Hướng dẫn hiệu ứng chân dung mảnh ghép trong photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Bài viết này dạy bạn sử dụng mô hình và cọ tự chế để tạo hiệu ứng ảnh chân dung của câu đố. Phương pháp này không khó, và tác giả giải thích chi tiết, phù hợp cho việc học mới.
Đầu tiên nhìn vào hiệu ứng:
Tài liệu thực hành:
Vật liệu ván gỗ:
Các bước:
Bước đầu tiên lớn: sản xuất mô-đun
1. Tạo một lớp trong suốt 100X100 pixel.
2. Sử dụng công cụ marquee hình chữ nhật để sửa khung hình vuông có kích thước 50X50 pixel, tô màu đen và căn chỉnh với phía trên bên trái của hình ảnh.
Sau đó, sử dụng công cụ marquee hình elip để sửa hộp tròn 20x20 pixel, tô màu đen, đặt nó ở một bên của khung và căn chỉnh theo chiều dọc với hình vuông (bạn có thể sử dụng đường tham chiếu hoặc chọn cả hai lớp ~ công cụ di chuyển [ V] ~ Căn giữa theo chiều dọc) Vòng tròn kéo dài một chút vào hình vuông.
Sau đó, sử dụng công cụ marquee hình elip để vẽ một vòng tròn 20 × 20 pixel trên màn hình, di chuyển vòng tròn hoàn hảo sang phía bên kia của hình vuông và căn chỉnh với marquee hình vuông theo chiều ngang. Tại thời điểm này, hình tròn nên hơi lộ ra bên ngoài hình vuông và chọn lớp 2 để giữ. XÓA xóa các pixel của lớp 2.
3. Bỏ chọn vùng chọn và hợp nhất lớp 3 với lớp 2CTRL + E.
4, chỉnh sửa menu ~ xác định cài đặt trước của bàn chải, đặt tên bàn chải để xác định. Bước này có thể được thực hiện hoặc không, nhưng một trong những phương pháp đằng sau nó sẽ hữu ích.
5. Sao chép lớp 2 (bản sao của lớp 2), sử dụng CTRL + T để lật theo chiều ngang và sau đó lật theo chiều dọc để căn chỉnh với phía dưới bên phải của màn hình.
6, chỉnh sửa menu ~ xác định mẫu, đặt tên mẫu để xác định.
Bước lớn thứ hai: hiệu quả sản xuất
7, đóng trang này, bạn có thể mở hình ảnh cần thực hiện câu đố, hình ảnh yêu cầu: vì nhóm mô-đun câu đố của chúng tôi là 100 pixel, do đó, pixel của ảnh tốt nhất là bội số của 100, vì vậy mô-đun câu đố sẽ không xuất hiện một nửa khi được lấp đầy Trong trường hợp của khối, vật liệu cần tìm rộng hơn và lớn hơn, vì vậy bạn sẽ thấy nó.
Ở trên cùng của nền, tạo một lớp trống mới.
8. Nhấn SHIFT + F5 để điền vào mẫu mô-đun câu đố bạn vừa xác định.
Giảm mức điền xuống 0, không vấn đề gì, nó sẽ xuất hiện ngay lập tức.
9. Nhấp đúp vào lớp 1 để nhập kiểu lớp, bên dưới bảng điều khiển lớp, sau đó chọn kiểu dập nổi. Kiểu: phù điêu hình gối, mặc định khác, cũng có thể được điều chỉnh theo sở thích của bạn.
Hiệu ứng câu đố sắp ra.
Bước lớn thứ ba: sản xuất bài
10. CTRL + E kết hợp tất cả các hiệu ứng.
Mở tấm ván gỗ nền.
Kéo hiệu ứng câu đố được hợp nhất trên nền bảng.
11, nhấp đúp chuột vào lớp 1, thêm kiểu lớp ~ hình chiếu, giá trị của mặc định tinh chỉnh có thể là, chủ yếu để làm cho câu đố cảm nhận độ dày.
Tác dụng:
11, việc sản xuất các câu đố ghép hình có hai phương pháp, cách thứ nhất tương đối đơn giản, sử dụng công cụ chọn để chọn các mảnh ghép, sau đó CTRL + SHIFT + J cắt qua lớp cắt, tốc độ nhanh, nhưng các cạnh không đồng đều Nó rất dễ dàng để có một dư lượng và nó dễ dàng để có hiệu lực sau đây.
Phương pháp thứ hai là sử dụng cọ vừa xác định, sau đó hình thành vùng chọn, sau đó cắt, hiệu quả sẽ tốt hơn, nhưng thao tác phức tạp hơn.
A. Tạo một khung vẽ mới, sử dụng công cụ cọ vẽ để chọn mẫu mà chúng ta vừa xác định, màu nào cũng tốt, sau đó nhấp vào một mảnh ghép và nhấp vào nó.
Tác dụng:
B. Giữ phím CTRL và nhấp vào hình thu nhỏ của lớp 2 để lấy lựa chọn cọ của lớp 2. Nhắm mắt lớp 2, quay lại lớp 1, nhấn CTRL + SHIFT + J để cắt lớp và chọn vùng chọn. Nội dung được cắt ra.
Lớp 2 tại thời điểm này không còn hữu ích, bạn có thể xóa nó, lớp 3 có thể được chuyển đến bất kỳ vị trí nào, có thể xoay CTRL + T.
Khi gặp các mô-đun câu đố theo các hướng khác nhau, bạn có thể mở bảng cọ và thay đổi góc của mô-đun (khoảng 0 độ, 90 độ, -90 độ, 180 độ bốn giá trị) rồi cắt.
Tất nhiên, vẫn sẽ có lúc vết cắt không sạch, vì vậy bạn có thể tạo mặt nạ trên lớp 1 và xóa nó bằng cọ đen. Bước tiếp theo là lặp lại hai bước trên AB. Nhóm là lớp cắt. Kết quả cuối cùng:
Trên đây là phương pháp tạo hiệu ứng câu đố mà tôi chia sẻ với bạn. Nếu bạn có các phương pháp khác, vui lòng gửi bài để chia sẻ với bạn.

No comments