13. Giới thiệu về Color Balance Adjustment Layer trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ


Color Balance adjustment trong Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh màu sắc của hình ảnh của họ. Nó trình bày ba kênh màu sắc và màu sắc bổ sung của họ và người dùng có thể điều chỉnh sự cân bằng của những cặp này để thay đổi sự xuất hiện của một bức ảnh.
Nếu bạn đã từng sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ màu của ảnh, bạn cũng có thể thấy rằng bạn đã có thể điều chỉnh màu, hoặc tăng màu đỏ tươi hoặc các giá trị xanh. Điều này rất giống với cách Cân bằng màu hoạt động, ngoại trừ bạn có thể điều chỉnh tất cả ba kênh.

Làm thế nào để Bạn Kích hoạt lớp điều chỉnh cân bằng màu?


Nếu bảng điều chỉnh đã mở, bạn chỉ cần nhấp vào nút Cân bằng màu, được biểu thị bằng biểu tượng cân nặng, thứ ba từ trái sang giữa. Ngoài ra, hãy vào Layer> New Adjustment Layer> Color Balance và bạn có thể đặt tên cho layer trong hộp thoại tiếp theo nếu bạn thích, mặc dù tôi đã bỏ mặc định của tôi vào mặc định.

Làm thế nào để bạn kiểm soát Color Balance Adjustment Layer?

Như đã đề cập, công cụ này cho phép bạn kiểm soát ba kênh màu RGB của ảnh của bạn. Cần lưu ý rằng nếu bạn đang làm việc trong CMYK trong khi chuẩn bị một công việc in, công cụ Color Balance sẽ vẫn chỉ hoạt động trên các giá trị màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương và các màu bổ sung, mặc dù bảng Channels sẽ hiển thị bốn kênh CMYK .
Ba kênh được biểu diễn bằng điều khiển thanh trượt mặc định ở điểm giữa trong mỗi trường hợp. Trên ba thanh trượt là ba nút Tone radio. Điều này cho phép bạn giới hạn thay đổi của bạn cho các khu vực khác nhau của hình ảnh dựa trên các giá trị âm.
Để điều chỉnh, bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt theo cả hai hướng để tăng hoặc giảm lượng màu đỏ, xanh hoặc xanh trong một hoặc nhiều dải âm. Những thay đổi mà bạn tạo ra có thể rất tinh tế, có lẽ để chống lại một màu sắc nhẹ, hoặc cực đoan hơn và được thiết kế để áp dụng một kết quả sáng tạo hơn.
Trong ảnh chụp màn hình đầu tiên này, bạn có thể thấy rằng màu sắc của hình ảnh đã được thay đổi khá lớn và bây giờ nó xuất hiện hơi mát hơn một chút so với bản gốc. Điều này đã đạt được bằng cách thiết lập thanh trượt Cyan / Red đến Cyan (-10%) cho cả Shadows and Midtones. Nó cũng được thiết lập cho Hightlight, nhưng vì nó tạo ra một hình ảnh quá sáng, tôi đã phản lại bằng cách giảm các giá trị Highlight của thanh trượt Magenta (-10) và Vàng (-15)
Trong lần chụp màn hình thứ hai, tôi chỉ thực hiện một thay đổi duy nhất cho Hightlight, đẩy thanh trượt Màu Xanh Dương / Vàng về phía Xanh Dương (-25) để chống lại sự ấm áp xuất hiện trong vùng sáng hơn của hình ảnh.

Bảo vệ Độ nhậy Làm gì?


Hộp kiểm Preserve Luminosity được kiểm tra theo mặc định và trong trạng thái này nó duy trì các giá trị tone tương tự trên ảnh. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy hình ảnh tối hơn với hộp kiểm bị tắt.

Làm thế nào để bạn thực hiện một Tone Split Sử dụng cân bằng màu?

Bạn cũng có thể sử dụng các lớp điều chỉnh Cân bằng Màu sắc để tạo ra một hiệu ứng loại chia tách. Trong ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy rằng tôi đã thêm một lớp điều chỉnh Đen và Trắng dưới lớp Cân bằng Màu sắc để làm giảm chất lượng hình ảnh. Sau đó tôi chọn nút radio Shadows và sau đó trượt thanh trượt Màu xanh / Vàng sang bên phải và áp dụng một tông màu xanh cho các vùng bóng. 

Sau đó tôi nhấp vào nút radio Highight và di chuyển cùng một thanh trượt sang trái, lần này áp dụng màu vàng cho các vùng sáng hơn.

Phần kết luận


Công cụ Cân bằng màu cung cấp một vài tính năng hữu ích cho người sử dụng và trong khi bạn không thể sử dụng nó với tính chính xác cao, rất hữu ích để biết những gì nó có thể làm cho những dịp đó khi nó có thể là một bổ sung hữu ích cho bộ công cụ của bạn.

No comments