Hướng Dẫn Thêm hiệu ứng vintage vào ảnh trong Photoshop

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo hiệu ứng vintage trên một bức ảnh bằng Photoshop bằng các kỹ thuật đơn giản. Tôi đã thêm ảnh hưởng của một khuôn khổ cũ cho một bức ảnh với bộ lọc Ripple (Ripple), cũng như tác dụng bổ sung trong giao giấy rách để cung cấp cho các bức ảnh một cái nhìn cổ điển. Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng của giấy rách vào bức ảnh của bạn tại các chi phí của một nhấp chuột duy nhất, sau đó bạn có thể sử dụng hành động thanh toán Torn Corner Generator .
Bạn có thể tạo ra hiệu quả của antiquity với các bộ lọc đơn giản, điều chỉnh các lớp và brushes. Hiệu ứng Vintage có thể được áp dụng cho bất kỳ bức ảnh và có được một kết quả xuất sắc. Có rất nhiều bài học trên Internet để tạo hiệu ứng cổ điển cho bức ảnh nếu bạn muốn, sau đó bạn cũng có thể tìm kiếm chúng; Bạn cũng có thể xem những bài học hay nhất về việc tạo ra ảnh hưởng của thời cổ đại trên các bức ảnh ở đây .
Kết quả cuối cùng:

Bước 1

hiệu ứng Vintage có thể được áp dụng cho bất kỳ hình ảnh, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của riêng bạn, nhưng để làm cho bài học trực quan thú vị, tôi đã sử dụng một bức ảnh đẹp của một cô gái trong phong cách pin-up, bạn có thể tải về từ trang web của deviantart qua liên kết ở đầu bài học. Vì vậy, mở hình ảnh ban đầu của mô hình, đặt tên cho lớp với mô hình Hình ảnh gốc . Nhân đôi lớp với mô hình, đặt tên cho lớp nhân đôi Girl .

Bước 2

Điều đầu tiên chúng ta cần làm trước khi chúng ta bắt đầu quá trình lão hóa là thêm một khung cổ điển. Nếu bạn nhìn vào các bức ảnh cũ, tất cả những bức ảnh này, như bạn thấy, đều có một khung màu trắng: đôi khi đó là một khung đơn giản, và đôi khi có khung viền rách. Tôi sẽ chọn khung thứ hai để làm cho bài học khó khăn hơn và chúng ta có thể học được điều gì đó mới và thú vị.
Kích đúp vào layer cô gái (Girl), để áp dụng một layer style Stroke (Stroke), thiết lập kích thước (size) đột quỵ khoảng 15 px, một cơn đột quỵ sẽ phụ thuộc vào kích thước của kích thước ảnh của bạn (chiều rộng của bức ảnh 550 px của tôi). Đặt các cài đặt sau đây cho kiểu của lớp stroke, màu sắc đột qu is là màu trắng:

Bước 3

Đối với bước tiếp theo, chúng ta cần phải rasterize phong cách của lớp để đột qu becomes trở thành một phần của hình ảnh với cô gái. Có một số cách để thêm một lớp cho tất cả các kiểu lớp. Nếu bạn áp dụng các kiểu lớp cho văn bản hoặc hình dạng, và sau đó làm mờ lớp, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có văn bản hoặc hình dạng được rasterized, nhưng các kiểu lớp không được rasterized, nhưng bạn có thể chỉnh sửa chúng. Điều này có nghĩa là bạn không thể áp dụng bộ lọc và các hiệu ứng khác cho toàn bộ lớp.
Để tạo ra và giảm nội dung của toàn bộ lớp, bạn có thể tạo một lớp mới bên dưới lớp hiện tại và sau đó hợp nhất cả hai lớp (Ctrl + E). Hoặc bạn có thể chọn một phương pháp tốt hơn, cho việc này, chuyển đổi lớp thành một đối tượng thông minh. Do đó, bạn có thể áp dụng các bộ lọc thông minh, và bạn vẫn có thể chỉnh sửa các kiểu lớp cũ.
Trong bài học này, để tạo ra các hiệu ứng rasterize, chúng ta tạo một layer mới, và sau đó merge nó với layer Girl . Đặt tên cho lớp khung sáp nhập vào Ảnh (Khung hình của cô gái).

Bước 4

Giữ phím Ctrl và click vào layer khung trên ảnh (Cô gái Frame), để tải về các lựa chọn tích cực. Tiếp theo, hãy Isolation - Modification (Select> Modify) và trong menu xuất hiện, chọn biên giới (Border). Đặt giá trị được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
Translator của Lưu ý: Nếu sau khi bạn click vào thumbnail của layer, bạn sẽ không thấy một xả tải hoạt động, đừng lo lắng, đi xa hơn, áp dụng một sửa đổi, và sau đó lọc Distortion ( Distort) Ripple ( Ripple). Cuối cùng, chỉ cần thu nhỏ và bạn sẽ thấy hiệu ứng của các cạnh rách trên phác thảo của bức ảnh của bạn.

Bước 5

Mà không cần tháo lựa chọn tích cực, đi đến Filter - Distort (Filter> Distort) và trong menu xuất hiện, chọn Ripple (Ripple). Thiết lập các thiết lập để tạo ra hiệu ứng méo, được chỉ ra trong hình dưới đây. Bây giờ bạn có thể thấy hiệu ứng của các cạnh rách theo đường viền của khung.

Bước 6

Một lần nữa, áp dụng bộ lọc Ripple (Lọc Ripple), sử dụng các thiết lập tương tự. Bạn sẽ nhận được một bức ảnh với cùng hiệu quả của các cạnh rách.
Lưu ý của người dịch: đừng quên áp dụng sửa đổi.

Bước 7

Điền vào lớp nền với bóng màu tối, sau đó thêm texture Old Paper. Đặt texture giấy cũ trên đầu trang của lớp với một nền và thay đổi chế độ hòa trộn cho layer với texture giấy cũ để Multiply (Multiply). Bạn có thể chọn bất kỳ texture giấy cũ từ bộ sưu tập. Tôi đã sử dụng một kết cấu của giấy cũ, mà bạn có thể tải về từ liên kết ở đầu của bài học này. K lớp với texture giấy cũ, thêm adjustment layer Brightness / Contrast (Brightness và Contrast) như một clipping mask. Để chuyển đổi lớp điều chỉnh sang mặt nạ clipping, nhấp vào nút được đánh dấu trong vòng tròn màu đỏ trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
Ghi chú của người dịch: điền vào lớp nền với màu nâu đậm.

Bước 8

Bây giờ chúng ta bắt đầu tạo hiệu ứng vintage trên bức ảnh, nhưng trước khi chúng tôi tiếp tục, tôi muốn tạo ra một hiệu ứng góc bị rách ở góc trên bên phải của hình ảnh để thêm tính xác thực cho bức ảnh. Chọn công cụ Lasso (Lasso Tool), chọn góc phải trên cùng của lớp khung trên một bức ảnh (Cô gái Frame). Cố gắng làm cho vùng lựa chọn nhìn thực tế, càng nhiều càng tốt.

Bước 9

Nếu không xóa lựa chọn đang hoạt động, trước tiên hãy nhấn các phím (CTRL + X), và sau đó (CTRL + V) để lấy một mảnh mảnh vỡ của bức ảnh trên một lớp riêng biệt. Tiếp theo, chỉ cần di chuyển mảnh vỡ ra, và sau đó nhẹ nhàng biến góc để có được ảnh hưởng của bức ảnh bị rách nát. Gọi đây là lớp Diện tích Torn (Torn Corner).

Bước 10

Hiệu quả sẽ rất tuyệt, nhưng chúng ta vẫn cần thêm chiều sâu vào cạnh góc rách, vì giấy ảnh không mỏng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc tạo ra một hiệu ứng giấy rách trong Photoshop, sau đó bạn có thể xem những bài học này Vì vậy, tạo ra một lớp mới ở trên cùng của lớp Torn Corner và sử dụng bàn chải, màu sắc của bàn chải là màu trắng, sơn dọc theo cạnh của góc. Sử dụng bàn chải tiêu chuẩn Splatter hoặc tìm kiếm một bàn chải grunge trên Internet. Gọi layer này rách (Torn Edge).
K lớp rách (Torn Edge), áp dụng một lớp phong cách bóng râm nội (Inner Shadow), để thêm chiều sâu. Áp dụng các cài đặt cho kiểu lớp này, được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bước 11

Bây giờ bạn có thể thêm một tác dụng thực tế trên các cạnh rách rưới của lớp khung trong ảnh (Cô gái Frame), ở đây bạn có thể sử dụng công cụ Eraser (Eraser Tool), cũng như một bàn chải để sử dụng bàn chải Spray tương tự để thêm tính hiện thực. Ảnh của chúng tôi sẽ giống như trong ảnh chụp màn hình dưới đây:

Bước 12

Làm nổi bật ba lớp:  rách (Torn Edge), Diện tích Torn (Torn Corner) và khung trong ảnh (Cô gái Frame), để hợp nhất chúng (Ctrl + E). Có gì đoàn kết lớp hình ảnh cũ (Old ảnh), và sau đó thêm vào lớp này phong cách sau lớp:  Bóng (Drop Shadow),  chiếu sáng ngoài trời (Outer Glow) và chiếu sáng nội (Inner Glow).

Bước 13

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu quá trình hình ảnh lão hóa. Như bạn biết, ảnh cũ thường đơn sắc, trong đa số trường hợp, được thực hiện trong nâu đỏ. Chúng ta sẽ thêm hai lớp hiệu chỉnh. Ban đầu, chúng ta hãy thêm adjustment layer Hue / Saturation (Hue Saturation), để giảm mức độ bão hòa. Đừng quên nhấp Đính kèm vào một lớp (Clip vào Layer), để hiệu quả của lớp điều chỉnh chỉ được áp dụng cho các lớp hình ảnh cũ (Old Ảnh).

Bước 14

Tiếp theo, thêm một Photo Filter adjustment layer để giảm mức độ bão hòa. Đừng quên nhấp Đính kèm vào một lớp (Clip vào Layer), để hiệu quả của lớp điều chỉnh chỉ được áp dụng cho các lớp cũ ảnh (Cũ ảnh).

Bước 15

Tôi lại sử dụng kết cấu của giấy cũ, lần này chỉ đến lớp Old Photo . Vì vậy, sao chép / dán các kết cấu của giấy cũ vào tài liệu làm việc của chúng tôi, đặt các kết cấu trên đầu trang của tất cả các lớp khác. Đặt tên cho lớp với kết cấu của giấy cũ Texture của Old Paper (Old Paper Layer). Thay đổi chế độ hòa trộn cho một lớp với một kết cấu nhất định trên Phép nhân (Multiply). Tạo một lựa chọn hoạt động bằng cách giữ phím (CTRL), nhấp vào hình thu nhỏ của lớp Ảnh cũ . Bây giờ thêm một layer mask cho layer texture giấy cũ (Old Giấy Layer).
Translator của Lưu ý: ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng các tác giả đã có một sự điều chỉnh của kết cấu, bạn cũng có thể thực hiện các kết cấu chỉnh theo ý thích của bạn, sử dụng lớp điều chỉnh Hue / Saturation ( Huế Saturation), và Brightness / Contrast ( Brightness và Contrast) như clipping masks.

Bước 16

Thêm một kết cấu thứ hai của Old Paper vào tài liệu làm việc của chúng tôi. Thay đổi chế độ hòa trộn cho layer texture này vào ánh sáng mềm (Soft Light), và sau đó thêm adjustment layer Hue / Saturation (Hue Saturation) như một Clipping Mask để hiệu chỉnh ảnh hưởng chỉ lớp tích cực với kết cấu giấy cũ.
Tạo một lựa chọn hoạt động bằng cách giữ phím CTRL, nhấp vào hình thu nhỏ của lớp Old Photo . Bây giờ thêm lớp mặt nạ vào lớp thứ hai với kết cấu của giấy cũ.

Bước 17

Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một vài vết trầy xước và chip; cho điều này, chọn tất cả các lớp, và sau đó nhóm chúng vào một nhóm. Rasterize nhóm để làm cho phong cách lớp pha trộn. Thêm một layer mask cho layer mới, và sau đó áp dụng bộ lọc cho mặt nạ Add Noise (Add Noise Filter), hiệu ứng (số tiền) 100%. Áp dụng bộ lọc Watercolor , chọn Filter - Filter Gallery - Simulate - Watercolor (Filter> Filter Gallery> Artistic> Watercolor). Áp dụng các cài đặt cho bộ lọc này, được hiển thị trong ảnh chụp màn hình dưới đây:
Lưu ý của người dịch: hiệu ứng xước có thể được thêm vào bằng cách sử dụng kết cấu trầy xước và sau đó phát với các chế độ hòa trộn.

Bước 18

Để nâng cao hiệu quả lão hóa, bạn có thể sử dụng bàn chải Dấu vết cà phê và băng keo, kể cả các vết trầy xước, cũng như các hiệu ứng khác làm tăng vẻ đẹp cổ điển. Tôi đã sử dụng các mẫu băng dính, có thể tải xuống từ liên kết ở đầu bài học, nhưng bạn cũng có thể thử các cọ khác.
Bạn có thể xem kết quả cuối cùng trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này! Tôi sẽ vui lòng nhìn thấy công việc của bạn.
Kết quả cuối cùng:
Làm thông dịch viên:

No comments