6 công cụ trong Lightroom chĩnh sữa làn da mịn màng hơn


PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị

Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Đôi khi, kết cấu trong bức chân dung có thể được làm mịn theo yêu cầu của khách hàng, hoặc các khuyết điểm, đốm, vết và nếp nhăn trên khuôn mặt có thể bị ẩn đi.
Dưới đây là một số công cụ và phương pháp trong hộp đèn để giúp bạn có làn da mịn màng hơn trong vài giây hoặc vài phút.
Một. Sử dụng bảng cơ bản và bảng chi tiết:
1. Giảm độ sắc nét chỉ trong bảng điều khiển cơ bản: đây là cách dễ nhất để làm cho làn da của bạn trông mềm mại hơn. Giảm độ sắc nét (kéo nó xuống giá trị âm) xuống giá trị trong khoảng từ -15 đến -50, tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được. Nhưng hãy cẩn thận, phương pháp này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh. Tốt nhất là chụp cận cảnh những bức chân dung đã có làn da rất tốt nhưng chỉ cần chỉnh sửa một chút.
2. Kỹ thuật làm sắc nét nâng cao: Nếu hình ảnh trong phương pháp trên trông rất không thực tế, vui lòng sử dụng cài đặt làm sắc nét thủ công.Trong bảng chi tiết, giữ độ sắc nét từ 50 đến 100 với bán kính từ 1 đến 2.Tăng chi tiết một chút lên khoảng 10, nhìn vào diện mạo của nó và điều chỉnh thanh trượt qua lại cho đến khi bạn có được giao diện bạn muốn.
3. Sử dụng bảng "Cơ bản" và "Chi tiết": Đặt mức phơi sáng mong muốn trong "Bảng cơ bản" với độ tương phản giữa -10 và -25, trắng và đen khi cần, với độ phân giải từ -15 đến -50 . Làm sắc nét 50-75 trong "Bảng chi tiết" với bán kính khoảng 1,5 đến 2, chi tiết 10 và bóng khoảng 20. Độ sáng 15-20, chi tiết 50. Thực hiện các điều chỉnh cho đến khi bạn có được vẻ ngoài bạn muốn, bởi vì mỗi làn da có một mức độ kết cấu khác nhau.
Hai. Sử dụng công cụ Điều chỉnh Brush:
4. Công cụ điều chỉnh Brush (mặc định): Chọn công cụ Điều chỉnh Brush (bên dưới biểu đồ, phím tắt K) và hiệu ứng không tốt, chọn "Smooth Skin" hoặc "Soften Skin". Chọn một tay cầm kích thước bàn chải dựa trên khu vực bạn muốn (các phím [và] giúp bạn tăng hoặc giảm kích thước của bàn chải). Để xem khu vực bạn đang đánh răng, hãy nhấn Nồng độ và chải vùng mặt cần làm mềm.
Theo mặc định, bạn có thể thấy cài đặt cho bàn chải Soft Skin được đặt thành Sharpness = -100 và Sharpness = 25. Nếu bạn nghĩ rằng da quá mịn màng, hãy thử thay đổi cài đặt này. Giá trị trong suốt càng tiêu cực, làn da càng mịn màng. Điều này đôi khi không giống như thật.
Nếu bàn chải đánh răng của bạn bị tràn, đừng lo lắng, hãy sử dụng "Bàn chải tẩy" để xóa các vùng không mong muốn của bàn chải. Nhấn nút "Tùy chọn" trên máy Mac của bạn và nhấn nút "Alt" trong Windows để biến bàn chải thành một cục tẩy.
Lưu ý : Bàn chải của bạn có hai vòng tròn, một là kích thước cọ (vòng ngoài) và vòng kia là giá trị lông (vòng tròn bên trong). Chọn cái này tùy thuộc vào cách bạn làm việc. Ngoài ra còn có một giá trị dòng chảy, số lượng hiệu ứng cọ vẽ. Sử dụng tùy chọn này để áp dụng hiệu ứng cọ mong muốn.
5. Điều chỉnh công cụ Brush (Cài đặt thủ công): Trong phương pháp này, chọn công cụ Điều chỉnh Brush. Chải lên những vùng da cần da mịn màng. Thay đổi cài đặt bàn chải bằng tay. Bạn có thể cần giảm độ tương phản một chút, giảm độ sắc nét và tăng / giảm độ sắc nét tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được. Sử dụng thanh trượt tiếng ồn nếu cần thiết. Kéo thanh trượt cho đến khi bạn có được hiệu ứng cọ mong muốn trên da. Nhìn vào kết quả dưới đây. Chúng trông tốt hơn nhiều so với các thiết lập bàn chải mặc định.
Ba. Sử dụng Công cụ xóa điểm:
6. Công cụ loại bỏ đốm: Nếu da khá mịn màng, nhưng bạn chỉ cần loại bỏ một số đốm và nhược điểm, bạn có thể sử dụng công cụ "xóa vết" và chọn tùy chọn "Điều trị" (phím tắt Q).
Điều chỉnh kích thước của bàn chải để lớn hơn một chút so với vị trí, sau đó nhấp vào nó. Với vòng tròn thứ hai, Lightroom sẽ tự động chọn vùng phù hợp và hồi máu. Hầu hết thời gian, nó pha trộn liền mạch. Nếu nó không hoạt động, lấy chuột vòng tròn thứ hai bằng chuột và kéo nó vào khu vực mịn để khớp và chữa lành. Lặp lại quá trình này cho tất cả các điểm và bọ ve.
Bạn có thể sử dụng cài đặt lông và độ mờ khi cần thiết. Nhưng giá trị lông của -0 và độ mờ của 100 thường hoạt động tốt (như hình trên).

No comments