8. Làm thế nào để chuyển đổi hình ảnh sang màu đen và trắng với Channel Mixer trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ


Channel Mixer trong Photoshop giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang màu đen và trắng với mức độ kiểm soát mà không thể thực hiện bằng cách Desaturating ảnh hoặc chuyển đổi nó sang màu xám. Cả hai kỹ thuật này là một trong những phương pháp nhấp chuột mà thấy cùng một chuyển đổi áp dụng cho mọi hình ảnh.
Điều gì có thể làm việc tốt trên một số bức ảnh có thể ít hiệu quả hơn đối với những người khác. Ảnh của bạn là kết quả của máy ảnh ghi lại ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh dương và Mixer kênh cho phép bạn điều chỉnh từng kênh màu riêng lẻ khi thực hiện chuyển đổi đơn.
Điều này cho phép bạn điều chỉnh giá trị âm thanh của bầu trời, lá và các đối tượng khác để thay đổi đáng kể sự xuất hiện của một chuyển đổi đơn. Trong phần còn lại của bài báo này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng Trình hòa trộn kênh để chuyển đổi ảnh của bạn sang màu đen và trắng, sử dụng cài đặt trước và thực hiện các điều chỉnh thủ công của riêng bạn.

Bạn mở kênh trộn kênh như thế nào?


Để mở Trình trộn kênh, chỉ cần vào Layer> New Adjustment Layer> Channel Mixer hoặc, nếu Palette Adjustments mở, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Channel Mixer, nằm ở bên phải của hàng thứ hai của các biểu tượng trong menu chính.

Làm thế nào để Bạn Chuyển đổi một hình ảnh để màu đen và trắng?


Chuyển đổi ảnh màu sang màu đen và trắng đơn giản chỉ bằng cách nhấp vào hộp kiểm Đơn sắc. Bạn sẽ thấy theo mặc định, các kênh màu đỏ và xanh lá được đặt thành 40% và kênh màu xanh dương được đặt thành 20%. Nếu bạn nhìn ngay bên dưới thanh trượt màu xanh lam, bạn sẽ thấy Tổng số hiển thị + 100%. Để giữ được mức phơi sáng tổng thể của hình ảnh của bạn, mỗi khi điều chỉnh các thanh trượt riêng lẻ của từng thanh màu, chúng phải luôn luôn tăng đến 100%. Nếu tổng số là thấp hơn, hình ảnh sẽ bắt đầu trở nên tối hơn và tổng số cao hơn sẽ dẫn đến một hình ảnh nhẹ hơn. Trong cả hai trường hợp, sẽ có một biểu tượng cảnh báo nhỏ được hiển thị bởi Tổng số. Rõ ràng bạn có thể bỏ qua cảnh báo và trong một số trường hợp, bạn có thể chọn làm sáng hoặc tối màu hình ảnh bằng cách sử dụng Trình trộn kênh. Tuy nhiên, đối với bất cứ điều gì nhưng tinh chỉnh rất nhỏ, có những công cụ khác phù hợp hơn cho nhiệm vụ này.

Làm thế nào Bạn sử dụng Presets trong Mixer kênh?

Các giá trị đặt trước của Kênh Mixer là cách dễ dàng nhất để thực hiện các điều chỉnh khi chuyển sang màu đen và trắng và chúng được thiết kế để sao chép các bộ lọc ống kính truyền thống được sử dụng trong nhiếp ảnh phim đen trắng.
Để sử dụng một trong các cài đặt trước, chỉ cần nhấp vào trình đơn thả xuống ở trên cùng của bảng màu và chọn một trong các tùy chọn ở đó. Tôi đã bao gồm các ảnh chụp màn hình về hiệu ứng của bộ lọc màu vàng và đỏ ở đây để cho thấy chúng có thể tạo ra kết quả đáng kể như thế nào.
Những hình ảnh trên là màu đen và trắng với Yellow Filter mà cho một sự xuất hiện khá trung lập da mẫu này.
Ảnh trên cùng với Bộ lọc Orange đã tăng độ tương phản hơn một chút làm cho một phơi sáng thú vị hơn.
Ảnh trên cùng với bộ lọc màu Orange đã làm tăng thêm độ tương phản qua khung và tạo ra một hình ảnh với độ sâu hơn bất kỳ trong hai hình kia. Tuy nhiên, kết quả với các bộ lọc sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề, do đó, luôn luôn có ý nghĩa các bạn thử tất cả các bộ lọc để xem cái nào mang lại kết quả tốt nhất. màu đen và trắng với bộ lọc hồng ngoại có thể cho kết quả rất thú vị, với lá chuyển sang màu trắng.

Bạn tự thiết lập bộ trộn kênh như thế nào?

Bạn cũng có thể điều chỉnh thanh trượt bằng tay và đây có thể là một cách để tinh chỉnh một giá trị đặt trước để tạo ra hiệu ứng ấn tượng hơn. Nếu bạn làm điều này, hãy nhớ rằng tổng thể nên luôn luôn lý tưởng 100%.
Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng tôi đã tăng màu đỏ và giảm màu đỏ khá đáng kể 25. và thêm 25 màu xanh dương ,Điều này đã chuyển một phần màu da căn bằng lại và làm sáng các môi trường xung quanh một cách đáng kể, tuy nhiên, bạn có thể lưu ý rằng sự chuyển tiếp trên màu da đã trở nên thô sơ hơn. Làm cẩn thận không kéo quá xa .

Bạn sử dụng thanh trượt liên tục như thế nào?

Thanh trượt Constant có thể được sử dụng để điều chỉnh độ sáng hoặc bóng tối của hình ảnh, mặc dù tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng điều này cho các điều chỉnh nhỏ. Có các Lớp điều chỉnh khác có sẵn phù hợp hơn để thực hiện những thay đổi âm thanh như vậy cho ảnh.

Phần kết luận


Bộ trộn kênh cho phép bạn linh hoạt để chuyển đổi các ảnh màu sang màu đen và trắng với khả năng kiểm soát nhiều hơn là chỉ chuyển đổi chế độ sang màu xám. Tuy nhiên, trong các phiên bản Photoshop bao gồm Lớp Điều Chỉnh Đen và Trắng , đó là một tính năng cung cấp khả năng kiểm soát lớn hơn.

No comments