CÁCH SỬ DỤNG KỸ THUẬT CHỤP ẢNH CŨ ĐỂ TẠO RA HÌNH ẢNH KỸ THUẬT SỐ SIÊU THỰC

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Tôi tái phát minh ra một kỹ thuật chụp ảnh mới. Kỹ thuật này là mới trong lĩnh vực kỹ thuật số, nhưng trên thực tế, hiện tượng này đã được biết đến từ thời kỳ đầu của nhiếp ảnh kỹ thuật số.
Tôi không nhớ tên của máy ảnh nhưng tôi nghe nói rằng máy ảnh kỹ thuật số không thể chụp được màu trước khi bộ lọc Bayer được phát minh nên bạn phải chụp ba ảnh - một cho màu đỏ, một cho màu xanh lá cây và một cho màu xanh - và sau đó chúng hợp nhất thành một bức ảnh. Tuy nhiên, nếu có các yếu tố chuyển động như mây, sóng, xe hơi, người đi bộ, mèo trong ảnh, bạn sẽ có những màu sắc không tự nhiên.
Mặc dù mọi người cố tránh hiệu ứng này để chụp những bức ảnh tự nhiên, tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi tạo ra những màu như vậy với mục đích là một cách biểu đạt nghệ thuật mới, và vì vậy tôi nghĩ ra kỹ thuật này. Hãy để tôi cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó trong chi tiết.
Để làm điều này, rõ ràng là bạn cần một giá ba chân. Sửa máy ảnh của bạn trên giá ba chân và chụp ba tấm. Để có được hiệu ứng cực đoan, thời gian phơi sáng phải dài và cần có khoảng trống thời gian giữa mỗi lần chụp. Nhưng tôi sử dụng ba bức ảnh được chụp liên tiếp làm ví dụ:
Như bạn thấy, chúng hầu như giống hệt ngoại trừ mây và nước. Tôi xuất chúng từ Light Room sang Photo Shop thành các lớp.
Khi chúng đã được nhập vào Photo Shop, bạn mở Kênh màu để chỉ sử dụng kênh R, G và B của mỗi lần chụp.
Cụ thể, đối với ảnh đầu tiên, đặt Đỏ thành 100% và Xanh lục và Xanh dương thành 0%, đối với ảnh thứ hai, đặt Xanh thành 100% và Đỏ và Xanh thành 0% và ảnh thứ ba đặt Xanh thành 100% và Màu đỏ và màu xanh lá cây đến 0%.
Sau đó hợp nhất chúng bằng cách thiết lập độ mờ đục của ảnh đầu tiên thành 33% và ảnh thứ hai thành 50%, Sau đó, làm phẳng ảnh và nhấn Command (CTRL) + S. Ảnh kết quả được nhập trở lại Light Room.
Độ sáng của hình ảnh sẽ tối hơn vì chỉ một trong ba kênh màu được sử dụng trong mỗi lần chụp nên tôi đã điều chỉnh hình ảnh.
Hình ảnh kết quả là như thế này. Bạn thấy các yếu tố chuyển động trở thành màu óng ánh.
Tôi đã tạo ra các hình ảnh sau bằng cách sử dụng kỹ thuật này. Chúng hiện đang được trưng bày tại Island Gallery ở Tokyo. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 26 tháng Hai.
Nhiều bạn bè khuyên tôi không nên chỉ cách làm như thế nhưng tôi muốn xem người khác sử dụng kỹ thuật này như thế nào. Vì vậy, tôi đã tải lên bài đăng này. Chúc may mắn với khám phá sự sáng tạo của bạn.

No comments