5 bước sau để đảm bảo các buổi chân dung thành công

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ

Bạn có mơ ước trở thành nhiếp ảnh gia chân dung có trả tiền không? Triển vọng kiếm tiền làm điều bạn thực sự thích thú là khá hấp dẫn, nhưng không thiếu các nhiếp ảnh gia, khi đối diện với phiên khách hàng đầu tiên của họ, cảm thấy bị choáng ngợp và làm tê liệt bởi sự lo lắng.
Những cảm xúc này có thể thể hiện bản thân trong tác phẩm của bạn, đó là điều cuối cùng bạn muốn, vì mục tiêu của bạn là mang lại cho khách hàng giá trị tiền của họ trong bộ ảnh. Trong khả năng tất cả, bạn sẽ vượt qua sự lo lắng của bạn với thời gian và thực hành. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã từng đạt đến một điểm mà ảnh chụp chỉ kỳ diệu diễn ra suôn sẻ mọi lúc.
Bạn luôn phải nỗ lực để đảm bảo phiên của bạn chạy trơn tru nhất có thể. Nếu bạn muốn thành công, chụp ảnh căng thẳng miễn phí theo năm lời khuyên tiếp theo.
Loại bỏ tự nghi ngờ
Như tôi đã ám chỉ trong phần giới thiệu, sự tự tin có thể tàn phá trên một buổi chụp hình. Thật là tự nhiên khi lo lắng, đặc biệt là đôi lần đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần phải tiêu diệt tất cả tiếng ồn trong đầu nói với bạn rằng bạn đang ở quá sâu, rằng bạn không sở hữu trình độ kỹ năng, rằng bạn sẽ làm khách hàng thất vọng.
Nhớ lại những thành công trước đó và sử dụng chúng như một kế hoạch chi tiết cho các cảnh quay tiếp theo, nhưng đừng mong đợi kết quả của bạn giống hệt nhau mỗi lần - đó không nhất thiết là điều bạn muốn. Mục tiêu của bạn nên là điều chỉnh cảnh quay theo nhu cầu của từng khách hàng. Về mặt này, mỗi buổi chụp hình là một cơ hội để bắt đầu tươi mới và phát triển sự tự tin của bạn.
Làm bất cứ điều gì cần thiết để bạn luôn thể hiện năng lực và sự tự tin. Bạn không muốn khách hàng của bạn hối tiếc khi thuê bạn.

Ảnh của Jake Young trên Unsplash
Đến sớm đến địa điểm
Đó là, tất nhiên, một dấu hiệu của tính chuyên nghiệp để được trên cảnh tốt trước của khách hàng của bạn. Rõ ràng bạn cần thiết lập mọi thứ, nhưng một ưu điểm nữa là bạn có thể dành một chút thời gian cho bản thân để làm yên lặng tất cả những giọng nói nói trên trong đầu có thể gây lo lắng.

Ảnh của jesse orrico trên Unsplash
Kiểm tra Gear của bạn
Những điều đơn giản thường là có giá trị nhất. Triết lý của tôi là "bạn không bao giờ biết." Kiểm tra tất cả các thiết bị bạn sẽ sử dụng trong quá trình quay phim để đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Bạn không muốn cho rằng tất cả mọi thứ đang hoạt động đúng và sau đó phát hiện ra nó không phải là khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chụp - đó là bất tiện và lúng túng.
Một kiểm tra bánh răng đơn giản có thể giúp bạn tránh được một số phận không thoải mái - một số phận trong đó cả bạn và khách hàng của bạn mất niềm tin vào khả năng thành thạo của bạn.

Ảnh của insung yoon trên Unsplash
Kiểm tra môi trường
Vì bạn đến sớm, một điều khác bạn sẽ muốn làm là đánh giá môi trường chụp ảnh. Điều này đặc biệt đúng đối với các địa điểm ngoài trời, nơi bạn sẽ muốn tìm kiếm các yếu tố mà bạn có thể đưa vào ảnh của mình.
Cũng dành thời gian này để đánh giá ánh sáng (tự nhiên) mà bạn sẽ làm việc. Điều kiện ánh sáng chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian khách hàng của bạn đến và sẽ tiếp tục thay đổi trong suốt quá trình chụp ảnh, nhưng bạn nên có ý tưởng chung về cách ánh sáng ở vị trí cụ thể của bạn có thể ảnh hưởng đến cách bạn chụp.

Ảnh của Nathan Dumlao trên Unsplash
Giao tiếp với khách hàng của bạn
Yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo điều kiện chụp ảnh thành công là giao tiếp với khách hàng của bạn. Một cuộc trò chuyện nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn xác định trạng thái của tâm trí của khách hàng. Trò chuyện bình thường sẽ khiến bạn thoải mái và có thể tiết lộ nhiều hơn về sở thích và kỳ vọng của khách hàng của bạn, từ đó, sẽ cho phép bạn điều chỉnh cảnh quay nhanh hơn để phù hợp hơn với tính cách của khách hàng của bạn.

Ảnh của Anna Vander Stel trên Unsplash
Suy nghĩ cuối cùng
Chụp ảnh có thể được thần kinh wracking cho dù bạn đang nhận được trả tiền hay không, nhưng một khi tiền vào phương trình mà chỉ có xu hướng hợp chất căng thẳng, đặc biệt là cho các nhiếp ảnh gia ít kinh nghiệm.
Những lời khuyên ở trên sẽ hy vọng phục vụ như là một điểm nhập cảnh cho gói tâm trí của bạn xung quanh làm thế nào để kéo ra một buổi chụp hình thành công. Khi bạn học và phát triển trong công việc của bạn, bạn sẽ có thể mở rộng trên những ý tưởng được trình bày ở đây và cuối cùng thiết lập lời khuyên của riêng bạn mà bạn có thể truyền lại cho người khác.
Trong khi các thủ tục chụp ảnh đóng một vai trò quan trọng trong thành công của bạn, hãy nhớ nhắc nhở bản thân và khách hàng của bạn thư giãn, mỉm cười và vui chơi.

No comments