Hiệu ứng Tạo Bàn Chải cọ bóng đèn Light

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Hiệu ứng cọ bóng đèn <BR> của Corey Barker

Tôi đã thấy hiệu ứng này thực hiện một số cách khác nhau trong Photoshop. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo lại hiệu ứng bằng cách sử dụng cọ và kiểu lớp. Tôi thích làm theo cách này vì bàn chải và kiểu có thể được lưu để bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần, cộng với việc dễ dàng sửa đổi chúng cho nhiều cấu hình. Và, nó trông thật tuyệt!

Bước một:
Bắt đầu bằng cách mở hình ảnh của bóng đèn là một phần của tải xuống bài tập. Hình ảnh này có chi tiết tốt trong khu vực tròn của bóng đèn, sẽ làm cho một bàn chải tốt.

Bước hai:
Đầu tiên, xóa màu trong ảnh bằng cách sử dụng phương pháp Gradient Map: Nhấn D để đặt màu mặc định, sau đó vào menu Image để điều chỉnh và chọn Gradient Map. Độ dốc từ đen sang trắng sẽ tự động được chọn, vì vậy chỉ cần nhấp vào OK.

Bước thứ ba:
Nhấn Command-I (PC: Ctrl-I) để đảo ngược hình ảnh thành âm bản. Sau đó, chọn công cụ Elliptical Marquee (lồng trong công cụ Ripse Marquee [M] trong Hộp công cụ). Giữ phím Option-Shift (PC: Alt-Shift), nhấp vào giữa bóng đèn và kéo ra một lựa chọn hình tròn chỉ bao gồm diện tích tròn của bóng đèn. Sau khi lựa chọn được thực hiện, nhấn Shift-Command-I (PC: Shift-Ctrl-I) để đảo ngược lựa chọn. Nhấn Command-Delete (PC: Ctrl-Backspace) để tô màu vùng đã chọn bằng màu trắng, sau đó nhấn Command-D (PC: Ctrl-D) để bỏ chọn.
Bước bốn:
Nhấn Command-L (PC: Ctrl-L) để mở hộp thoại Levels. Đẩy cả hai thanh trượt màu trắng và mid âm sang trái một chút để làm nền xung quanh bóng đèn trắng tinh khiết và để tăng độ tương phản trong bóng đèn. Nhấn OK. Cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng công cụ Eraser (E) được đặt thành Brush trong Thanh tùy chọn để loại bỏ một số thân cây gần phía dưới bên phải của bóng đèn.
Bước năm:
Đi dưới menu Chỉnh sửa và chọn Define Brush Preset. Đặt tên cho bàn chải mới khi được nhắc và nhấn OK.
Bước sáu:
Tạo một tài liệu mới (Tệp> Mới) có kích thước 2500 × 1000 pixel ở 300 ppi. Sau đó, mở tệp kết cấu gỗ từ tải xuống bài tập. Đây sẽ là kết cấu cơ bản cho hiệu ứng cuối cùng. Chuyển sang công cụ Move (V) và nhấp và kéo hình ảnh này sang tài liệu mới. Nhấn Command-T (PC: Ctrl-T) để chuyển đổi miễn phí, chia tỷ lệ cho phù hợp với vùng vải và nhấn Enter để thực hiện chuyển đổi.
Bước bảy:
Nhấn D để đặt màu Tiền cảnh thành màu đen, chọn công cụ Loại (T) trong Hộp công cụ và nhấp vào khung vẽ để đặt lớp văn bản. Nhập bất cứ từ nào bạn muốn ăn mặc trong ánh sáng. Ở đây, chúng tôi vừa gõ, tốt, LIGHTS. Nhẫn Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một phông chữ đậm để chứa các bóng đèn; chúng tôi đang sử dụng một phông chữ được gọi là Swiss Black Extended.
Bước tám:
Nhấp vào lớp kết cấu gỗ trong bảng điều khiển Lớp để kích hoạt nó và tạo một bản sao của nó bằng cách nhấn Command-J (PC: Ctrl-J). Đặt lớp trùng lặp này phía trên lớp văn bản trong bảng điều khiển Lớp. Nhấn Option-Command-G (PC: Alt-Ctrl-G) để cắt lớp kết cấu gỗ bên trong lớp văn bản. Kích hoạt Free Transform và sau đó nhấn Command-0 (PC: Ctrl-0) để mở rộng cửa sổ để bạn có thể thấy toàn bộ hộp giới hạn. Giữ phím Shift và nhấp và kéo bên ngoài hộp giới hạn để xoay kết cấu gỗ 90 ° bên trong văn bản. Sau đó, giữ Tùy chọn (PC: Alt), lấy một trong các điểm kiểm soát bên cạnh và chia tỷ lệ họa tiết ra theo chiều ngang để điền văn bản. Nhấn Enter khi hoàn tất.
Bước chín:
Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng một vài kiểu lớp để thêm kích thước cho văn bản này. Nhấp vào lớp loại trong bảng điều khiển Lớp để kích hoạt nó, sau đó nhấp vào biểu tượng Thêm kiểu lớp (ƒx) ở dưới cùng của bảng điều khiển Lớp và chọn Bevel & Chạm nổi. Sử dụng các cài đặt hiển thị ở đây để có được một cạnh sắc nét. Để thay đổi Đường viền bóng, nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh hình thu nhỏ xem trước và chọn Cài đặt hình nón - Đảo ngược từ Bộ chọn Đường viền. Đừng nhấp vào OK.

Bước mười:
Tiếp theo, kích hoạt Drop Shadow trong danh sách Kiểu bên trái. Các thiết lập hiển thị ở đây hoạt động tốt trên kết cấu gỗ. Lưu ý màu sắc chúng ta chọn cho bóng tối là màu đỏ tía đậm mà chúng ta đã lấy mẫu từ gỗ. Lưu ý: Để lấy mẫu màu từ gỗ, nhấp vào mẫu màu ở bên phải menu thả xuống Chế độ hòa trộn, nhấp vào màu trong hình ảnh bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp OK để đóng Bộ chọn màu. ) Nhấp OK để đóng hộp thoại Layer Style. Cuối cùng, giảm Opacity của lớp gỗ bị cắt xuống 50%.
Bước mười một:
Chọn công cụ Brush (B) trong Hộp công cụ, nhấp vào hình thu nhỏ xem trước bàn chải trong Thanh tùy chọn và xác định vị trí của bóng đèn mà chúng ta đã tạo ở đầu hướng dẫn này; nó phải ở dưới cùng của Bộ chọn cài đặt trước. Mở bảng Brush (Window> Brush) và trong phần Brush Tip Shape, đặt Kích thước cọ thành khoảng 45 px và sau đó đặt Spaces thành khoảng 160%.

Bước mười hai:
Kích hoạt Shape Dynamics ở phía bên trái của bảng Brush, đặt Jitter kích thước thành 3% và Jitter góc là 50%. Bản xem trước ở dưới cùng của bảng Brush sẽ cho bạn ý tưởng tốt về cách bàn chải sẽ hoạt động.
Bước mười ba:
Nhấp vào biểu tượng Tạo lớp mới ở cuối bảng điều khiển Lớp để tạo lớp mới ở đầu ngăn xếp lớp. Đi vào menu Thêm một Kiểu Kiểu ở dưới cùng của bảng điều khiển Lớp và chọn Phát sáng ngoài. Đặt màu thành màu vàng sáng và sau đó sử dụng các cài đặt khác được hiển thị ở đây. Đừng nhấp vào OK.

Bước mười bốn:
Tiếp theo, kích hoạt Drop Shadow. Chúng tôi sẽ sử dụng điều này để tăng cường ánh sáng. Chọn một màu vàng khác có thêm một chút màu cam trong đó. Sau đó sử dụng các cài đặt khác được hiển thị ở đây. Hãy chắc chắn thử nghiệm với các kích thước và thậm chí cả Chế độ hòa trộn để có được diện mạo khác nhau. Bây giờ, bấm OK để đóng hộp thoại.

Bước mười lăm:
Nhấn D rồi X để đặt màu Tiền cảnh thành màu trắng, sau đó chỉ cần tô các bóng đèn trong khu vực của các chữ cái như bạn thấy ở đây. Kiểu lớp sẽ cho hiệu ứng của bóng đèn phát ra ánh sáng. Một lần nữa, bạn có thể điều chỉnh cường độ của các kiểu lớp bất cứ lúc nào bằng cách nhấp đúp vào tên của chúng trong bảng điều khiển Lớp.

Bước mười sáu:
Khi bạn đã hoàn thành đèn, tải bàn chải flare cũng được cung cấp trong các tệp tải xuống hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải tùy chỉnh của riêng mình. Để tải bàn chải, chỉ cần nhấp đúp vào tệp Flare Brush.abr trong Finder (PC: Windows Explorer). Sau khi tải, bạn sẽ tìm thấy nó ở dưới cùng của Bộ chọn cài đặt trước. Chỉ cần nhúng pháo sáng vào một vài bóng đèn ngẫu nhiên trên cùng một lớp. Điều này sẽ thêm một chút phương sai cho đèn.
Bước mười bảy:
Nhấp vào lớp gỗ nền ban đầu trong bảng điều khiển Lớp để kích hoạt nó và nhấn Command-L (PC: Ctrl-L) để mở hộp thoại Levels. Nhấn thanh trượt Cấp độ đầu ra gần phía dưới bên trái để làm tối kết cấu tổng thể và nhấp vào OK.
Bước mười tám:
Tiếp theo, thêm kiểu lớp Gradient Overlay để tăng cường ánh sáng. Nhấp vào xem trước Gradient; chọn cài đặt trước Đen, Trắng; nhấn OK để đóng Gradient Editor; đánh dấu vào ô Reverse; và đặt menu thả xuống Kiểu thành Reflected. Bạn có thể sử dụng các cài đặt khác được hiển thị ở đây hoặc thử nghiệm để có được diện mạo khác nhau. Nhấp và kéo trực tiếp trong tài liệu để định vị phần sáng nhất của gradient so với các chữ cái. Nhấn OK 
khi hoàn thành.
Bước mười chín:
Tạo một lớp trống mới và đặt nó giữa lớp gỗ bị cắt và lớp bóng đèn. Đặt chế độ hòa trộn lớp gần phía trên cùng bên trái của bảng điều khiển Lớp thành Ánh sáng cứng và Độ mờ đến 75%. Tiếp theo, lấy công cụ Gradient (G) trong Hộp công cụ. Trong Thanh Tùy chọn, nhấp vào biểu tượng Radial Gradient, sau đó nhấp vào hình thu nhỏ xem trước độ dốc, chọn cài đặt trước Tiền cảnh đến Trong suốt và nhấp OK để đóng Trình chỉnh sửa Gradient. Nhấp vào mẫu màu Tiền cảnh gần cuối Hộp công cụ, chọn màu cam như màu hiển thị ở đây và nhấp vào OK.
Bước hai mươi:
Bây giờ chỉ cần vẽ một vài gradient bắt đầu trong các khu vực sáng nơi bạn đã thêm pháo sáng và kéo ra một chút cách. Điều này đặt một ánh sáng tăng cường xung quanh văn bản như thể nó đến từ bóng đèn.
Bước hai mươi mốt:
Tại thời điểm này bạn có thể gọi hiệu ứng được thực hiện, nhưng tại sao dừng lại ở đây? Ở đây chúng ta có một hình ảnh tia lửa (trong các tệp tải xuống) trông sẽ rất tuyệt nếu chúng được thêm vào bóng đèn như thể có một loại quá tải điện. Vì các tia lửa nằm trên nền đen, chúng sẽ dễ dàng trích xuất. Chỉ cần mở bảng điều khiển Kênh (Cửa sổ> Kênh) và Nhấp chuột lệnh (PC: Nhấp chuột Ctrl) trên hình thu nhỏ kênh Đỏ để tải các vùng sáng dưới dạng lựa chọn. Sau đó, nhấn Command-J (PC: Ctrl-J) 
để sao chép vùng đã chọn sang một lớp mới.
Bước hai mươi hai:
Đi dưới menu Layer để Matting và chọn Remove Black Matte để xóa cạnh tối xung quanhtia lửa.
Bước hai mươi ba:
Sử dụng công cụ Move (V) nhấp và kéo tia lửa vào hình ảnh bóng đèn. Sau đó, sử dụng Free Transform để chia tỷ lệ và xoay chúng xung quanh một trong các bóng đèn như bạn thấy ở đây. Bây giờ bạn có một dấu hiệu gỗ sáng cũ với một ngắn xấu. 

No comments