Cách Tạo hiệu ứng Một Dải Cuộn Phim Trong PhotoshopPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Bạn có thể đóng khung ảnh của mình theo cách sáng tạo bằng cách sử dụng mẫu dải phim ; trong hướng dẫn nhanh này tôi sẽ tạo một đường viền dải phim cho ba hình ảnh nhưng bạn có thể thêm bao nhiêu ảnh tùy thích. Tôi sẽ tạo phim bằng các hình dạng vector để bạn phải biết cách làm việc với các hình dạng Photoshop . Tôi đang lên kế hoạch tặng tệp nguồn PSD với mẫu dải phim ở các biến thể khác nhau để luôn điều chỉnh. Một cách khác để tạo hiệu ứng phim này sẽ là sử dụng cọ dải phim .

XEM VIDEO TUTORIAL 

Tìm hiểu cách thêm khung hình dải phim vào ảnh bằng một số bước đơn giản. Chúng tôi sẽ tạo một dải phim hình dạng vector , vì vậy bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước của nó mà không mất chất lượng theo kích thước ảnh của bạn. Tạo một hình chữ nhật màu đen đơn giản bằng Công cụ hình chữ nhật . Gọi lớp này là Dải phim .
Nhấp vào Thumbnail Vector Mask của lớp Film Strip chỉ để đảm bảo bạn chọn nó. Chọn lại Công cụ hình chữ nhật và đặt Bán kính khoảng 5px để thu được các góc tròn. Nhấp vào nút Subtract from khu vực hình dạng như trong hình và vẽ một hình chữ nhật nhỏ.

Chọn Công cụ chọn đường dẫn và bấm vào hình chữ nhật nhỏ. Nhấn CTRL + C và CTRL + V để sao chép dán nó; sử dụng mũi tên phải trên bàn phím để di chuyển bản sao sang phải.

Lặp lại quá trình cho đến khi bạn bao phủ khu vực trên cùng và khu vực dưới cùng. Nếu bạn muốn làm cho quá trình nhanh hơn khi bạn tạo nhiều hình chữ nhật nhỏ hơn, bạn có thể sao chép và dán tất cả chúng.
Khi dải phim trông ổn, nhấn nút Kết hợp để kết hợp tất cả các hình thành một hình duy nhất. Bây giờ bạn có thể Lưu dưới dạng Hình dạng Tùy chỉnh nếu bạn muốn sử dụng nó vào lúc khác. Dải phim bây giờ trông như thế này:
Sử dụng lại Công cụ hình chữ nhật và vẽ một hình chữ nhật màu trắng như trong hình bên dưới; đây sẽ là bức ảnh đầu tiên của chúng tôi Gọi lớp này Ảnh 1 Hình .
Thời gian để thêm ảnh đầu tiên từ ảnh ghép của chúng tôi Vì vậy, sao chép hình ảnh của bạn và đặt nó trên Hình 1 Ảnh . Gọi lớp này Ảnh 1 .
Nhấp chuột phải vào Ảnh 1 và chọn Tạo mặt nạ cắt . Bạn sẽ thấy mũi tên nhỏ gắn vào hình thu nhỏ của lớp. Hình ảnh không được cắt xén, nó bị che bởi hình chữ nhật được đặt phía sau. Bạn vẫn có thể thay đổi kích thước hình ảnh hoặc di chuyển nó bằng Move Tool .


Tạo hai hình dạng hình chữ nhật khác trong hai lớp khác nhau.
Đặt hai hình ảnh khác làm mặt nạ cắt cho hai hình chữ nhật được tạo ở bước trước. Đối với hướng dẫn này, tôi đã sử dụng hình ảnh từ franceskaf-stock .
Chọn tất cả các lớp, nhấp chuột phải và Chuyển đổi thành Đối tượng thông minh . Bây giờ tôi sẽ thêm một phản chiếu cho dải phim . Nhân đôi đối tượng thông minh và Lật dọc ; thêm một mặt nạ lớp và sử dụng Công cụ Gradient để ẩn một nửa đối tượng thông minh trùng lặp. Nếu bạn không chắc chắn cách tạo phản chiếu, hãy đọc Hướng dẫn phản chiếu Photoshop cho người mới bắt đầu.
Nếu bạn muốn thêm một số hiệu ứng phụ, bạn có thể uốn cong khung hình bằng cách sử dụng Công cụ chỉnh sửa > Biến đổi > Warp . Chọn Arch từ danh sách, với độ cong 17px. Cũng thay đổi kích thước toàn bộ hình ảnh thành khoảng 90% nhưng chỉ ở tỷ lệ ngang .

No comments