (ctrl + shift + alt + e) ​​và tìm bộ lọc thô camera trong bộ lọc (Lưu ý: có thể tìm thấy phiên bản ps cc trong bộ lọc, cs6 cần được chỉnh sửa - tùy chọn - camera thô) Thiết lập , điều chỉnh hướng như sau:
Bước 5: Thêm mặt nạ vào ảnh đã điều chỉnh, xóa màu xanh thừa của mắt và điều chỉnh màu xanh lam, lục lam và vàng thành màu yêu thích của bạn.

Bước 6: Đóng dấu lại lớp. Sử dụng Công cụ Dodge, đặt mức phơi sáng thành 30 đến 50. Sử dụng nó để thêm phần nổi bật vào mắt của nhân vật. Phần trắng của mắt cũng được làm sáng.

Bước 7: Sử dụng công cụ bút để chọn phần môi, đưa ra giá trị lông từ 1 ~ 2, sao chép nó ra (ctrl + j) để bão hòa màu sắc (ctrl + u) và đánh dấu màu trên pop- lên cửa sổ bão hòa màu sắc. Móc, sau đó tăng độ bão hòa màu đỏ một cách thích hợp.
Tạo một lớp mới, thay đổi chế độ hòa trộn của lớp thành Hoàng Multiply, thêm màu bóng mắt phù hợp vào mắt và tạo một lớp mới cho phần mắt hai mí của mắt. Chế độ hỗn hợp giống như chế độ đa năng của Viking, và ở đây tôi thêm vào. Màu hồng nhạt, nếu bạn có màu tối, có thể làm giảm điều chỉnh độ mờ.

Bước 8: Bước tiếp theo là sửa đổi lông mày, tạo một lớp mới và chuyển sang công cụ cọ vẽ. Nhấn f5 trong công cụ cọ vẽ để hiển thị các cài đặt cọ đặt sẵn như hình bên dưới.


Sau khi thiết lập, sử dụng cọ để vẽ lông mày bị thiếu.


Bước 9: Sử dụng hai hướng để thêm bóng và điểm nổi bật của nhân vật. Một đường cong bị tối đi. Đường cong này được sử dụng để thêm bóng; một đường cong được tô sáng để thêm ánh sáng. Tô mặt nạ phía sau đường cong bằng màu đen và sử dụng công cụ cọ trắng để khôi phục vùng bóng tối bạn muốn thêm.


Cuối cùng, màu nền (lục lam và lam) có thể được điều chỉnh bằng các màu có thể chọn. Tất nhiên, tông màu da có thể được điều chỉnh. Hiệu quả cuối cùng không phải là tuyệt vời!

Microdermabrasion tần số cao và thấp là một phương pháp trẻ hóa da thường được sử dụng, và ý tưởng rất đơn giản, nhưng hiệu quả là rất thực tế. Tần số thấp chủ yếu là màu sắc và đường viền, và tần số cao chủ yếu là chi tiết.
Cuối cùng, tôi sẽ tóm tắt các bước của việc lột da mặt.
1. Trước tiên, sử dụng công cụ sửa chữa hoặc công cụ tem giả để loại bỏ các lỗ hổng rõ ràng.
2. Nếu điểm đó không rõ ràng, bạn có thể sử dụng hiệu ứng làm mờ Gaussian hoặc làm mờ bề mặt; nếu vị trí rõ ràng, hãy sử dụng kênh để kết hợp bộ lọc duy trì độ tương phản cao, sau đó sử dụng phương pháp tính toán để có được lựa chọn vị trí. Sau khi trở về bảng điều khiển lớp, sử dụng thang màu hoặc Lớp điều chỉnh đường cong làm sáng các đốm, và sau đó làm mờ Gaussian làm mịn da.
3. Chỉnh sửa thương mại có thể được thực hiện theo cách cường điệu hoặc màu xám trung tính; nếu chất lượng hình ảnh kém kết hợp với giảm nhiễu và xử lý bộ lọc khử nhiễu.
Cách đơn giản và thô ráp của da liễu có lẽ là trường hợp, nếu bạn cần thêm kết cấu cho da, bạn có thể loại bỏ màu và sau đó sử dụng bộ lọc duy trì độ tương phản cao để thay đổi lớp thành chế độ ánh sáng tuyến tính hoặc siêu sáng
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Lớp học mở miễn phí

No comments