14. Giới thiệu về Layer Hue / Saturation Adjustment trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ


Hôm nay tôi hướng dẫn về lớp điều chỉnh Hue / Saturation trong Photoshop cung cấp một số điều khiển cho phép bạn thực hiện cả điều chỉnh hiệu chỉnh và sáng tạo cho các giá trị màu của ảnh. Tính năng này cho phép bạn điều chỉnh tất cả các màu đều hoặc để nhắm mục tiêu các màu sắc cụ thể theo cách khác nhau. Trước tiên tôi sẽ mô tả các tính năng chính của Hue / Saturation áp dụng cho tất cả các màu sắc và sau đó chỉ ra cách bạn có thể điều chỉnh từng màu riêng lẻ.

Làm thế nào để Bạn Mở Hue / Saturation?


Để mở các điều khiển Hue / Saturation, bạn có thể vào Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation hoặc, nếu Palette Adjustments đã được mở, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Hue / Saturation, thứ hai từ bên trái vào hàng thứ hai của các nút.

Làm thế nào để Bạn Sử dụng các Giá trị Preset?

Cách đơn giản nhất để sử dụng Hue / Saturation là áp dụng một trong các cài đặt sẵn từ trình đơn thả xuống ở trên cùng của palette. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể sử dụng cài đặt Tăng Não bão hòa hơn cho hình ảnh của tôi, hình ảnh này đã cho một chút tăng màu.
Một khía cạnh hữu ích khác của các cài đặt trước là bạn có thể áp dụng chúng cho hình ảnh của bạn và sau đó xem các cài đặt mà họ điều chỉnh thêm màu sắc bạn thích. Điều này có thể giúp bạn hiểu được công cụ và thực hiện các điều chỉnh của riêng bạn.

Công Dụng Thanh trượt làm gì?


Thanh trượt đầu tiên của ba thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh màu sắc của hình ảnh. Bằng cách trượt này, các giá trị màu được chuyển qua quang phổ, tạo ra các kết quả siêu thực. Nếu bạn nhìn vào hai thanh phổ ở dưới cùng của bảng màu, thanh trên cùng sẽ hiển thị màu ban đầu và phần dưới cho thấy màu đã thay thế. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy màu lục lam đã được chuyển thành màu đỏ. Nếu bạn thích chỉnh sửa sáng tạo ấn tượng cho ảnh của mình, bạn có thể thích hiệu ứng này nhưng cá nhân tôi thấy hữu ích hơn trong việc nhắm mục tiêu các dải màu cụ thể.

Thanh trượt Độ bão hòa làm gì?

Tên của thanh trượt này khá mô tả và cho phép bạn tăng hoặc giảm độ bão hòa của ảnh đậm nhạt của màu. Kéo thanh trượt sang bên trái sẽ tạo một phiên bản mono cho hình ảnh của bạn, nhưng hãy nhớ rằng mặc định sẽ trông hơi phẳng và có nhiều cách tốt hơn để tạo một hình ảnh đơn sắc .
Khi tăng cường độ bão hòa, bạn nên cẩn thận không đi quá xa vì điều này có thể tạo ra một sự xuất hiện không tự nhiên và giới thiệu hiện vật màu sắc. Chụp màn hình ở trên cho thấy điều này, đặc biệt là trên các tấm pin mặt trời và những ngọn đồi phía sau.

Thanh trượt Lightness làm gì?


Một lần nữa, điều này rõ ràng là điều kiểm soát này, nhưng chỉ làm cho hình ảnh sáng hơn hoặc tối hơn. Áp dụng cho tất cả các màu sắc bằng nhau, nó ít được sử dụng để cải thiện hình ảnh của bạn, nhưng có thể quan tâm cho kết quả sáng tạo.

Hộp kiểm Colorize làm gì?

Các tính năng Colorize làm cho nó rất dễ dàng để chuyển đổi hình ảnh của bạn để một monotone, chuyển đổi tất cả các màu sắc trong hình ảnh của bạn đến một màu duy nhất. Điều này có thể hữu ích cho việc tạo ra các hiệu ứng, ví dụ như một giai điệu nâu đỏ, mặc dù hãy lưu ý rằng kết quả có thể trông hơi phẳng. Công cụ Black and White với Tint thường sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Làm thế nào để bạn nhắm mục tiêu màu sắc cụ thể?

Tôi đã đề cập rằng bạn có thể nhắm mục tiêu màu sắc cụ thể và đây là nơi Hue / Saturation trở nên hữu ích nhất. Bạn chọn một màu bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống? mà mặc định là Master và lựa chọn từ các tùy chọn. Trong màn hình chụp ở trên, bạn có thể thấy rằng tôi đã chọn Cyan và sau đó điều chỉnh thanh trượt Huế để thay đổi màu lục lam thành màu xanh lam. Tôi cũng tăng độ bão hòa một chút và giảm nhẹ. Bạn sẽ thấy hiệu ứng trên bầu trời, mà bây giờ là một màu xanh nhất quán hơn ban đầu.
Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để giảm một chút màu sắc trong một hình ảnh, bằng cách chọn màu sắc làm mờ hình ảnh và giảm độ bão hòa của nó và / hoặc thay đổi màu sắc của nó một chút.
Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn chọn một màu, các biểu tượng eyedropper trở nên hoạt động và thanh trượt mới xuất hiện giữa các thanh phổ ở dưới cùng của palette. Khu vực màu xám tối hiển thị phạm vi mà màu sắc được chọn hiện được áp dụng. Các vùng sáng hơn màu xám cho thấy hiệu ứng này sẽ giảm như thế nào. Bạn có thể di chuyển bất kỳ thanh trượt nào trong số bốn thanh trượt để điều chỉnh ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn hay sử dụng máy làm mờ để nhấp vào hình ảnh và thêm hoặc xóa màu khỏi phạm vi.

Để thử và minh họa cho điều này, màn hình này chụp ở trên cho thấy màu vàng được chọn và phạm vi giảm càng nhiều càng tốt bằng cách thả ngay lập tức. Bạn có thể chỉ ra rằng chỉ có màu vàng là bão hòa hơn và có phác thảo rõ ràng xung quanh một số lá.

Trong màn hình chụp ở trên, tôi đã kéo vùng thả xuống tối đa và bạn sẽ thấy rằng hầu hết các màu sắc đã trở nên bão hòa hơn, mặc dù hiệu ứng sẽ ít hơn một chút về màu xanh lam và màu lục lam, vì chúng rất gần cuối của các khu thả ra.

Phần kết luận


Mặc dù các điều khiển Hue / Saturation có thể cung cấp các kết quả sáng tạo rất nhanh chóng và dễ sử dụng, được sử dụng cẩn thận, chúng có thể cung cấp một mức độ kiểm soát tuyệt vời đối với cách màu sắc trong ảnh của bạn được trình bày.

No comments