Hiệu Ứng Giấc mơ mùa hè ấm áp

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Phạm vi năng động: Giấc mơ mùa hè ấm áp <BR> Tác giả Jaime Ibarra

Tôi là một nghệ sĩ guitar và nhà soạn nhạc flamenco thành đạt, một nhà thiết kế đồ họa và (trong vài năm qua) là một nhiếp ảnh gia. Tôi đã đi du lịch đến nhiều điểm trên hành tinh này. Tôi sở hữu một trí tưởng tượng hiếu động, cùng với một nhu cầu ám ảnh để tạo ra. Tôi có xu hướng lãng mạn hóa mọi thứ trong cuộc sống của mình. Oh, và tôi nghe thấy màu sắc (synaesthesia). Nói một cách đơn giản, phong cách của tôi là sự pha trộn thị giác của những điều này.
Thông thường, tôi làm việc với một khái niệm và làm việc với khái niệm đó trong một môi trường được kiểm soát. Nhưng đôi khi bạn đang lái xe trên đường và bạn thấy một cơ hội mà bạn không có kế hoạch, chẳng hạn như nhà kho cũ này ở đảo Sauvie, Oregon. Tôi đang trên đường đến buổi chụp hình cùng với người mẫu và nhà tạo mẫu tóc thì chúng tôi tình cờ thấy nhà kho trông có vẻ thiếu suy nghĩ này. Chúng tôi chỉ  nên dừng lại và bắn ở phía trước nó.
Mặt trời đã được định vị hoàn hảo, ngay phía sau mái nhà của chuồng. Tôi muốn thử một bức ảnh ngược sáng, mà tôi có ít kinh nghiệm chụp. Hình ảnh này được chụp vào một ngày tươi sáng khác thường. Mặt trời ở ngay sau đầu người mẫu và không có đèn flash hoặc thẻ nảy nào có sẵn trong lần chụp ngẫu hứng này. Đáng lẽ tôi nên tiếp xúc với người mẫu, nhưng tôi thì không, vì vậy việc tiếp xúc không phải là tối ưu với cô ấy. Tuy nhiên, tôi đã có thể cứu vãn hình ảnh một cách thỏa đáng bằng Adobe Camera Raw và Photoshop. Hãy xem làm thế nào.
BƯỚC MỘT:
Trong tab Cơ bản trong Adobe Camera Raw, hãy đặt Phơi sáng thành Hay2.30, Điểm nổi bật thành Tiết28, Bóng tối đến Khăn34, Độ rõ thành +22 và Nhiệt độ thành 4400K.
BƯỚC HAI:
Trong tab Tone Curve, nhấp vào tab Tham số và đặt Điểm nổi bật thành Tiết23, Ánh sáng thành Trực tuyến9, Bóng tối2 và Bóng tối cho Trò chuyện17.
BƯỚC THỨ BA:
Trong tab HSL / Grayscale, đặt các giá trị Hue sau: Reds: mật52, Oranges: mật5, Yellows: mật33, Greens: +16, Aquas: mật29 và Blues: mật23. Để lại Purples và Magentas ở 0.
BƯỚC BỐN:
Vẫn trong tab HSL / Grayscale, đặt các giá trị Saturation sau: Reds: +11, Oranges: +45, Yellows: +29, Greens: +59, Aquas: +38 và Blues: +62. Để lại Magentas và Purples ở 0.
BƯỚC NĂM:
Cuối cùng, đặt các giá trị Độ chói sau: Đỏ: +11, Cam: +45, Vàng: +35, Xanh lục: +12, Aquas: +7 và Blues: +12. Để Magentas và Purples ở mức 0. Nhấp vào liên kết màu xanh ở cuối hộp thoại Camera Raw để mở Tùy chọn quy trình làm việc. Đặt không gian thành Adobe RGB (1998) và Độ sâu thành 8 Bits / Kênh. Nhấn OK. Mở tệp trong Photoshop bằng cách nhấp vào nút Mở hình ảnh ở góc dưới bên phải của hộp thoại Camera Raw.
Tại thời điểm này, chúng tôi đã bão hòa màu sắc xung quanh người mẫu theo cách hơi siêu thực, rời khỏi phòng để thêm ánh sáng ấm áp từ mặt trời đằng sau đầu cô. Đám mây màu xanh trên bầu trời sẽ cung cấp màu tương phản đẹp với ánh sáng màu cam ấm áp đó. Màu cam tương tự sẽ cung cấp thêm màu tương phản với cỏ xanh dài. Mặc dù bản thân bức ảnh không chứa nhiều độ tương phản độ sáng, thay vào đó, chúng ta có thể tạo độ tương phản với màu sắc.
BƯỚC SIX:
Bây giờ, hãy tôn vinh mặt trời nhiều hơn một chút. Nhấp vào biểu tượng Tạo lớp điều chỉnh mới (vòng tròn nửa trắng, nửa đen) ở cuối bảng điều khiển Lớp và chọn Màu đơn sắc. Chọn màu đen trong Bộ chọn màu và bấm OK. Đặt chế độ hòa trộn thành Soft Light ở gần trên cùng bên trái của bảng điều khiển Lớp. Nhấp đúp vào tên của lớp và đổi nó thành Đốt cháy.
BƯỚC SEVEN:
Nhấp vào hình thu nhỏ của mặt nạ lớp được gắn vào lớp Burn. Nhấn D rồi X để đặt màu Tiền cảnh thành màu đen. Chọn công cụ Gradient (G) và thay đổi loại gradient thành Radial Gradient trong Thanh tùy chọn. Nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn cài đặt trước Tiền cảnh đến Trong suốt trong Bộ chọn Gradient (đó là cài đặt trước thứ hai).
Nhấp vào bầu trời phía trên đầu của người mẫu, về vị trí của mặt trời và kéo đến góc dưới bên trái của hình ảnh và phát hành. Điều này cho thấy mặt trời, nhưng làm tối mọi thứ xung quanh mô hình chỉ một chút, cung cấp một số độ tương phản độ sáng. Điều này phục vụ để tăng cường mặt trời thêm một chút.
BƯỚC EIGHT:
Tại thời điểm này, cỏ dọc theo hình ảnh quá tối. Để khắc phục điều này, chọn công cụ Brush (B), Nhấp chuột phải vào tài liệu và đặt Độ cứng thành 0% và Kích thước thành 1.300 pixel. Đặt Opacity thành 10% trong Thanh tùy chọn. Với mặt nạ lớp Burn vẫn còn hoạt động, tạo một vài nét cọ trên các vùng tối nhất của cỏ để làm sáng nó. Bạn sẽ nhận thấy rằng phía của chuồng ở phía trên bên trái cũng khá tối. Sử dụng cùng một bàn chải để loại bỏ bóng tối trên chuồng.
BƯỚC NINE:
Tại thời điểm này, nhiệt độ màu tổng thể của hình ảnh ở phía mát mẻ. Hãy làm nóng mô hình để phân biệt cô ấy với phần còn lại của môi trường. Để làm điều này, chúng tôi sẽ cần phải lựa chọn. Tạo một lớp được hợp nhất trên đầu ngăn xếp lớp bằng cách nhấp vào lớp Burn, sau đó nhấn Command-Option-Shift-E (PC: Ctrl-Alt-Shift-E). Đổi tên lớp mới đó đã hợp nhất. Tiếp theo, sử dụng công cụ Chọn nhanh (W) để chọn mô hình. Điều này có thể trở nên tinh tế ở nửa dưới của hình ảnh do tất cả các kết cấu cỏ, vì vậy nếu nó chọn bên ngoài mô hình, chỉ cần giữ phím Tùy chọn (PC: Alt) để xóa bất kỳ khu vực được chọn nào ngoài mô hình.
Việc lựa chọn như thế này có thể phức tạp, vì vậy tôi muốn lưu các lựa chọn của mình trong trường hợp tôi cần tải lại chúng vì bất kỳ lý do gì. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Chọn> Lưu Lựa chọn. Đặt tên cho lựa chọn này là Mô hình, liên kết và nhấp vào OK. Với lựa chọn xung quanh mô hình, đi đến Chọn> Sửa đổi> Hợp đồng. Đặt Hợp đồng thành 10 pixel và nhấp vào OK. Quay trở lại Chọn> Sửa đổi nhưng lần này chọn Feather. Đặt Feather Radius thành 10 pixel và bấm OK.
BƯỚC 10:
Thêm một lớp điều chỉnh Solid Color mới vào đầu ngăn xếp lớp. Đặt các giá trị RGB thành R: 255, G: 221 và B: 0 trong Bộ chọn màu và nhấp OK. Đổi tên lớp điều chỉnh màu sắc rắn Ấm lên (mô hình). Thay đổi chế độ hòa trộn thành Burn Burn và đặt Opacity của lớp thành 10%.
 
BƯỚC 11:
Đã đến lúc thêm một số phép thuật vào mặt trời bùng phát đã xảy ra đằng sau đầu của người mẫu. Nhấp vào lớp Đã trộn để kích hoạt nó và chọn công cụ Lasso (L). Nhập giá trị Feather 250 pixel vào Thanh tùy chọn và đảm bảo rằng Kiểm tra bí danh đã được chọn. Vẽ lựa chọn hiển thị ở trên.
BƯỚC 12:
Tiếp theo, thêm một lớp điều chỉnh Curves phía trên lớp Hâm nóng (mô hình). Trong bảng Thuộc tính, lấy điểm kiểm soát phía dưới bên trái trong đường cong và kéo thẳng lên cho đến khi đạt được các giá trị sau: Đầu vào: 0, Đầu ra: 51.
Vẫn trong bảng Thuộc tính, chọn Màu đỏ trong menu thả xuống RGB, lấy điểm kiểm soát phía dưới bên trái và kéo thẳng lên cho đến khi đạt được các giá trị sau: Đầu vào: 0, Đầu ra: 71.
Một lần nữa, trong bảng Thuộc tính, bên dưới Màu xanh lam, nhấp vào trung tâm của đường cong tuyến tính để tạo điểm kiểm soát mới và kéo thẳng xuống cho đến khi bạn đạt được các giá trị sau: Đầu vào: 130, Đầu ra: 94.
Đổi tên lớp này thành Ánh sáng mặt trời (ấm). Sáng Lớp này cung cấp một số ánh sáng ấm áp phát ra từ mặt trời phía trên. Nếu hiệu ứng quá mạnh, hãy thử giảm Opacity cho lớp.
BƯỚC 13:
Bây giờ, hãy thêm một chút màu xanh vào mặt trời bùng phát. Chọn công cụ Lasso, đặt Feather thành 120 pixel và vẽ vùng chọn hiển thị ở đây. Thêm một lớp điều chỉnh Curves mới. Trong các điều khiển RGB, kéo thẳng điểm điều khiển phía dưới bên trái lên cho đến khi đạt đến các điểm sau: Đầu vào: 0, Đầu ra: 58.
Trong đường cong màu xanh lam, đưa điểm điều khiển phía dưới bên trái thẳng lên cho đến khi đạt đến điểm sau: Đầu vào: 0, Đầu ra: 74. Đổi tên lớp điều chỉnh Đường cong thành Ánh sáng mặt trời (màu xanh).
BƯỚC 14:
Bởi vì có rất nhiều giá trị màu sắc khác biệt hiện diện trong hình ảnh, tôi thích thực hiện một số tông màu tổng thể (khăn dán kính mắt) để mang lại cho hình ảnh sự nhất quán tổng thể hơn. Thêm một lớp điều chỉnh Solid Color mới vào đầu ngăn xếp với các giá trị RGB sau: R: 255, G: 192 và B: 0. Đặt chế độ hòa trộn thành Burn Burn, thay đổi Opacity thành 31%, sau đó đổi tên lớp này thành toning toàn cầu.
BƯỚC 15:
Thêm một lớp điều chỉnh Màu chọn lọc vào đầu ngăn xếp. Sử dụng menu thả xuống Màu sắc, đặt các giá trị thành:

Màu đỏ Cyan: Cyt35, Đỏ tươi: Mạnh6, Vàng: +19, Đen: +22
Màu vàng Cyan: 0, Màu đỏ tươi: 0, Màu vàng: 0, Màu đen: tiền26
Greens Greens Cyan: 0, Magenta: 0, Yellow: 0, Black: cám37
Cyans retro Cyan: +39, Magenta: HP14, Yellow: HP36, Black: cám24
Người da trắng Cyan: 0, Magenta: +21, Yellow: 0, Black: 0
BƯỚC 16:
Để làm cho điều này giống như một giấc mơ hơn, hãy thêm một đám mây ấm áp vào hình ảnh. Thêm một lớp điều chỉnh Solid Color mới vào đầu ngăn xếp với các giá trị RGB sau: R: 255, G: 254 và B: 210. Đặt chế độ hòa trộn thành Soft Light, thay đổi Opacity thành 35% và đổi tên layer thành Haze.
Và ở đó bạn có nó, sự chuyển đổi từ một cảnh quay thử nghiệm kém sang một giấc mơ mùa hè ấm áp!

No comments