Hướng Dẫn Làm thế nào để Đặt lại Preferences Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề hiệu suất đột ngột với Photoshop là một tệp Preferences bị hỏng. Tìm hiểu cách dễ dàng xóa và đặt lại các Preferences của Photoshop để mặc định của họ. Chúng ta học làm thế nào để khôi phục Preferences trong Photoshop CS và trong các phiên bản trước của Photoshop.
Bản sao của Photoshop của bạn có hoạt động lạ không? Các bảng hoặc các mục menu biến mất? Công cụ không hoạt động? Rất có thể, vấn đề là tập tin Photoshop Preferences của bạn đã bị hỏng. Tôi không có nghĩa là chúng tôi chấp nhận hối lộ từ các cộng sự kinh doanh râm ran (hoặc ít nhất chúng tôi cũng không tìm thấy ai sẵn sàng nói chuyện). Nó có nghĩa là tập tin Preferences đã bị hư hỏng và thông tin bên trong của nó là sai lầm.
Tệp Preferences là nơi mà Photoshop lưu trữ nhiều thiết đặt hiệu suất của nó. Có cài đặt hiển thị và giao diện chung, cài đặt công cụ, tùy chọn xử lý và lưu trữ tệp, cài đặt loại, cài đặt đĩa xước, tùy chọn plugin và hơn thế nữa. Chúng tôi đã xem xét một số các lựa chọn quan trọng hơn trong hướng dẫn trước trong loạt bài này, Khái quát Photoshop Preferences For beginners . Mỗi lần chúng tôi đóng Photoshop, tệp Preferences được viết lại. Thật không may, mỗi lần chúng tôi lại viết một tập tin, có một cơ hội rằng cái gì đó sẽ sai. Nếu tập tin đó xảy ra là tập tin Preferences của bạn, thì đó là khi Photoshop bắt đầu hoạt động.
May mắn thay, có một cách dễ dàng để thiết lập lại các ưu đãi của Photoshop trở lại mặc định của họ. Trên thực tế, như trong Photoshop CS năm 2015, có hai cách dễ dàng để làm điều đó. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cả hai cách. Chúng ta sẽ bắt đầu với cách làm việc với bất kỳ phiên bản Photoshop nào. Sau đó, nếu như vậy cách đó không dễ dàng, chúng tôi sẽ xem xét một cách dễ dàng hơn để đặt lại tệp Preferences bằng cách sử dụng một tùy chọn hoàn toàn mới trong Photoshop CS (Creative Cloud).

Lời cảnh báo

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy lưu ý rằng việc đặt lại tệp Preferences của Photoshop sẽ đặt lại nhiều thứ chứ không chỉ là sở thích. Bạn cũng sẽ đặt lại cài đặt màu sắc cũng như bất kỳ phím tắt tùy chỉnh hoặc không gian làm việc nào bạn đã tạo. Nếu bạn muốn giữ các mục này, đảm bảo bạn đã lưu chúng (sử dụng các hộp thoại tương ứng) trước khi bạn tiếp tục.

Làm thế nào để Thiết lập lại Preferences Photoshop (Tất cả các phiên bản)

Bước 1: Thoát khỏi Photoshop

Hãy xem làm thế nào để thiết lập lại các Preferences Photoshop bằng cách sử dụng một phương pháp làm việc với tất cả các phiên bản của Photoshop. Đầu tiên, thoát khỏi Photoshop. Trên PC Windows, đi tới trình đơn Tệp trong thanh Menu ở cuối màn hình và chọn Thoát . Trên máy Mac, đi tới trình đơn Photoshop trong thanh Menu và chọn Quit Photoshop :
Thoát Photoshop.
Vào File> Exit (Win) / Photoshop> Quit Photoshop (Mac).

Bước 2: Khởi chạy lại Photoshop trong khi Gõ Phím tắt Bàn phím

Với Photoshop đã đóng lại, nhấn và giữ phím Shift + Ctrl + Alt (Win) / Shift + Command + Option (Mac) trên bàn phím và khởi động lại Photoshop theo cách bạn thường làm.

Bước 3: Xóa tệp Preferences của Photoshop

Ngay trước khi Photoshop mở ra, một thông báo sẽ bật lên hỏi nếu bạn muốn xóa các tập tin Adobe Photoshop Settings. Đây là tệp Preferences của bạn. Chọn  . Photoshop sẽ mở ra với tất cả các sở thích của bạn được khôi phục lại với các thiết lập ban đầu, mặc định:
Chọn Có khi được hỏi nếu bạn muốn xóa tệp Cài đặt Photoshop.
Chọn Có khi được hỏi nếu bạn muốn xóa tệp Cài đặt.

Đặt lại các ưu đãi Photoshop trong Photoshop CS

Tiếp theo, chúng ta hãy học làm thế nào để thiết lập lại các Photoshop Preferences bằng cách sử dụng một phương pháp mới trong Photoshop CS. Bạn sẽ cần phải sử dụng Photoshop CS và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bản sao của bạn được cập nhật .

Bước 1: Mở Hộp thoại Tuỳ chọn

Trong Photoshop CS, Adobe đã thêm một tùy chọn mới để đặt lại các ưu tiên. Tùy chọn được tìm thấy trong hộp thoại Preferences. Để mở hộp thoại, trên máy tính chạy Windows, đi tới trình đơn Chỉnh sửa ở đầu màn hình, chọn Preferences , và sau đó chọn General . Trên máy Mac, đi đến menu Photoshop CC , chọn Preferences , sau đó chọn General :
Lựa chọn Preferences của Photoshop.
Vào Edit> Preferences> General (Win) / Photoshop CC> Preferences> General (Mac).

Bước 2: Chọn "Đặt lại Ưu tiên Trên Thoát"

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Preferences (Tùy chọn) thành General options. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tuỳ chọn Đặt lại Ưu tiên Ngày Khởi chạy mới . Nhấp vào nó để chọn nó:
Chọn tùy chọn Đặt lại Ưu tiên trên Khởi chạy.
Nhấp vào tùy chọn Đặt lại Ưu tiên Trên Khởi chạy.

Bước 3: Chọn "Có" Để Xóa Các Sở Thích Khi Thoát

Bạn sẽ được hỏi nếu bạn chắc chắn muốn thiết lập lại các sở thích khi bạn thoát khỏi Photoshop. Nhấp OK :
Hộp xác nhận cài đặt Photoshop Preferences.
Xác nhận rằng bạn muốn đặt lại các sở thích.

Bước 4: Đóng và kích hoạt lại Photoshop

Thoát khỏi Photoshop bằng cách vào File > Exit (Win) / Photoshop > Thoát Photoshop CS (Mac). Lần tiếp theo bạn mở Photoshop CS, nó sẽ khởi chạy với các tùy chọn của bạn được khôi phục lại mặc định.

No comments