Blend Phơi Sáng Cùng Nhau Trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ
ND grads có thể là bộ lọc hữu ích nhất một nhiếp ảnh gia cảnh quan có thể sở hữu. Nhưng bạn sẽ vui khi được nghe có một cách để đạt được chính xác kết quả tương tự mà không có chúng.
Hình ảnh pha trộn có cả bầu trời và mặt trước được phơi bày hoàn hảo.  Hiệu quả là chính xác giống như những gì có thể đạt được bằng cách sử dụng các bộ lọc ND tốt nghiệp, nhưng được áp dụng trong Photoshop hoặc Elements thay thế.
Hình ảnh pha trộn có cả bầu trời và mặt trước được phơi bày hoàn hảo. Hiệu quả là chính xác giống như những gì có thể đạt được bằng cách sử dụng các bộ lọc ND tốt nghiệp, nhưng được áp dụng trong Photoshop hoặc Elements thay thế.
Phương pháp này mất chút thời gian vì bạn phải chụp hai hình ảnh thay vì một, và sau đó hợp nhất chúng lại với nhau trong Photoshop. Nhưng đối với hình ảnh đơn giản với chân trời thẳng, việc này chỉ mất vài phút.
Chụp hai mũi
Khi ở vị trí, bạn sẽ cần phải chụp hai lần phơi sáng - một đối với bầu trời và một cho cảnh nền. Để đảm bảo hình ảnh hoàn hảo, máy ảnh phải ở trên chân máy. Chụp ảnh đầu tiên trong độ ưu tiên khẩu độ, do đó tiền cảnh được phơi bày chính xác. Sử dụng phơi sáng nếu cần. Tiếp theo, chụp một lần thứ hai nhưng quay số từ 1 đến 2 điểm dừng phơi sáng bằng cách sử dụng bù sáng. Để có kết quả tốt nhất chụp trong RAW, nhưng ảnh JPEG cũng sẽ hoạt động nếu bạn thích loại tệp này.
Phơi bày cho tiền cảnh đã để lại bầu trời nhìn hơi rửa ra.
Phơi bày cho tiền cảnh đã để lại bầu trời nhìn hơi rửa ra.
Không tiết lộ bằng 1,5 điểm dừng đã duy trì tất cả các chi tiết trên bầu trời.
Không tiết lộ bằng 1,5 điểm dừng đã duy trì tất cả các chi tiết trên bầu trời.
Từng bước: Hợp nhất hai phơi sáng trong Photoshop
1. Sao chép và dán
Mở cả hai hình ảnh. Trong khi đang hiển thị, giữ Ctrl + A và Ctrl + C để sao chép. Đưa lên hình ảnh khác và giữ Ctrl + V để dán. Tiếp theo, vào Layer Palette và click vào biểu tượng Layer Mask để gắn Mask vào Layer trên cùng.
2. Áp dụng một gradient
Nhấn G trên bàn phím để chọn công cụ Gradient Tool. Đảm bảo rằng nó được đặt thành Linear, và rằng gradient chạy từ đen sang trắng. Bây giờ hãy nhấp chuột trái vào con trỏ, kéo và thả. Nếu gradient không đúng, nhấn Ctrl + Z và thử lại.
3. Không điều chỉnh Mask
Một số chân trời sẽ có khối u và vết sẹo cần được làm sáng. Phóng to hình bằng cách sử dụng Công cụ Zoom. Nhấn B để kích hoạt công cụ Brush Tool, thiết lập màu đen, chọn một bàn chải mềm nhỏ và sơn qua khu vực mong muốn của hình ảnh.

No comments