Phương pháp chính xác nhất để thay đổi màu sắc của một đối tượng đã có từ thời Photoshop 6 trở đi. Nó hoạt động rất tốt nhưng thực sự chậm khi bạn phải tạo ra một số phiên bản màu khác nhau của cùng một thứ. Thay đổi màu sắc đối tượng thông minh là câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng.
Tín dụng cho hệ thống thay đổi màu sắc này trong Photoshop dành cho người bạn thân yêu của tôi, người hướng dẫn Photoshop World, và nhiếp ảnh gia thương mại, Jim DiVitale. Jim gọi nó là phương thức com dot dot com, đây là cách ghi nhớ thứ tự lớp và các chế độ hòa trộn cần thiết để màu sắc thay đổi (nhiều hơn trong một phút). Kỹ thuật thay đổi màu sắc của anh phát triển vì khách hàng của anh, một nhà sản xuất hàng may mặc, cần cùng một mặt hàng với nhiều màu sắc khác nhau cho danh mục và trang web hàng năm của họ. Vấn đề? Họ chỉ có một màu của mỗi món đồ. Jim phải chụp ảnh từng người sau đó cung cấp cho nó trong các phiên bản được tô màu lại chính xác. Từ khóa là chính xác, làm cho màu sắc mới.
Tệp thực hành cho dự án này là một phiên bản đã được cắt xén từ một trong số đó là Dynamic Dynamic Range, trong đó tôi đã giải thích về sự ra vào của các đối tượng thông minh được liên kết. Lần này, đó là một loại liên kết khác để thay đổi màu sắc của chiếc váy nhung đen của Jennie thành màu đỏ (hoặc xanh lá cây hoặc xanh dương.)

Liên kết đối tượng thông minh

Trước khi đi vào phần thay đổi màu của bài viết này, có một thuộc tính của các đối tượng thông minh mà bạn muốn biết: Các đối tượng thông minh được sao chép bằng Command-J (PC: Ctrl-J), Layer> New> Layer thông qua Sao chép hoặc chỉ cần kéo chúng vào biểu tượng Tạo lớp mới ở cuối bảng điều khiển Lớp được liên kết với nhau. Đừng nhầm lẫn liên kết này với các đối tượng thông minh được liên kết (xem Phạm vi động của vấn đề cuối cùng, Trang 48.) Điều gì đã được thực hiện đối với một đối tượng thông minh được nhân đôi theo bất kỳ cách nào trong số những cách này xảy ra với tất cả các cách khác. Hãy xem một ví dụ.
Bước một: Trong Bridge, điều hướng đến nơi bạn đã tải xuống thư mục chứa các tệp thực hành cho bài tập này. Bấm đúp vào Jennie dưới dạng đối tượng thông minh-1.sheet để mở nó trong Photoshop.
Bước hai: Tên tệp trong Photoshop xuất hiện dưới dạng Jennie dưới dạng Smart Object-1.sheet, nhưng lớp trong bảng điều khiển Lớp mang tên tệp gốc. Nó có một huy hiệu đối tượng thông minh đặc biệt ở góc dưới bên phải của hình thu nhỏ của lớp. Nhấn Command-J (PC: Ctrl-J) để tạo một bản sao của đối tượng thông minh. Tên lớp tương tự cộng với từ sao chép bản sao Hiển thị trong ngăn xếp lớp.
Bước ba: Nhấp đúp vào hình thu nhỏ của lớp được tô sáng, thực sự không có vấn đề gì với một người và nó sẽ mở trong hộp thoại Camera Raw. Nhấp vào tab thứ tư từ bên trái dưới biểu đồ để mở bảng HSL / Grayscale (hoặc nhấn Command-Option-4 [PC: Ctrl-Alt-4]). Kiểm tra Chuyển đổi sang thang độ xám. Bức ảnh của Jennie chuyển đổi thành đen trắng. Nhấn OK.
Bạn mong đợi rằng lớp bạn chuyển đổi thành đen trắng trong Camera Raw sẽ là đơn sắc trong khi lớp kia vẫn giữ nguyên màu. Điều gì thực sự đã xảy ra? Đúng, cả hai đều trở thành đen trắng. Hãy nhớ rằng chúng ta đã nói rằng các đối tượng thông minh được tạo bằng cách sao chép một đối tượng thông minh khác được liên kết với nhau; tốt, ở đây chúng tôi đã thay đổi một và sự thay đổi tương tự đã xảy ra với người khác. Đóng tệp. Lưu nó nếu bạn thích.

Ô nhiễm

Vấn đề với việc thay đổi màu sắc là màu hiện có trong một đối tượng làm nhiễm bẩn màu mới. Bất kỳ phương pháp nào để làm cho một cái gì đó có màu mới phải bắt đầu bằng một vật trung tính. Và không, một chiếc váy đen không nhất thiết phải trung tính.
Bước một: Mở tệp Jennie.jpg trong Photoshop CC 2015. Hướng dẫn này hoạt động trong tất cả các phiên bản Photoshop hỗ trợ các đối tượng thông minh. Lưu ý : Nếu hộp thoại Camera Raw mở, bấm Hủy, đi tới Photoshop CC [PC: Chỉnh sửa]> Tùy chọn> Camera Raw, đặt menu thả xuống JPEG trong phần Xử lý JPEG và TIFF để Tắt Hỗ trợ JPEG, bấm OK, và mở lại Jennie.jpg trong Photoshop. Có một đường dẫn được lưu trong tệp JPEG và nếu tệp mở bằng Camera Raw, bạn sẽ không thấy đường dẫn trong bước tiếp theo.) Hiển thị bảng Thông tin (Cửa sổ> Thông tin), sau đó di con trỏ qua một trong những điểm nổi bật trong chiếc váy. Trong ví dụ hiển thị ở đây, các số RGB lần lượt là 35, 34 và 57. Màu xanh gần như gấp đôi so với màu đỏ và màu xanh lá cây.
Bước hai: Thực hiện lựa chọn trang phục bằng công cụ yêu thích của bạn hoặc vào bảng Paths (Window> Paths), giữ phím Command (PC: Ctrl), sau đó nhấp vào hình thu nhỏ cho đường dẫn có tên là Dress Dress. Tiếp theo, nhấn Command-Option-R (PC: Ctrl-Alt-R) để mở Refine Edge. Feather lựa chọn 0,9 pixel và nhấn OK.
Bước ba: Tạo một lớp mới bằng cách sử dụng phím tắt Shift-Command-N (PC: Shift-Ctrl-N), đặt tên cho lớp là Red, Khăn và bấm OK. Tiếp theo, nhấn phím V để chọn công cụ Move và sau đó nhấn phím 1, đặt Opacity của lớp thành 10%. Nhấp vào mẫu màu Tiền cảnh gần cuối Hộp công cụ. Đặt R thành 255, G thành 0, B thành 0 và nhấp OK. Màu đỏ thuần. Thay đổi chế độ hòa trộn của lớp Đỏ thành Màu (Shift-Option-C [PC: Shift-Alt-C]). Nhấn Option-Delete (PC: Alt-Backspace) để tô màu vùng chọn bằng màu đỏ. Nơi bạn mong đợi để nhìn thấy màu đỏ trong những điểm nổi bật, đó là màu tím. Màu xanh thêm gây ra vấn đề. Đối tượng nhận được một màu mới phải là trung tính đầu tiên.

Trung hòa

Trung hòa một màu có nghĩa là làm cho các số RGB bằng nhau. Không, nó không phải là toán học; nó thực sự dễ dàng
Bước một: Ẩn lớp Đỏ bằng cách nhấp vào biểu tượng Mắt của nó trong bảng điều khiển Lớp.
Bước hai: Với lựa chọn trang phục vẫn còn, hãy nhấp vào lớp Nền để kích hoạt nó, sau đó nhấn Command-J (PC: Ctrl-J) để sao chép vùng chọn vào một lớp mới. Nhấp đúp vào tên của lớp mới và đổi tên nó là Grayscale.
Bước ba: Chọn Hình ảnh> Điều chỉnh> Giảm bão hòa (từ bàn phím, đó là Shift-Command-U [PC: Shift-Ctrl-U]). Các diễn viên màu xanh biến mất. Chạy con trỏ qua trang phục và, bất kể bạn di chuột ở đâu, các số RGB luôn giống nhau. Lớp Grayscale bây giờ là trung tính. Lớp Grayscale là lớp dot dot trong phương thức dot com.
Bước bốn: Đảm bảo rằng lớp Đỏ nằm phía trên lớp Grayscale trong bảng điều khiển Lớp và làm cho nó hiển thị. Màu sắc hiển thị ở mức 10% màu đỏ thay vì màu tím.
Bước năm: Đánh dấu màu đỏ trong bảng điều khiển Lớp và nhấn phím Xóa (PC: Backspace) để xóa nó khỏi ngăn xếp lớp.

Sự thay đổi màu sắc của COM COM

Bức ảnh của Jennie trong chiếc váy đen vẫn có lớp Grayscale, vì vậy chúng tôi chuẩn bị thực hiện thay đổi màu sắc nhanh chóng và dễ dàng. Đây là cách thực hiện:
Bước một: Đánh dấu lớp thang độ xám trong bảng điều khiển Lớp. Sao chép nó bằng cách nhấn Command-J (PC: Ctrl-J).
Bước hai: Đổi tên lớp này Thay đổi màu sắc. Hãy nhấp vào biểu tượng Khóa trong suốt (bảng kiểm tra) ở bên phải của từ Khóa Khóa trong bảng điều khiển Lớp.
Bước ba: Bây giờ, chọn Layer> Smart Object> Convert to Smart Object. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bên phải tên của lớp và chọn Chuyển đổi thành Đối tượng thông minh. Đổi tên lớp này Nhiều lần. Thay đổi chế độ hòa trộn của nó thành Nhân trong bảng điều khiển Lớp.
Bước bốn: Nhân đôi layer Multiply, đổi tên thành lớp phủ, lớp phủ và thay đổi chế độ hòa trộn của nó thành lớp phủ.
Bước năm: Nhân đôi lớp phủ, thay đổi chế độ hòa trộn của nó thành Màu và đổi tên thành Màu sắc.
Bước sáu: Đặt Opacity của các lớp Nhân và Lớp phủ thành 50%; để lại màu ở mức 100%.
Hiện có ba đối tượng thông minh được liên kết với nhau bằng cách nhân đôi. Lớp trên cùng là C olor, sau đó là O verlay và bên dưới là M cực nhanh. Chữ cái đầu tiên của mỗi lớp từ trên xuống đánh vần là com com . Dưới đây là lớp trung tính Grayscale hoặc dấu chấm. Đây là một cách dễ dàng để ghi nhớ các chế độ và thứ tự của chúng cho phương thức dot com.

Màu mới

Bây giờ thật dễ dàng để biến chiếc váy đen thành màu đỏ bằng cách sử dụng thiết lập đối tượng thông minh này.
Bước một: Nhấp đúp vào bất kỳ hình thu nhỏ nào của ba đối tượng thông minh. Nó mở ra trong Photoshop. Điều này có vẻ khó hiểu lúc đầu. Đây là những gì đang xảy ra: Các đối tượng thông minh là các tài liệu riêng biệt có trong ngăn xếp lớp. Họ mở trong một tab hoặc cửa sổ tập tin mới. Trong trường hợp này, tôi bấm đúp vào Màu. Tab mới là Change Color.psb với lớp Change Color được kích hoạt.
Bước hai: Màu đỏ vẫn là màu Tiền cảnh, vì vậy hãy nhấn Tùy chọn-Xóa (PC: Alt-Backspace) để tô các pixel trong lớp bằng màu đỏ. Lưu ý : Nếu toàn bộ lớp chuyển sang màu đỏ, biểu tượng Khóa trong suốt pixel không được bật. Nhấn Command-Z [PC: Ctrl-Z] để hoàn tác tô màu, nhấp vào biểu tượng Khóa trong suốt pixel, sau đó tô lại màu đỏ .) Nhấn Command-S (PC: Ctrl-S) để lưu tệp sau đó Command-W (PC: Ctrl-W) để đóng tệp. Cả hai thay đổi lan truyền đến hai đối tượng thông minh khác.
Bước ba: Bây giờ, hãy làm cho cô ấy ăn mặc màu xanh. Nhấp vào màu Tiền cảnh, nhập 0 cho R và 255 cho B và nhấp OK. Bây giờ, bấm đúp vào bất kỳ trong ba đối tượng thông minh. Tô nó với màu xanh, lưu và đóng.
Bước bốn: Nhấn V cho công cụ Move, tô sáng lớp Multiply và nhấn 1 để đặt Opacity của nó thành 10%. Màu xanh trở nên sáng hơn.
Bước năm: Để làm cho nó sáng hơn, hãy tô sáng lớp Grayscale và sao chép nó bằng Command-J (PC: Ctrl-J). Đổi tên lớp Màn hình 50%, ấn 5 lần để đặt thành Độ mờ 50% và thay đổi chế độ hòa trộn từ Bình thường sang Màn hình. Điều này làm cho lớp Grayscale bên dưới nhẹ hơn, làm sáng màu.

Cái gì làm gì?

Lớp Multiply kiểm soát độ sáng, Lớp phủ điều chỉnh sắc thái của màu và Màu đảm bảo màu sắc là thuần khiết. Điều chỉnh Opacities của các lớp này sẽ xử lý hầu hết các màu. Điều này hoạt động ngay cả khi bắt đầu với một cái gì đó thực sự tối như váy nhung đen của Jennie.

Câu hỏi mới

Câu hỏi được sử dụng là, Trang phục của cô ấy màu gì? Trời Nhờ sự thay đổi màu sắc của đối tượng thông minh, câu hỏi bây giờ là: Tử Bạn muốn màu gì?
Tôi đã sử dụng phương pháp này kể từ lần đầu tiên Jim chia sẻ nó vào thời Photoshop 6. Khi tôi chỉ cho anh ấy cách sử dụng các vật thể thông minh để thay đổi màu sắc nhanh chóng, anh ấy nói với tôi rằng nó sẽ giúp anh ấy tiết kiệm được sáu ngày để tạo ra các sản phẩm màu mới. cho danh mục mới nhất của khách hàng của mình. Bây giờ bạn cũng có thể có màu mới trên ảnh hiện có một cách nhanh chóng với sự thay đổi màu đối tượng thông minh. Thưởng thức!
Lưu ý : Tôi đã bao gồm một bộ hành động được gọi là Thay đổi màu của Jim DiVitale & Kevin Ames.atn trong thư mục tải xuống. Bấm đúp vào nó để tải tập hợp vào bảng Hành động (Cửa sổ> Hành động) trong Photoshop. Thực hiện lựa chọn khu vực bạn muốn có màu khác và chạy hành động có tên Thay đổi màu đối tượng thông minh. Nó được cài sẵn để làm cho thay đổi màu đỏ. Nhấp đúp vào bất kỳ lớp com nào , tô nó với màu mới, lưu, đóng và bạn đã hoàn tất!