Điều chỉnh và phóng đại các tính năng trên khuôn mặtPeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ
Cung cấp cho một người một cái nhìn mới bằng cách thay đổi mắt, miệng, và các tính năng khuôn mặt khác với Face-Aware Liquify trong Photoshop CC.face-aware-liquify_1408x792

Sử dụng Liquify Face-Aware để thay đổi khuôn mặt của một người


Face-Aware Liquify trong Photoshop sẽ tự động phát hiện các tính năng khuôn mặt và giúp bạn điều chỉnh chúng để tăng cường chân dung hoặc thêm nhân vật sáng tạo vào một bức ảnh vui nhộn.
Trong hình ảnh mẫu, chúng tôi sẽ phóng đại biểu hiện ngạc nhiên của người đàn ông này bằng cách điều chỉnh mắt, miệng và các nét mặt khác. 
5549-face-aware-liquify_intro

 Mở một hình ảnh

Mở một hình ảnh trong Photoshop, và chọn một lớp có chứa một bức ảnh của một khuôn mặt.
Tùy chọn: Nếu bạn muốn linh hoạt mở lại khuôn mặt này trong Liquify sau đó để thực hiện thêm điều chỉnh, hãy nhấp chuột phải hoặc nhấp vào lớp kiểm soát và chọn Chuyển sang đối tượng thông minh trước khi mở trong Liquify lần này.
Vào Filter> Liquify ... để mở ảnh trong cửa sổ Liquify.
5549-face-aware-liquify_step-1

 Phóng to mắt

Trong cửa sổ Liquify, nhấp vào hình tam giác bên trái của Face-Aware Liquify .
Mẹo: Nếu có nhiều khuôn mặt trong ảnh, hãy chuyển đến menu Chọn khuôn mặt trong Liquify và chọn khuôn mặt để điều chỉnh.
Nhấp vào hình tam giác ở bên trái của Mắt để lộ các thanh trượt chỉ ảnh hưởng đến mắt. Kéo các thanh trượt đó để điều chỉnh kích thước, chiều cao, chiều rộng, độ nghiêng và / hoặc khoảng cách của mắt cho đến khi bạn có giao diện bạn thích.
5549-face-aware-liquify_step-2

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện điều chỉnh bằng cách nhấp và kéo trực tiếp trên các tính năng khuôn mặt trong Face-Aware Liquify.
Chọn Công cụ khuôn mặt  trong Thanh công cụ ở phía bên trái của cửa sổ Liquify. 
Để điều chỉnh kích thước của mắt, hãy di chuột qua một trong các con mắt trong ảnh cho đến khi con trỏ của bạn thay đổi thành mũi tên chéo hai mặt . Sau đó nhấp, giữ và kéo ra ngoài để tăng kích thước của cả hai mắt.
Mẹo: Khi bạn di chuột qua đối tượng địa lý khuôn mặt, các biểu tượng trên ảnh và các mẹo công cụ xuất hiện để cho bạn biết tính năng và thuộc tính nào sẽ thay đổi.
5549-face-aware-liquify_step-2b

 Điều chỉnh hình dạng của mũi

Nhấp vào hình tam giác ở bên trái  Mũi  để xem thanh trượt bạn có thể sử dụng để thay đổi hình dạng của mũi.
Kéo   thanh trượt Chiều cao mũi sang trái để kéo dài mũi. Kéo   thanh trượt Chiều rộng mũi sang trái để thu hẹp mũi.
5549-face-aware-liquify_step-3

 Mở rộng nụ cười

Để truy cập thanh trượt để điều chỉnh khu vực miệng, hãy nhấp vào hình tam giác ở bên trái của Miệng .
Kéo thanh trượt Nụ cười sang phải để tăng nụ cười của người đàn ông.
Kéo thanh trượt Lip Lip xuống bên trái để làm cho môi dưới dày hơn. Kéo thanh trượt Chiều rộng miệng sang phải để mở rộng miệng theo chiều ngang. Kéo thanh trượt Chiều cao miệng sang bên phải để mở rộng miệng theo chiều dọc.
5549-face-aware-liquify_step-4

 Làm nổi bật khuôn mặt

Để thay đổi hình dạng khuôn mặt của người đàn ông, hãy nhấp vào hình tam giác Hình dạng khuôn mặt . Kéo thanh trượt Trán Chiều cao sang phải để làm cho trán cao hơn. Kéo thanh trượt Jawline sang phải để mở rộng hàm. Kéo thanh trượt Chiều rộng khuôn mặt sang trái để co chiều rộng của khuôn mặt.
Chú thích:
Để thay đổi các phần không phải khuôn mặt của ảnh, như vai của người đàn ông trong ảnh này, bạn có thể sử dụng các công cụ khác từ Thanh công cụ ở bên trái của cửa sổ Liquify.
5549-face-aware-liquify_step-5Đóng Liquify và Save

Bấm OK  để đóng cửa sổ Liquify.
Chọn tệp> Lưu  để lưu ảnh với những thay đổi bạn đã thực hiện với Nhận diện khuôn mặt Liquify.
Cung cấp cho Face-Aware Liquify một thử để có được sáng tạo với bức ảnh vui vẻ của bạn và đánh bóng chân dung nghiêm trọng hơn của bạn.
5549-face-aware-liquify_step-6

No comments