Hướng dẫn Cyberpunk Lightroom

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Xin chào và chào mừng đến tập này của Tips. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để đạt được cyberpunk cyan và hồng trong Adobe Lightroom CCCái nhìn tái tạo này làm việc tuyệt vời cho cảnh thành phố vào ban đêm. Đầu tiên bạn sẽ học cách thay đổi màu sắc - vượt xa những gì Lightroom cho phép bạn làm với các thiết lập HSL cơ bản. Sau đó, bạn sẽ học cách thêm độ tương phản với Đường cong Tấn. Và cuối cùng, bạn sẽ học được một mẹo cực kỳ tuyệt vời kết hợp hai cài đặt để tạo hiệu ứng rực rỡ. Nhân tiện, bạn không giới hạn ở màu hồng và màu xám. Kỹ thuật này có thể được sử dụng để tạo ra rất nhiều sự kết hợp khác. Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục xem và tìm hiểu cách thực hiện.

Cyberpunk Lightroom Presets

Trước khi chúng tôi bắt đầu, tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng tôi có một số cài đặt sẵn Cyberpunk Lightroom mà bạn có thể tải về miễn phí. Có ba cài đặt trước và chúng được thực hiện bằng kỹ thuật tương tự mà bạn sẽ học trong video này.
Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Pro (và cảm ơn bạn rất nhiều cho sự hỗ trợ của bạn bằng cách), bạn sẽ mở khóa tất cả 10 cài đặt trước. Các cài đặt trước trong phiên bản Pro là fadeable để bạn có thể chọn một cái gì đó nhẹ hơn hoặc mạnh hơn tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Bạn cũng có LUTs mà bạn có thể sử dụng trong phần mềm khác như Photoshop, Affinity Photo, Adobe Premiere và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tìm thấy liên kết trong mô tả video dưới đây nhưng cho dù bạn đang sử dụng cài đặt trước hay không, tôi rất khuyên bạn nên xem video này đến cùng bởi vì bạn sẽ học được rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Chuyển Huế

Đầu tiên chúng ta sẽ thay đổi màu sắc. Thông thường bạn sẽ làm điều này trong phần HSL nhưng nó sẽ không cho phép bạn thay đổi màu sắc đủ xa. Vì vậy, trong những tình huống này, bạn có thể đẩy nó vượt quá những giới hạn trong phần Cân bằng Camera.
Tôi sẽ bắt đầu bằng cách chuyển kênh đỏ sang bên trái, nó sẽ đẩy màu về phía màu hồng. Tiếp theo, chuyển kênh Green sang bên phải để có được màu tím và xanh lam. Bạn cũng có thể chơi xung quanh với các cài đặt khác như điều chỉnh độ bão hòa.

Cân bằng Màu sắc

Nếu bạn muốn thay đổi sự cân bằng giữa màu xám và màu hồng, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó bằng sự điều chỉnh cân bằng trắng. Đơn giản chỉ cần kéo thanh trượt về phía bên trái hoặc bên phải để có được sự cân bằng mà bạn muốn.

Thêm độ tương phản

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một số tương phản trong phần Tone Curve. Công cụ này có hai chế độ và bạn có thể chuyển bằng cách nhấp vào biểu tượng này ở đây. Bạn muốn ở trong chế độ cong điểm sẽ cho bạn sự linh hoạt hơn và cho phép bạn tạo ra các điều chỉnh nâng cao hơn.
Đối với người mới bắt đầu, hãy tưởng tượng rằng đường cong tone trông như thế này với một gradient trong nền. Bắt đầu bằng cách thêm 3 điểm nữa vào dòng như thế này. Nó phải phù hợp với lưới điện trong nền.
Kéo điểm thứ hai xuống dưới để làm tối bóng. Sau đó kéo điểm 4 trở lên để làm sáng điểm nổi bật.
Bạn cũng có thể kéo điểm dưới cùng bên trái lên trên để nâng da đen mà sẽ tạo ra một hiệu ứng như thế này. Nhưng đối với hình ảnh của tôi, tôi sẽ để lại nó trở lại ở phía dưới.

Ánh sáng Bóng tối và Điểm nổi bật

Bây giờ chúng ta sẽ tô màu các bóng và nổi bật bằng cách sử dụng cùng một điều chỉnh Tone Curve. Trong trình đơn thả xuống, chọn kênh Blue.
Kéo điểm dưới cùng bên trái lên trên sẽ làm tậm màu xanh lam. Tiếp theo, kéo điểm trên cùng bên phải xuống dưới để tô màu các điểm nổi bật màu vàng.

Trong trẻo

Cuối cùng, chúng ta sẽ điều chỉnh cài đặt Clarity. Có hai cách bạn có thể thực hiện việc này. Thứ nhất, bạn có thể làm tăng độ trong suốt để cho bức ảnh của bạn trông thật sắc nét và chi tiết.
Hoặc bạn có thể tạo ra một hiệu ứng ánh sáng khuếch tán bằng cách hạ thấp Clarity. Nhưng khi bạn hạ Clarity, nó làm cho toàn bộ hình ảnh của bạn trông mềm mại.
Vì vậy, để chống lại điều này, bạn có thể vào phần Effects và tăng cài đặt Dehaze. Điều này sẽ mang lại một số sự tương phản trong bóng tối và tập trung hầu hết hiệu ứng tán xạ khuếch tán trong các khu vực sáng.
Đã được thực hiện. Đây là hình ảnh trông như thế nào trước và sau.

Thêm ví dụ

Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để tạo ra nhiều ngoại hình khác. Dưới đây là một số ví dụ khác về những gì bạn có thể tạo ra bằng kỹ thuật này.

No comments