Những gì bạn muốn xem nhất! Khôi phục quá trình chụp thật!

Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Không có nhiều điều để nói, đi thẳng vào chủ đề ngày hôm nay! Giả sử bây giờ chúng tôi đã đàm phán tất cả các chi tiết với mô hình, hoàn thiện các chi tiết của địa điểm và sau đó chụp.

1
Theo dòng thời gian

Thông thường tôi sẽ sắp xếp thời gian chụp để gặp nhau lúc 2:30 chiều.
· Về thời gian chụp, nó được xác định theo khoảng thời gian phù hợp để chụp ảnh ở nhiều nơi khác nhau. Ví dụ, tôi luôn ở Quảng Châu. Để tránh ánh nắng quá mạnh vào buổi trưa, tôi sẽ chọn 7:00 đến 9:30 sáng và 3 giờ chiều. Chụp vào lúc 6 giờ rưỡi, hoạt động thực tế nên được xác định theo thời gian hoàng hôn và bình minh của mỗi thành phố và thời tiết.
Lịch trình có thể được chia khoảng như sau:

2: 30-3: 00
Gặp gỡ người mẫu, giao tiếp chủ đề, làm quen với nhau

Nhiều lần, những người mẫu mà chúng tôi đưa ra đều là những cư dân mạng chưa bao giờ nhìn thấy nhau. Họ có thể dành một chủ đề giao tiếp nửa giờ với người mẫu và xác nhận lại vị trí của cảnh, trang phục, đạo cụ, v.v., và cũng có thể nói về nhiếp ảnh. Mục đích của bất kỳ chủ đề nào là làm cho nhau làm quen với nhau càng sớm càng tốt, nếu không sẽ xấu hổ hơn khi máy ảnh được quay chính thức.
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/8000] [ISO: 1000]
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/8000] [ISO: 500]
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/125] [ISO: 160]
Thông qua tiếp xúc trực tiếp với trò chuyện trực tiếp , hãy quan sát loại hiệu suất mà mô hình phù hợp.

3: 00-3: 30
Thử nghiệm bắn

Thực tế, nếu bạn chính thức chụp định dạng RAW đầy đủ, trên thực tế, tôi sẽ chỉ chụp ở định dạng JPEG ở giai đoạn này, để cho người mẫu thích nghi với màn trập và nhịp chụp càng sớm càng tốt, thường xuyên chụp và chụp liên tục, để các nhiếp ảnh gia và người mẫu bắt đầu nóng lên, và lần này Các sản phẩm được sản xuất thường cứng hơn, có thể được coi là "viên thuốc thải". Nếu bạn chụp 500 bức ảnh tổng thể, thì tôi thường chụp khoảng 100 bức ảnh ở giai đoạn này.
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/8000] [ISO: 250]
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/1000] [ISO: 500]
Âm thanh màn trập thường xuyên, làm cho mô hình dần quen với ống kính

3: 30-5: 30
Bắt đầu chính thức

Theo kế hoạch ban đầu, để làm cho sản phẩm hoàn chỉnh có vẻ ngoài và cảm giác phong phú hơn, nhiếp ảnh gia nên tính toán thời gian để chuyển cảnh. Nếu có 8 cảnh được thực hiện khi bước vào điểm, thì mỗi cảnh sẽ mất khoảng 15 phút. Cần phải chuyển cảnh, nếu không, quá nhiều cảnh lặp đi lặp lại trong cùng một cảnh sẽ khiến tác phẩm trở nên độc thân hơn.
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/125] [ISO: 1000]
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/8000] [ISO: 1000]
Môi trường trong nhà tương đối hạn chế. Tại thời điểm này, người mẫu nên được hướng dẫn đúng cách để chuyển đổi tư thế. Người chụp nên chuyển đổi giữa các quan điểm khác nhau.
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/8000] [ISO: 1000]

5: 30-6: 00
Khoảnh khắc vàng

Khoảnh khắc ánh sáng vàng là sự hoàn thiện của cả nhóm tác phẩm Nhiếp ảnh là nghệ thuật sử dụng ánh sáng, và ánh sáng của hoàng hôn thật mềm mại và quyến rũ, và đó là vinh quang cho thiên đàng và trái đất. Lúc này, bạn có thể dành thời gian để chụp đèn nền và đèn nền.
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.8] [Shutter: 1/8000] [ISO: 1000]
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/500] [ISO: 1000]
Canon EOS 5D Mark IV [Ống kính: 50 / 1.4] [Khẩu độ: f / 1.4] [Shutter: 1/3200] [ISO: 160]

2
Chia theo loại ánh sáng

Sau khi nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm thường đến địa điểm chụp, hành động đầu tiên là nhìn vào ánh sáng, nhìn vào hướng, độ mềm và độ mạnh của ánh sáng, sau đó tạo ra bức ảnh thông qua mối quan hệ vị trí giữa máy ảnh, người mẫu và ánh sáng.

Shunguang

Shunguang thường xuất hiện trong thời tiết đẹp. Hướng chiếu ánh sáng cũng giống như hướng chụp. Mặt đối diện với khuôn mặt của người mẫu hoặc đối diện với ống kính còn được gọi là ánh sáng mặt trước, một ưu điểm là ánh sáng được phân bố đều và dễ dàng thể hiện hình ảnh sống động và vui vẻ. Không dễ để phạm sai lầm. Nhược điểm là nó thiếu cảm giác ba chiều và không dễ sản xuất.
Shunguang dường như thường là phẳng phẳng vì thiếu bóng.
Bạn có thể sử dụng các vết nứt trong các tòa nhà và cây cối để tạo ra ánh sáng và bóng trên thân của mô hình, điều này sẽ khiến bạn trông lập thể và nhẹ hơn.

Ánh sáng bên

Ánh sáng bên là ánh sáng từ bên trái hoặc bên phải của mô hình, giúp mô hình có độ tương phản rõ ràng giữa ánh sáng và bóng tối. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối cũng tạo ra cảm giác ba chiều, phù hợp để thể hiện tâm trạng của mô hình và nhấn mạnh bầu không khí.
Ánh sáng ở phía bên phải của hướng chụp ảnh, chiếu sáng khuôn mặt của người mẫu, làm nổi bật phác thảo của người mẫu
Shadow Bóng do ánh sáng bên gây ra sẽ làm cho các đặc điểm trên khuôn mặt của người mẫu xuất hiện nhiều hơn ba chiều

Ánh sáng hàng đầu

Ánh sáng trên cùng là những gì chúng ta thường gặp khi đi ra ngoài vào buổi trưa. Bởi vì ánh sáng sẽ chiếu từ đỉnh của người mẫu, nó sẽ để lại một bóng nặng dưới mắt người mẫu, dưới mũi, dưới môi, vì vậy chúng tôi thường nghĩ rằng tình huống ánh sáng hàng đầu không phù hợp với ảnh chân dung. Trên thực tế, nếu bạn phải chụp dưới ánh sáng phía trên, bạn có thể cố gắng làm cho người mẫu hơi ngẩng mặt lên và đối mặt với ánh sáng, điều này có thể làm giảm bóng của khuôn mặt.
Hoặc bạn có thể đội mũ để tìm nơi trú ẩn của tòa nhà, v.v., để giảm sự kích thích của mắt với ánh sáng mạnh nhất, và các đặc điểm trên khuôn mặt trong bóng tối sẽ mềm mại hơn.
Light Ánh sáng hàng đầu sẽ ấn tượng hơn khi có ánh sáng và bóng tối.

Đèn nền

Ánh sáng nền thường xảy ra trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ chiều và vào lúc hoàng hôn và bình minh, Giờ ma thuật Hồi giáo (khoảnh khắc kỳ diệu) trong một ngày có thể sử dụng đèn nền để chụp một môi trường rất khí quyển với hơi ấm. Bầu không khí cũng làm cho toàn bộ hình ảnh hấp dẫn hơn và tác động trực quan. Trong số nhiều ánh sáng, tôi thích đèn nền thường xuyên nhất. Khi tôi chụp ánh sáng bên, tôi có thể bắt đầu thử chụp bằng cách ước tính vị trí của mặt trời và chờ góc giữa mặt trời và đường chân trời thấp hơn.
Đảo ngược ánh sáng để chiếu sáng mái tóc của người mẫu, tạo ra một hình bóng hấp dẫn

# 本期 新书 #
"Thời gian và bạn: Chủ nghĩa thẩm mỹ, Nhiếp ảnh và Raiders sau nâng cao"
Tác giả: Cai Vấn Xuyên
Nhà xuất bản: Báo Công nghiệp Điện tử
Giới thiệu: Kiến thức về nhiếp ảnh rất phức tạp và phức tạp, và không có dòng logic cụ thể nào chạy qua nó. Dòng logic được kết hợp trong cuốn sách này dựa trên kinh nghiệm được tác giả tích lũy trong nhiều năm chụp ảnh và giảng dạy chân dung. Kết quả định lượng. Ba chương đầu tiên của cuốn sách này sẽ đề cập đến những điều cơ bản của nhiếp ảnh. Từ Chương 4, chúng ta sẽ làm sáng tỏ cây kỹ năng nhiếp ảnh qua loạt chương, chủ yếu từ các khía cạnh của ý thức, lập kế hoạch, thực hiện, hướng dẫn, sáng tác và xử lý hậu kỳ. Cuốn sách này sẽ dẫn mọi người bắt đầu với chi phí thử và sai nhỏ nhất, phác thảo động cơ và học chụp ảnh chân dung từ nông đến sâu.