Luminosity Masks trong Photoshop được thực hiện đơn giản bằng Lumenzia


PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Luminosity Masks in Photoshop Made Simple Using Lumenzia
Mặt nạ độ sáng là một thủ thuật mạnh mẽ có sẵn trong Photoshop. Tuy nhiên, cách Adobe thực hiện chúng không phải là tuyệt vời như vậy. Đó là một sự kết hợp của việc chơi xung quanh với các lớp kênh và phím tắt để có được mặt nạ bạn muốn. Greg Benz đã đưa ra một cái gì đó tuyệt vời gọi là Lumenzia và nó sửa chữa hầu như tất cả mọi thứ mà làm bằng cách sử dụng mặt nạ độ sáng một nỗi đau để sử dụng.
Tôi không phải là nhiếp ảnh gia / nhiếp ảnh gia thích có nhiều plugin ưa thích nhất có thể trong Photoshop. Tôi chỉ sử dụng hai: RA Vẻ đẹp Retouch Panel  và da tiếp xúc với người nước ngoài . Cả hai đều có nghĩa là để làm cho công việc của tôi nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng tôi có thể sống mà không có chúng. Tôi không muốn phụ thuộc vào một plugin để hoàn thành công việc của mình. Tuy nhiên, Lumenzia chỉ giành được trái tim tôi và đã tham gia cùng với hai người khác để làm cho công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn. Thời gian này, tôi nghĩ rằng tôi cũng có thể đã tìm thấy một plugin tôi sẽ không thể làm việc mà không có nữa. Và khi tôi thấy rằng  Pratik Naik cũng đang sử dụng nó , tôi nghĩ nếu nó đủ tốt cho anh ta, nó có lẽ sẽ tốt hơn đủ cho mọi người khác chỉnh sửa.

Mặt nạ độ sáng là gì?

Trước khi đi vào chi tiết của Lumenzia, chúng ta hãy nói một chút về mặt nạ độ sáng, chúng là gì và chúng có thể được sử dụng như thế nào. Có lẽ không phải ai cũng quen thuộc với họ mặc dù họ rất hữu ích. 
Luminosity masking giống như tên của nó: mặt nạ được tạo ra dựa trên mức độ sáng. Có một cách trong Photoshop để chọn (phần nào) chính xác một loạt các giá trị độ sáng và điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các kênh. 
Sau khi lựa chọn được thực hiện, sau đó bạn có thể điều chỉnh chỉ phạm vi / giá trị độ sáng đã chọn mà không cần chạm vào bất kỳ thứ gì khác trong hình ảnh. Điều đó có nghĩa, ví dụ, bạn có thể làm cho midton của bạn sáng hơn mà không ảnh hưởng đến các điểm nổi bật hoặc bóng tối. 
Một ví dụ thế giới thực sẽ dành cho các nhiếp ảnh gia chân dung muốn tạo ra hiệu ứng tỏa sáng nhẹ cho da. Một đường cong có thể làm cho những vùng sáng nhất của da thậm chí còn nhẹ hơn có thể làm được điều đó. Thay vì dành thời gian tạo mặt nạ thủ công, một lựa chọn đơn giản các giá trị độ sáng nhẹ nhất của hình ảnh sẽ hoạt động: đó là sức mạnh của mặt nạ độ sáng. Bạn có thể đọc thêm về kỹ thuật này để tạo ra làn da sáng đẹp trong một trong các bài viết trước của tôi .
Đối với nhiếp ảnh gia phong cảnh, tôi nghĩ rằng tôi không cần phải đi vào chi tiết. Việc điều chỉnh các phần của hình ảnh dựa trên các giá trị độ sáng có nghĩa là bạn có thể tạo các hình ảnh HDR sạch và đẹp theo cách thủ công (Tôi không nói về HDR mềm, nhưng các hình ảnh có dải động cao thực sự có hương vị). 

Làm thế nào Lumenzia sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn?

Giống như mọi plugin tốt, nó rất dễ sử dụng - rất dễ dàng. Lúc đầu, giao diện trông hơi không trực quan. Tuy nhiên, sau một vài giây, bạn có được một hang của nó và những gì xuất hiện như một giao diện thô, thực sự hóa ra là rất ergonomic.
Với Photoshop, bạn không bao giờ thực sự biết những gì bạn đang lựa chọn, nó là một chút của một "nó trông tuyệt vời theo cách này" và sau đó chơi xung quanh để có được lựa chọn đúng. Việc cộng và trừ các kênh trong Photoshop không phải là tối ưu. Thật tuyệt vời nếu bạn có thời gian, nhưng tôi chắc chắn rằng giống như tôi, bạn sẽ thích chụp nhiều hơn là dành thời gian trước máy tính của bạn cố gắng lựa chọn. Bây giờ với Lumenzia, bạn bấm vào một nút và nó cho thấy các lớp tạm thời mà bạn có thể tinh chỉnh để tạo ra sự lựa chọn hoàn hảo theo cách trực quan. Một khi bạn hài lòng với nó, sau đó bạn đã chọn xem bạn muốn lấy vùng chọn, đường cong, lớp màu / độ bão hòa, lớp màu đồng nhất, lớp cân bằng màu hoặc mặt nạ trên lớp hiện tại.
Thậm chí tốt hơn, bạn có thể tạo ra một lựa chọn độ sáng bằng cách chọn khu vực phù hợp với các giá trị độ sáng bạn muốn nhắm mục tiêu. Vì vậy, không cần phải thử và đoán như với Photoshop. Bạn có thể tạo mặt nạ hoặc lựa chọn bạn cần chính xác.
Một vấn đề khác mà phương pháp Photoshop có là nó có xu hướng thêm một số lượng lớn các bước trong lịch sử của bạn và các kênh bổ sung mà bạn có thể sẽ không sử dụng. Bởi vì điều đó, nó sẽ rất có thể làm cho các tập tin của bạn lớn hơn. Benz nói rằng sử dụng phương pháp truyền thống có thể mang lại một tập tin Nikon D800 từ 200 MB đến 1,4 GB - đó là điên! Bởi vì Lumenzia không sử dụng các kênh, các tệp của bạn giữ kích thước của chúng và lịch sử của bạn sẽ chỉ có thêm một bước nữa chứ không phải hàng trăm bước. Vì mặt nạ độ sáng có xu hướng được sử dụng rất nhiều bởi các nhiếp ảnh gia phong cảnh, việc giữ các tệp nhỏ là một lợi thế đáng kể. Với các máy ảnh như D810, Canon 5DS hoặc định dạng trung bình, không thêm các kênh vô ích và các bước lịch sử khá dễ chịu.

Đây là cách lịch sử và kênh của tôi trông giống như sau khi sử dụng hành động để tạo mặt nạ độ sáng.

Sử dụng Lumenzia, lịch sử và kênh là cách sạch hơn. Ví dụ này cho thấy một lựa chọn được thực hiện trên các điểm nổi bật.

Tiền thưởng Lumenzia

Lumenzia có nghĩa là một bảng điều khiển giúp bạn tạo các lựa chọn hoặc mặt nạ dễ dàng dựa trên các giá trị độ sáng. Nhưng nó không chỉ làm điều đó. Nó cũng đi kèm với một vài chức năng khác và nội dung thưởng. Ví dụ: các nhiếp ảnh gia chụp rất nhiều cảnh quan với nhiều lần phơi sáng sẽ rất có thể thích tùy chọn PreBlend. Nó đơn giản hóa việc pha trộn các phơi sáng khác nhau bằng cách đặt chúng theo thứ tự (hoặc từ tối nhất đến nhẹ nhất hoặc ngược lại, tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn) và căn chỉnh các hình ảnh để làm cho việc pha trộn thủ công của bạn dễ dàng hơn.
Nó bao gồm hai nút rất hữu ích cho hiệu chỉnh màu sắc: độ rung và độ bão hòa. Có những trường hợp bạn không muốn tạo mặt nạ hoặc lựa chọn dựa trên độ sáng, nhưng dựa trên độ rung hoặc độ bão hòa. Vâng, hai nút đó có đó. Việc chỉnh sửa các khu vực quá bão hòa được thực hiện dễ dàng hơn nhiều với khả năng này.
Vẫn còn một vài chức năng được thêm vào, nhưng với tôi chúng không hữu ích như tôi tìm thấy hầu hết trong số chúng trong RA Beauty Retouch Panel. Đây là một helper trực quan hóa ánh sáng (biến hình ảnh thành màu đen và trắng để dễ dàng né tránh và ghi), bụi kiểm tra (một loại đường cong năng lượng mặt trời), né tránh và ghi (tạo ra một lớp màu xám 50 phần trăm), và họa tiết và làm sắc nét. Nhưng đối với những người không có bảng điều khiển RA thì điều này có thể rất tiện lợi.

Dưới đây là ví dụ về trình trợ giúp tạo ảo ảnh được tạo cho mục nổi bật. Tôi có thể điều chỉnh cả hai đường cong và màu đen và trắng để làm cho mặt nạ của tôi tuy nhiên tôi muốn nó được.
Cuối cùng, một điều tôi phát hiện bằng cách nhấp vào mọi nơi trên bảng điều khiển là một nút trợ giúp. Nó dẫn đến một trang trên trang web của Benz có chứa hơn hai giờ video hướng dẫn. Trong các video này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về mặt nạ độ sáng và Lumenzia. 

Lumenzia có đáng giá không?

Giá $ 39,99, với tôi nó là không có trí tuệ. Tôi đã từng sử dụng các hành động của Benz miễn phí . Nhưng bảng điều khiển này là tốt hơn nhiều và làm cho độ sáng mặt nạ dễ dàng hơn nhiều. Bất cứ ai làm rất nhiều chỉnh sửa thậm chí không nên ngần ngại. Thêm vào thực tế là bạn nhận được hai giờ video hướng dẫn làm cho giá ridiculously thấp.

Điều tôi thích

  • Các kịch bản nhanh chóng không giống như nhiều bảng không được tối ưu hóa tốt.
  • Mặc dù là một chút thô, giao diện là khá tốt nghĩ ra và dễ dàng để làm việc với một khi bạn hiểu được các nguyên tắc của mặt nạ độ sáng.
  • Chỉ với $ 39,99 nó là rất phải chăng.
  • Hai giờ hướng dẫn bằng video để giúp bạn bắt đầu.
  • Cách tốt hơn và dễ dàng hơn những gì Photoshop cung cấp.

Những gì có thể được cải thiện

Tôi thấy rất khó để tìm thấy một cái gì đó có thể được cải thiện. Giao diện có lẽ? Nhưng như tôi đã nói lúc trước, có vẻ hơi không thân thiện chút nào, nhưng nó cũng được nghĩ ra. Khác hơn là tôi không thấy nhiều chỗ để cải thiện.
Bảng điều khiển này là một-phải có để tất cả các retoucher. Nó làm tốt công việc và chi phí gần như không có gì. Tôi phải thừa nhận, tôi không hiểu làm thế nào Adobe chưa đưa ra một cái gì đó tương tự. Tại sao không phải cái gì hữu ích này có trong Photoshop? Trong khi các bảng khác như RA Beauty Retouch Panel được hướng tới các thể loại cụ thể, độ sáng mặt nạ rất hữu ích cho mọi nhiếp ảnh gia. Nhìn thấy một người làm điều này như là một sở thích tạo ra một cái gì đó tốt hơn so với một công ty lớn như Adobe là gần như buồn cười. Để kết thúc việc này, tôi để lại cho bạn một video Benz được tạo ra để giới thiệu việc sử dụng bảng điều khiển của anh ấy.


Để biết thêm thông tin về Lumenzia, hãy truy cập trang web của Greg Benz .

No comments