Tạo logo với hiệu ứng khắc gỗ trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí


Trong bài học này, bạn sẽ học cách tạo ra một chiếc mocap với logo được khắc trên gỗ. Nhờ các kiểu lớp được điều chỉnh cẩn thận, chúng tôi sẽ nhận được một kết quả quang học ở cuối.

Lưu ý: Tác giả đã sử dụng tài liệu trả phí. Trong kho lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy một phiên bản thay thế của hình ảnh để thực hiện bài học.

1. Tạo một đối tượng thông minh với quan điểm chính xác.

Bước 1

Tải kết cấu của cây và mở nó trong Photoshop.

Bước 2

Tải một hình ảnh với phối cảnh và mở nó trong Photoshop.

Bước 3

Trong menu trên cùng, đi đến Chọn - Tất cả (Lựa chọn - Tất cả), sau đó Chỉnh sửa - Sao chép(Chỉnh sửa - Sao chép) để sao chép vùng đã chọn.
Chuyển đến tài liệu có kết cấu của cây và trong menu trên cùng, chọn Chỉnh sửa - Dán (Chỉnh sửa - Dán) để dán hình ảnh được sao chép với phối cảnh trên đầu của kết cấu.
Nhấp đúp chuột vào tên của lớp trên bảng điều khiển lớp và nhập "Phối cảnh".

Bước 4

Đặt màu nền trước thành màu vàng (bất kỳ màu nào nổi bật so với phối cảnh) sẽ làm.
Sau đó chọn Công cụ hình chữ nhật (U) (Hình chữ nhật) và nhấp vào tài liệu. Trong hộp thoại mở ra, chúng ta có thể nhập kích thước chính xác của hình dạng. Chúng tôi viết 1267 x 814 pixel và nhấp vào nút OK.
Nhấp đúp vào tên của lớp có hình chữ nhật để đổi tên nó và gọi nó là "Đối tượng thông minh".
Chọn lớp "Đối tượng thông minh" và trong menu trên cùng, hãy chuyển đến Lớp Đối tượngthông minh - Chuyển đổi thành Đối tượng thông minh ( Lớp Đối tượng thông minh - Chuyển đổi thành Đối tượng thông minh ).

Bước 5

Chuyển đến Chỉnh sửa - Biến đổi - Biến dạng ( Chỉnh sửa - Biến đổi Biến dạng ). Di chuyển điểm neo phía trên bên phải sao cho tương ứng với góc trên bên phải của hình chữ nhật màu đen.

Bước 6

Vẽ các điểm neo còn lại để biến đổi hình dạng màu vàng thành hình dạng của hình chữ nhật màu đen.

Bước 7

Bây giờ chúng tôi có thể xóa lớp "Phối cảnh", chúng tôi sẽ không cần nó nữa. Để thực hiện việc này, chọn lớp trên bảng điều khiển lớp và đi đến Lớp - Xóa - Lớp (Lớp - Xóa - Lớp).

2. Chuẩn bị biểu tượng trong Illustrator

Bước 1

Trong phần này của bài học, chúng tôi sẽ sửa một chút biểu tượng đã chọn. Nếu bạn không sử dụng Illustrator hoặc đã chọn một logo khác cho mockup của mình, bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển trực tiếp đến phần thứ ba.
Logo sẽ là trung tâm cho công việc của chúng tôi. 
Lưu ý: bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của logo từ kho lưu trữ với các tài liệu, mua logo với tư cách là tác giả của bài học về Envato Elements hoặc sử dụng logo của riêng bạn.
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng logo Badge và Logos Vol.01. Tải về và mở nó trong Illustrator.

Bước 2

Mở vector ai-file trong Adobe Illustrator. Khi mở, một cửa sổ có thể xuất hiện cảnh báo rằng tài liệu này sử dụng phông chữ không được cài đặt trên hệ thống. Đừng lo lắng về điều đó - tất cả các phông chữ đều miễn phí và bên trong kho lưu trữ có logo có tệp văn bản với hướng dẫn cài đặt và tải xuống.
Trong bài học này, tôi đã sử dụng hai phông chữ cho logo:
  • Quen thuộc
  • Corleone

Bước 3

Khi hoàn tất với các phông chữ, chọn Công cụ lựa chọn (V) (Lựa chọn). Nhấp chuột trái vào logo Hiệp sĩ cổ điển (hoặc người bạn thích nhất).
Sao chép logo thông qua menu Chỉnh sửa - Sao chép (Chỉnh sửa - Sao chép) hoặc bằng cách nhấn Ctrl + C.
Tạo một tài liệu mới với kích thước 350 x 350 pixel Tệp - Mới (Tệp - Mới).
Dán logo đã sao chép vào tài liệu này thông qua menu Edit -Paste hoặc bằng cách nhấn các phím Ctrl + V.

Bước 4

Với sự trợ giúp của Công cụ lựa chọn (V) (Lựa chọn) di chuyển logo đến vùng màu xám bên ngoài trường màu trắng của tài liệu.

Bước 5

Trước khi nhập logo vào Photoshop, chúng ta phải chuyển đổi nó thành các đường cong và loại bỏ tất cả các vùng màu trắng có thể nhìn thấy rõ trên nền màu xám.
Chọn logo bằng Công cụ lựa chọn (V) (Lựa chọn).
Trong menu trên cùng, đi đến Object - Mở rộng Hình thức (Object - Tháo rời thiết kế).
Sau đó sử dụng Object - Expand (Object - Tháo rời). Trong hộp thoại đã mở, đánh dấu Object(Object) và Fill (Fill) và nhấn OK:

Bước 6

Chuyển đến Bảng điều khiển cửa sổ - Đường dẫn (Cửa sổ - Xử lý cạnh).
Nhấp vào nút Trim (Cắt tỉa).

Bước 7

Vì logo là hình dạng vector, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ vùng trắng. Dùng công cụ MagicWand Tool (Magic Wand) và nhấp vào màu trắng để làm nổi bật khu vực mong muốn. Để thuận tiện, bạn có thể phóng to tài liệu bằng Công cụ thu phóng (Z) (Thu phóng). Chọn tất cả các vùng màu trắng của logo, đi đến Chỉnh sửa - Cắt (Chỉnh sửa - Cắt).

3. Chuyển logo sang Photoshop

Bước 1

Chúng tôi tiếp tục làm việc trong Adobe Illustrator. Nếu logo không được chọn, hãy nhấp vào biểu tượng đó bằng Công cụ lựa chọn (V) (Lựa chọn). Thông qua menu Chỉnh sửa - Sao chép(Chỉnh sửa - Sao chép) hoặc bằng cách nhấn các phím Ctrl + C, chúng tôi sao chép logo của chúng tôi.

Bước 2

Chúng tôi trở lại Photoshop và nhấp đúp vào hình thu nhỏ của đối tượng thông minh trong bảng điều khiển lớp. Do đó, chúng tôi sẽ mở nội dung của đối tượng thông minh này trong một tab mới. Ở đây chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết. Sau khi lưu công việc, đối tượng thông minh trên tài liệu chính sẽ tự động được cập nhật và chúng ta sẽ thấy kết quả.
Trên bảng điều khiển lớp, tắt khả năng hiển thị của lớp với hình màu vàng bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt đối diện với tên lớp. Dán logo đã sao chép Chỉnh sửa - Dán (Chỉnh sửa - Dán) (Ctrl + V).
Trong hộp thoại kết quả, lưu ý Smart Object (Smart Object) và nhấn OK:

Bước 3

Trên bảng trên cùng, đặt vị trí của logo dọc theo trục X và Y lần lượt là 633,50 và 406,50. Sau đó, chúng tôi tăng chiều rộng và chiều cao lên 666%. Khi hoàn tất, nhấn phím Enter để chấp nhận các thay đổi.

Bước 4

Lưu tài liệu Tệp - Lưu (Tệp - Lưu) hoặc Ctrl + S.
Chúng tôi trở lại giấy làm việc chính và xem những thay đổi. Bây giờ, thay vì một hình chữ nhật, chúng ta có một logo. Đồng thời, phối cảnh của hình chữ nhật màu vàng được giữ

4. Tạo hiệu ứng khắc.

Bước 1

Trên bảng điều khiển lớp, đặt đối tượng thông minh Fill (Fill) thành 0%:

Bước 2

Năm lần chúng ta nhân đôi đối tượng thông minh. Điều này có thể được thực hiện thông qua menu Layer - New - Layer Via Copy (Layer - New - Copy sang một layer mới) hoặc bằng cách nhấn Ctrl + J.
Đổi tên và nhóm (Ctrl + G) tất cả các bản sao như hiển thị bên dưới.
Từ giờ trở đi, nếu bạn muốn thay thế logo, thì hãy sử dụng lớp Đối tượng thông minh của Wap.Mở nó, thay đổi hình ảnh và lưu. Trong trường hợp này, tất cả các kiểu mà chúng tôi thêm bên dưới sẽ tự động được áp dụng cho logo mới.

Bước 3

Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách áp dụng các kiểu cho lớp 5 Hiệu ứng của Lynn. Nhấp vào nút bên phải trên lớp và chọn Blending Options . Trong cửa sổ đã mở, kích hoạt Bevel & Chạm nổi (Chạm nổi) và tùy chỉnh nó. Đặt màu của Highlight -Mode (chế độ đèn nền) tại # ffffff, màu sắc bóng -Mode (chế độ màu) để # 000000, và các thông số khác như hình dưới đây:
Lưu ý: để truy cập tất cả các phác thảo trong các kiểu lớp, hãy làm theo các bước như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bước 4

Thêm phong cách một Inner bóng (inner shadow), thiết lập màu # 000000 và thiết lập các thông số khác:

Bước 5

Áp dụng hiệu ứng Satin (Độ bóng), đặt màu thành # 3b2b25 và đặt phần còn lại của các tham số:

Bước 6

Thêm kiểu Drop Shadow , đặt màu thành #ffffff và điều chỉnh phần còn lại của cài đặt, như hiển thị bên dưới:

Bước 7

Bây giờ hãy thêm các kiểu cho lớp Hiệu ứng của 4.
Mở cửa sổ lớp Phong cách (Blending) và thêm Inner bóng (inner shadow). Đặt màu thành # 000000 và thiết lập các tham số còn lại:

Bước 8

Thêm hiệu ứng Lớp phủ mẫu và tùy chỉnh nó như hiển thị bên dưới:
Nhấp chuột trái vào nút chọn mẫu, trong cửa sổ đã mở, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn bộ mẫu Giấy Grayscale ( Giấy màu xám) và tìm mẫu Dệt đen .

Bước 9

Thêm một kiểu Drop Shadow (Shadow), đặt màu thành # b07555 và điều chỉnh phần còn lại của các tham số:

Bước 10

Tiếp theo, chúng tôi sẽ thêm các kiểu cho lớp 3 Hiệu ứng của Lynn.
Mở cửa sổ lớp Phong cách (Blending) và thêm Inner bóng (inner shadow). Đặt màu thành # 000000 và thiết lập các tham số còn lại:

Bước 11

Thêm các kiểu cho lớp Hiệu ứng của 2.
Mở cửa sổ lớp Phong cách (Blending) và thêm Inner bóng (inner shadow). Đặt màu thành # 000000 và thiết lập các tham số còn lại:

Bước 12

Và lớp cuối cùng "Hiệu ứng 1".
Mở cửa sổ lớp Phong cách (Blending) và thêm Inner bóng (inner shadow). Đặt màu thành # 000000 và thiết lập các tham số còn lại:

Bước 13

Áp dụng kiểu lớp Gradient Overlay và thiết lập nó:
Nhấp vào nút chọn độ dốc và tùy chỉnh.
  • Đặt màu của thanh trượt đầu tiên thành # 696969 và Vị trí (Vị trí) 0%.
  • Đặt màu của thanh trượt thứ hai thành # d9d9d9 và Vị trí (Vị trí) 100%.
Xin chúc mừng, chúng tôi đã hoàn tất!
Trong bài học này, bạn đã học cách tạo ra một logo với hiệu ứng khắc gỗ.
Tôi hy vọng bạn thích nó và bạn đã học được một cái gì đó mới. Hãy để lại ý kiến, đề xuất và chia sẻ kết quả.
Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm logo mocap chất lượng cao (có tính phí), tác giả khuyên bạn nên xem các trang web của  Envato Elements  hoặc  GraphicRiver , ở đó bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần, bao gồm cả mocap mà bạn đã tạo trong bài học này.

No comments