Chiếu sáng Underexposure với Nikon DSLR

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Với việc phát hành D750, phần lớn đã được thực hiện nhờ khả năng phục hồi chi tiết bóng tối của nó. Do phạm vi của tài năng mà D750 có lạ là điều này đã được chỉ ra cho rằng D800 và D4, phát hành vào năm 2012, tốt hơn nó trong lĩnh vực này, và rẻ hơn D600 (cũng từ năm 2012) có thể phù hợp với nó tại cơ sở ISO. Và người bảo vệ cũ, D700, D3 và D3s, cũng không quá tồi tàn khi hồi phục!
Với tin tức về phục hồi bóng đáng kinh ngạc thường có hai phản ứng: hyperbolic “Thật tuyệt vời! Tôi muốn một NGAY BÂY GIỜ! ”Và người hoài nghi“ bạn sẽ không cần phục hồi bóng nếu bạn tiếp xúc đúng. ”Có, tất nhiên là câu trả lời thứ ba: 'Tôi ước 5D MkIII có thể làm điều đó' nhưng tôi sẽ không đi vào đó đây…
Ưu điểm rõ ràng đầu tiên của việc này là 'lưu' các bức ảnh bị phơi nhiễm nặng và các đánh giá máy ảnh thường xuyên chỉ ra điều này. Trong thế giới cuồng nhiệt của nhiếp ảnh đám cưới, tôi sẽ dễ dàng thừa nhận đã biết ơn về khả năng này trong hơn một lần. Nhưng nếu đây là tất cả các bạn sử dụng nó cho thì bạn có lẽ bỏ lỡ những con đường sáng tạo mà công nghệ cảm biến này dành cho bạn.
Là nhiếp ảnh gia, chúng tôi cố gắng để tiếp xúc chính xác nhưng khả năng của máy ảnh Nikon hiện đại để tìm chi tiết trong bóng tối mở ra một cuộc tranh luận về những gì tiếp xúc chính xác thực sự là. Ngày càng nhiều, tôi thấy mình về mặt kỹ thuật phơi bày sai với quá trình hậu xử lý.
Là một nhiếp ảnh gia đám cưới, vợ tôi và tôi thường thấy mình chụp chân dung khi mặt trời cao nhất trên bầu trời: điều kiện thường được coi là không thuận lợi trong chụp chân dung. Trong quá khứ những tình huống này đã được giải quyết với đèn flash lấp đầy, phản xạ hoặc điên cuồng tìm kiếm bóng mở. Phạm vi hiện tại của Nikons cho chúng ta một tùy chọn khác - thiếu sáng tạo.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Hình ảnh này, bắn vào mức độ đam mê D610 được chụp vào lúc 2 giờ chiều sáng mùa hè. Biết được giới hạn của cảm biến D610 tôi đã có thể cố tình thiếu sáng chế khoảng 2 điểm dừng để giữ lại chi tiết bầu trời, biết rằng sau này tôi có thể phục hồi bóng tối.
Thẳng ra khỏi máy ảnh (SOOC) hình ảnh không đẹp ...
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Nếu tôi tiếp xúc với da, ảnh SOOC sẽ trông giống như thế này:
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Những đám mây và tấm màn che của cô dâu sẽ hoàn toàn bị thổi bay, và bầu trời sẽ mất nhiều màu sắc của nó. Hình ảnh kết quả sẽ không có được như gợi lên của cảnh như chúng ta nhớ nó, trong khi hình ảnh thiếu sáng tạo cố tình đã cho chúng ta một cái gì đó tốt hơn nhiều tìm kiếm.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Trong hình trên, từ cùng một đám cưới, chúng tôi khai thác triệt để khả năng của Nikon D800 để tạo ra một hình ảnh một lần nữa cho chúng ta một cái gì đó tiếp cận cảnh tượng trông như thế nào đối với mắt của chúng tôi.
Nó chủ yếu là một hình ảnh HDR nhưng được tạo ra chỉ với một lần chụp. Hình ảnh SOOC cho thấy có bao nhiêu chi tiết bóng tối có thể phục hồi với D800.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Tất nhiên, trong bóng râm, lựa chọn khác là để lộ da và thổi các điểm nổi bật (như trong hình dưới đây). Đây là một kiểu chụp nhẹ nhàng hơn, nhẹ nhàng hơn mà chúng tôi thường xuyên sử dụng - và tôi chắc chắn nhiều người sẽ thích nó hơn. Chúng tôi chỉ thích có tùy chọn chụp cả hai loại ảnh.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Giữ lại các điểm nổi bật luôn là động lực của chúng tôi cho việc thiếu sáng tạo, có thể là chi tiết đám mây trong quá trình phục hồi bóng đèn ban ngày cực kỳ khắc nghiệt này:
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Cố gắng giữ lại màu sắc của hoàng hôn:
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Hoặc ví dụ ít khắc nghiệt hơn này trong việc chụp ánh sáng cuối cùng trong ngày:
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Trong tất cả những bức ảnh này, thời gian bị hạn chế. Khả năng phục hồi bóng của máy ảnh, D610 và D4, có nghĩa là chúng tôi không phải thiết lập bất kỳ ánh sáng nào hoặc có trợ lý cầm gương phản xạ để chụp cảnh như chúng ta đã thấy.
Đây là cách họ nhìn SOOC:
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Điều quan trọng cần chỉ ra ở đây là phơi nhiễm "không chính xác" cực kỳ là tiếp xúc phù hợp với những gì chúng tôi muốn đạt được. Trong tất cả các ví dụ này, chúng tôi mất nhiều thời gian và cân nhắc để có được sự tiếp xúc quá mức, như chúng tôi đã làm nếu phơi bày 'đúng' cho da. Điều quan trọng là phải biết giới hạn của máy ảnh của bạn và cách xử lý ảnh RAW sau đó.
Chúng tôi chụp tất cả các loại Nikon - D4, D800, D750 và D610. Mỗi người trong số họ có khả năng phục hồi bóng khác nhau và bạn thực sự cần phải tìm hiểu làm thế nào đến nay bạn có thể đẩy máy ảnh bạn đang nắm giữ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, D800 (và bằng cách mở rộng D810) là tốt nhất. Cảm biến D4 (D4s / Df) hoạt động tốt hơn một chút so với D750 và D610, cả hai đều dường như có khả năng tương tự. Chúng tôi luôn chụp RAW RAW 14 bit không bị mất ở ISO 100 hoặc gần nhất có thể. Ở mức ISO cơ bản, khả năng giữ lại chi tiết bóng tối của máy ảnh là tốt nhất - nó tệ hơn đáng kể (nhưng thực sự vẫn ấn tượng) từ khoảng ISO800 trên tất cả các Nikons mà chúng tôi đã sử dụng.
Hình ảnh sau được chụp trên một chiếc Nikon D750 khi mặt trời tháng 11 đang lặn. Chúng tôi nhanh chóng đưa cặp đôi vào vị trí, tiếp xúc với những điểm nổi bật, sáng tác và bắn. Chỉ trong vài phút ánh sáng đã biến mất và chúng tôi bị bỏ lại với cảnh quay thiếu sáng chế này. Nếu chúng ta tiếp xúc với da bằng cách nhấn ISO, chúng ta sẽ mất điểm nổi bật và màu sắc của bầu trời. Nếu chúng tôi dành thời gian để thiết lập đèn chúng tôi có thể đã bỏ lỡ cơ hội.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Chỉnh sửa đơn giản, liên quan đến ít hơn một số chỉnh sửa cơ bản và công việc bàn chải. Đây là cách chúng tôi đã làm nó.
Trong Lightroom, bắt đầu bằng cách nhập và thêm bất kỳ bộ lọc nào bạn thường có thể sử dụng. Trong trường hợp này, chúng tôi đã sử dụng cài đặt trước phim VSCO đã được sửa đổi.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Điều đầu tiên chúng tôi làm khi khôi phục bóng tối rõ ràng là làm tăng thanh trượt bóng. Chúng tôi sẽ đẩy lên tới +100 nếu hình ảnh cần. Bạn có thể thấy rằng bạn cần phải giảm mức độ màu đen để thêm một chút tương phản với hình ảnh.
Sau đó nó là một vấn đề cân bằng ra những điểm nổi bật, người da trắng và tiếp xúc cho đến khi nó có vẻ đúng - cho người dùng Lightroom giàu kinh nghiệm, điều này sẽ mất vài giây. Đối với bức ảnh cụ thể này, chúng tôi đã bổ sung thêm một chút rung động để giúp hoàng hôn 'bật'.
Giai đoạn tiếp theo đối với chúng tôi là làm một ít cọ vẽ nếu cần. Với một viên thuốc Wacom này cũng nên mất ít hơn một vài giây.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Một sự gia tăng tiếp xúc cục bộ hóa ít và một sự nâng cao hơn nữa với công cụ cọ vẽ sẽ cải thiện mọi thứ. Chúng tôi thường thêm một chút rõ ràng và / hoặc tương phản để chống lại sự nâng bóng. Và cuối cùng một số giảm tiếng ồn và độ sắc nét có thể làm sạch bất kỳ hạt mà bạn có thể nhận được từ phục hồi bóng cực. Có thể nói rằng bạn có thể đẩy các camera này rất nhiều và thường không cần giảm nhiễu.
Kết quả cuối cùng là một hình ảnh cân bằng, nơi cả màu sắc và điểm nổi bật của mặt trời lặn được giữ lại và cặp đôi không xuất hiện như bị loại bỏ khỏi hiện trường đôi khi có thể xảy ra khi sử dụng đèn flash ngoài máy ảnh.
Nhiếp ảnh gia đám cưới châu Âu
Có khả năng vẽ các chi tiết từ bóng tối nên không chỉ thay đổi cách chúng ta chụp và sau quá trình, mà còn là thiết bị chúng ta cần chụp một số loại ảnh nhất định.
Kích hoạt flash của chúng tôi hầu như không cần thiết trong 2 năm nay và súng ngắn của chúng tôi chỉ thực sự xuất hiện trên sàn nhảy. Chúng tôi không sử dụng phản xạ ở tất cả. Thêm vài phút dành cho bài đăng sẽ bị từ chối bởi thời gian lưu thiết lập trong khi quay - cho phép chúng tôi phát hiện và quay cảnh nhanh chóng, tận dụng điều kiện ánh sáng đẹp nhưng thoáng qua.
Hơn bao giờ hết, máy ảnh Nikon cho phép chúng tôi cung cấp một bức ảnh được xử lý trông gần gũi hơn với cách mà mắt của chúng tôi cảm nhận được một cảnh. Theo nhiều cách, điều này có nghĩa là hình ảnh kỹ thuật số đến tuổi tác - cho phép chúng ta làm những việc khó hoặc thậm chí không thể làm với phim.
Mặc dù kết quả có thể không phù hợp với thị hiếu của mọi nhiếp ảnh gia (hoặc của khách hàng), chúng tôi yêu thích tính linh hoạt của việc có thể quay theo cách này. Có lẽ 95% thời gian không có sự thay thế hoặc cần bất cứ thứ gì khác ngoài việc tiếp xúc 'thích hợp', nhưng khi tình hình đòi hỏi nó, đây là một vũ khí vô giá để kêu gọi.

Đôi nét về tác giả : Deci Gallen và vợ là Brideen là bộ đôi nhiếp ảnh đằng sau Simple Tapestry, một studio chụp ảnh cưới của Belfast, NI. Họ yêu thích sự phấn khích, lãng mạn, sắc đẹp và không thể đoán trước mà mỗi đám cưới mang theo nó, và được lấy cảm hứng từ âm nhạc tuyệt vời, nghệ thuật tuyệt vời và những người tuyệt vời.

Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc của họ trên trang web Simple Tapestry  hoặc bằng cách theo dõi chúng trên Facebook và Instagram . Bài đăng này ban đầu đã xuất hiện ở đây .

No comments