Bí quyết thứ hai của chụp ảnh chân dung: hướng dẫn sự khéo léo, thành tích cảm xúc giây giây!

Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Sau khi các địa điểm quần áo được hoàn thành, chúng ta có thể bắt đầu chụp. Sau đó, trong quá trình chụp chân dung, có một trong những vấn đề lớn nhất và cốt lõi nhất, đó là sự hướng dẫn về tâm trạng của người mẫu.
Nhiều người bạn nhỏ bắt đầu chụp ảnh chân dung sẽ cảm thấy rằng bộ phim họ quay không đủ hay, nó không có ý nghĩa nhiều, hoặc quá giả tạo. Đó là vì họ bỏ qua điểm quan trọng nhất trong chụp chân dung --- tâm trạng của người mẫu. .
Như đã đề cập ở trên, người chân dung, người quan trọng nhất là người, và điều quan trọng nhất ở người đó, điều gì hấp dẫn nhất đối với khán giả trong một bức ảnh?
Đó là cảm xúc của người này. Một bức ảnh, dù được sáng tác khéo léo như thế nào, màu sắc thoải mái hơn, giá trị khuôn mặt của người mẫu cao, nếu tâm trạng không đúng chỗ, người mẫu giống như một con rối áp đặt lên bức tranh, thì bức ảnh này rất đẹp, nhưng cũng không thể chịu nổi. Chỉ khi các nhân vật được thể hiện đúng, có thể gây được tiếng vang với khán giả và để khán giả cảm nhận được những bức ảnh về cảm xúc được bộ phim thể hiện, đó là điều cần được gợi nhớ.
Cho dù đó là hạnh phúc để cười:
SONY ILCE-7RM3 (a7r3) + Samyang AF50mm F1.4 FE
Khẩu độ: F1.8 Màn trập: 1/400 ISO: 125 Tiêu cự: 50mm

Nước mắt vẫn buồn:
SONY ILCE-7S (a7s) + Sony Sonnar T * FE 55mm F1.8 ZA 
Khẩu độ: F2.5 Màn trập: 1/100 ISO: 1000 Tiêu cự: 55mm

Một tiếng hét của tuổi trẻ:
SONY ILCE-7 (a7) + Pentax A 50mm F1.4
Khẩu độ: F1.4 Màn trập: 1/800 ISO: 160 Tiêu cự: 50mm

Hoặc một lo lắng mờ nhạt:
SONY ILCE-6300 (a6300) + Vòng tiếp hợp làm mờ tiêu điểm + Tamron SP 24-70mm F2.8 Di VC USD (A007)
Khẩu độ: F2.8 Màn trập: 1/50 ISO: 400 Tiêu cự: 70mm
(A6300 là máy nửa khung và hiệu ứng độ dài tiêu cự thu được từ vòng bộ điều hợp giảm tiêu cự gần với chiều rộng đầy đủ)

Đúng là không phải cảm giác ống kính của mọi người đều đủ tốt, đặc biệt là khi chụp ảnh thật, họ thường tỏ ra không tự nhiên và hành động cứng nhắc vì ống kính sợ hãi. Tại thời điểm này, trước tiên chúng ta nên đặt máy ảnh xuống. Khi người mẫu không thể đối diện với máy ảnh một cách tự nhiên, việc sửa và nhấn màn trập sẽ chỉ khiến người mẫu ngày càng khó chịu hơn, và nó cũng sẽ giết chết tâm trạng và ảnh hưởng đến hiệu ứng chụp.
Lúc này, chúng ta có thể trò chuyện trước, hai bên hơi quen nhau, vì vấn đề mở ống kính, nhiều người ngày càng thận trọng hơn khi đối mặt với người lạ lần đầu gặp nhau. Trò chuyện phù hợp có thể loại bỏ người lạ một cách hiệu quả. Khoảng cách giữa mọi người làm cho mô hình được tích hợp tốt hơn vào chụp. Tất nhiên, giai đoạn này không phải đợi đến ngày quay. Sau cuộc hẹn, trước khi chụp, bạn có thể tương tác trực tuyến nhiều hơn, để vào ngày chụp, cả hai bên có thể vào trạng thái nhanh hơn.
Khi nói đến giao tiếp trực tuyến trước khi chụp, chúng ta cũng có thể thảo luận về vấn đề này, từ trang điểm đến quần áo, đến địa điểm và một số ý tưởng của riêng chúng ta. Bởi vì các người mẫu nghiệp dư thường không có nhiều suy nghĩ về việc chụp ảnh, họ có thể đang trỗi dậy, hoặc một hình ảnh trong não lóe lên, họ muốn chụp một bộ ảnh, có thể chỉ có một hướng chung rất mơ hồ, Ngay cả hướng cũng không phải, và ngay cả đối với một số người mẫu có nhiều cảnh quay, có nhiều mô hình về ý tưởng của riêng họ. Cho dù những ý tưởng này có thể được thể hiện trơn tru và hoàn toàn thông qua màn hình hay không và chúng cần được thể hiện như thế nào. .
Việc xử lý các chi tiết hình ảnh này là công việc của các nhiếp ảnh gia của chúng tôi, vì vậy việc trao đổi ý tưởng trước khi chụp là cần thiết. Đối với người mẫu nghiệp dư, chúng ta có thể tìm thấy một số hình ảnh phong cách tương tự để tham khảo trước khi chụp, ảnh hoặc hình minh họa, hãy để người mẫu thực hành biểu cảm và tư thế chống lại những hình ảnh này, được cho là trực quan nhất. Một trong những phương pháp.

Tại hiện trường chụp, sau khi vượt qua nỗi sợ ống kính thành công, chúng ta nên để người mẫu vào chủ đề chụp càng nhanh càng tốt? Có nhiều phương pháp ở đây, và chúng thay đổi từ người này sang người khác. Cách tôi thích là nghe các bài hát. Mỗi lần tôi quay, tôi sẽ tìm thấy một số bài hát có cảm xúc tương tự trong phong cách chụp và đưa chúng vào điện thoại di động. Khi cảnh bắt đầu quay, chúng sẽ được phát hành. Nói chung, điều này có hiệu quả có thể giúp chúng tôi vào trạng thái chụp càng sớm càng tốt.
Hơn nữa, trong quá trình tìm kiếm một bài hát, có thể trực tiếp tìm thấy một bản nhạc phù hợp như một bộ phim BGM, và để làm cả hai. Sau khi người mẫu bước vào trạng thái thành công, bắn súng là một nửa trận chiến. Về cách hướng dẫn biểu thức, chúng ta có thể sử dụng bản đồ được lưu trong điện thoại di động trước khi liên lạc làm tài liệu tham khảo, thậm chí các nhiếp ảnh gia của chúng ta có thể tự mình tham gia vào trận chiến, các chuyển động lõm của họ để cho người mẫu bắt chước, sau đó chúng ta sẽ điều chỉnh nhỏ Nó là tốt hơn để là một tập tin tự động.
SONY ILCE-7RM3 (a7r3) + Samyang 85mm F1.4 AS UMC
Khẩu độ: F1.4 Màn trập: 1/1000 ISO: 160 Tiêu cự: 135mm

Nói tóm lại, tốt hơn hết là đừng để việc chụp ảnh quá nghiêm túc, chụp ảnh là một điều hạnh phúc và vui vẻ, nếu bạn có thể điều chỉnh bầu không khí này, thì hiệu quả chụp của chúng tôi sẽ được cải thiện rất nhiều ~

Xem Thêm những bài viết trong ebook bên dưới nhé...

# 本期 新书 #

"Album ảnh cô gái - Hướng dẫn đào tạo chân dung thẩm mỹ"
Tác giả: Chen Tao (dưa hấu nghỉ tóc Wang)
Nhà xuất bản: Báo Công nghiệp Điện tử
Giới thiệu: Cuốn sách này là một nhiếp ảnh gia chân dung chuyên nghiệp Chen Hao (Water dưa Diao Wang), tác giả Chen Hao từ lâu đã hoạt động trong POCO và các cộng đồng nhiếp ảnh khác, mang đến cho độc giả nhiều hướng dẫn chụp ảnh chân dung chất lượng cao, khối lượng đọc tích lũy đã hết. Wan, lần này để biên soạn và viết một hướng dẫn chụp ảnh chân dung, và cố gắng mang đến cho độc giả một hệ thống hướng dẫn đào tạo nhiếp ảnh chân dung hoàn chỉnh, tôi tin rằng độc giả có thể thành thạo các kỹ năng chụp ảnh chân dung miễn là họ đọc và thực hành chăm chỉ, làm cho đẹp hơn Ảnh.