Hướng Dẫn Tối ưu để Mua Máy ảnh Hay Nâng Cấp Máy Ảnh Mới

Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Bài Viết Từ PDF Rob Lim
Dịch bởi: PeeKayPham

Vì vậy, bạn sắp bắt đầu cuộc hành trình thú vị-mua một máy ảnh mới sáng bóng!
Thú vị! Nhưng bạn cũng có thể hơi bị so sánh ...
Tất cả các loại là gì? Có gì phụ kiện nào bạn thực sự cần? Tất cả những chữ cái và chữ số điên đó có ý nghĩa gì?
Trước hết - nếu bạn đã ở trong một cửa hàng tự hỏi cái gì là tốt nhất để mua, đây là lựa chọn hàng đầu:

thể loại
Mô hình
Lo oks
Giá bán

Máy ảnh DSLR ngân sách
Máy ảnh compact có mục đích chung

Máy ảnh compact tiên tiến
Người nhiệt tình lướt web
Máy ảnh gương cao cấp tốt nhất
Tìm kiếm một hướng dẫn toàn diện hơn? Bạn đã đến đúng nơi.
Có rất nhiều lựa chọn có sẵn nó có thể được khó khăn để biết được nơi để bắt đầu. Lo lắng không, thám hiểm dũng cảm.
Hướng dẫn này được thiết kế để dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về mua máy ảnh, vì vậy bạn có thể cảm thấy tự tin khi mua sắm thú vị.
Psst! Hướng dẫn này chứa nhiều thông tin chung về máy ảnh, ống kính và nhiều thứ khác. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các khuyến nghị về thiết bị nhiếp ảnh cụ thể , bạn sẽ muốn xem qua trang Thiết Bị Nhiếp Ảnh Khuyến Khải của chúng tôi Thưởng thức!
Bảng O 'Nội dung
Đây là một hướng dẫn hoàn toàn sử thi. Nếu bạn là người mới làm máy ảnh và nhiếp ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên đọc nó bắt đầu để kết thúc, để có được trải nghiệm học tập cuối cùng.
Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến một chủ đề nào đó, hãy thoải mái sử dụng Bảng O 'Nội dung huyền diệu dưới đây. Đơn giản chỉ cần clicky nhấp chuột nơi bạn muốn nhảy!
(Mẹo Pro: Sau khi nhấp vào một trong các liên kết trong Bảng O 'Nội dung, bạn có thể nhấn lại trên trình duyệt của bạn để nhảy về phía trên cùng của trang ở đây.)
  • Bạn nên mua loại máy ảnh nào?
  • Các tính năng cần thiết để tìm kiếm
  • Tính năng bổ sung
  • Nhãn hiệu
  • Ống kính
  • Phụ kiện
  • Phần mềm
  • Nơi để mua
  • Giá bán
  • Ý tưởng lớn
Bây giờ hãy ngồi lại, trở nên thoải mái và để cho cuộc phiêu lưu mua sắm máy ảnh bắt đầu! Trở đi!
Các loại máy ảnh
Có rất nhiều loại máy ảnh khác nhau, từ những chiếc máy ảnh nhỏ đến những chiếc DSLR ưa thích. Chúng ta hãy cùng xem xét các loại khác nhau, và điều gì làm cho chúng độc nhất!
Máy ảnh DSLR
Khi bạn nghĩ đến một chiếc máy ảnh đắt tiền, đắt tiền, bạn có thể hình dung một máy ảnh DSLR (ống kính phản xạ đơn kỹ thuật số). Những máy ảnh này được tạo thành từ hai phần chính: cơ thể và ống kính. Các ống kính có thể được lấy ra và thay đổi (aka hoán đổi cho nhau). Nhưng bạn sẽ cần cả hai phần - cơ thể và ống kính - để chụp ảnh. DSLR có tính năng gương cho phép bạn thực sự nhìn qua ống kính khi bạn soạn hình ảnh của mình. Điều này cho bạn ý tưởng chính xác nhất về hình ảnh cuối cùng của bạn sẽ như thế nào khi bạn chụp ảnh.
Camera-Line
Bây giờ khi bạn nhấn nút chụp, máy ảnh ghi lại cảnh như một hình ảnh kỹ thuật số trên một cảm biến. Trong máy DSLR, các cảm biến này khá lớn (thường là kích thước của phim 35mm, hoặc nhỏ hơn một chút). Lợi ích của cảm biến lớn là nó cung cấp hiệu suất tiếng ồn thấp hơn tốt và mờ nền tốt hơn (bokeh).
Nhưng khi nói đến chất lượng hình ảnh, một phần lớn của câu chuyện là ống kính (hay còn gọi là kính). Xem, ống kính là thứ thu thập ánh sáng từ hiện trường của bạn. Chất lượng của ống kính tốt hơn, chất lượng của hình ảnh cuối cùng càng tốt.
Và đây là tin tuyệt vời: Với DSLR, có rất nhiều loại ống kính chất lượng cao ở đó bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến sự đa dạng và sáng tạo với nhiếp ảnh của bạn. Chúng ta sẽ nói nhiều về thấu kính sau này trong hướng dẫn này!
Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi nhiếp ảnh như là một sở thích nghiêm túc hoặc chuyên nghiệp sau đó một DSLR là những gì bạn đang tìm kiếm.
Máy ảnh DSLR
Không gương (& Micro Four Thirds)
Trong những năm gần đây, máy ảnh gương đã trở nên phổ biến. Họ có nhiều tính năng giống như máy DSLR nhưng trong một thân máy nhỏ hơn, không có gương.
(Một tập con của thể loại không gương là máy ảnh  Micro Four Thirds , một tiêu đề đề cập đến kích thước của cảm biến.)
Giống như máy DSLR, máy ảnh gương cũng đi kèm với ống kính hoán đổi cho nhau. Nhìn chung, chất lượng và lựa chọn ống kính cho các thân máy không gương không ngang bằng với DSLR, nhưng chúng chắc chắn sẽ được cải thiện. Và hiện nay có những chiếc máy ảnh không gương lật có kích thước khung hình hoàn chỉnh, cùng kích thước với kích thước bằng những chiếc DSLRs chuyên nghiệp, khiến cho loại máy ảnh này thậm chí hấp dẫn hơn.
Tất cả những gì được nói, hầu hết các máy ảnh gương không có một số nhược điểm liên quan đến DSLRs. Mặc dù hiện nay có một vài mô hình có bộ cảm biến khung hình đầy đủ, hầu hết các thân máy không gương đều có cảm biến nhỏ hơn so với DSLRs, có nghĩa là chúng sẽ không tốt khi ghi lại độ sâu của trường hoặc chụp ở điều kiện ánh sáng yếu.
Nhưng các máy ảnh gương không có lợi thế của chúng. Đáng chú ý nhất, chúng thường nhiều, nhỏ hơn và nhẹ hơn DSLRs.
Định dạng này của máy ảnh là tuyệt vời cho tất cả mọi người từ các hobbyist thường đến nghiệp dư tiên tiến.
Không gương
Nhỏ gọn và Chụp

Máy ảnh kỹ thuật số Point-and-Shoot

 là những chiếc máy ảnh nhỏ nhất dành riêng cho nhiếp ảnh (điện thoại máy ảnh thường nhỏ hơn).
Ưu điểm lớn nhất của điểm-bắn là kích thước của nó. Bởi vì chúng rất nhỏ và dễ mang theo, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn bạn nếu không bạn sẽ phải mang theo một chiếc máy ảnh mirrorless hoặc DSLR lớn hơn.
Những máy ảnh này có thấu kính gắn cố định (không thay đổi được) thường bao phủ phạm vi zoom rộng. Ống kính quay trở lại trong máy ảnh để giữ cho nó đẹp và nhỏ.
Nhưng điểm-và-shoots có nhược điểm của họ quá.
Thông thường, chúng có bộ cảm biến nhỏ nhất, có nghĩa là chất lượng hình ảnh của bạn sẽ không được tốt bằng với máy ảnh cấp cao hơn. Mọi thứ đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, vì vậy không phải là khó để tìm ra một điểm-và-shoot tạo hình ảnh chất lượng tốt.
Hơn nữa, một số mô hình thiếu điều khiển bằng tay cho các cài đặt chính (như tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO). Tốc độ lấy nét tự động rất có thể sẽ chậm hơn và thời gian trễ giữa khi bạn nhấn nút chụp và khi máy ảnh chụp ảnh sẽ dài hơn.
Vì vậy, tại sao lại mua một máy ảnh point-and-shoot? Giống như chúng tôi đã nói, chúng dễ dàng hơn nhiều so với các máy ảnh lớn hơn, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng  sử dụng  máy ảnh của bạn.
Và đó là vấn đề giá cả. Máy ảnh điểm và chụp thường  ít tốn kém hơn các tùy chọn cấp cao hơn.
Nếu bạn không tìm kiếm nhiều kiểm soát sáng tạo hoặc tính năng ưa thích, một điểm-và-shoot có thể là nơi thích hợp để bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được nghiêm trọng về nhiếp ảnh mặc dù, mong đợi để phát triển ra khỏi một điểm-và-shoot khá nhanh chóng.
Ngắm và chụp
Điện thoại Camera
Điện thoại camera là những loại máy ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Những ưu điểm là ấn tượng: một máy ảnh mà bạn có thể mang trong túi của bạn, cho bạn sự tiện lợi đáng kinh ngạc để chụp bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, với nỗ lực tối thiểu. Nhiều nhiếp ảnh gia đã thể hiện sự thành thạo của mình bằng điện thoại camera, chụp ảnh thường xuyên hơn và thực hiện nhiều hơn, làm rõ kỹ năng của họ. Một số thậm chí nói điện thoại máy ảnh của họ để họ rơi vào tình yêu với nhiếp ảnh một lần nữa. Không phải cái gì đó để hắt hơi!
Sau đó chia sẻ. Các điện thoại máy ảnh khá nhiều làm cho hình ảnh chia sẻ một * điều *. Giờ đây, bạn có thể chụp một đoạn video dễ dàng hơn bao giờ hết, và sau đó (gần như ngay lập tức) tải nó trước hàng ngàn mắt với các ứng dụng điện thoại như Instagram.
Nhưng thường thì những khuyết điểm của điện thoại camera bị bỏ qua.
Đối với một, chất lượng hình ảnh vẫn còn đằng sau mỗi loại máy ảnh khác. Điểm và bắn đang bắt đầu bị thách thức, vì điện thoại máy ảnh đi kèm với bộ cảm biến lớn hơn và tốt hơn hàng năm, nhưng máy ảnh gương và máy DSLR vẫn còn xa về chất lượng hình ảnh. Họ có cảm biến lớn hơn, ống kính tốt hơn, tự động lấy nét tốt hơn, kiểm soát nhiều hơn, thời gian phản hồi tốt hơn ...
Nhưng nhược điểm lớn nhất của tất cả là một chiếc điện thoại có một ống kính cố định. Bạn không thể phóng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, do đó bạn chỉ còn lại một lựa chọn độ dài tiêu cự. Bạn có thể thấy đây là một thách thức sáng tạo. Nhưng đó thực sự là một giới hạn.
Nếu bạn muốn chụp ảnh nghiêm túc, bạn cần nhiều hơn một điện thoại máy ảnh. Đó là một cách tuyệt vời để giữ một nhật ký thị giác, để thực hành các kỹ năng của bạn, và lấy một snap ở đây và ở đó. Nhưng bạn không thể đánh bại kiểm soát sáng tạo mà đi kèm với một máy ảnh lớn hơn.
Điện thoại camera
Camera hành động
Camera hành động nhỏ, máy ảnh gắn kết hướng về thể thao và nhiếp ảnh phiêu lưu, và cho nhiếp ảnh gia muốn sử dụng chức năng gắn kết để mang lại một góc nhìn độc đáo cho bức ảnh của họ. GoPro và Sonythực hiện các cam cam hành động phổ biến nhất trên thị trường. Nhưng Yi 4K là một thương hiệu cam của Trung Quốc cung cấp chất lượng tuyệt vời với giá gần một nửa!
Các camera hành động chủ yếu được sử dụng để chụp hình, nhưng chúng cũng cho phép bạn tạo ảnh tĩnh và thời gian trôi đi.
Mặc dù hành động cam đã đi một chặng đường dài kể từ khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên, chúng tôi không nghĩ rằng họ thực sự là một thay thế cho một máy ảnh phù hợp. Cài đặt máy ảnh khá hạn chế và khả năng điều chỉnh những cài đặt đó cũng khá hạn chế. Trừ khi bạn đang tìm kiếm cụ thể để có được để tạo ra cam hành động theo phong cách và video, hãy nghĩ đến những máy ảnh này như là sự bổ sung thú vị chứ không phải là mảnh chính của bạn của thiết bị bắn súng.
Hành động-cam
Các tính năng thiết yếu
Máy ảnh có nhiều tính năng khác nhau - một số thiết yếu, và một số âm thanh siêu mát nhưng bạn không bao giờ kết thúc bằng cách sử dụng. Đây là một peek tại các tính năng mà thực sự quan trọng trong một máy ảnh.
Chế độ Manual
sổ tay
Chế độ thủ công cho phép bạn kiểm soát toàn bộ quảng cáo đối với hình ảnh.
Xem, trong chế độ tự động, máy ảnh chọn khẩu độ, tốc độ cửa chớp và ISO cho bạn. Trong chế độ thủ công, bạn chọn ba điều đó cho mình , cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn như thế nào hình ảnh hóa ra.
Bây giờ, chế độ tự động và bán tự động (Av & Tv hoặc S) có thể hữu ích, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Nhưng càng sớm bạn học cách sử dụng chế độ thủ công, càng sớm càng học cách tạo ra hình ảnh theo cách bạn muốn.
Kiểm tra xem máy ảnh mà bạn quan tâm có chế độ thủ công (thường có nhãn "M"). Hầu hết các máy ảnh DSLR và máy ảnh Micro Four Third đều có chế độ thủ công, trong khi ít điểm ảnh chụp. Nếu bạn tìm thấy một điểm-và-shoot với chế độ thủ công, hãy thử và đảm bảo rằng nó thực sự dễ sử dụng. Do kích thước nhỏ hơn của các nút điều khiển, nên rất khó để thay đổi các nút điều khiển trên một điểm-và-chụp một cách nhanh chóng, làm cho chế độ sử dụng của bạn không thực dụng được.
ISO
ISO
ISO kiểm soát độ nhạy cảm của máy ảnh với ánh sáng. Bằng cách tăng độ nhạy cảm cảm, bạn có thể chụp trong điều kiện tối hơn nếu không có đèn flash. Hãy tìm kiếm các máy ảnh có ISO 1600 hoặc cao hơn. Một số máy ảnh có thể chụp được cao như ISO 25.000 - 102.000!
ISO-Lightroom-v3
Bây giờ, chúng ta nên đề cập đến rằng có một thực sự thương mại-off để sử dụng một cài đặt ISO cao. ISO cao hơn thường có nghĩa là tiếng ồn nhiều hơn (đốm màu) và hình ảnh hạt.
May mắn là máy ảnh đang hoạt động tốt hơn và tốt hơn về hiệu suất tiếng ồn, có nghĩa là bạn thường có thể có được hình ảnh sử dụng được ngay cả ở ISO cao hơn. Hãy xem trực tuyến để xem liệu bạn có thể tìm thấy một số hình ảnh mẫu được chụp ở các ISO khác nhau bằng máy ảnh bạn đang xem xét hay không. Nếu hình ảnh được grainy ngay cả ở ISO thấp, như ISO 400, và bạn có ý định sử dụng máy ảnh của bạn ngay cả khi nó không nắng và sáng, bạn có thể muốn xem xét một mô hình khác nhau.
Megapixel
Pixel
Megapixels (MP) là thước đo độ phân giải của máy ảnh. Hãy suy nghĩ về nó như thế này: Số lượng megapixel càng lớn thì chất lượng in và chất lượng in càng cao.
Bây giờ, điều quan trọng là chỉ ra rằng bạn có thể không cần một máy ảnh có một số lượng lớn các megapixel. Đối với các bản in điển hình 4 × 6 inch và 5 × 7 inch, bạn chỉ cần 4MP để có được kết quả tốt! Và một máy ảnh 8MP sẽ dễ dàng thực hiện các bản in 8 × 10 inch. Với 20MP, bạn sẽ có thể tạo ra chất lượng cao 12 × 18 inch in.
Bạn cũng có thể tạo các bản in khổ lớn và vẫn nhận được kết quả tốt, ngay cả khi bạn không có một tỷ tỷ megapixel, đơn giản bằng cách giảm độ phân giải in. Chúng tôi đã thực hiện tuyệt vời 40 × 60 inch canvas in bằng cách sử dụng một máy ảnh 12MP! Các bản in lớn hơn thường đòi hỏi khoảng cách lớn hơn để chụp toàn bộ ảnh, do đó bạn có thể tránh được các độ phân giải in thấp hơn (đặc biệt là khi in trên môi trường thô như vải bạt).
Câu chuyện dài ngắn, megapixel chỉ là một phần của câu chuyện về những gì làm cho một chiếc máy ảnh tuyệt vời, do đó, không bị phân tâm hoàn toàn bởi chúng! Hãy xem xét loại giải pháp bạn  cần (nếu bạn đang thực hiện những bức tranh khổng lồ trên cơ sở thường xuyên, bạn sẽ muốn nhiều hơn nếu bạn định in chủ yếu là 4x6) và đi từ đó.
Môn học 
thái thái
Một điều lớn cần xem xét khi mua máy ảnh là cảm giác trong tay bạn. Bạn sẽ được giữ máy ảnh của bạn rất nhiều, do đó, có được một cảm giác tốt cho nó trước khi bạn quyết định mua!
Dưới đây là một vài điều cần xem xét, nói năng.

KÍCH THƯỚC

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các nút? Máy ảnh có cảm thấy thoải mái trong tay bạn không? Làm thế nào để nó cảm thấy khi máy ảnh là gần với khuôn mặt của bạn? (Gợi ý: Để hình dung ra điều này, đi đến cửa hàng và thực sự giữ máy ảnh bạn đang xem xét!)

CÂN NẶNG

Nói chung, các máy ảnh trong các lớp học tương tự sẽ cân nhắc số tiền tương tự. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với nhiếp ảnh xem xét nhận được một máy ảnh mà bạn có thể mang theo với bạn ở khắp mọi nơi. Bạn có nhiều khả năng mang theo một chiếc camera nhỏ hơn, nhẹ hơn máy ảnh có kích thước đầy đủ. Nó có thể có nghĩa là một thương mại giảm chất lượng hình ảnh, nhưng ít nhất bạn sẽ được chụp. Nếu máy ảnh của bạn quá nặng mà bạn có xu hướng để nó ở nhà, bạn sẽ không nhận được bất cứ nơi nào với nhiếp ảnh của bạn rất nhanh.

ĐỘ BỀN

Một số máy ảnh được gồ ghề hơn những người khác, bao gồm hợp kim cứng hợp kim magiê nội bộ và thời tiết niêm phong. Đây có thể hoặc không phải là tính năng cần thiết cho bạn, tùy thuộc vào những điều điên rồ bạn đang lập kế hoạch để chụp ảnh!

HỆ THỐNG MENU

Hãy chắc chắn rằng hệ thống menu là thẳng về phía trước và dễ sử dụng. Mỗi máy ảnh khác nhau, nhưng bạn sẽ có thể tìm ra làm thế nào để điều hướng hệ thống menu mà không cần tham khảo sổ tay. Menu của máy ảnh không nên phức tạp đến mức nó ngăn cản bạn sử dụng máy ảnh!
RAW
Một số máy ảnh có khả năng lưu hình ảnh ở định dạng raw hoặc JPEG. Những người khác sẽ bị giới hạn ở định dạng JPEG mà thôi.
Raw-SPES-v3
Sự khác biệt giữa hai là định dạng thô ghi lại tất cả thông tin thu được bởi cảm biến và cho phép bạn linh hoạt nhất khi xử lý bài đăng (đặc biệt khi sửa lỗi!). So sánh, hình thức JPEG loại bỏ dữ liệu khi nén hình ảnh vào một tệp nhỏ hơn.
Hầu như tất cả máy ảnh DSLR, Micro Four Thirds và máy ảnh gương đều có thể chụp ở định dạng raw (cũng như định dạng JPEG). Rất ít máy ảnh point-and-shoot nhỏ gọn, hoặc điện thoại máy ảnh, có tùy chọn để quay trong nguyên và thay vào đó chỉ đơn giản là giới hạn ở định dạng JPEG.
Nếu bạn nghiêm túc về nhiếp ảnh chắc chắn bạn sẽ muốn có năng lực thô.
10reasonsraw
Tự động lấy nét
Tự động lấy nét
Trọng tâm thích hợp là một phần rất lớn của nhiếp ảnh tuyệt vời, bởi vì nó thu hút ánh nhìn của người xem thông qua hình ảnh của bạn đến vị trí chính xác nơi bạn muốn họ nhìn. Thiếu sự tập trung là một cách dễ dàng để làm hỏng một cú sút tuyệt vời!
Khi bạn kiểm tra một máy ảnh tiềm năng, bạn cần phải nghiêm túc xem xét chất lượng của hệ thống lấy nét tự động. Đây là những gì bạn nên làm:
Bật máy ảnh và xem qua kính ngắm hoặc màn hình LCD. Nhấn nút chụp nửa chừng để kích hoạt hệ thống tự động lấy nét, và tập trung vào một cái gì đó trong khung.
Bây giờ hãy cân nhắc: Máy ảnh có tập trung nhanh? Nó có tập trung chính xác không? Hãy cố gắng tập trung vào một cái gì đó gần bạn, sau đó một cái gì đó xa, và sau đó đóng lại. Nếu máy ảnh chậm tập trung khi bạn thay đổi những gì bạn đang xem, hoặc gặp khó khăn tập trung vào đúng thứ, thì bạn có thể muốn tìm một máy ảnh khác.
Khi bạn thấy một thứ đáng để ghi lại, bạn cần có khả năng tập trung một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu máy ảnh của bạn không thể theo kịp, bạn sẽ giữ lại các bức ảnh của bạn và nhận được nản lòng với nhiếp ảnh.
Tính năng bổ sung
Hầu hết các máy ảnh đều có một số tính năng tiện lợi khác mặc dù không cần thiết. Chúng có thể thực sự thú vị khi thử nghiệm và có thể làm cho máy ảnh thú vị hơn để sử dụng, nhưng có lẽ chúng sẽ không phải là những gì làm cho hoặc phá vỡ quyết định mua hàng của bạn.
Cách tốt nhất để tìm ra những tính năng có một máy ảnh đã là để tìm nó lên! Dưới đây là một số tính năng phổ biến hiện nay:

CHẾ ĐỘ PANO

Pano
Tính năng này cho phép bạn chụp nhiều hình ảnh của một cảnh và có máy ảnh tự động ghép chúng lại với nhau, thành một hình ảnh 'toàn cảnh'. Tính năng này phổ biến hơn trong các điểm-chụp-chụp và một số máy ảnh không gương, và ít phổ biến hơn trong DSLR.

CHẾ ĐỘ CHỐNG RUNG ẢNH

Ổn định
Tính năng này làm giảm rung động và rung lắc khi chụp, do đó làm giảm mờ trong điều kiện ánh sáng yếu. Đôi khi cơ thể máy ảnh hoặc ống kính của chính nó sẽ chứa cơ chế ổn định, được gọi là ổn định hình ảnh quang học. Đây là chất lượng cao hơn so với ổn định hình ảnh kỹ thuật số, đó là phần mềm trong máy ảnh hoạt động.

QUAY VIDEO

Video
Hầu như tất cả các loại máy quay đều có tính năng quay video. Tiêu chuẩn cho HD (High Definition) là 1080p, có rất nhiều điểm-và-shoots (và thậm chí cả điện thoại) có khả năng ghi âm, cùng với DSLR, Micro Four Thirds và máy ảnh gương. Máy ảnh tiên tiến hơn cũng sẽ cung cấp khả năng kiểm soát bằng tay và chất lượng video tốt hơn (có khả năng làm mờ nền). Một số máy ảnh hiện cung cấp 4K, gấp bốn lần độ phân giải 1080p!

KHUNG HÌNH MỖI GIÂY

FPS
Đây là số lượng ảnh mà máy ảnh có thể chụp mỗi giây. Khả năng khung hình mỗi giây (fps) cao hơn sẽ hữu ích nếu bạn đang chụp hình thể thao hoặc các cảnh hành động nhanh khác.

TỰ ĐỘNG SENSOR SẠCH

Làm sạch biểu tượng
Nhiều máy ảnh có tính năng lắc bụi khỏi cảm biến của máy ảnh bằng cách sử dụng rung động siêu âm. Đây là tính năng có ích, mặc dù bạn nên lưu ý rằng nó không phải luôn luôn làm việc hoàn hảo trong việc loại bỏ bụi cảm biến.

MÀN HÌNH TINH THỂ LỎNG

LCD
Màn hình tinh thể lỏng (LCD) là một loại màn hình phổ biến trong máy ảnh. Nhưng không phải tất cả các màn hình LCD được tạo ra bằng nhau! Màn hình có độ phân giải cao sẽ hiển thị hình ảnh của bạn tốt hơn màn hình có độ phân giải thấp hơn. Một số màn hình cũng sáng hơn những màn hình khác, và / hoặc có độ tương phản tốt hơn. Bạn thường có thể có được một cảm giác về những gì được coi là chất lượng màn hình tốt chỉ bằng cách xem một màn hình máy ảnh khác nhau.
Một số nhà sản xuất máy ảnh hiện đang cung cấp các màn hình khớp nối (còn gọi là màn hình lật), cho phép bạn điều chỉnh vị trí vật lý của màn hình dọc theo một hoặc hai trục. Ý tưởng ở đây là sử dụng màn hình làm kính ngắm, cho phép bạn xem những gì bạn đang chụp trong những tình huống mà bạn sẽ không thể nhìn qua kính ngắm vật lý. Khá tiện dụng!

VIEWFINDER

Kính ngắm
Kính ngắm là những gì bạn nhìn vào khi bạn soạn hình ảnh.
Với máy ảnh DSLR, kính ngắm cho phép bạn nhìn thẳng qua ống kính, nhờ vào gương tiện dụng.
Máy ảnh không gương và điểm-chụp có thể có màn hình LCD ở mặt sau của máy ảnh, thay cho kính ngắm. Một số cũng có thể có kính ngắm điện tử.
Kính ngắm điện tử hiển thị hình ảnh điện tử của cảnh như nó sẽ xuất hiện trong ảnh của bạn, với cài đặt camera hiện tại của bạn. Ưu điểm của kính ngắm điện tử trên màn hình LCD - cũng sẽ cho bạn thấy hình ảnh trông như thế nào với cài đặt hiện tại của bạn - điều này dễ sử dụng hơn trong điều kiện sáng.
Hãy nhớ cẩn thận suy nghĩ cẩn thận về loại kính ngắm bạn muốn (như thường lệ, hãy đến một cửa hàng và thử vài lần).

KẾT NỐI WI-FI & NEAR-FIELD

Untitled-3
Một số máy ảnh bây giờ có thể kết nối internet không dây, giúp bạn dễ dàng tải ảnh lên máy tính hoặc các trang web chia sẻ xã hội ngay từ máy ảnh của bạn. Với một số máy ảnh, bạn thậm chí còn có thể tải xuống các ứng dụng liên kết điện thoại của bạn với máy ảnh của bạn, cho phép bạn làm những việc như đặt hẹn giờ, nhấn nút chụp hoặc xem những gì máy ảnh của bạn nhìn thấy, tất cả từ điện thoại của bạn.
Giao tiếp gần trường là một tùy chọn không dây khả dụng với một số mô hình máy ảnh mới hơn. Giao tiếp gần trường cho phép bạn truyền không dây hình ảnh từ máy ảnh tới thiết bị không dây (như điện thoại hoặc máy tính bảng) chỉ bằng cách chạm vào thiết bị với nhau. Nếu bạn đang có kế hoạch chia sẻ nhiều thiết bị không dây, gần trường có thể là một cái gì đó đáng để bạn quan tâm khi bạn chọn một máy ảnh.

HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU

GPS
Một số máy ảnh bao gồm một hệ thống định vị toàn cầu (GPS), theo dõi nơi mà hình ảnh của bạn đã được chụp (aka geotagging). Đây có thể là một tính năng hữu ích khi bạn đi du lịch (đặc biệt nếu bạn không nhớ nơi từng chụp đã được chụp) hoặc khi bạn đang tìm kiếm địa điểm và tìm một khu vực bạn muốn trở lại.
Hãy nhớ rằng, rất nhiều tính năng bổ sung này trở thành "điểm bán hàng" khi nhân viên bán hàng đang thảo luận về camera với bạn. Họ âm thanh kỳ lạ, và có thể được rất nhiều niềm vui, nhưng hãy chắc chắn để xem xét chúng cùng với tất cả các yếu tố cần thiết chúng tôi nói chuyện về trước đó. Đó là những thứ cơ bản thực sự quan trọng.
Nhãn hiệu
Thương hiệu của máy ảnh của bạn không có nhiều liên quan đến chất lượng hình ảnh bạn tạo. Đó là tất cả về bạn như một nhiếp ảnh gia! Nhưng thương hiệu đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong thế giới nhiếp ảnh, vì vậy hãy nói về họ.
Canon và Nikon
Hai nhà sản xuất máy ảnh DSLR chính là Canon và Nikon .
Canon có thị phần lớn nhất khoảng 44% (2010) với Nikon sau với 30%. Cả hai đều làm cho máy ảnh trên toàn bộ quang phổ, từ điểm-đến-shoots để DSLRs cao cấp. Bằng cách chọn một máy ảnh Canon hoặc Nikon bạn sẽ tìm thấy sự lựa chọn rộng nhất của ống kính tương thích và phụ kiện (cả thương hiệu và bên thứ ba).
Canon và Nikon cả hai đều xây dựng các camera vững chắc hoạt động tốt, và mỗi máy đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Nhìn chung, người ta thường đồng ý rằng Nikon có chất lượng xây dựng và tập trung tốt hơn, trong khi Canon có lựa chọn ống kính tốt hơn. Họ cũng có vẻ như màu sắc khác nhau.
Lựa chọn tốt nhất của bạn trong việc chọn lựa có lẽ sẽ đến với việc thử nghiệm từng thương hiệu và xem những sản phẩm nào sẽ cảm thấy tốt hơn cho bạn . Đừng gây áp lực với bạn bè!
Các thương hiệu khác
Sony đang theo đuổi thị trường không gương lấp lánh, và đang chế tạo mình như một đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng với sự thống trị của Canon / Nikon. Các máy ảnh họ cung cấp có một số tính năng sáng tạo mà dường như trước khi Canon và Nikon, và ở mức giá rẻ hơn. Họ cũng đã phát triển một dòng khá cạnh tranh của ống kính.
Fuji là một thương hiệu khác cung cấp máy ảnh chất lượng tuyệt vời không gương (dòng máy ảnh và ống kính hiện tại của chúng tôi là tất cả Fuji!)
Về Micro Four Thirds  Panasonic , Olympus  là lựa chọn duy nhất của bạn.
Cuối cùng, khi nói đến các máy ảnh điểm-chụp nhỏ gọn, có vẻ như mỗi nhà sản xuất đều có bàn tay của mình trong thị trường cạnh tranh đó. Nếu bạn quan tâm đến một điểm-và-shoot sau đó đặt cược tốt nhất của bạn là để tìm một máy ảnh mà bạn sẽ mất ở khắp mọi nơi với bạn. Tên thương hiệu không nên đóng vai trò lớn trong quyết định mua hàng của bạn.
Ống kính
Mỗi máy ảnh cần một ống kính, cho dù đó là gắn liền hoặc hoán đổi cho nhau. Xem, ống kính chứa các mảnh thủy tinh tập trung ánh sáng vào cảm biến của máy ảnh của bạn. Không có ánh sáng đó, bạn không có một hình ảnh!
Không phải tất cả các ống kính đều được tạo ra bằng nhau, và chúng sẽ có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh cuối cùng của bạn.
Thấu kính 101
Để cảm thấy tự tin chọn một ống kính cho máy ảnh của bạn, trước tiên bạn nên biết một vài điều cơ bản về ống kính!

FOCAL LENGTH

bước sóng
Độ dài tiêu cự (đo bằng mm) xác định góc nhìn mà ống kính sẽ chụp. Một ống kính góc rộng sẽ chụp được rất nhiều cảnh, và một ống kính telephoto sẽ chỉ chiếm được một phần nhỏ. Ống kính góc rộng từ 15mm đến 35mm. Thấu kính thông thường khoảng 50mm, và gần giống như mắt bạn nhìn thấy. Ống kính telephoto dao động từ 85mm đến 200mm +.

APERTURE

khẩu độ
Khẩu độ là lỗ bên trong ống kính mở và đóng để điều khiển lượng ánh sáng vào máy ảnh, và nó được biểu diễn bằng các giá trị f (như f / 2.8 hoặc f / 5.6). Ống kính được mô tả bằng khẩu độ tối đa của chúng, đó là mở rộng nhất có thể cho ống kính đó. Vì vậy một ống kính có thể là 50mm f / 1.4, có nghĩa là độ dài tiêu cự là 50mm, và khẩu độ tối đa là f / 1.4.
Bây giờ điều này có thể gây nhầm lẫn: khẩu độ tối đa (mở) lớn hơn, nhỏ hơn giá trị f, và ống kính sẽ đắt hơn. Điều này là do nó có khả năng thu thập nhiều ánh sáng, cho phép bạn chụp trong điều kiện tối hơn, và nó cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều nền mờ, đó là tuyệt vời!
Ống kính-EECS-v3

CHẾ ĐỘ CHỐNG RUNG ẢNH

Untitled-9
Ổn định hình ảnh (IS) giúp giảm thiểu mờ nhạt xảy ra khi máy ảnh của bạn di chuyển cùng lúc mà bạn chụp. Đây là tiện dụng khi bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu (nơi bạn thường sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn), hoặc các tình huống khác mà bạn đang sử dụng tốc độ màn trập chậm mà không có một chân máy và muốn tránh hiệu ứng nhòe. IS cũng có thể hữu ích nếu ống kính đặc biệt nặng và do đó có nhiều khả năng di chuyển xung quanh khi bạn bắn.
Một ống kính có khả năng ổn định hình ảnh (thường được gọi là ống kính 'IS') sẽ đắt hơn nhiều so với ống kính tương đương mà không có IS, do đó bạn nên xem xét cẩn thận xem liệu bạn có được hưởng lợi từ IS hay không.

ZOOM LENSES

thu phóng
Một ống kính zoom bao gồm nhiều tiêu cự (ví dụ: 24mm - 70mm) và cho phép bạn thay đổi (phóng to) giữa bất kỳ chiều dài tiêu cự nào trong dải. Tiện lợi! Nhược điểm để zoom là họ thường có khẩu độ tối đa nhỏ hơn. Phóng to với khẩu độ tối đa lớn hơn (như f / 2,8) có xu hướng rất tốn kém.

DI CHUYỂN 

nguyên tố
Một ống kính chính có một tiêu cự cố định duy nhất (ví dụ 50mm hoặc 35mm). Nếu bạn muốn thay đổi quan điểm, bạn phải di chuyển gần hơn hoặc xa hơn đối tượng của bạn, hoặc chuyển đổi ống kính. Các ống kính chính thường có khẩu độ lớn hơn lớn hơn, giúp bạn làm mờ nền tốt hơn, hiệu suất tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và chất lượng hình ảnh tốt hơn!
Kit Lens
Hầu hết máy ảnh DSLR, Micro Four Thirds và máy ảnh gương đều có tùy chọn để mua thân máy với cái gọi là "ống kính kit".
Một ống kính kit thường là một ống kính zoom tầm trung rẻ hơn (phạm vi phổ biến nhất là 18-55mm). Khi bạn mới bắt đầu sử dụng máy DSLR, một ống kính kit sẽ phục vụ bạn tốt. Nhưng khi bạn tiến bộ với nhiếp ảnh của mình, có lẽ bạn sẽ muốn thử nghiệm các ống kính khác nhau, như ống kính làm mờ nền, cho phép bạn tiến gần đến chủ đề của mình hoặc giúp bạn phóng to các vật xa hơn.
Chất lượng của kính trong ống kính kit thường thấp hơn ống kính không  đi kèm với máy ảnh DSLR, vì vậy bạn sẽ thấy rằng ống kính kit không phải lúc nào cũng làm cho màu sắc tốt và không tạo ra hình ảnh sắc nét nhất. Về cơ bản bạn có thể mong đợi để nâng cấp từ một ống kính kit khá nhanh chóng!
Thấu kính Mới bắt đầu
Đề xuất của chúng tôi luôn bắt đầu với một ống kính chính yếu.
Như chúng ta đã nói trước đây, một ống kính chính là một ống kính có một tiêu cự cố định, có nghĩa là bạn không thể phóng to và thu nhỏ. Điều này buộc bạn phải di chuyển vật chất xung quanh để sáng tác hình ảnh của bạn, làm cho bạn tham gia nhiều hơn vào quá trình chụp ảnh.
Với ống kính chính, so với ống kính zoom (bao gồm cả ống kính), bạn thường có chất lượng hình ảnh tốt hơn và có khả năng làm mờ các nền.
Lens-minh hoạ
Tóm lại, với ống kính chính, bạn sẽ tạo ra những bức ảnh chất lượng cao hơn và dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và học hỏi về quá trình tạo ra hình ảnh với zooms. Win-win!
Ống kính tuyệt vời để bắt đầu với bao gồm ống kính 50mm f / 1.8và ống kính 28mm f / 2.8 . Các ống kính này chạy ở phạm vi 100-200 đô la và cả Canon và Nikon đều cung cấp các phiên bản giá cả phải chăng.
Ống kính nâng cao
Cuối cùng, có thể bạn sẽ muốn nâng cấp ống kính giới thiệu cho các mẫu chất lượng cao hơn.
Xem, như chúng tôi đã nói ở trên, chất lượng của ống kính sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng ảnh của bạn. Với ống kính đắt tiền, bạn sẽ nhận được khẩu độ nhanh hơn (cho hiệu suất ánh sáng thấp hơn và nền mờ hơn), chất lượng xây dựng cao hơn (với khả năng niêm phong thời tiết) và kính tốt hơn tạo ra màu sắc và độ sắc nét tốt hơn. Đối với phóng to, bạn cũng có thể có được ổn định hình ảnh.
Biết được khi nào để bỏ ra những khoản tiền lớn (và đôi khi chúng ta đang nói chuyện lớn, tiền lớn) đối với những ống kính này không phải là dễ dàng, và nó có rất nhiều liên quan đến những cải tiến này đối với bạn, hình ảnh và công việc của bạn .
Trên tất cả, hãy nhớ rằng một ống kính tốt hơn sẽ không tự động chụp ảnh tốt hơn. Nó có thể giúp bạn tạo ra chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng cuối cùng bạn là người gọi các mũi chích ngừa!
Ống kính đặc biệt
Ngoài phạm vi của ống kính được thiết kế để sử dụng thường xuyên, có một thế giới của ống kính đặc biệt ở ngoài đó, có nghĩa là để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt hoặc được sử dụng trong nhiều loại thích hợp các tình huống. Chúng tôi thường xem xét các ống kính này là tính năng bổ sung, nhưng tùy thuộc vào loại hình nhiếp ảnh bạn đang vào họ có thể là loại của bạn cần thiết!

VĨ MÔ

Macro-100
Ống kính Macro được thiết kế để cho phép bạn để có được cực kỳ gần gũi với chủ đề của bạn, cho phép chủ đề chiếm nhiều hơn nữa của khung hơn những gì họ làm với một ống kính bình thường. Ống kính macro thường được sử dụng trong quảng cáo và nhiếp ảnh thực phẩm, cũng như trong nhiếp ảnh thiên nhiên, nơi mà nhiếp ảnh gia cần đến gần chủ đề để hiển thị chi tiết. Ống kính Macro được thực hiện cho một loạt các loại máy ảnh, bao gồm DLSRs, hệ thống gương lật, và thậm chí chỉ-and-shoot và điện thoại camera.

TILT SHIFT

Tiltshift100
Các ống kính thay đổi độ nghiêng  cho phép bạn điều khiển máy bay tập trung trong hình ảnh của bạn bằng cách uốn góc của ống kính liên quan đến cảm biến (ưa thích!). Chúng thường được sản xuất để làm việc với máy ảnh DSLR 35mm, cũng như các máy ảnh ở định dạng trung bình.
Sự thay đổi độ nghiêng thường được sử dụng trong thực phẩm và nhiếp ảnh kiến ​​trúc, điều quan trọng là phải kiểm soát mặt phẳng tiêu cự hoặc sự xuất hiện của các đường hội tụ, và ngày càng trở nên phổ biến như một công cụ nghệ thuật trong nhiếp ảnh chân dung.
Các ống kính thay đổi độ nghiêng không phải là giá rẻ, và phải mất rất nhiều thời gian để học cách sử dụng chúng thật tốt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn thuê (hoặc mượn) một ống kính trước khi mua, để chắc chắn rằng nó sẽ rất đáng đầu tư.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh thay đổi độ nghiêng trong loạt bài gồm hai phần của chúng tôi từ blog:
Tiltshift1
Tiltshift2

FISHEYE

Trang cá nhân
Ống kính mắt cá là những ống kính góc cực cực tạo ra sự biến dạng lớn, tạo ra hình ảnh trông gần như bán vòng tròn theo quan điểm của họ. Mặc dù bạn sẽ thấy chúng được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh, các nhiếp ảnh gia được sử dụng nhiều nhất trong số họ có xu hướng tập trung vào phong cảnh và chụp ảnh thể thao / thể dục thể thao cực kỳ. Ống kính Fisheye được làm cho một loạt các loại máy ảnh, bao gồm DLSR, hệ thống gương, và thậm chí điểm-và-shoots và điện thoại camera.

SUPER TELEPHOTO

Supertelephoto100
Ống kính siêu siêu là ống kính có tiêu cự dài hơn 300mm. Những ống kính có hiệu quả cho phép bạn nhận được gần với những điều  rất  xa, không thể chất di chuyển cho mình. Super tele ống kính rất, rất đắt. Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã hoặc thể thao nghiêm trọng, rất có thể bạn sẽ không bao giờ cần một trong số này - nhưng có lẽ bạn sẽ muốn có một. ;)

LỖ QUANH LỖ

Pinhole100
Ống kính lỗ rỗng cho phép bạn bắt chước thẩm mỹ của các máy ảnh ống kính cổ điển (nghĩ là grainy, loại bí ẩn) bằng máy ảnh ống kính có thể thay đổi được của bạn. Ống kính lỗ rốn không đắt tiền tồn tại cho một loạt máy ảnh, nhưng một tìm kiếm web nhanh sẽ cho bạn thấy rằng nó khá dễ dàng để tạo ống kính của bạn!

LENSBABY

Lensbaby100
Lensbaby là nhà sản xuất ống kính tạo ra ống kính hiệu ứng đặc biệt không tốn kém cho một loạt máy ảnh (máy ảnh DSLR, gương, điện thoại máy ảnh, v.v ...). Những ống kính này có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng tương tự như mắt cá, ống kính rộng và ống kính thay đổi độ nghiêng. Chất lượng hình ảnh kết quả nói chung sẽ không phù hợp với những gì bạn nhận được với ống kính đặc biệt đắt tiền hơn, nhưng chúng có thể là một cách thú vị để thử nghiệm các hiệu ứng khác nhau mà không phỉ nhổ ra nhiều tiền.
Phụ kiện-tiêu đề
Phụ kiện cần thiết
Trái ngược với những gì người bán hàng có thể nói, bạn thực sự không cần nhiều phụ kiện cho máy ảnh của bạn! Không bị áp lực khi mua rất nhiều Gizmos mà bạn không muốn. Hãy mua sắm xung quanh và bắt đầu bằng cách chỉ nhận những gì bạn cần. Bạn luôn có thể có được nhiều đồ chơi khi bạn bắn nhiều hơn!
Đây là những điều cần thiết mà bạn sẽ cần để giữ cho máy ảnh của bạn đi.

THẺ NHỚ MEMU

Bạn sẽ cần một thẻ nhớ để ghi hình ảnh chụp bằng máy ảnh của bạn. Hãy cố gắng gắn bó với một thương hiệu lớn (như SanDisk hoặc Lexar ). Theo kinh nghiệm của riêng chúng tôi, nhãn hiệu thương hiệu đáng tin cậy hơn và ít bị lỗi hơn. Họ chi phí nhiều hơn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ có giá trị nó!
Thẻ thường được phân loại thành các loại khác nhau, tùy thuộc vào tốc độ họ có thể đọc và ghi dữ liệu. Thẻ 'Extreme' (của Ultra) được sản xuất bởi Sandisk luôn phù hợp với mục đích của chúng tôi (chân dung, đám cưới, du lịch).
Lưu ý rằng có nhiều loại thẻ khác nhau (SDHC, SDXC, CF, v.v ...). Hãy chắc chắn để kiểm tra những loại thẻ máy ảnh của bạn cần trước khi bạn mua bất cứ thứ gì.
Về năng lực, nếu bạn đang chụp hình thô, hoặc chụp một bức ảnh mỗi khi bạn đi ra ngoài để bắn, bạn sẽ cần nhiều không gian bộ nhớ hơn nếu bạn chụp JPEG hoặc chụp khá tình cờ.
thẻ
Largememorycard

PIN DỰ PHÒNG

Nó sucks khi pin máy ảnh của bạn chết ngay khi bạn sắp thực hiện một shot sử thi. Đừng để nó xảy ra với bạn! Hãy đảm bảo để pin dự phòng đầy đủ cho bạn bất cứ lúc nào bạn đang chụp.
Bây giờ, hầu hết các máy ảnh có pin đặc biệt mà không thể được theo dõi trong cửa hàng tạp hóa. Nhưng đây là tin vui:  Pin máy ảnhthông thường có thể được mua trực tuyến với giá một phần tư pin. Họ có thể không kéo dài lâu, nhưng đôi khi việc tiết kiệm chi phí vẫn làm cho họ mua hàng đáng giá.
Cuối cùng, chỉ cần một đầu lên rằng không phải tất cả các máy ảnh đi kèm với sạc tường . Nếu không có bộ sạc trên tường, bạn sẽ phải cắm toàn bộ máy ảnh vào máy tính (thường là với máy tính) bất cứ lúc nào bạn muốn sạc pin - không tiện lợi lắm. Có bộ sạc trên tường sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng máy ảnh (với pin tươi) trong khi pin hết pin. Bộ sạc trên tường thường chạy với cùng mức giá như pin.
Ắc quy

CAMERA BAG

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh xa nhà thường xuyên, bạn sẽ cần phải có một túi máy ảnh - cả hai để giữ cho máy ảnh an toàn và giúp bạn mang theo dễ dàng hơn. Tìm một cái túi đủ nhỏ (và đủ kiểu!) Mà bạn sẽ rất vui khi mang nó cùng bạn khắp nơi.
Trước khi bạn mua một chiếc túi, hãy kiểm tra  CamBags để xem những gì các nhà nhiếp ảnh khác nghĩ về mô hình mà bạn đang cân nhắc. Chú ý đến nhận xét của họ về tính dễ sử dụng - bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy máy ảnh ra khỏi túi khi bạn cần chụp ảnh? Các ngăn khác nhau có dễ tiếp cận không và có đủ để lưu trữ các phụ kiện của bạn (ống kính dự phòng, pin dự phòng, thẻ nhớ phụ) không? Nếu bạn đang có kế hoạch chụp ảnh ngoài trời, hãy tìm hiểu xem chiếc túi chứa trong mưa như thế nào và nó sẽ làm trơn bánh của bạn tốt như thế nào.
Một lựa chọn khác thay vì một túi máy ảnh chuyên dụng là một chèn . Một chèn là một trường hợp bảo vệ mà bạn có thể trượt vào một ba lô hiện có hoặc túi, và có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng tôi thường sử dụng chúng khi đi du lịch.
Câu chuyện dài ngắn, việc tìm kiếm túi máy ảnh hoàn hảo cho nhu cầu của bạn là một thách thức, do đó, mất thời gian của bạn nhìn xung quanh!
Túi

ĐẦU ĐỌC THẺ NHỚ

Hầu hết các máy ảnh bao gồm một cáp USB mà bạn có thể sử dụng để kết nối máy ảnh của bạn với máy tính của bạn để tải lên hình ảnh của bạn. Chúng tôi đã tìm thấy những điều này để một chút clunky để sử dụng, vì vậy bây giờ chúng tôi sử dụng một bộ đọc thẻ nhớ .
Kiểm tra máy tính và màn hình của bạn để xem nếu chúng có bộ đọc thẻ nhớ tích hợp sẵn. Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một đầu đọc thẻ, một mô hình cơ bản nên chi phí bạn chỉ có $ 15 - $ 25.
thẻ nhớtải lại
Card-reader
Phụ kiện dọn dẹp 
Giữ máy ảnh của bạn thật sạch sẽ! Bạn không muốn tốn hàng giờ để chỉnh sửa các điểm bụi trong tất cả các bức ảnh tuyệt vời của bạn. Hạnh phúc, bạn chỉ cần một vài công cụ để giữ cho mọi thứ trở nên linh hoạt.

LENS PEN

Một ống kính ống kính cho phép bạn làm sạch các vết bẩn và bụi trên thấu kính của bạn. Phải có cái này! Chúng tôi luôn giữ một vài phụ kiện trong túi máy ảnh của chúng tôi mọi lúc.

VẢI SỢI NHỎ

Bạn sẽ cần một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch mọi thứ từ ống kính, màn hình LCD, thân máy. Dễ dàng, rẻ tiền và linh hoạt.

ROCKET BLOWER

Một máy thổi khí tên lửa rất tốt cho việc loại bỏ nhẹ bụi từ ống kính và cảm biến.

BẢO VỆ MÀN HÌNH

Các đơn giản, rõ ràng bảo vệ màn hình dính rằng bạn dính vào màn hình LCD có thể được các phụ kiện tuyệt vời. Chúng tôi đã không sử dụng chúng khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu, và chúng tôi có màn hình scratched để hiển thị cho nó!
Vệ sinh phụ kiện
Phụ kiện tùy chọn 
Những phụ kiện này chắc chắn có thể hữu ích, nhưng không cảm thấy như bạn phải mua chúng để có được bởi!

GIÁ BA CHÂN

Nhiều nhiếp ảnh gia mới nghĩ rằng chân máy là một điều cần thiết (chúng tôi đã làm khi chúng tôi mới bắt đầu) và chi tiêu một khoản tiền đáng kể vào một. Sau đó, đứng ưa thích chỉ ngồi trong tủ quần áo thu thập bụi! Trừ khi bạn đang có kế hoạch làm nhiềucảnh quan hoặc nhiếp ảnh phơi sáng lâu, bạn không cần  một chân máy đắt tiền.
Nếu bạn muốn thử chụp ảnh phong cảnh hoặc chụp phơi sáng dài, hãy lấy chân máy giá rẻ và xem bạn có sử dụng nó đủ để làm cho mô hình đắt tiền hơn đáng đầu tư không.
Một lựa chọn khác là một GorillaPod . Nó dễ di chuyển hơn so với chân ba tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng mang nó với bạn và thực sự sử dụng nó!
gorillapod

RÃNH PIN grip

Một  Grip pin  cho phép bạn cung cấp năng lượng máy ảnh của bạn từ nhiều pin, kéo dài nghiêm trọng đến thời gian bạn có thể chụp trước khi thay đổi pin. Nó cũng thay đổi hình dạng của thân máy, làm cho nó thoải mái hơn khi chụp bằng máy ảnh ở vị trí thẳng đứng.
Tuy nhiên, ắc qui pin có xu hướng đắt hơn, và làm cho máy ảnh của bạn nặng hơn và cồng kềnh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên thử dùng máy ảnh của bạn mà không cần cầm pin trước để xem bạn có thực sự cần thiết bị này hay không. Từ đó, xem bạn có thể mượn từ một người bạn trước khi bạn quyết định mua hay không.
Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã mua pin grips, cho họ một thử và sau đó nhanh chóng trả lại cho họ!
Rãnh pin

LỌC

Bộ lọc gắn với mặt trước ống kính của bạn, và phục vụ nhiều mục đích khác nhau.
Ở mức cơ bản nhất, các bộ lọc bảo vệ ống kính của bạn khỏi bị trầy xước. Nhưng mục đích thực sự của họ là cải thiện hình ảnh của bạn, chủ yếu là do ảnh hưởng ánh sáng. Bộ lọc phổ biến nhất là bộ lọc Tia UV / Mưa , làm giảm hiện tượng sương mù trong hình ảnh của bạn, đặc biệt khi bạn chụp cảnh quan. Các loại phổ biến khác của các bộ lọc ra có bao gồm mật độ trung tính , và  các bộ lọc phân cực .
Nhược điểm của bộ lọc là: Khi chúng được làm rẻ, các bộ lọc thực sự có thể làm giảm  chất lượng ảnh của bạn. Không tốt! Nếu bạn định chi tiêu tiền, hãy đảm bảo bạn mua một bộ lọc chất lượng cao sẽ không ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn.
Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã không bận tâm với các bộ lọc. Bây giờ chúng ta đang sử dụng các ống kính đắt tiền hơn, chúng ta sử dụng các bộ lọc, đặc biệt để giảm cơ hội trầy xước.
Bộ lọc

ĐÈN NGOÀI

Nhiếp ảnh là tất cả về ánh sáng, vì vậy bạn có thể cảm thấy như một điều quan trọng để có một đèn flash bên ngoài . Nhưng dù bạn có cần một đèn flash thực sự sẽ đi xuống đến nơi bạn đang chụp.
Ánh sáng sẵn có ở mọi nơi, từ ánh nắng mặt trời đến ánh sáng trong nhà và nó có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Trong thực tế, học cách sử dụng ánh sáng khả dụng là một trong những kỹ năng đầu tiên mà một nhiếp ảnh gia mới nên phát triển, rất lâu trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về một đèn flash!
Nếu bạn thường chụp trong những tình huống tối tăm (như tiệc cưới) thì đèn flash bên ngoài sẽ hữu ích. Nhưng bạn không phải lúc nào cũng cần đến mô hình đắt tiền nhất. Điều quan trọng hơn là tìm hiểu về ánh sáng, và cách kiểm soát nó, hơn là để có được một flash siêu ưa thích.
Đèn flash
Đèn flash

REMOTES

Điều khiển từ xa có thể cho phép bạn kích hoạt màn trập không dây. Điều này có thể hữu ích cho chân dung tự, cho các gian hàng ảnh hoặc nếu bạn đang tạo các trình tự dừng chuyển động. Họ có thể rất vui, nhưng nói chung chúng không cần thiết, đặc biệt là cho rằng hầu hết các máy ảnh có tích hợp chức năng hẹn giờ.
Bạn có thể muốn kiểm tra xem mô hình máy ảnh của bạn cho phép sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh như một thiết bị điều khiển từ xa có thể là một lựa chọn rẻ hơn và tiện lợi hơn.
Remote-v2
BOD-v4

Ổ CỨNG

Nếu bạn định quay phim thô hoặc mất rất nhiều video, rất có thể nhu cầu lưu trữ kỹ thuật số của bạn sẽ nhanh chóng mở rộng ra ngoài những gì máy tính của bạn có thể cung cấp. Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ cần phải đầu tư vào một ổ đĩa cứng bên ngoài hoặc hai.
Ngoài ổ cứng cũng là một điều cần thiết nếu bạn muốn giảm nguy cơ mất hình ảnh của bạn trong trường hợp thất bại ổ cứng máy tính hoặc bất cứ điều gì khác mà có thể quét sạch máy tính của bạn, giống như trộm cắp hoặc thiên tai.
Ổ cứng gắn ngoài di động là một loại ổ cứng tiện dụng. Chúng nhỏ hơn, dễ dàng di chuyển với nhau, và là một lựa chọn tuyệt vời để sao lưu ngoại vi.
Ổ cứng
Phần mềm
Khi bạn nghiêm túc hơn về nhiếp ảnh, rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh của mình. Chỉnh sửa cho phép bạn làm những việc như điều chỉnh phơi sáng, độ tương phản, màu sắc và nhiều thứ khác nữa. Điều này có thể được sử dụng cho hiệu ứng sáng tạo ấn tượng, hoặc nó có thể cho phép bạn tạo ra các điều chỉnh trông tự nhiên mà tinh tế tăng cường giao diện của shot của bạn.
Hầu hết các máy ảnh sẽ đi kèm với một số dạng phần mềm chỉnh sửa miễn phí, nhưng hầu như không có nhiều sức mạnh, và ít trực quan hơn để sử dụng hơn so với các tùy chọn thanh toán trên mạng. Nếu bạn muốn nâng cấp từ những điều cơ bản, đây là một số phần của phần mềm nhiếp ảnh mà bạn có thể muốn xem xét. 
Lightroom
LR-SPES-v1
Lightroom100
Adobe Photoshop Lightroom (thường được gọi đơn giản là Lightroom) là một chương trình chỉnh sửa và quản lý hình ảnh.
Lightroom cho phép bạn thực hiện nhiều điều chỉnh hình ảnh thô hoặc JPEG theo kiểu không phá hoại (có nghĩa là thay đổi chỉnh sửa mà bạn thực hiện sẽ không ghi đè lên dữ liệu trong hình ảnh ban đầu của bạn - bạn luôn có thể quay lại đến bản gốc).
Với Lightroom, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các hình ảnh cá nhân, hoặc để áp dụng các điều chỉnh hoặc cài sẵn cho từng bức ảnh một lần. Không giống như Photoshop (thêm vào đó trong một phút), Lightroom không cho phép bạn làm việc theo lớp, hoặc để thực hiện chỉnh sửa nâng cao.
Một tính năng chính khác của Lightroom là khả năng quản lý của nó, cho phép bạn truy cập vào toàn bộ thư viện và tổ chức các hình ảnh bằng cách sử dụng những thứ như từ khoá và xếp hạng sao.
Lightroom cũng cho phép bạn in hoặc tải lên hình ảnh của bạn đến các trang web chia sẻ xã hội trực tiếp từ chương trình.
Photoshop
RER-v1
Photoshop100
Adobe Photoshop(thường được biết đến như Photoshop) là một trình biên tập hình ảnh dựa trên pixel. (Pixel là những chấm nhỏ tạo nên bức ảnh.)
Photoshop cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cho một hình ảnh, nhưng sức mạnh thực sự của nó là một công cụ để chỉnh sửa mạnh mẽ (xóa bỏ sự phân tâm, làm mịn da, làm trắng răng), compositing, và chỉnh sửa sáng tạo.
Được cảnh báo: Photoshop  không phải  là công cụ quản lý hình ảnh. Không giống với Lightroom, bạn không thể xem thư viện hoặc tổ chức các hình ảnh trong Photoshop (mặc dù có các chương trình khác, như Adobe Bridge, có thể giúp bạn sắp xếp và tổ chức các hình ảnh của bạn trước khi đưa chúng vào Lightroom). Photoshop cũng thiếu các chức năng in và chia sẻ trong Lightroom.
Tất cả những gì được nói, Photoshop là phải nếu bạn cần làm retouching tiên tiến hoặc chỉnh sửa. Lightroom mang về nhà giải thưởng cho dễ sử dụng và tính linh hoạt, nhưng nó không có gì gần với Photoshop khi nói đến retouching, compositing và thao tác hình ảnh ngoạn mục khác!
Lightroomvphotoshop
Photoshop Elements
Các yếu tố100
Đối với các nhiếp ảnh gia không cần tất cả các mã lực mà Photoshop cung cấp, Adobe cung cấp một phiên bản cấp độ người tiêu dùng / hobbyist của chương trình, được gọi là Photoshop Elements . Photoshop Elements cung cấp một số lượng đáng kể chỉnh sửa và retouching các tính năng một hobbyist sẽ cần, với một chi phí thấp hơn nhiều so với Photoshop. Photoshop Elements cũng bao gồm các chức năng tổ chức và chia sẻ cơ bản.
Các nhiếp ảnh gia mới có thể xem xét chọn Lightroom và Photoshop Elements, và quyết định có nên nâng cấp Photoshop Elements cho Photoshop từ đó hay không.
Bất kỳ ai đang tìm kiếm chỉnh sửa mạnh mẽ, nâng cao đều có thể cần phiên bản đầy đủ của Photoshop. Đó là giá trị so sánh các thông số kỹ thuật của Photoshop và Photoshop Elements để quyết định sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Ảnh của Apple
iPhoto100
Một chương trình chỉnh sửa, tổ chức và chia sẻ tất cả-trong-một cơ bản dành cho người yêu thích. Apple đã thêm nhiều tính năng hơn, nhưng thành thật mà nói, đề xuất của tôi là tránh xa các sản phẩm của Apple khi nói đến ảnh. Họ đã ngưng hai ứng dụng chỉnh sửa ảnh trước đó (Aperture và iPhoto). Mặc dù sự tiện lợi này, dường như không có sự cam kết mạnh mẽ của Apple đối với sự phát triển dài hạn.
Sử dụng Ảnh của Apple là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Lightroom càng sớm càng tốt (cho các tính năng tốt hơn và phát triển dài hạn).
Nơi để mua

TRỰC TUYẾN

Máy vi tính
Internet đã mở ra một thị trường khổng lồ cho những người đam mê nhiếp ảnh trên toàn thế giới!
Các tên tuổi lớn trong doanh số bán máy ảnh trực tuyến là B & H . Đây là nơi chúng tôi mua hầu hết các thiết bị của chúng tôi từ. Họ cổ phần lựa chọn rộng nhất của thiết bị camera và cung cấp mức giá tốt nhất. Họ cũng có một cửa hàng vật chất ở New York - đó là vùng đất thần tiên của nhiếp ảnh gia!
Amazon là một lựa chọn khác khi bạn muốn lựa chọn rộng rãi và giá thấp, đặc biệt nếu bạn đang ở Hoa Kỳ. Khách hàng quốc tế có thể lựa chọn ít hơn và giá cả cao hơn.
Tất nhiên, nhược điểm của việc mua hàng trực tuyến là bạn không gặp  trực tiếp người  mua trước khi mua nó, vì vậy tốt nhất nên đảm bảo rằng bất kỳ người giao hàng trực tuyến nào cũng có chính sách trả lại / trao đổi hợp lý.

C BOXA HÀNG HỘP

Boxstore
Tại Bắc Mỹ, các cửa hàng lớn như Best Buy có thể thấy phần lớn doanh thu của máy quay tiêu dùng.
Hướng tới một hộp lưu trữ để tìm hiểu về máy ảnh có thể là một trải nghiệm bực bội vì người bán hàng có thể không có nhiều kinh nghiệm về nhiếp ảnh hoặc có thể cố gắng đẩy sản phẩm vào bạn để có được hoa hồng. Lựa chọn cũng có thể khá hạn chế, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm ống kính và thân máy ảnh tiên tiến.
Về mặt tăng trưởng, các cửa hàng bán đồ thường có mức giá thấp hơn các cửa hàng nhiếp ảnh chuyên dụng, và cũng có thể có doanh thu quá ngọt. Thêm vào đó, chính sách hoàn trả thường khá thuận lợi cho khách hàng. Nếu bạn biết bạn muốn gì  và  hộp chứa có trong kho, đó có thể là nơi tốt nhất để mua hàng.

KHÓA CAMERA Đ SPECC BIỆT

Đặc biệt
Gần như mọi thành phố có một cửa hàng máy ảnh chuyên dụng. Những cửa hàng này phục vụ cho những người yêu thích tiên tiến và những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ở đây bạn sẽ tìm thấy máy ảnh kết thúc cao hơn và lựa chọn ống kính nhiều hơn các cửa hàng hộp. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều phụ kiện chất lượng cao hơn.
Kinh nghiệm của chúng tôi với các cửa hàng máy ảnh đặc biệt là giá cả biến đổi nhiều (đôi khi thấp như trực tuyến, đôi khi không) và dịch vụ có thể được trộn lẫn.
Nhưng nếu bạn có một cửa hàng máy ảnh chuyên dụng tuyệt vời trong thành phố của bạn, hãy chắc chắn xem xét hỗ trợ nó. Nó có thể được giá trị trả một khoản phí bảo hiểm trên gear của bạn khi nó được bạn truy cập vào các nhân viên am hiểu và cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra thiết bị đắt tiền  trong người .

MUA S US DỤNG

Đã sử dụng
Bạn có thể tiết kiệm cho mình một số đồng xu nghiêm trọng bằng cách mua dụng cụ đã qua sử dụng. Kiểm tra  LAZADA  , hoặc các rao vặt địa phương của bạn (như eBay Rao vặt, Craigslist, Kijiji hoặc tờ báo cũ tốt). Với B & H, KEH và eBay, bạn thường có thể chắc chắn về danh tiếng của người bán và chất lượng của thiết bị. Khi bạn mua hàng từ sách báo, chắc chắn bạn có cơ hội để kiểm tra và kiểm tra thiết bị trước khi bạn đồng ý mua bất cứ thứ gì.

THUÊ

Lịch
Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy ảnh mới hoặc ống kính, bạn có thể muốn thuê nó trước để đảm bảo rằng nó có giá trị đầu tư. Bạn thường có thể thuê từ một cửa hàng máy ảnh địa phương. Ngoài ra còn có các lựa chọn cho thuê trực tuyến, như  LensRentals US , và Borrow Lenses .
Bảo hành & Trả hàng
Bảo hành
Hầu hết các máy ảnh đi kèm với một bảo hành (thường là 1 năm). Điều này nói chung là đủ dài để có thể gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào với thiết bị. Hãy chắc chắn để tìm hiểu chính xác loại bảo hành của bạn gear đi kèm với và những gì nó bao gồm - kiểm tra các hướng dẫn sử dụng, đọc in tốt, hoặc hỏi một người bán hàng.

BẢO ĐẢM MỞ RỘNG

Hầu hết các cửa hàng cũng sẽ tạo cơ hội để mua bảo hành mở rộng. Tùy thuộc vào bạn liệu bạn có nghĩ rằng nó có giá trị giá không. Xem xét mức độ cẩn thận của bạn với thiết bị của bạn và liệu bạn có cần bảo đảm trong quá khứ hay không. Cũng nên xem xét chi phí thay thế của mặt hàng này - một bảo hành mở rộng sẽ có ý nghĩa hơn đối với một thiết bị đắt tiền mà bạn hy vọng giữ được mãi mãi so với mặt hàng rẻ tiền mà bạn có thể muốn nâng cấp trong vài năm nữa.
Nếu bạn đang xem xét bảo hành, hãy xem liệu bạn có quyền mua bảo hành mở rộng bất kỳ lúc nào trong năm đầu tiên hay không. Nếu máy ảnh của bạn bị hỏng trong năm đầu và được bảo hành bởi bảo hành thì bạn có thể muốn xem xét gia hạn bảo hành trong trường hợp nó bị hỏng sau khi bảo hành 1 năm hết hạn.
Nếu bạn mua máy ảnh bằng thẻ tín dụng, kiểm tra để xem liệu công ty thẻ tín dụng của bạn có cung cấp bất kỳ loại gia hạn bảo hành tự động nào. Một số công ty thẻ tín dụng sẽ khớp với bảo hành ban đầu.

TRỞ LẠI

Bạn nên tìm hiểu chính sách hoàn trả của cửa hàng là gì trước khi mua, trong trường hợp bạn không hài lòng với máy ảnh. Nếu một cửa hàng không hoàn lại tiền, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua hàng lớn từ họ, ngay cả khi họ cung cấp giá thấp hơn các nơi khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả thêm một chút nếu có nghĩa là chúng tôi có tùy chọn để gửi lại.
Đánh giá
Ôn tập
Dành thời gian để thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua một máy ảnh, ống kính hoặc bất kỳ bộ đồ đắt tiền nào. Đọc bài đánh giá hoặc hai lần và xem những gì người khác đang nói. Khi nói đến máy ảnh, tính năng và số liệu thống kê là tuyệt vời, nhưng những gì quan trọng hơn là làm thế nào các máy ảnh thực hiện trong các tình huống thế giới thực!

DP REVIEW

DP Review  là một nơi tuyệt vời để xem lại kỹ lưỡng của hầu như mọi máy ảnh! Chỉ cần lưu ý rằng trang web thuộc sở hữu của Amazon, nhưng chúng tôi thấy các bài đánh giá khá cân bằng. Được cảnh báo rằng thường có rất nhiều bài đánh giá, vì vậy có thể dễ bị choáng ngợp (quá tải thông tin!).
Giá bán
Máy ảnh có thể có phạm vi đáng kể về giá, và bạn có thể tìm thấy một cái gì đó cho bất kỳ ngân sách. Dưới đây là một số phạm vi giá chung bạn có thể mong đợi:
Không phải máy ảnh
Nhỏ gọn và chụp nhanh: $ 90 - $ 900
Micro Four Thirds và Mirrorless: 350 đô la - 2.300 đô la
DSLR: 400 đô la - 7.000 đô la
Một cái gì đó để ghi nhớ với DSLRs là đầu tư lớn nhất nói chung là với ống kính. Khi bạn phát triển như một nhiếp ảnh gia bạn sẽ thấy mình chi tiêu nhiều hơn trên kính hơn trên cơ thể, vì vậy hãy chắc chắn rằng yếu tố đó vào ngân sách của bạn nếu bạn nhận được một máy ảnh DSLR.
Khi cố gắng quyết định số tiền bạn phải trả cho một cái gì đó, bạn sẽ cần tính đến tình huống độc đáo của mình. Bạn có thể thoải mái mua được bao nhiêu? Đây là thiết bị hoàn toàn cần thiết, hoặc nó chỉ là "tốt đẹp để có"? Bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn thực hiện, nếu có? Có những thứ khác mà bạn nên chi tiền trước?
Một người nào đó thực hiện cùng một mua hàng có một bộ câu trả lời khác nhau, do đó không bao giờ chỉ thực hiện theo các quyết định mua hàng của nhiếp ảnh gia khác. Ngay cả khi họ thề đó là sự mua hàng tốt nhất mà họ từng thực hiện trong toàn bộ cuộc đời của họ.
Gear có thể là một thói quen rất, rất đắt tiền. Nếu bạn cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí và lợi ích cho bạn, bạn sẽ có những quyết định đúng đắn.
Ý tưởng lớn
Là nhiếp ảnh gia, rất nhiều thời gian của bạn sẽ được dành cho thiết bị: suy nghĩ về nó, tìm kiếm nó trên B & H, đọc bài đánh giá, nói chuyện với các nhiếp ảnh gia khác về nó, thử nghiệm nó ra, mua nó (woo!), Và sau đó thực sự đi ra và sử dụng nó.
Và đây là điều thú vị. Sau khi tất cả, nếu không có máy ảnh của chúng tôi, chúng tôi không thể chụp ảnh! Chúng ta liên kết không liên quan đến họ trong việc theo đuổi những hình ảnh tuyệt vời.
Nhưng tất cả mọi việc đều dễ dàng bị hút vào "xoáy bánh răng mới", dành tất cả thời gian của bạn để thắc mắc về những thiết bị mới mà bạn sẽ nhận được để chụp những bức ảnh mà bạn đã mơ ước. Và sau khi bạn quản lý để snag rằng ống kính mới hoặc máy ảnh? Vâng, nó không mất nhiều thời gian trước khi bạn nhận ra rằng nó không phải là giải pháp kỳ diệu sau khi tất cả. Vì vậy, bạn bắt đầu tự hỏi bạn cần những thứ khác mà bạn cần. Và vân vân, vân vân, xuống và xuống.
Gear chỉ là một công cụ. Nó không tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Bạn làm điều đó! Bạn thực hiện tất cả các quyết định mà đi vào bắn, như ống kính để sử dụng, nơi để đứng, khi để bắn, và như vậy. Thưởng thức thiết bị của bạn, nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là một phần nhỏ của việc trở thành một nhiếp ảnh gia tuyệt vời.
Trên thực tế, nhiều bức ảnh tuyệt vời được làm bằng thiết bị đơn giản nhất. Và theo nhiều cách, nó thực sự tốt hơn để bắt đầu đơn giản. Sử dụng những gì bạn có cho đến khi bạn đã hoàn toàn đẩy nó vào đó là giới hạn (và sau đó một số). Một khi bạn đã hoàn toàn làm chủ nó, hãy cân nhắc việc thêm một miếng mới. Từng chút một, bạn sẽ trở thành một ninja hình ảnh thực sự.
Phần quanc trọng nhất của tất cả là để có bánh của bạn, và có được ra khỏi đó và bắn!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này, và nó giúp trả lời câu hỏi của bạn về thiết bị! Khi bạn đi ra ngoài để tìm kiếm máy ảnh cho mình, hãy nhớ rằng không có câu trả lời đúng, và không có máy ảnh nào là tốt nhất. Hãy xem xét những gì bạn thực sự cần, làm nghiên cứu của bạn, và sau đó đi có một số vui vẻ với nó! Nếu bạn muốn biết thiết bị nhiếp ảnh cụ thể mà chúng tôi đề nghị dựa trên nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và thử nghiệm, hãy xem Trang Thiết bị Nhiếp ảnh Khuyến nghị của chúng tôi ! Đó là cả hai vô cùng toàn diện, và vô cùng hữu ích!
Nếu bạn muốn có nhiều thông tin hữu ích về nhiếp ảnh, với một chút vui nhộn, hãy tham gia câu lạc bộ Thám hiểm viên miễn phí của chúng tôi! Bạn sẽ nhận được tài nguyên nhiếp ảnh miễn phí, nội dung độc quyền và nhiều thời điểm tốt đẹp. Đăng ký vào hộp màu vàng dưới đây!
Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy thông báo lỗi hoặc điều gì đó bị thiếu trong hướng dẫn này hoặc chỉ muốn nói lời chào, vui lòng chuyển qua trang liên hệ của chúng tôi và gửi cho chúng tôi một dòng!
Cảm ơn bạn đã đọc, và chụp ảnh vui vẻ!