cách thay đổi màu trang điểm make up trong photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí

Biến bất kỳ hình ảnh thành một shot theo chủ đề ngày lễ!  (Thủ thuật hoán đổi màu ngày lễ) <BR> của Kristina Sherk
Đó là thời gian của năm một lần nữa, các ngày lễ! Thành thật mà nói, đó là thời gian yêu thích của tôi trong năm. Tôi chỉ thích làm thế nào mọi thứ lấp lánh, mọi người thân thiện hơn, và ở DC, chúng tôi nhận được một vài bông tuyết đẹp. Không yêu là gì?
Nó cũng có thể là một thời gian cực kỳ bận rộn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Các gia đình muốn hình ảnh cho thẻ kỳ nghỉ, các công ty đang có các bữa tiệc ngày lễ và cần bảo hiểm nhiếp ảnh, và danh sách này tiếp tục. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đây là tin tuyệt vời cho bạn! Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thời gian để lén lút trong một buổi chụp cá nhân theo chủ đề ngày lễ, việc bạn không có thời gian rảnh có thể trở thành một vấn đề.
Cá nhân, việc tôi không có thời gian rảnh đến từ một lý do hoàn toàn khác, năm tuần mới của chúng tôi. Mặc dù tôi bị ám ảnh bởi con cá mập nhỏ mới của tôi, nhưng điều đó có nghĩa là tôi có ít thời gian hơn để cống hiến cho công việc ngay bây giờ. Vì vậy, bất kể lý do có thể là do bạn bị căng thẳng về thời gian, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tái tạo hình ảnh bạn đã chụp và biến nó thành một cái gì đó mới và theo chủ đề ngày lễ để khách hàng của bạn thưởng thức.
Hãy để tôi chạm nhẹ vào màu sắc: Đó chắc chắn là thứ mà mọi người đánh giá thấp. Hầu như toàn bộ ý nghĩa hoặc thông điệp của một hình ảnh có thể được thay đổi bằng cách chỉ thay đổi màu sắc bên trong. Vì vậy, hy vọng, kỹ năng siêu nhanh mà bạn học được ở đây sẽ mở lại một thế giới khả năng cho các hình ảnh khác mà bạn đã hoàn thành, chỉ bằng cách điều chỉnh màu sắc của chúng!

Màu sắc ngày lễ
Đây là hình ảnh ban đầu của tôi, mặc dù hình ảnh này đã được tô màu hoàn hảo cho Hanukkah, tôi muốn thay đổi màu sắc của móng tay và bóng mắt để có chủ đề Giáng sinh. Và như một món quà kỳ nghỉ nhỏ cho tất cả các bạn, tôi đã bao gồm một phiên bản thủy ấn của hình ảnh này để bạn thực hành kỹ năng này!

Trước
Bước một: Trước tiên hãy tập trung vào bóng mắt. Chúng tôi sẽ sử dụng các lớp điều chỉnh Hue / Saturation để thay đổi màu sắc trong hình ảnh, vì vậy hãy nhấp vào biểu tượng lớp điều chỉnh Hue / Saturation trong bảng Điều chỉnh (Cửa sổ> Điều chỉnh).
Bước hai: Chúng ta hãy đổi tên layer của chúng tôi, Eye Eye Long lanh. Để thực hiện điều này, nhấp đúp vào tên của lớp Hue / Saturation trong bảng điều khiển Lớp và nhập tên mới.
Bước ba: Bây giờ là lúc để thực sự thay đổi màu sắc! Trong bảng Thuộc tính (Cửa sổ> Thuộc tính), kéo thanh trượt Hue cho đến khi bóng mắt là màu bạn muốn. Đối với hình ảnh này, tôi đã kéo thanh trượt đến cấp36. Tôi cũng tăng Saturation lên +24.
Bước bốn: Nhưng bây giờ sự thay đổi màu sắc được hiển thị trên toàn bộ hình ảnh. Chúng ta cần chỉnh sửa mặt nạ của lớp này để sự thay đổi màu chỉ hiển thị thông qua trên bóng mắt. Với hình thu nhỏ của mặt nạ lớp của lớp Mắt long lanh được chọn trong bảng điều khiển Lớp, chọn Phạm vi màu từ menu Chọn. Trong hộp thoại Phạm vi màu, chọn Cyans từ menu Chọn và bấm OK.
Bước năm: Trong một bước dễ dàng, một mặt nạ cực kỳ phức tạp đã được tạo ra cho bạn bao gồm cả bóng mắt và móng tay. Đây là những gì mặt nạ trông giống như. Bạn có thể xem mặt nạ trong hình ảnh của mình bằng cách bấm Tùy chọn (PC: Nhấp chuột phải) hình thu nhỏ của mặt nạ lớp. Nhấp chuột tùy chọn (PC: Nhấp chuột phải) một lần nữa để trở lại hình ảnh.
Bước sáu: Sử dụng Photoshop, chúng tôi đã hoàn thành 99%, nhưng hãy nhanh chóng điều chỉnh mặt nạ để mở rộng nó một chút. Để thực hiện việc này, một lần nữa bạn sẽ cần phải chọn mặt nạ Mắt long lanh trong bảng điều khiển Lớp, sau đó bấm vào nút Chọn và Mặt nạ gần cuối bảng Thuộc tính.
Khi ở trong cửa sổ Chọn và Mặt nạ, hãy kéo thanh trượt Feather đến 5 px và thanh trượt Shift Edge đến + 54%. Đảm bảo Cài đặt đầu ra của bạn được đặt thành Mặt nạ lớp ở cuối hộp thoại Thuộc tính, sau đó bấm OK để quay lại cửa sổ Photoshop thông thường.
Bước bảy: Một số bạn có thể đang đọc bài này và nói, Chờ Chờ, móng tay vẫn còn xanh. Điều này trông giống như hình ảnh Ngày Thánh Patrick hơn là Giáng sinh! Từ khi Photoshop đã làm một công việc tuyệt vời như vậy để tạo ra một mặt nạ hoàn hảo cho cả bóng mắt và móng tay với Color Range, thật hợp lý khi sử dụng mặt nạ này cho móng tay , cũng. Vì vậy, hãy nhân đôi layer Eye Long bằng cách nhấp vào lớp trong bảng điều khiển Lớp và nhấn Command-J (PC: Ctrl-J). Đây sẽ là lớp chúng ta sử dụng để biến móng tay thành màu đỏ. Trước khi tiếp tục, chúng ta nên đổi tên lớp Eye long Copy thành tên Đinh.
Bước thứ tám: Bây giờ chúng ta có hai lớp đang thay đổi màu sắc của móng và mắt long lanh sang màu xanh lá cây. Nhưng chúng tôi muốn mặt nạ của lớp Mắt long lanh chỉ có màu trắng ở vùng mắt long lanh và mặt nạ của lớp Móng chỉ có màu trắng trên móng. Tạm thời ẩn lớp điều chỉnh Móng trên cùng bằng cách nhấp vào biểu tượng Mắt của nó trong bảng điều khiển Lớp, sau đó nhấp vào mặt nạ lớp của lớp điều chỉnh Mắt long lanh để kích hoạt.
Bây giờ, hãy sử dụng công cụ Brush (B) của chúng tôi với một bàn chải tròn mềm để tô màu đen lên móng tay trong ảnh (về cơ bản là xóa hiệu ứng khỏi móng và thay đổi chúng trở lại màu lục lam ban đầu). Ẩn lớp điều chỉnh Eye long lanh, để lộ lớp Móng tay và nhấp vào mặt nạ của nó để chúng ta có thể tô với màu đen trên vùng lấp lánh của mắt để che giấu hiệu ứng từ khu vực đó. Bật lớp Eye long lanh trở lại. Đây là những gì hai mặt nạ sẽ trông như thế nào.
Bước Chín: Tại thời điểm này, móng tay và mắt của bạn vẫn còn xanh, nhưng giờ chúng được chia thành hai lớp khác nhau. Bước cuối cùng của chúng tôi là thay đổi màu sắc của móng tay từ màu xanh lá cây sang màu đỏ. Nhấp vào biểu tượng lớp thực tế (không phải mặt nạ) của lớp Móng tay và kéo thanh trượt Hue đến -180. Thật là đơn giản!
Đây là trước và sau của hình ảnh. Trong vài phút ngắn ngủi, tôi đã tạo ra một thứ gì đó vui vẻ và lễ hội để gửi cho khách hàng của mình và chúc  họ một mùa lễ vui vẻ!
Mặc dù đây là một phần của một kỹ thuật nổi tiếng, tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng công cụ này theo một cách mới để thổi sức sống mới vào những hình ảnh cũ! Tôi hy vọng tất cả các bạn thích, và chúc bạn ngày lễ vui vẻ!

No comments