BLEND MÀU ẢNH CHÂN DUNG ĐƯỜNG PHỐ ĐÊMPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Khi chúng tôi nhận được một bức ảnh, trước tiên chúng tôi phải kiểm tra bức ảnh để xem những gì cần điều chỉnh. Màu sắc của bức ảnh gốc sẽ hơi vàng và đen, và các chi tiết của phần tối sẽ bị mất. Chúng tôi sẽ giảm nhiệt độ màu. Tông màu tổng thể sẽ được cải thiện, màu sắc của bức tranh sẽ lạnh hơn một chút, phù hợp hơn với cảm giác của đêm đô thị, tôi tin rằng sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông qua hướng dẫn này.
Các bước vận hành:
Trước tiên, hãy mở hình ảnh gốc RAW của một trong những bức ảnh trong Adobe Camera Raw plugin, như hiển thị bên dưới.
Vấn đề lớn nhất với bức ảnh gốc là cân bằng trắng hơi cao, khiến màu tổng thể có màu vàng, màu da sẫm và phần tối có một chút màu đen và các chi tiết tối bị mất. Vì vậy, hướng điều chỉnh chính cho ảnh này và thậm chí cả bộ ảnh này là ba điểm: điều chỉnh cân bằng trắng, chỉnh lại tông màu da và trích xuất các chi tiết của các phần tối.
Trước hết, để điều chỉnh cân bằng trắng, nhiệt độ màu giảm nhẹ, sắc độ tăng lên một chút, hình ảnh trở nên lạnh hơn, phù hợp hơn với cảm giác của thành phố đêm:
Sau khi điều chỉnh cân bằng trắng, tăng nhẹ độ phơi sáng, nhằm tăng độ phơi sáng của da lên một giá trị bình thường hơn. Ảnh này là +0,85:
Hình ảnh thu được, màu da đã hơn nhiều so với ban đầu, nhưng nền của bức tranh và các điểm nổi bật trên áo đã bị phơi sáng quá mức, và các chi tiết bị thiếu nghiêm trọng. Vì vậy, kéo các điểm nổi bật và màu trắng sang trái, kéo bóng sang phải và trích xuất các điểm nổi bật của toàn bộ ảnh để tối đa hóa thông tin nổi bật:


Sau khi giảm các thông số của màu sáng và trắng, hiện tượng phơi sáng quá mức của bức ảnh về cơ bản đã được giải quyết, nhưng màu da tổng thể vẫn tương đối chết và hiệu suất của phần tối cũng rất không rõ ràng. Tại thời điểm này, chúng ta có thể kéo tham số màu đen sang bên phải để tăng cường độ nhờn của phần tối và màu da.
Có thể thấy rằng sau bước này, hầu hết các chi tiết bóng của bức ảnh đã được trích xuất và màu da trở nên trắng hơn, nhưng bức tranh tổng thể đã trở nên xám hơn, và lớp của toàn bộ bức tranh đã bị mất nghiêm trọng hơn và trông phẳng hơn. Đối với hiện tượng này, chúng ta có thể giải quyết điều này bằng cách tăng nhẹ độ tương phản và loại bỏ sương mù:
Sau đó, việc điều chỉnh màu HSL, trong màu sắc, tác giả đã chuyển màu xanh lục và xanh nhạt sang phải, chủ yếu để điều chỉnh điều chỉnh lạnh tổng thể, màu xanh lá cây theo hướng màu xanh lục và xanh lục đậm.
Trong việc điều chỉnh độ bão hòa, giảm độ bão hòa của màu đỏ và màu cam để làm cho tông màu da trở nên trắng hơn, tăng độ bão hòa của màu vàng và màu xanh, tương ứng làm tăng điểm vàng trong nền và cường độ màu của đêm, để màu sắc của bức tranh tổng thể sống động hơn, trong khi Màu xanh vàng này cũng là một tập hợp các màu bổ sung, làm cho màu của hình ảnh được xếp lớp nhiều hơn. Giảm độ bão hòa màu xanh lá cây là loại bỏ màu tương đối không quan trọng để làm cho hình ảnh tinh khiết hơn. Điều tương tự cũng đúng với việc giảm màu tím và đỏ tươi, làm giảm ảnh hưởng của viền tím trên ảnh. .
Cuối cùng, màu sắc được tách ra. Màu nổi bật và màu lục lam về cơ bản là một thói quen cơ bản với một màu tươi nhỏ. Những điểm nổi bật nói chung là mát mẻ. Việc thêm màu vàng vào bóng là để trung hòa màu sắc tổng thể của các điểm nổi bật:
Sau đó, bạn có thể nhập PS để sàng lọc thêm. Sau khi vào PS, sau khi hóa lỏng và dermabrasion, hình ảnh sau đây thu được:
Màu sắc cơ bản gần giống nhau, nhưng vẫn có chỗ để cải thiện. Loại xi-rô thơm lạnh này có một hình ảnh nhỏ tươi, và màu xanh bột với tông màu sẽ nữ tính hơn. Phương pháp cụ thể là xếp chồng các lớp màu hồng và màu xanh, các bước như sau:


Trước tiên, tìm lớp -> Lớp tô mới -> Màu đơn sắc, chọn màu tô hồng:
Sau đó, thay đổi chế độ lớp trộn của lớp màu hồng này thành Lớp phủ và đặt độ mờ của lớp thành khoảng 10% để có được hình ảnh mờ hơn:
Nhưng màu sắc tổng thể có vẻ hơi quá, chúng ta có thể thêm một lớp màu xanh nhạt để trung hòa. Chúng ta có thể làm lại theo cách tương tự, chỉ cần thay đổi màu thành màu xanh nhạt hoặc bạn có thể sao chép trực tiếp lớp màu hồng bằng cách nhấn ctrl + j, sau đó nhấp đúp vào vùng màu hồng trên lớp trùng lặp để thay đổi giao diện màu bật lên. Màu xanh là tốt:
Lớp màu xanh này tôi đặt là độ mờ 6%:
Có thể thấy rằng, theo cách này, màu sắc của bức ảnh thêm một chút mát mẻ cho kết thúc mờ, để màu sắc của khu vực mát mẻ được cân bằng.
Nếu chúng tôi muốn làm cho màu đêm của phim xa hơn nữa, bạn có thể sử dụng màu tùy chọn để điều chỉnh thêm. Chúng tôi tìm thấy màu tùy chọn từ góc dưới bên phải của giao diện và nhấp để tạo lớp điều chỉnh màu tùy chọn:
Chúng tôi chọn màu của màu tùy chọn, sau đó khoét sâu cột màu lục bên dưới màu trắng và giảm cột màu vàng --- đây là bước thêm màu xanh lam và màu xanh vào vùng trắng của hình ảnh, đây là bước làm mát.
Có thể thấy rằng tất cả các điểm nổi bật trong bức ảnh, bao gồm khu vực nổi bật, áo sơ mi và các phần ánh sáng cao của nền được nhuộm bằng một màu xanh lam nhạt, làm cho toàn bộ bức tranh trở nên rõ hơn vào ban đêm.
Cuối cùng, do sở thích của tác giả, ảnh không được thêm ánh sáng dịu. Bước cụ thể là đóng dấu một lớp mới bằng ctrl + alt + shift + e, vì hiệu ứng lấy nét mềm của chúng tôi không thể ở trên. Trong lớp điều chỉnh màu tùy chọn, trước tiên bạn phải có một lớp xem:
Chúng tôi nhận được lớp 2 bằng cách dập lớp, sau đó chúng tôi chọn phần nổi bật của lớp 2 bằng cách nhấn ctrl + alt + 2:
Sau đó nhấn ctrl + j để sao chép lớp. Vì chúng tôi đã chọn vùng tô sáng của lớp 2 ở bước trước, bước này chỉ là sao chép chỉ phần nổi bật của lớp 2 để có được lớp tô sáng:
Sau đó, chúng ta phải làm mờ Gaussian trên lớp nổi bật này. Chúng tôi tìm thấy bộ lọc -> Blur -> Gaussian Blur, nhấp và đặt bán kính trong tham số mờ thành khoảng 35:
Lấy một lớp có độ bóng cao bị mờ và chúng tôi thay đổi chế độ lớp hỗn hợp của lớp thành ánh sáng chói để có được một bức ảnh với hiệu ứng ánh sáng dịu. Nhưng vì hiệu ứng ánh sáng mềm là quá nhiều, nên ở đây tôi đã thay đổi độ mờ của lớp thành 70%:
Tại thời điểm này, màu sắc của toàn bộ bức tranh gần như đã hoàn tất, chỉ vì sau khi áp dụng lớp màu sáng và lấy nét mềm mại, tông màu của toàn bộ bức tranh cao hơn nhiều so với bản gốc và độ phơi sáng cao hơn nhiều. Lúc này, chúng ta phải cân bằng bóng. Giai điệu. Chúng ta chỉ cần tìm màu tăng dần trong thư viện điều chỉnh và thay đổi giá trị trung bình từ 1 để đạt được mục tiêu. Ở đây tôi đặt 0.9
Bản đồ sản phẩm cuối cùng như sau:
Học PS vui lòng truy cập www.peekaypham.com
Học từ hướng dẫn, tôi tin rằng bạn có thể làm tốt hơn, bất kể bạn cần phải thực hành những gì.

No comments