Nghệ thuật phụ đề 3D cho cuốn sách hiệu ứng Badass của Corey Barker


PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Thủ thuật Down & Dirty: Nghệ thuật phụ đề 3D cho cuốn sách hiệu ứng Badass <BR> của Corey Barker

Trong hướng dẫn về trò chơi Trúng xuống và bẩn này, bạn sẽ tìm hiểu cách tôi sử dụng 3D trong Photoshop để tạo nghệ thuật phụ đề cho Thủ thuật Photoshop cho nhà thiết kế của mình: Cách tạo hiệu ứng Bada $$ trongsách Photoshop . Bạn có thể đạt được một số hiệu ứng thực sự ấn tượng trong một phần nhỏ thời gian cần thiết để tạo chúng trong các ứng dụng 3D khác mà không cần rời khỏi Photoshop.


Bước một:
Bắt đầu bằng cách mở tệp start_file. Picks từ tải xuống bài tập hoặc tạo một tài liệu mới (Tệp> Mới) có kích thước 2000 × 1000 pixel. Khi tài liệu mới mở ra, nhấn Command-I (PC: Ctrl-I) để đảo ngược nền từ trắng sang đen.
Bước hai:
Khi bạn mở tệp tải xuống hoặc tạo tài liệu mới, hãy nhấp vào mẫu màu Tiền cảnh gần cuối Thanh công cụ để mở Bộ chọn màu và đặt màu thành màu vàng cam (R: 247, G: 148 và B: 29) hoặc chọn bất kỳ màu nào bạn muốn sử dụng. Nhấn OK để đóng Bộ chọn màu.
Bước thứ ba:
Văn bản đã được đặt trong tệp tải xuống, vì vậy nếu bạn đang sử dụng tệp đó, bấm đúp vào hình thu nhỏ loại trong bảng điều khiển Lớp để kích hoạt công cụ Loại và để chọn văn bản. Nhấn Option-Delete (PC: Alt-Backspace) để tô màu văn bản với màu vàng-vàng.
Nếu bạn đang sử dụng tệp của riêng mình và đặt văn bản của riêng mình, hãy chọn công cụ Loại (T) và nhấp vào khung vẽ để đặt lớp văn bản. Sử dụng phông chữ đậm, nhập tiêu đề hoặc tên bạn muốn áp dụng. Ở đây, chúng tôi đã sử dụng một phông chữ từ Typekit có tên Antique Olive Nord D. Nếu bạn đang gõ nhiều từ, nhấn Return (PC: Enter) sau mỗi từ để xếp văn bản và sau đó định dạng từng từ để các dòng có độ dài bằng nhau. Trong trường hợp này, chúng tôi đã đánh dấu từ trên cùng, tăng kích thước một vài điểm và theo dõi nó một chút cho đến khi nó có chiều rộng gần bằng với dòng dưới cùng. Để theo dõi văn bản, chọn toàn bộ từ bằng công cụ Type, giữ phím Tùy chọn (PC: Alt) và nhấn phím Mũi tên phải trên bàn phím của bạn nhiều lần. Điều này sẽ thêm không gian giữa mỗi chữ cái. Nếu bạn cần giảm khoảng trắng giữa các chữ cái, hãy nhấn Mũi tên trái thay thế.
Bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh hàng đầu, đó là khoảng trắng giữa mỗi dòng văn bản. Một lần nữa, hãy làm điều này bằng cách chọn tất cả văn bản hoặc chỉ dòng dưới cùng, giữ phím Tùy chọn (PC: Alt) và sử dụng Mũi tên Lên hoặc Xuống, bất cứ khi nào cần thiết để tạo khoảng trống giữa các từ.
Bước bốn:
Nhấn Command-T (PC: Ctrl-T) để kích hoạt Free Transform. Nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn Skew từ menu ngữ cảnh. Đi đến bên trái của hộp giới hạn chuyển đổi và giữ phím Tùy chọn (PC: Alt) khi bạn nhấp và kéo tay cầm điều khiển giữa xuống dưới. Giữ phím Tùy chọn (PC: Alt) sẽ làm lệch văn bản dựa trên tâm của khung giới hạn. Sau khi hoàn thành, nhấn Enter để thực hiện chuyển đổi.
Bước năm:
Bây giờ chúng tôi đã hoàn thành thiết lập ban đầu cho văn bản, đã đến lúc chuyển đổi nó thành 3D. Đi dưới menu 3D và chọn Đùn 3D mới từ Lớp được chọn. Nếu Photoshop hỏi bạn có muốn chuyển sang Không gian làm việc 3D không, hãy bấm Có. Văn bản sẽ được ép đùn và chuyển đổi thành một lớp 3D. Nếu bạn không chuyển sang không gian làm việc 3D, hãy mở bảng 3D và Thuộc tính, nằm trong menu Window. Bạn cần mở cả hai bảng khi chỉnh sửa 3D.
Bước sáu:
Trong bảng 3D, chọn đối tượng 3D BADA $$ EFFECTS trong danh sách chính. Chuyển đến bảng Properties và đặt Độ sâu đùn thành 75 px.

Bước bảy:
Trong bảng Thuộc tính, bấm vào tab Cap, là biểu tượng thứ ba từ bên trái ở trên cùng của bảng. Đây là nơi bạn đặt Bevel and Inflate. Bắt đầu bằng cách đặt Độ rộng góc tới 10%, sau đó nhấp vào hình thu nhỏ Đường viền để mở Trình chỉnh sửa Đường viền. Bạn sẽ thấy một dòng 45 ° đại diện cho chế độ xem hồ sơ của góc xiên mặc định. Nhấp trực tiếp vào đường dẫn sẽ thêm một điểm kiểm soát mới mà bạn có thể kéo xung quanh để thay đổi hình dạng của góc xiên. Ở đây chúng tôi đã thêm hai điểm và định vị chúng như bạn thấy ở đây. Khi bạn nhấp vào OK, bạn sẽ thấy hình dạng được cập nhật. Trong mục Inflate, đặt Góc tới 50 ° và Độ mạnh thành 3%.
Bước tám:
Quay trở lại bảng điều khiển 3D và chọn Vật liệu đùn BADA $$ EFFECTS trong danh sách. Trong bảng Thuộc tính, nhấp vào mẫu màu bên cạnh Diffuse ở trên cùng. Khi Bộ chọn màu mở ra, chọn màu đen hoặc màu xám đậm (Tôi đã chọn R: 73, G: 73, 
B: 73) Nhấn OK.
Bước chín:
Trong bảng Thuộc tính, đặt Độ sáng thành 75% và Độ phản chiếu thành 50%. Ngay bên dưới cài đặt Diffuse, nhấp vào mẫu màu bên cạnh Specular và chọn màu xám nhạt hơn một chút trong Bộ chọn màu để cho phép làm nổi bật hình ảnh sáng hơn trên phần đùn màu đen.
Với công cụ Move (V) được chọn, chọn z; đó là biểu tượng đầu tiên trong phần Chế độ 3D ở bên phải Thanh tùy chọn. Chọn Chế độ xem hiện tại trong bảng điều khiển 3D và nhấp và kéo trong khung vẽ để xoay chế độ xem văn bản của bạn. Như bạn có thể thấy ở đây, sự phản chiếu của IBL (Ánh sáng dựa trên hình ảnh) mặc định hiện có thể nhìn thấy trên bề mặt đùn. Chúng tôi sẽ thay đổi điều này thành một IBL tùy chỉnh trong một chút. Nhấp vào Camera mặc định ở cuối danh sách trong bảng 3D để trở về giao diện phía trước mặc định.

Bước 10:
Trong bảng điều khiển 3D, nhấp vào tài liệu Lạm phát phía trước BADA $$ EFFECTS, giữ phím Shift và nhấp vào Tài liệu vát trước BADA $$ EFFECTS để cả hai đều được chọn. Trong bảng Thuộc tính, đặt cả Độ sáng và Độ phản chiếu thành 75%. Đồng thời đặt Roughness thành 10%. Điều này sẽ làm mờ một chút sự phản chiếu khi kết xuất. Bạn sẽ thấy Ánh sáng dựa trên hình ảnh mặc định được phản chiếu trên bề mặt này, điều này rất tốt, nhưng một lần nữa, chúng ta sẽ thay đổi điều này một chút.
Bước 11:
Trong bảng 3D, nhấp vào Môi trường, sau đó trong bảng Thuộc tính, tìm cài đặt IBL ở trên cùng. Trong bản xem trước hình thu nhỏ cho IBL, bạn sẽ thấy mặc định là nền màu xám với một số chấm trắng. Nhấp vào biểu tượng ở bên phải của bản xem trước hình thu nhỏ và chọn Kết cấu mới từ menu IBL. Chỉ cần tạo tài liệu mới 1000 × 1000 pixel ở 100 ppi, nhấp vào mẫu màu ở bên phải của menu thả xuống Nội dung nền , chọn màu đen trong Bộ chọn màu và nhấpOK hai lần.
Bước 12:
Quay trở lại menu IBL và chọn Chỉnh sửa Texture. Chọn công cụ Gradient trong Thanh công cụ. Lưu ý: Nếu bạn đã chuyển sang không gian làm việc 3D, bạn sẽ không thấy công cụ Gradient trong Thanh công cụ. Nhấp và giữ ba dấu chấm ngay phía trên các mẫu màu trong Thanh công cụ và bạn sẽ thấy một danh sách dài các công cụ . Công cụ Gradient sẽ nằm trong danh sách đó.) Trong Thanh Tùy chọn, chọn loại Gradient xuyên tâm và chọn cài đặt sẵn Tiền cảnh đến Trong suốt trong Bộ chọn Gradient. Cuối cùng, đặt màu Tiền cảnh thành màu trắng bằng cách nhấn D rồi X.
Thu nhỏ tài liệu để bạn có thể thấy khu vực bên ngoài khung vẽ có thể nhìn thấy. Bắt đầu một gradient ở góc trên bên trái ngay bên ngoài khu vực canvas và kéo về phía giữa của khung vẽ. Sau đó thêm một gradient nhỏ hơn ở góc dưới bên phải. Đó là nó. Đóng tài liệu và lưu các thay đổi.
Trong khi vẫn ở cài đặt Môi trường, hãy chuyển đến cài đặt Bóng máy bay mặt đất và thay đổi Opacity mặc định là 60% thành 0%.
Bước 13:
Với Môi trường vẫn được chọn trong bảng 3D, hãy chuyển sang công cụ Move. Bạn sẽ thấy một quả cầu nhỏ màu đen xuất hiện ở giữa tấm vải. Đây là một mô hình của IBL bao quanh văn bản. Nếu bạn sử dụng công cụ Orbit the Camera 3D để di chuyển xung quanh, bạn sẽ thấy các phản xạ gương thay đổi trên bề mặt. Chúng tôi sẽ hoàn thiện vị trí của sự phản ánh này trong một phút.
Bước 14:
Tại thời điểm này, các hiệu ứng bề mặt đã được thực hiện, nhưng hãy thoải mái chơi với các hiệu ứng màu sắc và bề mặt khác nhau để có được ý tưởng tốt hơn về cách chúng hoạt động. Các bước cuối cùng là thiết lập máy ảnh và vị trí cuối cùng của văn bản, thêm ánh sáng cuối cùng và kết xuất.
Trước tiên, hãy chuyển đến bảng điều khiển 3D và chọn Chế độ xem hiện tại, đây là máy ảnh hoạt động hiện tại mà chúng tôi đang sử dụng để xem đối tượng 3D ngay bây giờ. Trong bảng Thuộc tính, bạn sẽ thấy cài đặt Máy ảnh 3D. Ở đây chúng tôi muốn tạo hiệu ứng góc rộng ấn tượng, vì vậy hãy đến FOV (Trường nhìn) và đặt nó thành ống kính 25 mm. Bạn sẽ thấy đối tượng di chuyển trở lại trong không gian vì sự thay đổi ống kính ảo. Chỉ cần chọn công cụ Trượt máy ảnh 3D trong Thanh tùy chọn, sau đó nhấp và kéo xuống trong khung vẽ để đưa máy ảnh lại gần văn bản hơn.
Bước 15:
Chọn công cụ Orbit the Camera 3D trong Thanh tùy chọn và xoay chế độ xem để có góc nhìn hướng lên cao hơn để bạn có thể nhìn thấy các mặt được ép đùn. Bạn sẽ nhận thấy IBL thay đổi khi bạn di chuyển máy ảnh; chúng tôi sẽ sửa nó trong giây lát.
Bước 16:
Chuyển đến phần Đèn của bảng 3D (tab thứ tư ở trên cùng) và chọn Ánh sáng vô hạn. Điều này đã được tạo khi chúng ta lần đầu tiên tạo đối tượng 3D. Đó là một ánh sáng định hướng, nhưng nó phân bố đều trên toàn bộ vật thể. Chuyển đến trình đơn thả xuống Loại trong bảng Thuộc tính và thay đổi nó thành đèn Điểm. Đây là một quả bóng dây nhỏ phát ra ánh sáng theo mọi hướng. Khi bạn chuyển đổi ánh sáng, hãy nhấp vào biểu tượng Chuyển sang Xem ngay bên dưới cài đặt Ánh sáng vô hạn trong bảng Thuộc tính. Điều này sẽ đặt phía trước ánh sáng và trung tâm.
Sử dụng các công cụ 3D trong Thanh tùy chọn để đặt đèn điểm phía trên đối tượng như bạn thấy ở đây. Đèn ban đầu có thể khó, vì vậy bạn sẽ muốn thực hành một chút nếu bạn chưa từng sử dụng chúng trước đây. Bạn không thể xoay đèn điểm nhưng bạn có thể di chuyển nó theo chiều ngang và chiều dọc bằng công cụ Kéo đối tượng 3D và chuyển tiếp và quay lại bằng công cụ Trượt đối tượng 3D. Khi bạn nhận được ánh sáng gần hơn với văn bản, nó sẽ trở nên tập trung hơn.
Bước 17:
Chọn Môi trường trong bảng 3D và sau đó sử dụng công cụ Orbit the Camera 3D để di chuyển IBL xung quanh cho đến khi bạn thấy một hình ảnh phản chiếu mà bạn thích. Bây giờ bạn có thể bắt đầu kết xuất để xem nó sẽ trông như thế nào. Đi dưới menu 3D và chọn Render 3D Layer, hoặc nhấn Shift-Option-Command-R (PC: Shift-Option-Ctrl-R). Bạn sẽ có thể nói sớm trong kết xuất đồ họa mọi thứ sẽ như thế nào. Nếu bạn thấy bất kỳ thay đổi nào bạn muốn thực hiện (mà tôi biết bạn sẽ làm), hãy nhấn Escape để hủy kết xuất và thực hiện các điều chỉnh của bạn.
Bạn thậm chí có thể thay đổi văn bản bằng cách chọn đối tượng văn bản BADA $$ EFFECTS trong bảng 3D, sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa nguồn trong bảng Thuộc tính. Tài liệu gốc sẽ mở ra. Chỉ cần sử dụng công cụ Type để tô sáng văn bản và nhập văn bản mới. Khi hoàn tất, đóng tài liệu và lưu các thay đổi. Văn bản 3D sẽ được cập nhật với tất cả các hiệu ứng vẫn còn. Bạn có thể cần điều chỉnh ánh sáng và chế độ xem camera. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần bắt đầu kết xuất lại.

No comments