Dạy bạn sử dụng ánh sáng hợp lý và chụp ảnh chân dung tốtPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Nhiếp ảnh là nghệ thuật sử dụng ánh sáng,
Ánh sáng và bóng tối là những yếu tố quan trọng nhất của nhiếp ảnh.
Ánh sáng và bóng tối được sử dụng khéo léo.
Có thể ảnh hưởng đến màu sắc của hình ảnh,
Kết cấu, ba chiều, dòng, không gian và như vậy.
Các ánh sáng khác nhau sẽ mang lại kết cấu khác nhau cho bức ảnh. Ngay cả trong cùng một cảnh, bạn có thể sử dụng các ánh sáng khác nhau như ánh sáng mịn và đèn nền để tạo ra không khí khác nhau cho ảnh. Khéo léo sử dụng ánh sáng tự nhiên để thể hiện tốt hơn ý tưởng và ý tưởng của chúng tôi.
Shunguang
Khi chụp chân dung trong môi trường ánh sáng ổn định, nếu ánh sáng rất mạnh, mắt của người mẫu không thể mở được vì ánh sáng quá chói. Tại thời điểm này, bạn có thể để người mẫu tạm thời nhắm mắt hoặc đối mặt với mặt trời. Khi bạn muốn chụp, hãy để người mẫu đối mặt với máy ảnh, để bạn có thể ghi lại khoảnh khắc của các nhân vật.
Lời khuyên: Thời tiết nhiều mây, ánh sáng dịu hơn, sau đó chụp với ánh sáng mịn sẽ không khiến người ta cảm thấy quá mạnh trên khuôn mặt. Shunguang sẽ làm cho bức tranh ba chiều, vì vậy hãy sử dụng mặt kia của chiếc võng để làm tiền cảnh và sử dụng phần mở rộng của dòng để nhấn mạnh tính ba chiều của bức tranh.
Lời khuyên: Ánh sáng phía trước dưới ánh sáng mạnh, bạn có thể thấy rằng khuôn mặt của người đó không có hiệu ứng ba chiều, ảnh rất phẳng, không nên chụp với ánh sáng này.
Đèn phía trước
Ánh sáng phía trước đề cập đến ánh sáng phía trước ở góc 45 độ so với nhân vật. Đây là vị trí ánh sáng được sử dụng phổ biến nhất. Hầu hết các nhân vật dưới ánh sáng phía trước đều ở phần sáng, và một lượng bóng nhỏ sẽ làm cho hình ảnh đầy sức sống và ba chiều. Loại vị trí ánh sáng này thường được sử dụng khi chụp hiệu ứng ánh sáng và bóng tối, để ánh sáng xuyên qua một số vật thể và chiếu vào mặt hoặc cơ thể để tạo thành hiệu ứng ánh sáng và bóng rất thú vị.
Lời khuyên: Việc sử dụng mặt trước của ánh sáng làm cho khuôn mặt của vật thể có sự chuyển dần từ phần sáng sang phần tối. Mặt hơi của mặt có thể ngăn không cho mũi có một bóng khó nhìn ở phía bên kia, để phần sáng và phần tối được tách ra trực tiếp bằng mũi. Làm cho khuôn mặt của người ba chiều hơn.
Lời khuyên: Hãy để ánh sáng chiếu vào hình người qua rèm cửa, bóng của những đường rèm mờ nhạt, với một bông hoa khô, để người xem cảm nhận được cảm giác bí ẩn, để thể hiện vẻ đẹp của cơ thể phụ nữ.
Ánh sáng bên
Ánh sáng bên là ánh sáng bên cạnh góc 90 độ với nhân vật. Đối tượng được chụp dưới ánh sáng bên có hiệu ứng âm dương và có độ tương phản mạnh của ánh sáng và bóng tối, và cấu trúc tương đối rõ ràng. Thông thường, loại ánh sáng này hiếm khi được sử dụng, sẽ khiến mọi người phải đối mặt với âm dương. Đôi khi, họ muốn sử dụng một loại ánh sáng khi chúng hiển thị một số hiệu ứng đặc biệt.
Lời khuyên: Sidelight chia nhân vật thành hai phần. Nhân vật và hậu cảnh được tách ra từ giữa. Nhân vật tối và phải. Góc trên bên trái của nền chính xác là bổ sung cho bóng tối của những nơi khác. Loại hình này rất thú vị.
Lời khuyên: Khi chụp trong nhà với độ chính xác, hãy để người mẫu đối diện với ống kính, để không có hiệu ứng khuôn mặt âm dương và có thể chụp ảnh tự nhiên và dễ dàng hơn.
Đèn nền
Đèn nền còn được gọi là đèn nền. Ánh sáng đến từ phía trước của đối tượng được chụp và hướng chiếu sáng hướng về phía ống kính. Sự tương phản của môi trường dưới ánh sáng ngược hoàn toàn với ánh sáng. Chủ thể là một phần tối và phần nền bên ngoài chủ thể trở thành một phần sáng vì sự chiếu sáng của ánh sáng. Do đó, đèn nền có thể làm cho đối tượng tạo ra đường viền sống động, làm cho vật thể và môi trường trở nên rõ ràng. Tương phản.
Mẹo: Ảnh này không sử dụng gương phản chiếu, nhưng tòa nhà ở hậu cảnh che khuất một phần ánh sáng mặt trời, vì vậy phần tối có thể được phơi sáng bình thường. Khi chụp chân dung ngược sáng, tóc của nhân vật rất quan trọng, nó sẽ phủ một lớp ánh sáng vàng, bạn có thể sử dụng yếu tố này để tăng thêm vẻ đẹp cho bức ảnh.
Chụp ngược sáng rất khó chụp ảnh với độ phơi sáng chính xác của đối tượng và hậu cảnh. Nếu đo sáng không chính xác, các chi tiết nhân vật sẽ bị mất. Để làm cho độ phơi sáng của khuôn mặt chính xác, bạn có thể sử dụng gương phản xạ để lấp đầy ánh sáng trong môi trường đèn nền. Nếu không có gương phản xạ, khi mặt trời quá mạnh, bạn có thể sử dụng tòa nhà hoặc các vật thể khác để chặn ánh sáng mặt trời và kiểm soát lượng ánh sáng đi vào ống kính. Dưới đèn nền, rất dễ làm cho cặp tiêu cự không chính xác. Bạn có thể chặn ánh sáng trước ống kính bằng tay, đồng thời cũng giảm lượng ánh sáng đi vào ống kính, giúp bạn dễ lấy nét hơn.
Lời khuyên: Chụp ngược sáng trong những ngày nắng khó khăn hơn. Chụp ngược sáng trong thời tiết nhiều mây đơn giản hơn nhiều và cường độ ánh sáng mặt trời không mạnh bằng. Khi chụp, định dạng RAW được sử dụng, đối tượng hơi thiếu sáng và độ phơi sáng của các ký tự và bầu trời được điều chỉnh bình thường trong giai đoạn sau. Bầu trời được chụp bởi ánh sáng này sẽ đẹp hơn.
Đèn nền bên
Đèn nền bên xuất phát từ phía sau phía sau của đối tượng được chụp và đèn nền bên cạnh không chỉ có thể khiến đối tượng bị viền ở một bên mà còn tránh thực tế là đối tượng mất chi tiết vì quá tối. Nếu độ tương phản quá lớn khi máy ảnh bị ngược sáng, chủ thể quá tối, bạn có thể thay đổi góc hơi để chụp với đèn nền bên, bạn có thể điều khiển độ tương phản của màn hình để tránh quá tối hoặc quá sáng.
Lời khuyên: Đèn nền bên cạnh không chỉ làm cho đối tượng trông đẹp ở một bên, mà còn làm cho lá trong suốt. Vào lúc hoàng hôn, đó là thời điểm tốt nhất để bắn ra bên cạnh, khi mặt trời xuống thấp, nó sẽ dễ chụp hơn.
Lời khuyên: Đèn nền bên cạnh cũng có thể thêm hiệu ứng điểm hoặc sương mù cho bức ảnh, mang lại cảm giác nữ tính. Để tạo ra một điểm, một nguồn điểm mạnh là bắt buộc. Hình dạng của đốm không liên quan nhiều đến kỹ thuật chụp, chủ yếu liên quan đến ống kính. Nói chung, ống kính zoom có ​​nhiều khả năng tạo ra một điểm và lớp phủ và vật liệu của từng ống kính cũng sẽ ảnh hưởng đến hình dạng của điểm đó.
Ánh sáng hàng đầu
Ánh sáng phía trên chiếu trực tiếp lên phía trên đối tượng, chẳng hạn như mặt trời giữa trưa trong thời tiết đẹp. Ánh sáng trên cùng sẽ làm cho đầu, trán và mũi của người đó sáng lên, trong khi mí mắt dưới, xương gò má và dưới mũi sẽ tạo ra bóng tối mạnh. Ngoài các hiệu ứng đặc biệt, thường không cần thiết phải chụp chân dung. Nếu bạn chụp vào buổi trưa, bạn có thể sử dụng một số vật cản để tránh ánh nắng trực tiếp vào mặt.
Lời khuyên: Trong một môi trường đặc biệt, mặt trời chiếu sáng từ trên xuống và dưới ánh mặt trời, hãy cố gắng tránh đầu người mẫu đối diện với mặt trời, vì vậy hãy để người mẫu cúi đầu, tư thế ngồi này có thể mang lại cho mọi người cảm giác an toàn, có một kiểu tắm dưới ánh mặt trời. Cảm giác.
Lời khuyên: Hai bức ảnh này được chụp vào buổi trưa từ 12:00 đến 13:00. Vì ánh sáng quá mạnh, hãy để người mẫu ẩn trong một số bóng tối. Nếu bạn chụp trực tiếp dưới ánh mặt trời, bạn có thể để người mẫu cúi đầu, tránh ánh sáng phía trên mặt để tạo bóng xấu, bạn cũng có thể sử dụng phản chiếu của quần áo trắng, để tránh bóng của mặt quá tối.
"Nhớ lại khoảnh khắc - chụp ảnh chân dung kỹ thuật số đẹp"
Cuốn sách này tập trung vào phương pháp chụp ảnh chân dung. Bắt đầu với những điều cơ bản của nhiếp ảnh và giải thích bố cục cơ bản của nhiếp ảnh chân dung, nắm bắt ánh sáng và màu sắc, và bảy phong cách chụp ảnh (phong cách tươi mới, phong cách thẩm mỹ, nhà riêng của cô gái, chân dung tuyết, chân dung đêm Chân dung gió cổ đại, chân dung tông màu tối) phân tích chiến đấu thực tế, giải thích toàn diện về quy trình và phương pháp trước và sau sản xuất. Hãy để người mới bắt đầu dễ dàng điều hướng nhiều phong cách trong khi học nhiếp ảnh kỹ thuật số và chụp ảnh phim. Cuối cùng, có các kỹ thuật chỉnh sửa thực tế, kỹ thuật đánh máy và Câu hỏi thường gặp cho người mới bắt đầu để giải quyết những nghi ngờ của hầu hết người mới bắt đầu chụp.

No comments