LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẮT RA GLASS, SMOKE + WATER TRONG PHOTOSHOP

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XEM QUA KÍNH VÀ KHÓI TRONG PHOTOSHOP

Cách cắt kính, khói và chất lỏng trong Photoshop. Colin Smith cho bạn thấy làm thế nào để chọn các đối tượng bán trong suốt trong Photoshop và che chúng lại để kết hợp liền mạch.

HƯỚNG DẪN PHOTOSHOP MIỄN PHÍ VỀ CÁCH CẮT KÍNH, HƠI, CHẤT LỎNG

VÀ LÀM CHO NÓ NHÌN XUYÊN QUA. TẠO CÁC LỰA CHỌN TRONG SUỐT TRONG PHOTOSHOP

Chào CAFE Crew! Tôi nghĩ bạn thực sự sẽ thích hướng dẫn của tuần này. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ vì tôi biết rằng nó sẽ là một yêu thích. Vì vậy, nhiều người không biết bắt đầu từ đâu khi nói đến việc cắt bỏ các đối tượng trong suốt và bán trong suốt như Photoshop, thủy tinh, khói, nước ... Phương pháp mà tôi sắp công nghệ bạn là những gì tôi đã sử dụng trong nhiều năm trong công việc thương mại của tôi và với một chút kiên nhẫn, tôi hy vọng công việc này sẽ phục vụ bạn cũng như nó có tôi.
Đối với hướng dẫn này, thay vì sử dụng hình ảnh của riêng tôi, tôi quyết định lấy một vài hình ảnh từ cổ phiếu của Adobe: Bằng cách này bạn có thể tự lấy chúng và làm theo.
  

TRÍCH XUẤT GLASS VÀ KIỂM SOÁT ĐỘ TRONG SUỐT

BƯỚC 1

Trước khi tôi bắt đầu, hãy để tôi chủ động giải quyết một câu hỏi tôi sẽ nhận được. "Kính này chống lại một màu rắn, nó dễ dàng so với một nền tảng phức tạp." # 1 Tôi đang sử dụng chứng khoán, tại sao bạn sẽ sử dụng một bức ảnh chứng khoán có một nền tảng phức tạp, chọn một bức ảnh khác nhau. # 2 nếu bạn đang tự chụp ảnh. Tại sao bạn chụp ảnh các đối tượng với một nền bận rộn? Nó rất dễ dàng để thiết lập một mảnh giấy liền mạch hoặc thậm chí giữ một tấm phía sau nó. Nếu bạn có một nền tảng phức tạp, tốt hơn là nên chia sẻ lại hoặc sử dụng một hình ảnh khác. Tuy nhiên, nếu bạn buộc phải sử dụng một hình ảnh phức tạp, tôi có một hướng dẫn khác cho điều đó ở đây. 
Hãy bắt đầu bằng cách cắt chai thủy tinh. Kỹ thuật này sẽ cung cấp cho bạn một số lượng kiểm soát điên rồ và làm cho kính nhìn xuyên qua, bạn có thể kiểm soát cách nhìn xuyên qua nó! Điều đầu tiên, là sử dụng công cụ chọn nhanh.
Kéo nó trên vùng màu trắng để tạo vùng chọn. Nếu bạn đi quá xa, bạn có thể loại trừ các khu vực được lựa chọn theo tùy chọn alt / và nhấp vào bằng công cụ.
Đảo ngược lựa chọn: Ctrl + Shift + I (Cmd + Shift + I mac)

BƯỚC 2

Để kiểm tra mức độ lựa chọn của bạn tốt, hãy nhấn vào phím “Q” để làm nhanh
Ở đây chúng ta cần phải làm sạch nó lên một chút trên các cạnh.
Chọn một bàn chải cứng nhỏ. Đặt màu thành màu đen và tô màu trong các vùng để chạm vào. (Mẹo: Nhấp, giữ phím Shift và nhấp lại để vẽ đường thẳng)
Nhấn lại Q để chuyển trở lại lựa chọn

BƯỚC 3

Nhấn Ctrl / Cmd + J để sao chép vùng chọn sang một lớp mới
Bây giờ chúng tôi đã cắt bỏ hình dạng chai, nhưng không phải là sự minh bạch.

BƯỚC 4

Hãy cắt bỏ sự minh bạch, phải không?
Đảm bảo nền được chọn. (Ẩn lớp trên cùng bây giờ)
Chọn Chọn> Phạm vi màu
Khi Phạm vi màu mở ra, hãy chọn Mục nổi bật từ menu Chọn
Điều chỉnh phạm vi cho đến khi bạn nhìn thấy một hình bóng sạch đẹp của hình dạng chai (Fuzziness tại 0 cho bây giờ)
Khi phạm vi được đặt, điều chỉnh Fuzziness cho đến khi bạn thấy một màu xám đẹp trong vùng trong suốt. (Màu đen được chọn, màu xám là bán trong suốt được chọn và màu trắng không được chọn)

BƯỚC 5

Click ok, và bạn sẽ thấy những con kiến ​​diễu hành trên chai. Bất kỳ khu vực nào dưới 50% trong suốt sẽ không hiển thị kiến ​​diễu hành, nhưng vẫn sẽ được chọn.
Đảm bảo rằng nền là lớp đang hoạt động như được hiển thị ở đây.Nhấp vào nút Mask để che dấu sự trong suốt. (Nếu bạn nhìn ngược lại, lùi lại, giữ phím Alt / Option khi bạn nhấn nút mặt nạ).

BƯỚC 6

Chúng tôi đang thiếu một số phần quan trọng trong chai, hãy sửa lỗi đó ngay bây giờ.
Nhân đôi layer Layer 1 (extract bottle) bằng cách nhấp vào nó và nhấn Ctrl / Cmd + J hoặc kéo nó vào biểu tượng layer mới trong bảng Layers
Ẩn lớp trên cùng. Bây giờ bạn sẽ thấy chai như mờ đục một lần nữa.
Tạo một mặt nạ ẩn, nhưng Alt / Option nhấp vào nút layer mask.

Chọn công cụ brush và màu trắng làm màu nền trước

Với lớp mặt nạ được chọn trên lớp giữa, sơn xung quanh các cạnh của chai để làm cho các khu vực quan trọng có thể nhìn thấy hoàn toàn.

Bây giờ chúng tôi có một thiết lập thực sự thú vị. Bật lớp trên cùng và điều chỉnh độ mờ để kiểm soát độ trong suốt của chai. Khá gọn gàng hả?

BƯỚC 7

Hãy kết hợp nó vào một bức ảnh khác, trong khi vẫn giữ thiết lập để chúng ta có thể thay đổi độ trong suốt của kính.
Trước khi chúng tôi di chuyển nó vào một bức ảnh khác, hãy đóng gói mọi thứ lên, giống như bạn làm với công cụ của bạn nếu bạn đang di chuyển nhà.
Chọn tất cả các lớp và nhấn Ctrl / Cmd + G để di chuyển tất cả vào một nhóm. Tôi đặt tên cho nhóm, chai

KẾT HỢP ẢNH TRONG PHOTOSHOP

Đảm bảo ảnh đích của bạn đang mở trong Photoshop. (Cô gái lướt sóng).

BƯỚC 8

Với công cụ di chuyển (V) kéo chai của bạn vào tab ở phía trên cùng cho hình ảnh mới (Không nhả ra) chờ cho hình ảnh mở ra và sau đó di chuyển con trỏ của bạn vào giữa tài liệu mới. Phát hành, và nhóm chai của bạn đã được thêm vào ảnh lướt sóng. Làm thế nào để kết hợp hình ảnh trong Photoshop dễ dàng.
Quy mô và định vị chai (Ctrl / Cmd + T để thay đổi kích thước của chai)
Nếu bạn mở rộng  nhóm chai , bạn sẽ thấy rằng bạn vẫn có thể điều chỉnh độ trong suốt. Điều này là quan trọng, bởi vì bạn có thể thấy nó tốt hơn trên nền và có lẽ muốn giảm độ trong suốt một chút.

TẠO ỐNG KÍNH KHÚC XẠ TRONG PHOTOSHOP

Chúng tôi đã thêm chai, nhưng nó vẫn thiếu một chút gì đó để làm cho nó trông thực tế. Đó gọi là khúc xạ. Khúc xạ là một cái gì đó bóp méo thông qua một ống kính, ống kính đó có thể là kính mắt, giọt nước, thủy tinh hoặc bất kỳ vật trong suốt nào không phẳng hoàn toàn. Điều này sẽ thay đổi hình ảnh của chúng tôi từ một chai tát vào một bức ảnh, vào một đối tượng thủy tinh cũng được ghép trong một cảnh. Ở đây chúng ta đi ...

BƯỚC 9

Giữ Ctrl / Cmd và nhấp vào hình thu nhỏ của lớp (lớp trên cùng) để tải vùng chọn cho chai.
Chọn Nền trong bảng điều khiển Lớp

Nhấn Cmd / Ctrl + J để sao chép vùng chọn của nền sang một lớp mới.

Ẩn nhóm Chai để chúng ta có thể thấy lớp đã chọn (bạn sẽ không thấy gì khác)

Đây là lớp được chọn trong hình dạng của chai. Hãy bóp méo nó đi!

BƯỚC 10

Chọn Bộ lọc> Distort> Spherize (Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ méo nào, bao gồm cả hóa lỏng cho bước này)

Nhấn OK để áp dụng hiệu ứng cho vùng chọn. Đôi khi bạn có thể cần phải áp dụng lại nếu kết quả không đủ mạnh (Ctrl / Cmd + F)

Ctrl / Cmd + D để tắt lựa chọn.
Bật các lớp chai của chúng tôi trở lại và nhìn! Chúng ta có khúc xạ thủy tinh. Mát mẻ!

CẮT BỎ KHÓI TRONG PHOTOSHOP

Bây giờ chúng ta sẽ cắt bỏ khói và làm một chút tinh chỉnh cho một hiệu ứng mát mẻ. Tôi thực sự làm điều này vì vậy bạn có thể xem làm thế nào để cắt ra hơi trong Photoshop cũng như một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.

BƯỚC 11

Bắt đầu với hình ảnh khói
Như trước, chọn Chọn> Phạm vi màu
Lấy lại các điểm nổi bật và sử dụng các cài đặt hiển thị ở đây.
Bấm ok
Khói được chọn.

BƯỚC 12

Nhấp vào nút thêm lớp mặt nạ (Hình chữ nhật có hình tròn ở giữa)
Bây giờ bạn có mặt nạ khói
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn lớp và không phải là mặt nạ trong bảng lớp.

BƯỚC 13

Kéo nó vào hình ảnh tổng hợp của chúng tôi chính xác giống như cách chúng tôi đã làm với chai.
(Lưu ý: Quá trình lựa chọn nước và chất lỏng là identica l, nhưng bạn có thể dễ dàng tạo ra bàn chải lỏng, điều tuyệt vời cho việc bắn)
Kéo lớp khói lên trên cùng của ngăn xếp lớp
Vị trí và kích thước khói cho phù hợp với thị hiếu của bạn.

COLORIZING HƠI TRONG PHOTOSHOP.

Hãy thêm một số màu cho khói

BƯỚC 14

Tạo một lớp điều chỉnh Hue / Saturation mới bằng cách nhấn vào hình âm / dương ở dưới cùng của bảng layer và chọn Hue / Saturation
Ngay bây giờ nếu tôi điều chỉnh, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh, tôi chỉ muốn thay đổi khói
Nhấp vào biểu tượng clip để lớp ở dưới cùng của bảng thuộc tính để cô lập điều chỉnh cho chỉ lớp bên dưới lớp điều chỉnh (lớp khói của chúng tôi)
Thực hiện một số điều chỉnh để thêm màu sắc cho khói. Lưu ý rằng việc giảm nhẹ Lightness cho phép chúng ta thêm màu trắng.

BƯỚC 15

Đây là hình ảnh và bảng điều khiển lớp hiển thị sau khi điều chỉnh. Điều chỉnh Opacity của khói để pha trộn nó một cách độc đáo.
Nếu tôi ẩn nền, bạn có thể thấy công việc chúng tôi đã làm trên tính minh bạch. Didi bạn nghĩ rằng bạn sẽ làm điều này trong Photoshop? Điêu đo rât vui!

CHẠM HOÀN THIỆN

Đây là một bước tôi muốn thực hiện trên tất cả các vật liệu tổng hợp của tôi (một từ khác cho ảnh ghép). Hãy làm một số phân loại tổng thể trong Camera Raw (chỉ dành cho Photoshop CC)

BƯỚC 16

Hãy tạo một lớp trên cùng có chứa tất cả các lớp được kết hợp. 
Chọn tất cả các lớp và nhấn Ctrl + Alt + Shift + E (Cmd + Option + Shift + E Mac).
Với lớp mới trên cùng của chúng tôi, chọn Filter> Camera Raw Filter
Bạn có thể thấy những điều chỉnh tôi đã thực hiện với màu sắc và giai điệu, để cung cấp thêm một chút pop cho hình ảnh.
Và đây là trận chung kết.
Một số có thể hỏi tại sao tôi sử dụng phương pháp này thay vì sử dụng chế độ hoà trộn. Kết quả là một chút khác biệt với các chế độ, Sử dụng màn hình thực sự hoạt động khá tốt cho khói, nhưng chúng tôi mất rất nhiều màu sắc trong kính nếu chúng tôi làm theo cách đó. 
Tôi hy vọng bạn thích bài hướng dẫn này, đó là "PhotoshopCAFE cũ" với hướng dẫn từng bước để đi với video, Tiếp tục kiểm tra các hướng dẫn PhotoshopCAFE yêu thích của bạn, bởi vì tôi đang làm điều này cho mọi hướng dẫn miễn phí, để đảm bảo rằng PhotoshopCAFE tiếp tục có hướng dẫn tốt nhất trên Internet 🙂

No comments