chụp chân dung có Tấm màn bóng trước mặt

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ
Bất cứ khi nào tham gia một buổi biểu diễn của các vũ công trong một nhà hát tôi ngưỡng mộ tâm trạng, các phi hành đoàn chiếu sáng có thể đạt được. Tôi đã xem một chương trình biểu diễn, nơi các vũ công chơi với bóng của chính họ mà đèn hậu mạnh mẽ tạo ra trên một bức màn mật độ thấp giữa các vũ công và khán giả. Gần đây tôi đã có cơ hội để quay một vũ công của Basel Ballet và tôi muốn để cô ấy (bất kỳ bản thân mình) chơi với bóng tối như vậy. 

Một bức màn mật độ thấp (được ủi trong giờ ...) và sau đó gác máy trong phòng thu. Hai cái đầu đèn trần tạo ra cái bóng rất cứng trên bức màn trước mặt người mẫu. 


Nhiệm vụ khó khăn nhất là chiếu sáng mô hình mà không cần nhấn vào màn - nếu không thì các bóng đồ họa mạnh sẽ bị phá hủy. Chỉ bằng cách sử dụng hai hộp mềm hẹp (30 x 120 cm, trang bị mặt nạ dải đã biến chúng thành các hộp 10 x 120 cm), tôi có thể gắn cờ chính xác với hai tấm bảng bên trái và bên phải của bức màn. Ánh sáng vẫn đập vào người mẫu (người chỉ đứng sau bức màn vài centimet, thậm chí chạm vào nó đôi khi) nhưng bức màn không hề bị ảnh hưởng chút nào.
Tấm màn
Tôi đã sử dụng máy ảnh định dạng trung bình có tiêu cự 120mm. Độ nhạy là ISO 100, khẩu độ f / 22 và thời gian phơi sáng 1/180

No comments