12 Giới thiệu về Sharpening trong High Pass trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ

Tính năng High Pass sharpening chỉ là một trong nhiều kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng trong Photoshop để làm sắc nét hơn các bức ảnh của bạn. Trường hợp khác với hầu hết các thiết bị khác là nó không phải là một trong những công cụ cụ thể được thiết kế để làm sắc nét được đặt trong trình đơn phụ Sharpen của trình đơn Bộ lọc.

Sao chép Lớp nền của bạn


Bước đầu tiên là tạo ra một bản sao của hình ảnh ban đầu vì kỹ thuật này yêu cầu hai lớp phải được pha trộn với nhau để đạt được hiệu quả. Như với hầu hết mọi thứ trong Photoshop, có một số cách để sao chép các lớp, nhưng một trong những thẳng nhất về phía trước là để đi đến Layer> Duplicate Layer.
Chuyển đổi lớp mới sang một đối tượng thông minh

Bước này không cần thiết và bạn có thể bỏ qua điều này nếu bạn đang sử dụng phiên bản Photoshop cũ hơn mà không có tính năng Đối tượng Thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chuyển đổi lớp sang một đối tượng thông minh, bạn sẽ được hưởng lợi từ khả năng trở lại lớp mài của mình bất cứ lúc nào và điều chỉnh các cài đặt bộ lọc Cao vượt để tăng hoặc giảm mức độ mài mòn.
Chỉ cần nhấp chuột phải vào lớp nhân bản, phần trên cùng trong bảng Layers, và chọn Convert to Smart Object từ trình đơn ngữ cảnh xuất hiện.

Áp dụng bộ lọc High Pass


Bây giờ vào Filter> Other> High Pass để mở cửa sổ High Filter. Nếu bạn đã chuyển đổi lớp của mình sang Đối tượng thông minh, bạn có thể nhấp vào nút OK và trong bảng Layer, bạn sẽ thấy một mục nhập mới được thêm vào lớp trên cùng có nhãn Smart Filters, cũng chứa một mục nhập Cao Pass. Bất cứ lúc nào, bạn có thể nhấp đúp vào nhãn High Pass và cửa sổ High Pass sẽ mở lại, cho phép bạn chỉnh sửa cài đặt của bạn mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của ảnh của bạn.
Nếu bạn không sử dụng Đối tượng thông minh, bạn sẽ phải điều chỉnh bán kính của bộ lọc trước khi nhấp vào OK và áp dụng bộ lọc vĩnh viễn vào lớp, có nghĩa là sẽ không có tùy chọn nào để chỉnh sửa nó sau này. Tôi sẽ mô tả làm thế nào để thiết Radius trong thời gian ngắn.

Thiết lập Blending Mode


Ở giai đoạn này, lớp trên cùng sẽ là một màu xám gần như rắn chắc, với đường nét của hình ảnh được chọn trong một giai điệu xám đậm hơn và điều này có lẽ không phải là hiệu quả mà bạn mong đợi.
Kỹ thuật này yêu cầu bạn sử dụng một chế độ pha trộn tăng cường tương phản. Thông thường nhất, người dùng kỹ thuật này chọn sử dụng Lớp phủ hoặc Đèn cứng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn Soft Light, mặc dù điều này có xu hướng cho một hiệu ứng tinh tế hơn.
Để thay đổi chế độ pha trộn, nhấp vào lớp trên cùng để đảm bảo rằng nó được chọn và sau đó nhấp vào trình đơn thả xuống ở trên cùng của bảng Layer và thay đổi nó từ Normal sang chế độ hòa trộn mà bạn muốn sử dụng. Tôi đã chọn Lớp phủ cho hình ảnh của tôi.
Nếu bạn phóng to ảnh 100%, giả sử rằng bộ lọc Radius đã được đặt khá thấp để bắt đầu, bạn sẽ có thể thấy hiệu ứng làm sắc nét cho ảnh của mình. Nhấp vào biểu tượng mắt nhỏ trên lớp trong bảng Layer để bật tính năng hiển thị của nó để bạn có thể thấy sự khác biệt.

Điều chỉnh Radius Filter


Nếu bạn đang sử dụng một đối tượng thông minh, nhấp đúp vào mục High Pass trong bảng Layer để mở lại cửa sổ High Pass.
Hình ảnh khác nhau sẽ đòi hỏi mức độ mài khác nhau và điều này đạt được bằng cách điều chỉnh thanh trượt Radius trong cửa sổ High Pass. Lý tưởng là nên giữ nó ở mức thấp và các phác thảo trong cửa sổ xem trước chỉ nên hiển thị trên nền màu xám. Thông thường, thiết lập này sẽ ở khoảng 0,8 đến 1,0, nhưng bạn có thể tăng cường hiệu quả bằng cách đặt cao hơn, mặc dù bạn phải biết rằng các cạnh của lớp Pass cao bắt đầu làm mềm và mất định nghĩa khi bán kính tăng, hiệu quả mà bạn muốn.

Phần kết luận


Đây là một kỹ thuật dễ dàng và hiệu quả để áp dụng sắc nét cho hình ảnh của bạn và nó phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể xem xét bộ lọc Smart Sharpen cung cấp mức độ kiểm soát hạt mịn hơn.

No comments