Sử dụng bản đồ độ dốc gradient để gọi ra màu sắc châu Âu và Mỹ

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Để sử dụng bản đồ độ dốc thành màu rất đơn giản, hãy đặt màu của bản đồ độ dốc, sau đó sửa đổi chế độ lớp có thể được thực hiện, phương pháp màu này rất đơn giản để sửa đổi màu của toàn bộ ảnh, rất mạnh mẽ và mát mẻ
Hôm nay tôi muốn giới thiệu với bạn một phương pháp mà tôi chưa bao giờ nói trước đây. Phương pháp này khá mạnh mẽ và hay, và có một ứng dụng rất quan trọng trong các bộ phim thời trang. Mọi người thường thấy một số nhiếp ảnh thương mại, phim thời trang và họ cảm thấy như thế này:
Chúng mang đến cho mọi người cảm giác rằng màu sắc rất "tiên tiến", nghĩa là sự chuyển đổi giữa màu sắc và màu sắc mượt mà hơn và ranh giới rõ ràng hơn và khác biệt hơn Sự kết hợp màu sắc của khu vực thoải mái hơn, và cảm giác tổng thể là thời trang hơn. Việc quay những bộ phim này ở giai đoạn đầu chắc chắn rất quan trọng. Việc trang trí sau này (xử lý kết cấu da, tái tạo ánh sáng và bóng tối) cũng rất quan trọng, nhưng ngày nay chúng ta không nói nhiều, chỉ nói về màu sắc. 
Đầu tiên, chụp ảnh và chỉ đơn giản là phân tích màu:

phân tích màu này trông quá thô sơ. Trên thực tế, nhìn vào phân tích màu này, bạn chỉ cần nhìn vào một nơi: đó là bạn sẽ tìm thấy một tính năng, trong đó độ sáng của hình ảnh tương đối thấp, màu tím, độ sáng của hình ảnh là bình thường hoặc cao, hình ảnh có màu vàng. 
Hãy chú ý đến sự khác biệt màu sắc giữa tóc và trán. Hãy chú ý đến sự khác biệt giữa bóng của bàn tay cầm dưa hấu và màu sắc của bề mặt bóng. 
Nhìn vào mặt đất một lần nữa, có một sự khác biệt rõ ràng giữa bóng và màu của bề mặt sáng. Vậy làm thế nào để chúng ta mô phỏng màu này? Hoặc, làm thế nào để chúng ta thêm màu tím vào bóng và màu vàng để làm nổi bật? 
Một số người có thể nghĩ về một công cụ cân bằng màu sắc. 

Cân bằng màu điều chỉnh màu của bóng, midton và nổi bật, trông đẹp. Tuy nhiên, có một số vấn đề ở đây: 1. Cân bằng màu chỉ có thể điều chỉnh xu hướng màu chung, chẳng hạn như vàng xanh, xanh đỏ tươi và không thể điều chỉnh màu rất chính xác. 2, cân bằng màu cho bóng giữa của bộ phận rất cố định, do đó tính linh hoạt không tốt, không thể thích ứng với nhu cầu cụ thể của từng bức ảnh. Do đó, thực sự khó khăn hơn để xử lý tình huống phức tạp này. 
Trọng tâm đang đến! Phương pháp được giới thiệu lần này là: Ánh xạ độ dốc + chế độ hòa trộn Đầu tiên giới thiệu ánh xạ độ dốc:

Tôi sẽ không đi sâu vào một số kiến ​​thức cơ bản. Điểm đầu tiên là giới thiệu nguyên tắc ánh xạ độ dốc: một gradient tuyến tính là một gradient màu, là một gradient dựa trên sự thay đổi độ sáng.
Ví dụ: chúng tôi sử dụng bản đồ độ dốc ở trên cho ảnh: 


Bạn có thể thấy phần bóng của ảnh được hiển thị màu tím và phần giữa sáng được tô màu cam. Có một số phao trên đỉnh của bản đồ độ dốc. Ở trên là để điều chỉnh độ trong suốt. Sau đây là điều chỉnh màu. Ví dụ: 
chúng tôi đã thêm một màu mới ở đây. 

Không thể có một bản đồ độ dốc của ánh sáng, vì hiệu ứng tại thời điểm này quá mạnh. Tại thời điểm này, chúng tôi cần sự giúp đỡ của chế độ hỗn hợp. Dưới đây là một vài kết hợp chế độ hòa trộn gradient + ánh xạ cổ điển: Đầu tiên, chế độ trộn màu + ánh xạ gradient.Sự kết hợp này có tần số rất cao, nó có thể làm cho màu sắc phù hợp hơn với hình ảnh, và sẽ không Làm thế nào nhiều tác động của tiếp xúc của đồ thị? 

Thứ hai, chế độ trộn ánh sáng mềm + ánh xạ độ dốc Sự kết hợp này cho phép màu sắc hòa trộn vào hình ảnh, nó sẽ làm cho hình ảnh gốc tương phản mạnh hơn. 
Thứ ba, chế độ hòa trộn màu sắc + bản đồ độ dốc Sự kết hợp này có thể trực tiếp thay đổi màu sắc mà không ảnh hưởng đến phơi sáng. 
4. Chế độ hòa trộn màu + ánh xạ độ dốc Sự kết hợp này có thể áp dụng màu sắc và độ bão hòa của lớp gradient cho hình ảnh gốc. 

So sánh hiệu ứng:

No comments