BỐN CÁCH ĐỂ TẬN DỤNG ÁNH SÁNG MẶT TRỜI TRỰC TIẾP TỐT NHẤT TRONG CHÂN DUNG CỦA BẠNPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ

Mặc dù ánh nắng giữa trưa khắc nghiệt là xa với một tình huống ánh sáng lý tưởng, đôi khi bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác. Trong video này, Jay P. Morgan chỉ cho bạn bốn cách để tận dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt nhất và biến nó thành lợi thế của bạn. Ông đã chứng minh ba thiết lập chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời, và thiết lập thứ tư thêm một nhấp nháy vào phương trình. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn sẽ kết thúc với những bức chân dung tuyệt vời ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp khác.
Khi bạn đang ở trong ánh sáng mặt trời khắc nghiệt, một trong những giải pháp là đi và tìm bóng râm. Nhưng, điều này có nghĩa là bạn cần phải thay đổi vị trí. Và nếu bạn thích vị trí bạn đang ở - đây là cách để sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào lợi thế của bạn.
Rất nhiều lần khi bạn chụp dưới ánh mặt trời trực tiếp, nó rất khắc nghiệt trên khuôn mặt của chủ thể bạn. Nhiều người cố gắng không đặt mình vào tình huống này vì điều đó. Đôi khi bạn không có lựa chọn, hoặc có thể bạn thích vị trí rất nhiều, do đó bạn phải đưa ra thách thức. Không có bất kỳ thiết bị nào, mặt trời có thể tạo ra những bóng tối khắc nghiệt và một cái nhìn không tốt về tài năng của bạn.

Tìm bóng râm

Một giải pháp là tìm bóng râm. Một nơi nào đó sẽ bao gồm bạn và do đó tiếp xúc của bạn không phải như vậy thổi ra. Điều này cũng sẽ tạo ra một ánh sáng nhẹ nhàng hơn và trông dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn không có nhiều bóng râm để lựa chọn như trong một lĩnh vực mở.Hoặc bạn muốn chụp ở vị trí cụ thể và di chuyển vào bóng râm sẽ là vô nghĩa.

1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG MẶT TRỜI LÀM ÁNH SÁNG CHÍNH

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ánh sáng khắc nghiệt, kịch tính. Bạn có thể làm dịu nó bằng cách sử dụng một phản xạ để điền vào bóng tối trên khuôn mặt.
Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần mang theo nhiều thiết bị chiếu sáng. Bạn chỉ có thể làm việc với những gì bạn có. Điểm bất lợi là ánh sáng mặt trời trực tiếp thực sự khắc nghiệt đối với da. Tất cả các sai sót có thể nhìn thấy và bạn sẽ phải "retouch như điên" như Jay đặt nó. Ngoài ra, mặt trời không phải lúc nào cũng ở cùng một nơi nên bạn không thể luôn sử dụng nó làm ánh sáng chính mà bạn muốn có.

Mặt trời là ánh sáng chính lớn nhất. Sẽ không có bất cứ thứ gì xung quanh sáng như mặt trời. Vậy tại sao phải cạnh tranh với nó? Sử dụng mặt trời làm ánh sáng chính. Bạn làm điều này bằng cách định vị chủ thể của bạn trong tia nắng mặt trời. Mặt trời là chìa khóa nên chiếu sáng hầu hết khuôn mặt của chủ thể bạn.
Để thực hiện điều này thực sự hiệu quả, tốt nhất là sử dụng gương phản chiếu của một loại nào đó và chiếu ánh sáng trở lại khuôn mặt của chủ thể bạn. Điều này sẽ giúp đỡ ngay cả trên khuôn mặt và cung cấp cho bạn một cái nhìn mượt mà hơn.
Ưu điểm
Nhược điểm

Ánh sáng này thực sự khắc nghiệt và sẽ tạo ra những điểm nóng trên da của đối tượng bạn. Bởi vì có quá nhiều ánh sáng, bạn có thể phải chỉnh sửa rất nhiều để sửa tất cả các nhược điểm trong khuôn mặt của chủ thể.

2. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG MẶT TRỜI LÀM ĐÈN SAU / vÀNH

Đây là cách ưa thích của Jay để sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp cho chân dung và anh chỉ ra rằng bạn có thể kéo nó ra dễ dàng khi mặt trời cao hơn trên bầu trời. Nhưng khi nó thực sự thấp, nó sẽ nhận được vào shot và bạn có thể sử dụng nó như là một flare, và nó sẽ là một "cầu thủ lớn" như Jay đặt nó. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng một phản xạ để có được ánh sáng hơn trên khuôn mặt của mô hình.
Một bất lợi của phương pháp này là bạn không thể chọn nền vì bạn định vị mô hình liên quan đến mặt trời.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời và tùy chọn yêu thích của tôi. Có mặt trời phía sau đối tượng sẽ tạo ra sự tách biệt tự nhiên của đối tượng với hậu cảnh. Nó cũng sẽ cung cấp ánh sáng đẹp cho tóc của chủ thể và là ánh sáng dễ dàng hơn để làm việc.

Khi mặt trời cao trên bầu trời, đây là một điều dễ dàng để kéo ra. Khi mặt trời bắt đầu xuống thấp hơn trên đường chân trời, bây giờ bạn đang cạnh tranh với mặt trời trực tiếp và nó sẽ tạo ra pháo sáng. Với kỹ thuật này, bạn chỉ có thể thêm một phản xạ ở phía dưới để làm sáng mặt của đối tượng.
Đặt mặt trời trực tiếp phía sau đầu của người đó cũng sẽ cho bạn một cái nhìn thú vị.
Ưu điểm
Độ tương phản tuyệt vời từ nền để tạo sự tách biệt. Một thiết lập dễ dàng với kết quả tuyệt vời.
Nhược điểm
Cần nhiều thiết bị hơn. Một đứng hoặc một trợ lý cần phải giữ phản xạ. Một lần nữa, chúng ta không thể chọn nền tảng của mình. Nếu mặt trời cần phải đứng sau chủ đề, điều đó sẽ hạn chế các lựa chọn của chúng tôi.

3. SỬ DỤNG MỘT PHẢN XẠ MỜ

Bạn có thể lấy ánh sáng ra khỏi đối tượng của bạn bằng cách thêm một phản xạ mờ trên đối tượng của bạn. Điều này sẽ khuếch tán ánh sáng mặt trời và cung cấp cho bạn ánh sáng mềm mại đẹp trên khuôn mặt của mô hình. Ở phía bên trái, một mờ tạo ra một cái bóng trên mặt đất, do đó rất khó để chụp toàn thân. Bạn phải tìm ra cách ẩn dòng này để nó không hiển nhiên trong ảnh.
Đặt một đầu vào mờ là một cách tuyệt vời để kiểm soát ánh sáng rơi vào đối tượng của bạn. Bằng cách thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể có được các bóng mềm hơn và có nhiều giao diện softbox hơn. Đây là một cái nhìn sạch hơn hoạt động tốt.
Ưu điểm
Bạn nhận được một ánh sáng mềm mại đẹp có thể điều khiển được.
Nhược điểm

Sử dụng kỹ thuật này sẽ để lại một bóng tối khắc nghiệt trên mặt đất có nghĩa là bạn đang hạn chế lựa chọn bắn của bạn để mids và close-up. Nếu bạn muốn chụp toàn thân, hãy cố gắng che đường thẳng của bóng với phần cuối của khung hình. Hoặc có được một phản xạ lớn sẽ bao gồm nhiều khu vực hơn!

4. SỬ DỤNG MỘT NHẤP NHÁY VÀ MỘT PHẢN XẠ MỜ

Cuối cùng, bạn có thể thêm một nhấp nháy và có được một điều khiển hoàn toàn về tình hình ánh sáng. Bạn có thể sử dụng nhấp nháy để làm sáng khuôn mặt của mô hình và bạn kiểm soát mức độ sáng mà bạn muốn cả mô hình và nền. Kiểm soát mà bạn có là, rõ ràng, lợi thế của thiết lập này.
Những bất lợi rõ ràng nhất là bạn phải có một nhấp nháy, và bạn cũng sẽ có thể sử dụng đồng bộ tốc độ cao .
Bây giờ hãy nói cho tôi biết, làm thế nào để bạn chụp chân dung trong ánh sáng mặt trời trực tiếp? Bạn có sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào, hoặc có phương pháp nào bạn thích?
Trong thiết lập này, chúng tôi sẽ vẫn sử dụng ánh nắng mặt trời làm đèn viền và gương phản xạ mờ để tạo softbox. Nhưng bây giờ chúng tôi đang thêm một nhấp nháy để mở ra bóng tối và có quyền kiểm soát nhiều hơn hình ảnh.
Ưu điểm
Hoàn thành và toàn quyền kiểm soát thống trị thế giới! Bạn sẽ có thể kiểm soát lượng bóng và độ cứng của nó trên khuôn mặt của đối tượng.
Nhược điểm

Rất nhiều thiết bị!
Để làm việc này, bạn thực sự cần một cái nhấp nháy có đồng bộ tốc độ cao. Nếu không, bạn sẽ phải bù bằng cách giảm khẩu độ vì bạn đang ở dưới ánh mặt trời trực tiếp. Điều này có thể không phải là một cái nhìn bạn đang đi. Vì vậy, nó là một cái gì đó để xem xét.

Đôi nét về tác giả : Jay P. Morgan là một nhiếp ảnh gia thương mại với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong ngành. Anh ấy dạy nhiếp ảnh thông qua công ty của anh ấy, The Slanted Lens , một kênh truyền hình nổi tiếng trên YouTube . Bài viết này cũng đã được xuất bản ở đây .

No comments