Thêm Sự Tương Phản Mạnh Mẽ Với Các Khu Vực Được Lựa Chọn

PeeKay Pham : Luôn chia sẻ kiến thức bổ ích và thú vị
Nhớ Like Và Share vì kiến thức cần được chia sẻ
Khám phá cách nhanh chóng và dễ dàng để áp dụng chỉnh sửa cục bộ bằng công cụ Brushing Adjustment Brush hiệu quả của Lightroom.
Bạn tìm thấy một sáng tạo sáng tạo, phô bày cho chủ đề của bạn và chụp với kỳ vọng cao ... chỉ để kết thúc với kết quả thất vọng phẳng. Ngay cả khi được thực hiện với sự xem xét, một số hình ảnh có thể kết thúc trông buồn bực tô đậm. Tăng độ phơi sáng và độ tương phản có thể giúp cải thiện một cú đánh chết người, nhưng để tăng cường khả năng kiểm soát và năng động cho hình ảnh của bạn thì đây là thời điểm để bạn có thể che mặt nạ.
Mặt nạ có thể được sử dụng để áp dụng các điều chỉnh rất cục bộ để chích ngừa, sửa chữa phơi sáng và tạo độ tương phản trong các khu vực được lựa chọn, để cải thiện đáng kể hình ảnh như một toàn thể. Rửa sạch bầu trời có thể được mang lại mà không ảnh hưởng đến các đối tượng tiếp xúc tốt, và rõ ràng có thể được tăng thêm chọn lọc. Về cơ bản, sử dụng Mặt nạ có nghĩa là một thay đổi cài đặt trong quá trình chế biến không còn ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh.
Thực hiện theo hướng dẫn sáu bước này với các tính năng che dấu mạnh mẽ của Lightroom, tìm kiếm những bức ảnh trong danh mục của bạn mà cần tăng cường, sau đó biến chúng thành người chiến thắng với một phương pháp điều trị rất đơn giản.  
Từng bước một
1. Thực hiện các thay đổi cơ bản
Trong mô đun Phát triển, điều hướng đến trình đơn Chỉnh sửa Cơ bản. Kéo thanh trượt Điểm nổi bật sang phải để tăng độ sáng trong các vùng sáng hơn của hình ảnh hoặc sang trái để giảm vùng sáng cho một đối tượng được chiếu đồng đều hơn. Sử dụng thanh trượt Bóng tối theo cách tương tự cho vùng tối hơn. Đặt Blacks là -40 để tăng độ đen ở vùng tối của hình ảnh và đặt Whites xuống 40 để tăng độ tương phản ở các vùng sáng hơn.
2. Tăng độ rõ nét và độ tương phản
Nhấn thanh Clarity lên +100 để tăng mức độ tương phản giữa và làm nổi bật chi tiết. Cuộn xuống phần Tone Curve và nhấp vào trình đơn thả xuống Point Curve. Theo mặc định, điều này sẽ được đặt thành Linear. Chọn tùy chọn tương phản mạnh để cho hình ảnh của bạn tăng cường độ tương phản. Khu vực này của Lightroom tương tự như menu Curves được tìm thấy trong Photoshop, và cung cấp một mức độ kiểm soát giảm nhẹ.
3. Mask bầu trời đã phơi sáng
Chọn Brush Adjustment bằng cách nhấn K hoặc nhấp vào biểu tượng brush nằm ngay bên dưới Histogram ở góc trên bên phải của cửa sổ Lightroom. Menu Mask bây giờ sẽ mở. Chọn một Kích thước Brush khoảng 5,7 và đặt Feather đến 60. Nhấn O để lộ mặt nạ của bạn và sau đó sơn vào vùng quá sáng của bạn bằng cách nhấp vào hình ảnh. Nếu bạn mắc lỗi, nhấn và giữ Alt, và vẽ lại trên mặt nạ màu đỏ để bỏ chọn nó.
4. Tìm mức độ tiếp xúc nhiều hơn
Nhấn O lần nữa để ẩn mặt nạ của bạn để bạn có thể giám sát ảnh hưởng trực tiếp của các điều chỉnh khi chúng được áp dụng.Để giảm độ sáng của khu vực bị che khuất, từ từ kéo thanh trượt Phóng to bên trái. Đối với shot của chúng tôi một mức độ tiếp xúc mới của -2,00 giúp khôi phục lại chi tiết bị mất và tiết lộ một bầu trời đã được nhiều hơn nữa kịch tính. Khi bạn đã hài lòng với những thay đổi của mình, hãy nhấp vào Done để áp dụng.
5. Làm rõ độ rõ nét và sắc nét
Bây giờ hãy che mặt chính xác của bạn bằng cách sử dụng công cụ Mask. Đối với một hình ảnh thực sự nổi bật làm tăng độ rõ nét bằng cách di chuyển thanh trượt Clarity đến 45. Bấm Done để áp dụng điều chỉnh và đóng menu Mask. Cuộn xuống phần Chi tiết và Sharpening, tăng Số tiền là 60 và Chi tiết đến 40. Những thay đổi này sẽ giúp làm cho hình ảnh của bạn thực sự bật lên bằng cách tạo các cạnh chủ đề sắc nét.
6. Thêm hiệu ứng làm sắc nét
Chúng ta muốn làm nổi bật các vùng sáng trong khi vẫn giữ được bóng mát, do đó cần có thời gian để sử dụng Split Toning.Trong phần Điểm nổi bật, đặt Độ bão hòa là 20 và sử dụng thanh trượt Huế để chọn màu ấm. Trong phần Bóng mờ, đặt Độ bão hòa thành 20 và chọn một màu mát. Để lại Cân bằng ở 0 để phân bố đều các màu mới này trên toàn bộ hình ảnh và bóng.

No comments