Cách biến bức ảnh chụp thời tiết xấu thành những bức ảnh tuyệt vời trong Lightroom

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Học là một niềm tin, chia sẻ là một đức tính! Thích học hỏi, thích chia sẻ. 
Hãy chú ý đến 【Hướng dẫn PS, Miễn phí
Phòng thí nghiệm Lightroom: <BR> Biến những bức ảnh thời tiết xấu thành những bức ảnh tuyệt vời

Khi bạn đi từ Los Angeles đến Paris, sau đó đi xe lửa năm giờ đến Geneva, và sau đó ba giờ lái xe đến Lauterbrunnen, Thụy Sĩ, với mục đích duy nhất là chụp ảnh Thung lũng của 72 Thác nước, Nhưng thời tiết trở nên rất xấu với nhiều mây và mưa, bạn không cảm thấy rất hạnh phúc! Đó là khi bạn cần Lightroom để giải cứu. Tôi đã phát hiện ra một thời gian trước rằng những bức ảnh thời tiết xấu có thể tạo ra những bức ảnh đen trắng hoặc kiểu đặc biệt tuyệt đẹp chỉ với một chút công việc trong Lightroom.

 
Bước một:
Điều đầu tiên cần làm sau khi bạn quay lại sau khi chụp là xem qua tất cả các bức ảnh của bạn trong Lightroom và xếp hạng một sao cho những người có tiềm năng nhất, đảm bảo chúng có bố cục đẹp, ánh sáng tốt, phơi sáng tốt, v.v. . Để xếp hạng hình ảnh, nhấp vào hình ảnh trong Chế độ xem lưới (G) trong mô-đun Thư viện và nhấn phím 1 trên bàn phím của bạn để xếp hạng một sao. Sau đó, xem qua các hình ảnh một sao và quyết định xem bạn muốn chỉnh sửa ảnh nào trước. Nhấn D để đưa hình ảnh đó vào mô-đun Phát triển.
  
Bước hai:
Khi tôi chụp những bức ảnh này, bầu trời rất trắng, có thể khiến một bức ảnh trở nên rất nhàm chán. Vì vậy, trong lần chụp này, tôi đã sử dụng bộ lọc biến ND (mật độ trung tính) và thêm bộ lọc phân cực lên trên để tạo cho bầu trời cảm giác ấm hơn. Điều này làm việc tuyệt vời cho bầu trời trắng. Trong trường hợp này, tôi đã chọn một bức ảnh thiếu sáng trong Lightroom để đảm bảo có một số chi tiết trên bầu trời.
  
Bước thứ ba:
Khi bạn chọn ảnh bạn muốn làm việc, hãy bắt đầu với quy trình làm việc cơ bản. Đây là của tôi:
Trong bảng điều khiển Cơ bản, tôi đã mở Shadows lên +100 và đưa Điểm nổi bật xuống về100. Sau đó, tôi đặt Blacks thành phiên bản45, Người da trắng thành +36 và Clarity thành Dòng18 để giảm độ tương phản giữa âm.

Bước bốn:
Tiếp theo, chọn cân bằng trắng thích hợp cho tình huống của bạn. Đối với ảnh này, tôi đã chọn Ánh sáng ban ngày từ menu thả xuống WB trong bảng Cơ bản, sau đó kéo thanh trượt Temp sang trái 4840 để làm cho hình ảnh xanh hơn, phù hợp với nước. Tôi cũng đã thêm một chút màu đỏ tươi bằng cách trượt tông màu xuống +23 vì tôi nghiện màu đỏ tươi!

Bước năm:
Để mang đến một cái nhìn phong cách cho một bức ảnh, hãy vào bảng điều khiển Split Toning. Tôi đã chọn màu ấm cho Điểm nổi bật bằng cách đặt Hue thành 30. Bạn sẽ không thấy sự thay đổi trong hình ảnh của mình cho đến khi bạn nâng Saturation. Trong ví dụ này, tôi đặt Saturation thành 46. Đối với Shadows, tôi đã chọn màu xanh lam bằng cách đặt Hue thành 227 và Saturation thành 50. (Tôi thích sự tương phản này; đó là cái nhìn của Hollywood Hollywood !) Bây giờ bạn có thể sử dụng thanh trượt Cân bằng để tinh chỉnh hiệu ứng tách màu. Nếu bạn di chuyển thanh trượt Cân bằng sang trái, nó sẽ thiên về tông màu bóng và nếu bạn kéo nó sang phải, nó sẽ ảnh hưởng đến các điểm nổi bật.

Bước sáu:
Đây là một cơ sở tốt cho bức ảnh này, vì vậy bây giờ tôi đã sẵn sàng để cá nhân hóa nó. Bạn có thể chơi với các công cụ khác nhau trong Lightroom cho ảnh của riêng bạn. Đối với hình ảnh này, tôi muốn tạo lại mặt trời đằng sau những đám mây, vì vậy tôi sẽ sử dụng Bộ lọc xuyên tâm (Shift-M) cho việc này. Sau khi nhấp và kéo ở nơi tôi muốn Bộ lọc xuyên tâm xuất hiện, tôi đã kiểm tra Invert Mask, đặt Feather thành 100 và thêm một số màu vàng bằng cách đặt Temp thành 49 và một số màu đỏ tươi bằng cách đặt tông màu thành 34. [ Để biết thêm trên Bộ lọc xuyên tâm, xem trang 10. Ed Ed .]

Bước bảy:
Bạn có thể sử dụng Bộ lọc chia độ (M) để làm tối bầu trời trong ảnh. Chỉ cần bắt đầu kéo ở nơi bạn muốn hiệu ứng ở mức 100% và dừng kéo ở nơi bạn muốn nó là 0%. Bấm đúp vào từ Hiệu ứng Hồi giáo ở góc trên bên trái của bảng Bộ lọc Tốt nghiệp để tất cả các cài đặt ở mức 0, sau đó hạ Phơi sáng xuống còn1,21. Mẹo lọc tốt nghiệp:  Kéo các đường bên ngoài để mở rộng hiệu ứng, kéo đường giữa để xoay nó và kéo dấu chấm ở giữa để định vị lại nó.)
Bây giờ bầu trời tối hơn nhưng nó cũng ảnh hưởng đến các phần khác của bức ảnh, chẳng hạn như ngọn núi bên phải, không đẹp. Trong khi sử dụng Bộ lọc Tốt nghiệp, bạn sẽ thấy từ cọ Brush cọ ở góc trên bên phải của bảng điều khiển. Nhấp vào nó để hiển thị các tùy chọn Brush bên dưới bảng Bộ lọc Tốt nghiệp. Bật Tự động mặt nạ và đặt cả Lưu lượng và Mật độ của bàn chải của bạn vào khoảng 80. Bấm và giữ phím Tùy chọn (PC: Alt) và bây giờ bàn chải sẽ xóa hiệu ứng của Bộ lọc chia độ bất cứ nơi nào bạn vẽ.

Bước tám:
Bạn có thể thêm một Bộ lọc Tốt nghiệp khác bằng cách nhấp vào chữ Mới Mới ở đầu bảng điều khiển. Lần này, tôi kéo từ dưới cùng của bức ảnh và hạ Phơi sáng xuống còn1.02.

Bước chín:
Tại thời điểm này, hãy lùi lại một bước để xem bạn thích kết quả như thế nào. Tôi thường quay lại và thay đổi một vài cài đặt trước đó khi tôi đang xử lý hình ảnh của mình. Đối với hình ảnh này, tôi đã thêm một số Tương phản (+34) trong bảng Cơ bản. Bạn có thể quay lại bảng điều khiển Split Toning nếu bạn cho rằng nó quá không tự nhiên và bạn có thể hạ thấp Độ bão hòa của màu xanh và đỏ tươi. Bạn cũng có thể chơi xung quanh với Bộ lọc xuyên tâm và làm cho nó theo sở thích của bạn.
 
Bước 10:
Nếu bạn hài lòng với lần chỉnh sửa cuối cùng, bạn có thể đặt nó thành cài đặt sẵn để sử dụng cho các ảnh khác chụp trong thời tiết xấu. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) ở phía trên bên phải của bảng Cài đặt sẵn để tạo cài đặt trước Phát triển mới. Các cài đặt trước luôn tuyệt vời để cung cấp cho bạn một cơ sở, và nó có thể mang lại cho bạn những nơi bạn chưa từng đến nếu không có diện mạo này! Đây là hình ảnh cuối cùng.

No comments