Hướng dẫn Chĩnh Sữa Chân dung siêu chi tiết (người mới bắt đầu cần thể hiểu)PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Xin chào, mọi người, tôi là Cocoan. Đối với người mới bắt đầu với photoshop, điều khó nhất là không có ý tưởng để chĩnh sữa chân dung. Nếu bạn có một bức ảnh cần được tinh chỉnh lại trong photoshop, bạn thường không biết bắt đầu từ đâu. Các hướng dẫn chuyên sâu khác nhau bạn tìm thấy trên Internet cũng được nhìn thấy trên mạng. Vì vậy, hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn một hướng dẫn chân dung mà người mới bắt đầu cần hiểu.
Tác giả | Cocoan
Nguồn | Hình ảnh sâu: Ảnh chụp Cocoan
Theo thông lệ quốc tế, trước tiên chúng ta sẽ xem xét hiệu ứng biểu đồ so sánh ở đây.
Chuyên sâu:

Ảnh gốc:


Có thể thấy rằng hình ảnh gốc và sự thay đổi tinh tế là rất lớn. Cho dù đó là màu sắc, độ sáng, làn da hay hậu kỳ, tất cả chúng đều đã được điều chỉnh. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu chỉnh sửa ý tưởng của bức chân dung này.
Thời kỳ trước được quay tại Làng Tây Thành Đô. Thời tiết rất xấu và thời tiết ảm đạm. Để đáp ứng với thời tiết, người mẫu cho thấy cảm giác chán nản.

Phần LR
Do ánh sáng kém, bộ phim gốc rất xám và đen, và không có chi tiết nào trong phần tối.
>>>> Chúng ta hãy xem biểu đồ của hình ảnh gốc:

Có năm khu vực trong biểu đồ:
1. Đen: Đen là phần tối nhất của bức tranh.
2. Bóng tối: Bóng tối là phần tối hơn của bức tranh.
3. Âm giữa (phơi sáng): Âm giữa là độ sáng của phần giữa của ảnh.
4, nổi bật: nổi bật trong những điểm nổi bật.
5. Trắng: Nơi sáng nhất trong bức tranh trắng.
Vì vậy, từ biểu đồ có thể thấy rằng hầu hết các hình ảnh được tập trung trong màu đen và bóng tối.

Ở đây trước tiên tôi phải kéo phơi sáng lên, sau đó tăng màu đen kéo lên vì quần áo ban đầu đã chết, sau đó tăng màu trắng và bóng có độ bóng cao được kéo xuống, và độ tương phản chủ yếu là làm cho hình ảnh không bị xám và kết cấu.
Trước khi điều chỉnh:

Sau khi điều chỉnh:

Sau khi điều chỉnh độ phơi sáng tổng thể, bạn có thể thấy rằng hình ảnh tổng thể được làm sáng lên rất nhiều, và sau đó tông màu nên được điều chỉnh.
Ở đây tôi nghĩ cân bằng trắng tương đối chính xác, vì vậy tôi đã không điều chỉnh nó trong thời điểm hiện tại. (Tôi sẽ nói về cân bằng trắng, đường cong, hiệu chỉnh máy ảnh và tách các tông màu.) Tôi sẽ điều chỉnh và tách camera. Âm được sử dụng để tông.
First Trước tiên tôi sẽ điều chỉnh hiệu chỉnh máy ảnh:

Ở đây tôi đặt sơ đồ hiệu chỉnh máy ảnh để bạn tham khảo:

Sau đó, hãy xem độ tương phản trước và sau khi điều chỉnh.
Trước khi điều chỉnh:

Sau khi điều chỉnh:

Bạn có thể thấy rằng màu sắc phong phú hơn, và màu da trên khuôn mặt có nhiều kết cấu hơn.
Sau đó, chúng tôi điều chỉnh các âm tách:

Ở đây tôi là một ánh sáng cao đến màu vàng vì ánh sáng cao chiếu vào mặt người, bóng tối đến phần tối của phần tối, để hình ảnh có một chút màu bổ sung bên trong, có một kỹ năng khi điều chỉnh (nhấn alt để di chuyển chuột đến màu sắc Nếu bạn di chuyển lên, bạn sẽ có một bất ngờ và thấy mình đang thử nó.)
Trước khi điều chỉnh:

Sau khi điều chỉnh:

Có thể thấy rằng sự tương phản giữa màu da và phần tối là rõ ràng hơn.
Ở đây chúng ta có tông màu lớn và tông màu một phần được xử lý riêng và HSL có thể được sử dụng.
Ở đây tôi chủ yếu điều chỉnh tông màu da để làm sáng tông màu da, và sau đó thực hiện một số điều chỉnh môi trường:

Trước khi điều chỉnh:

Sau khi điều chỉnh:

Có thể thấy rằng da phải trong suốt. Tiếp theo, trong bước cuối cùng của LR, phần chi tiết làm sắc nét phân tích mảng:

Số lượng: đề cập đến cường độ mài.
Bán kính: Làm sắc nét diện tích, bán kính càng nhỏ, chất lượng hình ảnh càng giảm.
Chi tiết: Sự khác biệt về độ sáng của các pixel liền kề. Giá trị càng nhỏ, chi tiết càng tốt.
Mặt nạ: Khu vực được làm sắc nét (Nên giữ phím alt để di chuyển thanh trượt khi các thanh trượt này di chuyển, bạn có thể thấy sự thay đổi của hình ảnh rõ hơn)
Độ sáng: Nó được sử dụng để giảm tiếng ồn, và nó cũng có thể làm mềm da để làm cho làn da mịn màng hơn.
Màu sắc: Tôi thường kéo nó lên, có thể làm giảm màu của màu để làm cho màu sạch hơn.
Việc điều chỉnh trong LR đã kết thúc. Chúng ta hãy xem biểu đồ so sánh:
Ảnh gốc:

Sau khi điều chỉnh LR:

Có thể thấy rằng sự khác biệt vẫn còn tương đối lớn.
Phần PS
Nhấp chuột phải vào hình ảnh trong LR - chỉnh sửa trong ứng dụng để mở PS.
Sau khi mở PS, trước tiên chúng tôi đặt hiệu suất PS, nhấp vào Chỉnh sửa - Tùy chọn - Chung - Hiệu suất.

"PS sử dụng bao nhiêu MB?" Hãy cố gắng nâng nó lên cao hơn một chút, để tránh thẻ PS bị kẹt, và trạng thái lịch sử có thể được đặt ở phía bên phải.
Nếu bạn tự tin vào máy tính của mình, bạn có thể đặt điểm cao. Máy tính rác như chủ nhà thường chỉ có 50 và bạn chỉ muốn khóc.
Sau khi vào PS, bước đầu tiên chắc chắn là có một cốc nước để ăn thứ gì đó để thư giãn, haha, làm thế nào tôi có thể tạo ra một bức ảnh đẹp mà không có trạng thái tốt.
Đùa thôi, bước đầu tiên là sao chép một lớp các lớp, để tạo cho mình một con đường trở lại, đặc biệt là phim khách mời, trong trường hợp bạn loại bỏ vẻ đẹp của người khác, khách hàng không tuyệt vọng với bạn.
Ở đây tôi sẽ nói thêm một vài từ, điều đặc biệt quan trọng là phát triển một bước chỉnh sửa tốt. Cái đầu tiên có thể cải thiện hiệu quả, cái thứ hai sẽ rất rõ ràng, nhưng mỗi người có những ý tưởng khác nhau để chỉnh sửa mà không bắt chước, theo sở thích riêng của họ. Nó là

Đây là bước chỉnh sửa của tôi chỉ để tham khảo.
Bước đầu tiên phải là sửa chữa các vết mụn trứng cá và những thứ tương tự. Các công cụ được sử dụng nói chung là ba công cụ này. Chúng rất đơn giản và không thể là bạn để kiểm tra trực tuyến.

Bước tiếp theo là xử lý ánh sáng và bóng tối và màu da. Một bức ảnh chân dung tốt là rất quan trọng. Ánh sáng và bóng quá tự nhiên và kết cấu sẽ trở nên tốt hơn.
Có nhiều phương pháp thường được sử dụng cho ánh sáng và bóng quá mức: tần số cao và thấp, xám trung tính và hyperbola là phổ biến nhất. Các hướng dẫn này quá nhiều trên mạng. Chọn phương pháp ưa thích của bạn để làm ánh sáng và bóng tối. Chủ nhà thích màu xám trung tính. .

Tiếp theo chúng ta nhìn vào biểu đồ so sánh:
Trước khi sửa đổi:

Sau khi sửa đổi:

Bước này phải được chú ý đầy đủ. Một bức chân dung tốt phải không thể tách rời khỏi ánh sáng và bóng tối tốt.
Tiếp theo là microdermabrasion, lớp được đóng dấu đầu tiên (alt + ctrl + shift + e), dán tem có nghĩa là hợp nhất tất cả các hiệu ứng của tất cả các lớp thành một lớp, chân dung cắm vào nền tảng được sử dụng bởi chủ nhà hiện nay là chủ đạo hơn Microdermabrasion chèn.

Bên trái là một số thông số của chủ nhà, sau đó chọn ống hút để nhấp vào da để chọn khu vực của da liễu. Hãy xem so sánh trước và sau khi da liễu:
Trước khi sửa đổi:

Sau khi sửa đổi:

Nếu bạn cảm thấy rằng dermabrasion là quá nhiều để làm giảm độ mờ của lớp, tôi sẽ giảm một số độ mờ sau khi mài, trông sẽ tự nhiên hơn.
Bước tiếp theo là hóa lỏng. Nếu bạn làm theo các bước của chủ nhà, lớp da thành phẩm sẽ làm giảm độ mờ đục. Hãy nhớ đóng dấu nó một lần để hóa lỏng.


Ở đây tôi đã đưa ra một hình ảnh tham khảo về tỷ lệ các đặc điểm trên khuôn mặt, mặc dù không phải ai cũng đáp ứng tiêu chuẩn này, nhưng hóa lỏng phải tự nhiên, không chuyển sang hóa lỏng thành mặt đỏ.
Đừng thay đổi phác thảo quá nhiều. Nếu người mẫu không thể nhận ra chính mình, họ chắc chắn sẽ không hài lòng với bạn. Đừng bắt đầu quá nhiều (trừ trường hợp đặc biệt). Hóa lỏng cũng là một thử nghiệm thẩm mỹ, liên quan đến thẩm mỹ và kinh nghiệm của chính họ. Nó cũng liên quan chặt chẽ và đòi hỏi thực hành nhiều hơn.
Trước khi sửa đổi:

Sau khi sửa đổi:

Sau đó, về cơ bản nó đã gần hoàn thành, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng quần áo vẫn không có chi tiết, vì vậy tôi đã sử dụng bộ lọc tương phản hiệu ứng trong màu bổ trợ efex pro4 để trích xuất chi tiết.

Nhưng bây giờ mùi vị trông rất nặng nề nên độ mờ của lớp dưới cùng bị hạ thấp.

Sau đó, tôi cảm thấy rằng tôi nên thêm một số phơi sáng và độ sống động, vì vậy tôi đã thực hiện điều chỉnh màu cuối cùng trong máy ảnh thô của PS.

Điều chính là để tăng độ sáng và tăng độ bão hòa tự nhiên. Ở đây tôi sẽ nói về sự khác biệt giữa độ bão hòa tự nhiên và độ bão hòa.
Độ bão hòa tự nhiên: Sự gia tăng chính là độ bão hòa của màu nhạt hơn.
Độ bão hòa: Tăng độ bão hòa của tất cả các màu cùng một lúc.
Để làm điều này, những điều cơ bản đã kết thúc, và bước cuối cùng là làm sắc nét. Có rất nhiều hướng dẫn làm sắc nét trên Internet. Ở đây tôi sử dụng độ tương phản cao để làm sắc nét.

Chọn Bộ lọc - Khác - Độ tương phản cao - Bán kính thường nhỏ hơn 1,5, nhấp OK.

Sau đó, chế độ lớp được thay đổi thành ánh sáng tuyến tính, hãy xem độ tương phản:
Trước khi sửa đổi:

Sau khi sửa đổi:

Chủ yếu để thấy lông mày và hiệu ứng tóc vẫn còn rất rõ ràng.
Cuối cùng, chủ nhà cảm thấy bố cục hơi phẳng, vì vậy tôi đã chọn xoay một hướng để bố cục lại bức tranh.
Chúng ta hãy xem hình ảnh gốc và biểu đồ so sánh sau khi tinh chỉnh:
Ảnh gốc:

Sau khi hoàn thiện:

Sự khác biệt vẫn còn tương đối lớn. Đây là lần đầu tiên chủ nhà viết một bài hướng dẫn, hy vọng sẽ giúp được một người bạn mới bắt đầu học chụp ảnh chân dung liên lạc chân dung.
Để học nhiếp ảnh chân dung, bạn phải xem các bộ phim của bậc thầy, chẳng hạn như bố cục, màu sắc, cảm xúc người mẫu, v.v ... Nếu bạn không có gì để xem, một số phim hay cũng sẽ rất hữu ích cho việc chụp ảnh.
Tác giả: Ann cacao
Weibo: @ Ảnh chụp bởi Cocoan
Mặc dù hướng dẫn này hơi dài, tôi hy vọng rằng bạn có thể đọc nó một cách cẩn thận và cố gắng thực hiện lại. Sau tất cả, bạn không thể nhìn thấy nó (cười).
Chủ đề hôm nay: Bạn có gặp phải vấn đề đặc biệt khó khăn nào khi chỉnh sửa ảnh không? Để lại một tin nhắn bên dưới các ý kiến ​​và tôi sẽ trả lời từng người một!
Lợi ích ngày nay:
-end-

No comments