Tạo hiệu ứng của một ngọn núi bị cắt trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Trong bài học này, bạn sẽ học cách tạo ra một vết cắt của bất kỳ đối tượng nào, mô phỏng hình dạng 3D trong mặt phẳng 2D, điều này sẽ thêm ảo ảnh về âm lượng trong hình ảnh.
Lưu ý:  Tác giả đã sử dụng tài liệu trả phí. Trong kho lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy một phiên bản thay thế của hình ảnh để thực hiện bài học.

1. Chuẩn bị hình ảnh

Bước 1

Mở hình ảnh của đá trong Photoshop. Trước khi sử dụng chúng trong poster của chúng tôi, cần phải tách đá khỏi nền. Để thực hiện việc này, trên bảng điều khiển lớp, nhân đôi lớp nền bằng cách nhấn Command-J, sau đó ẩn sự xuất hiện của lớp nền ban đầu.

Bước 2

Trong bảng điều khiển lớp, chọn lớp Lớp 1 (Lớp 1), nhấp vào nút tạo mặt nạ vector để thêm mặt nạ lớp vào bản sao nền.

Bước 3

Chúng tôi sẽ sử dụng đá bên phải, vì, không giống như lần đầu tiên, nó là rắn. Hãy cắt hình ảnh bằng công cụ Cắt (Khung) (C). Tôi để nguyên chiều cao và chỉ thu hẹp khung hình theo chiều ngang, như trong hình bên dưới. Nhấn Enter để cắt hình ảnh.

Bước 4

Chọn công cụ Magic Wand (W). Kiểm tra xem hộp kiểm Tiếp giáp (Xen kẽ. Pixels) trên thanh thuộc tính không được chọn. Trong bài học cụ thể này, chúng ta cần xóa bầu trời, vì vậy hãy nhấp vào phần màu trắng của nó, từ đó làm nổi bật các phần của bầu trời. Để thêm vào khu vực đã chọn, giữ phím Shift và nhấp vào phần màu xanh của bầu trời.

Bước 5

Khi toàn bộ bầu trời được tô sáng, đi đến bảng điều khiển lớp. Chọn mặt nạ lớp lớp mới mà chúng tôi đã tạo và nhấp vào khoảng lùi trên bàn phím để ẩn các phần chúng tôi đã chọn. Nó sẽ giống như những gì tôi có trong hình ảnh dưới đây. Để xóa lựa chọn khỏi các phần chúng tôi đã chọn bằng công cụ Magic Wand (W) (W), nhấn Command-D.

Bước 6

Bây giờ chúng ta cần loại bỏ nước. Với công cụ Brush (B) và màu đen được chọn làm màu chính, bạn có thể ẩn các phần của hình ảnh. Nếu bạn chọn màu trắng làm màu chính, bạn sẽ trả lại các phần ẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một lớp mặt nạ được chọn trong bảng điều khiển lớp.
Nhấp chuột phải để thay đổi kích thước của bàn chải thêm 150 pixel và độ cứng của nó là 100%. Sử dụng các nét cọ để ẩn các phần của hình ảnh. Tôi thích ẩn các khu vực rộng lớn trước khi phóng to và chuyển sang chi tiết.
Khóa (\) sẽ giúp đối phó với tác vụ này - nó sẽ tô màu không gian phía sau hình ảnh bằng màu đỏ và chúng ta sẽ có thể thấy nơi chúng ta vẫn cần làm việc.

Bước 7

Để làm mềm các cạnh của hình ảnh, chúng ta có thể sử dụng chức năng Refine Mask (lựa chọn và mặt nạ). Sử dụng công cụ Zoom (Z) để phóng to ảnh. Chuyển đến bảng điều khiển lớp và nhấp chuột phải vào mặt nạ lớp, sau đó chọn Refine Mask (lựa chọn và mặt nạ) - một   cửa sổ mới sẽ bật lên. Các nhóm tham số điều chỉnh Cạnh (Cập nhật toàn cầu) để thay đổi các tham số Feather (lông) 2 pixel, và phím Shift Cạnh (Di chuyển cạnh) ở mức 30%. Nhấn OK.

2. Tạo một tài liệu và hướng dẫn mới.

Bước 1

Trong Photoshop, bấm vào Tệp - Mới . Đặt tên cho tài liệu Slát-v1 (Phiên bản cắt1) và thay đổi chiều rộng thành 1275 pixel, chiều cao thành 1650 pixel, Nội dung nền thành màu trắng. Tôi không có kế hoạch in một poster, vì vậy tôi sẽ làm việc với độ phân giải 72 dpi. Nhấn OK để tạo tài liệu.

Bước 2

Hãy tạo hướng dẫn trong tài liệu của chúng tôi để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của poster phù hợp chính xác. Đơn vị đo lường cho thước đo của tôi là inch, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách nhấp vào Photoshop - Tùy chọn - Đơn vị và Thước đo (Photoshop - Cài đặt - Đơn vị đo lường và thước đo). Đi đến Xem - Hướng dẫn mới , sẽ hiển thị một cửa sổ mới. Chúng tôi muốn tất cả các hướng dẫn của chúng tôi được đặt ở khoảng cách 1 inch từ cạnh. Chọn Ngangvà trong hộp Vị trí , nhập 1 inch. Nhấn OK.
Chúng tôi sẽ làm tương tự với tùy chọn Dọc (Dọc). Để thêm một hướng dẫn ở dưới cùng và bên phải, hãy trừ 1 inch khỏi kích thước của tài liệu. Để ẩn và hiển thị hướng dẫn, nhấn Command Hướng dẫn;

3. Sao chép các lớp và thêm gradient

Bước 1

Hãy sao chép lớp Lớp 1 (Lớp 1) từ tệp rock sang tệp mới của chúng tôi. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào lớp và chọn Sao chép các lớp. Trong cột As: (as :) đổi tên lớp thành Rock (Rock) và bên dưới Đích, trong cột Tài liệu, chọn Slát-v1 (Cắt phiên bản1). Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 2

Trong tệp Slát-v1 (Cut-version1), thay đổi kích thước của tảng đá bằng cách nhấn Command-T để kích hoạt chức năng Biến đổi . Thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với khung vẽ. Bạn cũng có thể đi đến bảng thuộc tính và thay đổi 58% chiều cao và chiều rộng, đảm bảo rằng tùy chọn Duy trì tỷ lệ khung hình được kích hoạt Nhấn Enter để lưu các thay đổi.

Bước 3

Điều hướng đến dưới cùng của bảng điều khiển lớp và nhấn Tạo một New Fill hoặc Adjustment Layer - Gradient (Tạo một Adjustment Layer mới hoặc điền vào lớp - Gradient). Một cửa sổ điền gradient mới sẽ xuất hiện; Nhấp vào thanh gradient.

Bước 4

Chuyển đến Gradient Editor - Gradient Type ( Gradient Editor - Gradient ), nhấp đúp vào mẫu màu bên trái và thay đổi màu thành # c5c5c5. Nhấn OK. Nhấp đúp chuột vào mẫu bên phải và thay đổi màu của nó thành # f1f1f1. Nhấn OK trong cả ba cửa sổ để trở về tài liệu. Hãy di chuyển lớp gradient dưới lớp đá.

4. Tạo lớp màu đen và trắng

Bước 1

Trước khi chúng ta bắt đầu tạo hiệu ứng, hãy tạo đá đen và trắng. Chọn một lớp với một tảng đá trong bảng điều khiển lớp và nhấp vào Hình ảnh - Điều chỉnh - Đen và Trắng . Một cửa sổ lựa chọn sẽ xuất hiện; Bấm vào nút Tự động, rồi bấm OK.

Bước 2

Ảnh có vẻ mờ, hãy thêm một số tương phản. Nhấp vào Hình ảnh - Điều chỉnh - Độ sáng / Độ tương phản (Hình ảnh - Chỉnh sửa - Độ sáng / Độ tương phản) và thay đổi Độ sáng thành 35 và Độ tương phản thành 65. Nhấp OK.

5. Tạo một hiệu ứng cắt giảm tinh ranh.

Bước 1

Chúng tôi sẽ cần phải cắt hình ảnh của chúng tôi thành năm phần. Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Pen (Pen) (P) để vẽ một hòn đá, tạo mặt nạ. Cố gắng làm theo bề mặt của đá để hiệu quả là thực tế.
Chọn công cụ Pen (P). Chuyển đến bảng thuộc tính và kiểm tra xem Fill không có màu. Chúng ta có thể chọn màu trắng làm màu Stroke ( Stroke ) với độ dày 1 pt. Điều này là cần thiết để chúng ta có thể thấy nơi chúng ta "cắt". Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng!
Bắt đầu tại điểm đầu tiên bên trái của vách đá và cố gắng đi theo hình dạng của vách đá. Bạn sẽ thấy rằng tôi đã thực hiện khoảng tám điểm tham chiếu, điểm cuối cùng nằm ở cạnh phải của vách đá. Đóng đường viền, làm tròn tảng đá bên trên hoặc bên dưới - Tôi đã chọn đỉnh. Hoàn thành việc tạo đường viền bằng cách nhấp vào điểm đầu tiên một lần nữa. Hình dạng mới này sẽ là một lớp mới.

Bước 2

Chúng ta hãy thực hiện bước tương tự ba lần nữa, nhưng trong các phần của tảng đá bên dưới. Bạn có thể đặt bao nhiêu điểm tùy thích với công cụ Pen (P). Chúng ta nên có bốn lớp, mỗi lớp nên có một hình, như trong hình dưới đây.

Bước 3

Trong bảng điều khiển lớp, nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ của mặt nạ lớp với đá và chọn Áp dụng mặt nạ lớp để xóa vĩnh viễn nền mà chúng ta có trên lớp với đá.

Bước 4

Chúng tôi sẽ sử dụng các hình dạng mà chúng tôi tạo ra như mặt nạ lớp để nhân đôi các phần khác nhau của đá và biến chúng thành các lớp riêng biệt. Trên bảng điều khiển lớp, nhấn giữ Command và nhấp vào hình thu nhỏ Hình 1 (Hình 1), sẽ chỉ chọn hình dạng. Nhấp vào lớp với tảng đá và nhấn Command-X để cắt, sau đó Shift-Command-V để dán. Điều này sẽ tạo ra một lớp mới với hình đầu tiên chúng tôi nhận được. Trong hình ảnh bên dưới, tôi ẩn lớp này để bạn có thể thấy phần nào tôi cắt từ hình ảnh gốc.

Bước 5

Lặp lại quá trình với các hình dạng khác. Chọn tất cả các lớp có hình dạng và kéo chúng sang một bên với các biểu tượng với một thư mục ở phần dưới của bảng điều khiển lớp để nhóm các lớp này. Ẩn sự xuất hiện của họ, để họ không nhầm lẫn chúng tôi. Dưới đây tôi đã chuyển các lớp để cho bạn thấy làm thế nào để được chia đá, và sẽ giống như Layers panel (lưu ý dịch :. Từ dưới lên là một nền trắng, sau đó gradient fill, và sau đó làm theo các phần từ dưới lên của vách đá).

Bước 6

Bây giờ chúng ta có các phần của tảng đá, giống như các mảnh ghép, chúng ta sẽ tạo hiệu ứng 3D. Tôi di chuyển lớp từ dưới cùng của tảng đá qua mép của khung vẽ để nhường chỗ cho các phần khác của nó. Chúng tôi sẽ làm việc từ dưới lên. Chọn lớp 4 (lớp 4) hoặc lớp thứ hai bên dưới. Sử dụng công cụ Pen (Pen) (P), chúng ta sẽ vẽ ở dưới cùng của mảnh đá này để tạo hiệu ứng 3D. Nhấp vào cạnh bên trái, phác thảo hình dạng của tảng đá dọc theo toàn bộ chiều dài của nó đến cạnh phải ( hình ảnh bên trái ). Để đóng hình, lần này đi qua tảng đá bằng công cụ ( hình ảnh bên phải ).
Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng, chỉ cần chọn công cụ Chọn trực tiếp (A), nhấp vào các điểm kiểm soát và chỉnh sửa nó. Bạn không thể làm điều này đúng hay sai, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa hình dạng nhiều như bạn muốn, hoặc hoàn toàn không.

Bước 7

Kéo hình dưới lớp Lớp 4 (Lớp 4). Chuyển đến bảng thuộc tính và chọn Fill - Gradient (Fill - Gradient) và Stroke - none ( Stroke - No). Chúng tôi sẽ chăm sóc màu của gradient sau. Nhóm hai lớp này để tránh nhầm lẫn.

Bước 8

Lặp lại bước tương tự như trên cho các phần khác của đá. Tôi sẽ sắp xếp các lớp, nhóm các lớp với các hình với các lớp tương ứng với các phần của tảng đá để tránh nhầm lẫn và gọi chúng là số. Nó sẽ bật ra đại khái như trong hình dưới đây.

Bước 9

Chúng tôi muốn tạo ra ảo ảnh rằng các mảnh đá của chúng tôi rơi vào nhau. Trong hình ảnh cụ thể này, quan điểm của chúng tôi là ở một góc thấp và chúng tôi đang nhìn xuống tảng đá.
Hãy thay đổi thứ tự của các lớp. Thay vì đi từ 1 đến 5 từ dưới lên, hãy làm từ 1 đến 5 từ trên xuống. Nói cách khác, các hình dạng gradient được tạo bởi chúng ta nên nằm sau mảnh đá tiếp theo. Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy thứ tự của các lớp và hình ảnh sẽ trông như thế nào.
Thứ tự của các lớp trong ảnh chụp màn hình ở trên: Bối cảnh; Gradient Fill 1; (nhóm) Đá 5; (nhóm) Đá 4; (nhóm) Đá 3; (nhóm) Đá 2; Scala 1; (nhóm ẩn) Hình dạng

Bước 10

Bây giờ các lớp của chúng tôi đã đúng, hãy thêm một yếu tố tự phát. Chọn các phần khác nhau của tảng đá và sử dụng chức năng Transform (Command-T) để xoay chúng một chút. Ở đây, một lần nữa, bạn không thể làm đúng hay sai - xoay các phần của tảng đá và thay đổi kích thước của chúng theo ý muốn!

Bước 11

Trong bảng điều khiển lớp, mở rộng một trong các thư mục. Tôi mở thư mục rock 5 (Scala 5). Nhấp đúp vào lớp Shape 5 (Hình 5) để hiển thị cửa sổ tô màu gradient. Ở đây, chúng ta cần thay đổi góc của gradient, ví dụ, thành -100. Màu tối của gradient, mà chúng ta chọn sau này, nên được đặt ở phần của hình gần với mảnh đá dưới nhất và phần sáng của gradient phải cách xa nó nhất. Trên lớp đặc biệt này, điểm gần nhất nằm ở bên trái, điểm xa nhất ở bên phải. Điều này sẽ thay đổi theo lớp. Bạn có thể tập trung vào ví dụ của tôi một cách an toàn.
Nhấp đúp chuột vào thanh gradient. Trong cửa sổ mới với độ dốc, nhấp đúp chuột vào mẫu màu bên trái. Tôi đã chọn màu cam # ef8d00. Nhấn OK.
Nhấp đúp chuột vào mẫu màu bên phải và chọn màu tối hơn màu trên, tôi có # 412701 này. Nhấn OK trong tất cả các cửa sổ.

Bước 12

Và bây giờ hãy làm tương tự với các số liệu khác! Tôi đã sử dụng các màu sau (sáng và tối tương ứng):
  • Màu tím: # 5700e6 và # 1a0145
  • Màu hồng # e600e6 và # 49014a
  • Màu xanh lá cây # 0ebb98 và # 004134
Hình ảnh sẽ trông giống như của tôi dưới đây:
Xin chúc mừng! Bạn đã làm điều đó!
Trong bài học này, bạn đã học:
  • Tạo ảo ảnh của một vật thể 3D trên một hình ảnh phẳng
  • Sử dụng công cụ Pen (Pen) để tạo các hình dạng có thể được sử dụng làm mặt nạ trong hình ảnh
  • Sử dụng công cụ Gradient (Gradient) để tạo ảo ảnh ánh sáng và bóng tối

No comments