Hướng Dẫn Tạo một ảnh ghép đám cưới tuyệt đẹp trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share Vì Kiến Thức Cần Được Chia Sẻ

Đám cưới - đây là thời điểm kỳ diệu của tình yêu và sự lãng mạn - kỷ niệm một chương mới trong cuộc sống của bạn bằng cách tạo ra sự sáng tạo quang học!
Trong bài học này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các thao tác ảnh cưới tuyệt đẹp trong Adobe Photoshop. Để bắt đầu, chúng tôi sẽ thu thập một cái gì đó giống như một kế hoạch của cảnh, sử dụng hình ảnh cổ phiếu chủ yếu là miễn phí, và sau đó chúng tôi sẽ thay đổi quần áo, để nó sẽ phù hợp hơn với chủ đề.

Cảm hứng và chủ đề đám cưới

Chúng tôi sẽ tạo ra hình ảnh mát mẻ này từ những hình ảnh miễn phí được hiển thị bên dưới. Bạn có thể sử dụng hình ảnh của riêng bạn nếu bạn muốn thực hiện một dự án dễ thương hoặc làm công việc này như một món quà.
Vì đám cưới là một sự kiện đặc biệt trong cuộc sống của mọi người, tôi muốn miêu tả chủ đề này là lý tưởng như trong các bức ảnh. Đối với điều này, tôi chỉ đơn giản là thay đổi màu sắc của trang phục cho váy cưới truyền thống và tạo ra một cảnh quan núi tuyệt vời cho một hiệu ứng thú vị.
Nhiều cặp vợ chồng sáng tạo thích ăn mừng sự kiện này, thêm một cái gì đó mới và độc đáo cho nó. Bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng cho chủ đề này trong Pinterest hoặc Google theo yêu cầu của "ảnh đính hôn sáng tạo" hoặc "ý tưởng ảnh cưới độc đáo".
Hãy bắt đầu!

1. Cách tạo cảnh quan núi

Bước 1

Tạo một tài liệu mới. Kích thước của tác phẩm của tôi là 1424 x 1920 pixel.
Sao chép và dán một hình ảnh phong cảnh núi lên một lớp mới. Điều chỉnh kích thước bằng cách sử dụng lệnh Free Transform (Control-T) để hình ảnh nhỏ hơn một chút. Điều này sẽ giúp chúng tôi tạo thêm chiều sâu.
Đặt hình ảnh trong tài liệu như hình dưới đây.

Bước 2

Hãy tiếp tục tạo ra cảnh quan!
Bây giờ chúng ta cần phần dưới cùng. Sao chép và dán phần khác của phong cảnh núi vào lớp mới thứ hai bên dưới lớp đầu tiên. Đối với bước này, bạn có thể sử dụng các công cụ để chọn nhanh, như Polygonal Lasso (L).
Chọn phần dưới bên trái, vì chúng ta sẽ tạo một đường dẫn nhỏ dẫn đến cặp.

Bước 3

Chọn một khu vực khác trên ảnh gốc, cụ thể là phần cát dưới - nó sẽ giúp chúng ta tạo ra một con đường dẫn đến trung tâm.
Sao chép và dán nó vào một lớp mới dưới lớp với núi.
Bây giờ, thêm một lớp mặt nạ cho các lớp với một ngọn núi và một con đường, nếu cần thiết. Ẩn các cạnh cứng trên mỗi lớp bằng cách vẽ một màu đen trên mặt nạ bằng cọ tròn mềm ( Độ cứng 0%, Opacity 100%).

Bước 4

Xem những con ngựa trên nền? Chúng làm cho hình ảnh bị quá tải một chút, vì vậy hãy loại bỏ chúng ra!
Để ẩn ngựa, chúng tôi sẽ sử dụng các mảnh vỡ cảnh quan, liền kề, và giấu chúng dưới cỏ và đất. Để làm điều này, trước tiên bạn cần phải chọn một khu vực với công cụ Lasso (Lasso) (L), và sau đó sao chép và dán nó vào một layer mới phía trên núi.
Đặt cỏ lên con ngựa để che giấu nó. Sử dụng mặt nạ lớp, điều chỉnh tất cả các cạnh cứng.
Ẩn tất cả những con ngựa. Kết quả sẽ giống như hình dưới đây.
Tạm biệt, ngựa!
Khi hoàn tất, chọn tất cả các lớp với cảnh quan, nhấp chuột phải và hợp nhất chúng.

Bước 5

Hãy nâng cao độ sâu của hiệu ứng trường. Sau khi thực hiện điều này, chúng tôi sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến các cặp khi chúng tôi thêm nó.
Chọn lớp với núi. Chọn vùng có bầu trời bằng công cụ Magnetic và Polygonal Lasso (L).
Tiếp theo, nhấp vào menu Filter> Blur> Gaussian Blur (Filter> Blur> Gauss) tham số thay đổi Radius (bán kính) 5 pixel để tạo ra vệt mờ.
Hãy tăng độ mờ.
Thêm hiệu ứng nhòe nghiêng . Là trên lớp núi, nhấp vào Filter> Blur Gallery> Tilt-Shift (Filter> Blur Gallery> Tilt-bù đắp). Tạo hiệu ứng như trong hình bên dưới.
Thay đổi thiết lập Blur thành 15 pixel và nhấn OK.

2. Cách tạo váy cưới

Trước khi chúng tôi thay đổi cảnh quan nhiều hơn, chúng tôi cần thêm một vài chi tiết về đám cưới!

Bước 1

Chọn vùng xung quanh cặp bằng công cụ Polygonal Lasso (L). Đừng lo lắng về các cạnh - chúng tôi sẽ sửa chúng trong bước tiếp theo.
Sao chép và dán cặp trên một lớp mới phía trên lớp với một ngọn núi mờ. Điều chỉnh kích thước của chúng bằng cách sử dụng các lệnh Free Transform (chuyển đổi miễn phí) (Control-T) và đặt chúng ở trung tâm của các thành phần.

Bước 2

Thêm một lớp mặt nạ cho lớp với cặp.
Với cứng bàn chải tròn ( Độ cứng (độ cứng) 100%, Opacity (độ mờ đục) 100%) sơn đen trên layer mask để ẩn dư thừa lĩnh vực còn lại từ ảnh gốc.
Đừng quên cũng loại bỏ những khoảng trống giữa bàn tay và bàn chân của họ!
Tiếp tục làm việc trên các cạnh cho đến khi bạn đạt được kết quả, tương tự như hình dưới đây.

Bước 3

Hãy chuyển sang trang phục! Tôi thích được trong vai trò của một stylist!
Tất nhiên, màu sắc đám cưới khác nhau ở các nước và nền văn hóa khác nhau, nhưng để làm cho nó rõ ràng rằng đám cưới truyền thống được mô tả trên các thao tác, chúng tôi sẽ tạo ra một bộ đồ màu đen và một chiếc váy cô dâu màu trắng.
 1. Sử dụng công cụ Polygonal Lasso (L) để chọn khu vực xung quanh trang phục. Sau đó, giữ phím Shift để thêm một thứ nữa vào vùng này - quanh hoa hồng tím. Chúng tôi cũng sơn lại chúng!
 2. Bây giờ hãy nhấp vào Layer> New Adjustment Layer> Hue và Saturation ( New Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation). Thay đổi các thiết lập sau đây để làm cho chiếc váy màu trắng. Sau đó bấm vào layer với nút chuột phải để cắt lớp điều chỉnh từ trước đó.
Các giá trị của các tham số Hue và Saturation là :
 • Huế (tông màu): -19
 • Độ bão hòa : -61
 • Độ sáng : +18

Bước 4

Làm tương tự với trang phục của người đàn ông trẻ tuổi để làm cho nó màu đen.
Tạo một adjustment layer thứ hai Hue và Saturation (Color tone / Saturation) và cũng cắt nó trong một layer với một cặp bằng cách sử dụng một clipping mask. Hãy chắc chắn để chọn phù hợp với trước khi thêm các lớp điều chỉnh để thay đổi màu sắc mong muốn.
Thay đổi cài đặt Hue và Saturation thành:
 • Huế (tông màu): 0
 • Độ bão hòa : -100
 • Độ sáng : -27
Đây là kết quả ở giai đoạn này! Thật là một cặp đôi tuyệt vời!
Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ lớp hơn nữa. Các khu vực quan trọng, chẳng hạn như da hoặc tóc không nên sơn lại, vì vậy bạn nên giấu hiệu ứng ở những nơi này.

Bước 5

Thay đổi màu sắc của cặp đôi hơn nữa, bởi vì bây giờ chúng trông hơi xám.
Tạo một lớp điều chỉnh Curves và cắt nó trên layer với các cặp bằng cách sử dụng clipping mask.
Điều chỉnh các đường cong trong các kênh RGB và Blue , như hình bên dưới, để cải thiện độ tương phản và màu sắc.
Sau đó, thay đổi chế độ hòa trộn của layer thành Hard Light và giảm Opacity xuống 50%.

Bước 6

Tiếp theo, chúng ta sẽ tái hợp lại đôi chút để nó hòa quyện với cảnh quan. Tạo một lớp điều chỉnh tra cứu màu và cắt nó trong lớp với cặp bằng cách sử dụng mặt nạ cắt.
Thay đổi tệp 3DLUT thành FallColors.look .

Bước 7

Trước khi chúng ta đi đến tấm màn che, hãy tăng cường màu sắc của bức chân dung.
Tạo một lớp điều chỉnh Lookup màu trên đầu trang của tất cả các lớp khác.
Thay đổi tệp 3DLUT thành Filmstock_50.3dl và sau đó thay đổi chế độ hòa trộn thành Màu sáng hơn và giảm Opacity xuống 68%.

Bước 8

Thời gian của Fata!
Để tạo một tấm màn che như vậy, chúng ta cần hai hình ảnh - Fata 1 và Fata 2.
1. Chọn tấm màn đầu tiên với công cụ Polygonal Lasso (L). Sao chép và dán nó vào một lớp mới phía trên lớp điều chỉnh Color Lookup . Phản ánh mạng che mặt bằng cách nhấn vào Edit> Transform> Flip Horizontal (Edit> Transform> Flip Horizontally).
2. Điều chỉnh kích thước của cô dâu bằng lệnh Free Transform (Control-T), và sau đó thêm một mặt nạ lớp để điều chỉnh các cạnh của mạng che mặt.

Bước 9

Để đạt được hiệu ứng tăng cao, hãy thêm một tấm màn che thứ hai!
Sử dụng các phương pháp tương tự như trước, tách tấm màn che ra khỏi ảnh, đặt nó vào tài liệu làm việc, rồi phản ánh nó và điều chỉnh kích thước để phù hợp với cô dâu.
Đặt tấm màn che thứ hai lên lớp đầu tiên, sau đó tạo một lớp điều chỉnh Hue và Saturation và cắt nó qua lớp màn che với mặt nạ cắt để thay đổi màu của nó thành màu trắng.
Thay đổi cài đặt Hue và Saturation thành:
 • Huế (tông màu): 0
 • Độ bão hòa : -97
 • Độ sáng : -0
Hãy tăng độ tương phản của mạng che mặt.
Tạo một lớp điều chỉnh Curves và cắt nó trên lớp màn che bằng cách sử dụng mặt nạ cắt. Định vị lại đường cong kênh RGB , như hình dưới đây, để tăng cường độ tương phản.
Đây là cách cặp đôi tuyệt vời của chúng tôi trông hiện giờ!

3. Cách điều chỉnh màu sắc

Hầu như tất cả các thành phần chính của thao tác của chúng tôi tại chỗ!
Vì vậy, bây giờ chúng ta cần thêm một vài lớp chỉnh sửa để cải thiện bảng màu của hình ảnh.

Bước 1

Hãy bắt đầu với ngọn núi.
Tạo một layer mới và cắt nó trên layer với ngọn núi bằng cách sử dụng một clipping mask.
Sử dụng một soft round brush (0% độ cứng, độ đục 70-90%) sơn màu xanh lá cây # 184d0e ở phần dưới cùng với cỏ.
Thay đổi chế độ hòa trộn thành Multiply và giảm Opacity xuống 10%.
Tạo một layer mới phía trên layer này và cắt nó qua layer với ngọn núi bằng cách sử dụng một clipping mask.
Tôi cố gắng chia cỏ ở nền trước và nền, chơi với ánh sáng.
Bây giờ, bằng cách sử dụng bàn chải tròn cứng (độ cứng 100%, 100% opacity) vẽ trong ánh sáng màu xanh lá cây nền # b9b522 trên mặt sân cỏ. Sau đó thay đổi layer mode thành Soft Light (Soft ánh sáng).

Bước 2

Tạo hai lớp điều chỉnh mới và cắt chúng trong một lớp với một ngọn núi bằng cách sử dụng một mặt nạ cắt.
Chọn núi với công cụ Polygonal Lasso (L). Tiếp theo, nhấp vào Layer> New Adjustment Layer> Gradient Map ( Layer> New Adjustment Layer> Gradient Map ).
Tạo một gradient từ màu xanh lá cây # 22847e đến màu xanh lá cây nhạt # 82b5a6 . Sau đó thay đổi chế độ hòa trộn của layer thành Multiply và Opacity là 70%.
Bây giờ tạo một lớp điều chỉnh mới cho Color Balance và cắt nó trên layer với ngọn núi bằng cách sử dụng một clipping mask.
Thay đổi các giá trị trong Midtones và Highlights thành những thứ sau:
 • Midtones(Giai điệu trung bình): +2, 0, -55
 • Điểm nổi bật(Ánh sáng): + 13, -16, -77

Bước 3

Phân tán bầu trời bằng cách thêm một chút màu trắng.
Tạo một layer mới và cắt nó trên layer với ngọn núi bằng cách sử dụng một clipping mask, và sau đó, bằng cách sử dụng một bàn chải mềm tròn (0% độ cứng, 10-20% opacity), vẽ một màu trắng mềm trên bầu trời. Nếu cần, thay đổi độ mờ của lớp.
Hãy chắc chắn rằng bàn chải chạm vào các cạnh của vách đá, tạo ra một hiệu ứng mờ dần dễ dàng.
Tạo một lớp điều chỉnh Curves mới phía trên lớp với núi. Nó không nên bị cắt khỏi lớp trước.
Thay đổi vị trí của đường cong kênh RGB như hình dưới đây. Hiệu ứng này rất nhẹ, nhưng cực kỳ cần thiết để làm mềm độ bão hòa màu.

4. Cách hoàn thành thao tác

Hầu hết mọi thứ! Chuẩn bị để bắt một bó hoa!

Bước 1

Các bước cuối cùng sẽ chứa hầu hết các lớp khắc phục và các chi tiết nhỏ. Hãy cố gắng hoàn thành nhanh chóng.
Tạo một adjustment layer mới Color Balance (Color balance) trên đầu trang của tất cả các layer khác.
 • Midtones(Âm trung bình): +14, -3, +6
 • Điểm nổi bật(Ánh sáng): -1, -19, -10
Và sau đó giảm opacity của layer xuống 60%.
Bây giờ, thêm một lớp điều chỉnh Color Lookup mới .
Thay đổi tệp 3DLUT thành 3Strip.look.

Bước 2

Chúng tôi tiếp tục!
Thêm một adjustment layer Color Balance (Color Balance).
Thay đổi cài đặt trong Shadows thành -50, 0 +1.
Sử dụng công cụ Paint Bucket (G), điền vào layer mới được tạo trên tất cả các layer khác với màu hồng # f2adaf.
Thay đổi chế độ hòa trộn của layer thành Hue và giảm Opacity của nó xuống 25%.

Bước 3

Thời gian để làm cho cảnh quan tỏa sáng!
Tạo một layer mới trên đầu trang của tất cả những người khác và thay đổi chế độ hòa trộn của nó thành Overlay .
Sử dụng một bàn chải tròn cứng (độ cứng 100%, độ mờ 10-30%) vẽ một ánh sáng chói trên cỏ trên nền dẫn đến nền trước.
Đi theo hướng của ánh sáng, nó rơi sang bên trái. Cũng vẽ một ánh sáng trên trang phục, bó hoa và trang phục của chú rể.

Bước 4

Chúng tôi tiếp tục tăng cường tính chẵn lẻ của hình ảnh.
Tạo hai lớp mới cho ánh sáng và hiệu chỉnh. Sử dụng một bàn chải mềm tròn để sơn màu trắng ở phía trên, để khuếch tán ánh sáng hơn nữa.
Sau đó, với sự giúp đỡ của một chiếc bàn chải tròn cứng, hãy vẽ chiếc váy của cô dâu với màu trắng tinh khiết, tạo ra các cạnh rõ ràng xung quanh váy và mạng che mặt.
Điều chỉnh độ mờ của các lớp nếu cần. Dưới đây bạn có thể thấy trước và sau:

Bước 5

Hãy thêm một số rau xanh!
Sao chép và dán ảnh của cặp trên đầu trang của sáng tác của bạn. Thêm một lớp mặt nạ và ẩn tất cả mọi thứ ngoại trừ phần dưới cùng với cỏ, giống như cuộn lên trong hình dưới đây.
Tiếp theo, tạo một lớp điều chỉnh Levels mới và cắt nó trong lớp với cặp bằng cách sử dụng clipping mask để cải thiện độ tương phản.
Có lẽ bạn cần phải vẽ thêm cỏ để làm cho cảnh quan cân bằng. Làm điều này với một bàn chải tròn cứng và màu vàng # f9f9da. Đường cong ngắn sẽ làm.
Tiếp tục làm việc trên cỏ, thêm các lớp với màu sắc nếu cần thiết. Vẽ trực tiếp trên các khu vực này một bàn chải cứng tròn với độ mờ đục rất thấp (5-15%) và sử dụng công cụ Eyedropper (E) để chọn màu gần nhất cho ví dụ.
Đừng quên để thêm một cái bóng yếu dưới cô dâu và chú rể! Vẽ một màu xanh đậm dưới cặp, theo hướng ánh sáng.

Bước 6

Và bây giờ, tăng cường sự rõ ràng với một lớp điều chỉnh mới Cấp độ (trên cùng) trên đầu trang của tất cả những người khác.
Kết thúc việc tạo một lớp điều chỉnh Gradient Map mới Thay đổi độ dốc thành màu hồng, vàng và xanh lá cây (Pink, Yellow, Green).
Sau đó thay đổi chế độ hòa trộn thành Color và hạ thấp Opacity xuống 17%.

5. Cách thêm văn bản và các hiệu ứng đặc biệt

Để làm cho thao tác này trở nên đặc biệt hơn, chỉ cần thêm văn bản!

Bước 1

Ở đây, để tạo văn bản cho cặp của chúng tôi ở cuối hình ảnh, tôi đã sử dụng phông chữ Salbatora Script.
Chú thích trên ảnh: Câu chuyện đám cưới của Bảo và Lynn

Bước 2

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cho công việc "sáng" hành động  (trả tiền). Đầu tiên, lưu thao tác đã hoàn thành, và sau đó bạn có thể chơi với hành động, thưởng thức hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.
Dưới đây bạn có thể thấy kết quả cuối cùng!
Tất cả đã xong! Làm việc tuyệt vời!
Vì vậy, cô dâu đang đến ...
Tôi nghe tiếng chuông đám cưới! Chúc mừng bạn đã tạo ra một thao tác đám cưới tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ tình yêu và sự lãng mạn. Đừng vội vàng, và làm thế nào bạn nên tận hưởng việc tạo ra công việc tuyệt vời này.
Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này! Chia sẻ kết quả trong các ý kiến!

No comments